หนังสือชุด ร้ายซ่อนรัก (ลบรอยรัก/สิรินดา, แผนร้อนซ่อนรัก/ภัสรสา, ไฟรักราน/ปราณธร, เพลิงผลาญใจ/นายน้อย)

เป็นหนังสือชุดที่จัดได้ว่าดุเด็ดเผ็ดมันไม่ใช่น้อยสำหรับนักเขียนค่ายแจ่มใสที่โดยปกติจะออกแนวใสๆน่ารักๆ จัดว่าเป็นสีสันที่ค่อนข้างจัดจ้านตัดกับแนวหวานๆพาสเทลแบบที่เคยอ่าน นับเป็นการแหวกแนวที่เข้าท่าและทำได้ดีทีเดียวค่ะ

ขอเรียงตามลำดับความชอบนะคะเพราะเป็นชุดที่ไม่จำเป็นต้องมีลำดับการอ่านค่ะ สองเรื่องแรกนี้ชอบสูสีกันมากแต่ขอเบียดให้คะแนน "ลบรอยรัก" ของสิรินดา เยอะกว่านิดนึงเพราะเราชอบผู้ชายแบบพระเอกในเรื่อง (ชอบผู้ชายบ้าอำนาจ โรคจิต และเอาแต่ใจตัวเอง ฮา..) เป็นเรื่องของหนุ่มชาวญี่ปุ่นผู้เคยเผชิญกับความผิดหวังในความรัก กับสาวไทยที่มองโลกในแง่ดี (สุดๆ) พล็อตย่อยที่เป็นฉากกุ๊กกิ๊กของคู่พระนางเรื่องนี้น่ารัก และผู้เขียนก็ไม่เยิ่นเย้อไปกับเรื่องราวซับซ้อนทางเทคโนโลยีที่อาจทำให้คนอ่านงงงันได้ ทำให้การเล่าเรื่องเป็นไปแบบกระชับและเข้าใจได้ง่ายหน่อย แม้จะมีพล็อตเชยๆบ้าง เช่น เข้าใจผิดคิดว่าน้องสาวพระเอกเป็นแฟนพระเอก หรือแฟนเก่าพระเอกกลับมาหว่านเสน่ห์ใส่พระเอก แต่พล็อตที่คู่พระนางเขางอนง้อคุยกันนั้นดูน่ารักและมีเหตุมีผลใช้ได้ค่ะ ไม่ง้องแง้งน่ารำคาญ

"แผนร้อนซ่อนรัก" ของภัสรสา เป็นเรื่องที่ชอบมากๆเหมือนกัน เพราะคาแร็คเตอร์นางเอกมีเอกลักษณ์และชัดเจนมาก ตั้งหน้าตั้งตาหาเงิน (เรียกว่างกก็ได้) แล้วก็อึดมาก (ที่สำคัญคือเธอขำด้วย) และเพราะความงกเป็นเหตุ เมื่อพระเอกจ้างให้เธอมาเป็นแฟนกำมะลอเพื่อเป็นไม้กันผู้หญิงคนอื่นออกไปจากชีวิตพระเอก สาวเจ้าก็เลยรับงานแบบไม่คิดปฏิเสธเลยเพราะเงินดีสุดๆ ส่วนพระเอกนั้นมาดนิ่งๆดูหยิ่งยโส แต่พอถึงฉากถึงเนื้อถึงตัวก็ไม่ใช่เล่นเลย และเราชอบวิธีการแก้ปัญหาของพระเอกเมื่อตอนเกิดวิกฤติกับนางเอกด้วย นับว่าเป็นเรื่องที่มีหลายโทนอารมณ์ใช้ได้ค่ะ

ต่อด้วย "ไฟรักราน" ของปราณธร ที่ออกแนวตื่นเต้นกับภารกิจเสี่ยงภัยจากการต้องแฝงตัวเข้าไปในบ่อนกาสิโนของพระเอกเพื่อหาทางจับขบวนการค้ามนุษย์ ส่วนนางเอกก็เป็นเหมือนของแถมที่พระเอกได้จากการไปปฏิบัติภารกิจที่ว่า ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่เนื้อหาหนักนิดนึงในเชิงของความพยายามในการเปิดโปงขบวนการนี้ของทีมพระเอก แต่เรามองว่านางเอกเรื่องนี้ดูบอบบางและชวนให้ต้องทนุถนอมมากไปหน่อย เลยทำให้พล็อตของคู่พระนางดูไม่ค่อยมีสีสันมากนักสำหรับเรา แต่..ความน่าสนใจอีกอย่างของเรื่องนี้ คือการทิ้งปมในขบวนการค้ามนุษย์ไว้สำหรับเป็นภาคต่อ ที่เราว่าน่าสนใจทีเดียว (ซึ่งเรื่องราวต่อจากนี้นั้น คุณกกเขียนไว้ใน "เสน่หาตราใจ" ค่ะ)

และปิดท้ายด้วย "เพลิงผลาญใจ" ของนายน้อย ที่มาในรูปแบบเดิมๆไปหน่อย คือนางเอกต้องการจะล้างแค้นพระเอกเพราะความเข้าใจผิด แต่ยังดีที่ไม่ใช่เรื่องของการล้างแค้นไปจนจบเล่ม อย่างน้อยก็ยังมีจุดเปลี่ยน และนางเอกก็ยังมีดีตรงที่รู้จักยอมรับความผิดของตัวเองด้วย พระเอกเรื่องนี้ก็ดูน่ารักเพราะดูเป็นคนอบอุ่นดี เสียดายที่ทั้งคู่มัวแต่จะคิดแก้แค้นกันไปมา เลยทำให้พล็อตหวานๆของคู่พระนางเป็นอะไรที่ไปไม่สุดเท่าไหร่

ทั้งสี่เรื่องมีความคาบเกี่ยวกันตรงที่ตัวละครจะวนเวียนผ่านกันไปมาในช่วงเวลาที่ทับซ้อนกันอยู่ค่ะ แต่ไม่จำเป็นต้องอ่านให้ครบทุกเรื่อง และไม่จำเป็นต้องอ่านเรียงต่อกันค่ะCreate Date : 04 ธันวาคม 2557
Last Update : 12 กรกฎาคม 2561 12:49:16 น.
Counter : 1923 Pageviews.

2 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - การกลับมาของเจ้าชาย (หนุ่ม) น้อย :: กะว่าก๋า
(20 มี.ค. 2563 07:01:05 น.)
สายน้ำที่ไหลกลับ : เพชรน้ำค้าง สามปอยหลวง
(19 มี.ค. 2563 16:28:36 น.)
ความรักกับหนังสือ สมาชิกหมายเลข 5106714
(15 มี.ค. 2563 19:44:53 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - วัยรุ่น 4.0 :: กะว่าก๋า
(12 มี.ค. 2563 06:25:04 น.)
  
ทั้งชุดนี้ต้องบอกว่าหมายตาจะให้ครบเซ็ท
จริงๆ นะคะ แต่ว่าจะครบเมื่อไหร่ เดี๋ยวค่อยๆ
เก็บไปค่ะเดี๋ยวก็ครบเองแต่ว่าถ้าไม่อ่าน
เรียงก็เข้าใจ ยังไงก็คิดว่ารอก่อนแล้วค่อยอ่าน
ก็ได้มั้งค่ะ ..
โดย: JewNid วันที่: 5 ธันวาคม 2557 เวลา:18:40:41 น.
  
ชุดนี้ปกสวยจัง คิดถึงปกสมัยนี้ของแจ่มใสจัง เราชอบบ

จากรีวิวสนใจไฟรักรานค่ะ ชื่อเรื่องดึดดูด
โดย: kunaom วันที่: 9 ธันวาคม 2557 เวลา:17:24:14 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Wanyiwa.BlogGang.com

หวันยิหวา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 43 คน [?]

บทความทั้งหมด