แผนร้ายดวงใจพยัคฆ์/อุมาริการ์
* เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของหนังสือชุด "หวานใจ"กับ"สายลับ" ซึ่งมีทั้งหมด 3 เล่มด้วยกัน แต่เราชอบเรื่องนี้มากกว่าเพื่อนค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องออกแนวโลดโผนวูบวาบหน่อยนะคะ ไม่ใช่แนวพรรณนาละเมียดละไม

พระเอกเป็นสายลับที่ทำตัวเป็นหนุ่มเสเพล เมื่อมีเหตุให้ต้องกลับมาเมืองไทยเพื่อปฏิบัติภารกิจบางอย่าง ก็เลยถือโอกาสทำตามหัวใจตัวเองด้วยการทวงอดีตว่าที่คู่หมั้นของตัวเองคืนซะเลย ซึ่งเราว่าเคมีของคู่พระนางคู่นี้ลงตัวดี คือพระเอกก็แรงแบบมั่นใจในตัวเองมาก ขอให้ได้นางเอกมาเป็นของตัวเองก่อน เรื่องอื่นค่อยไปแก้ปัญหาเอาทีหลัง ส่วนนางเอกก็แรงตรงที่หยิ่งยโสและเย็นชากับพระเอกได้สะใจดี ทำให้ฉากที่คู่พระนางต้องเผชิญหน้ากันมันเต็มไปด้วยอารมณ์ที่มีสีสันจัดจ้านและเผ็ดร้อนสมกันดี

ในส่วนพล็อตหลักของการเดินเรื่องก็มีสีสันใช้ได้ค่ะ ภารกิจของพระเอกอาจจะดูเว่อร์เกินจริงและเป็นฮีโร่ไปหน่อย แต่ก็ทำให้ไม่น่าเบื่อและเราก็เข้าใจได้ว่าลักษณะการเล่าเรื่องจะเน้นสีสันที่ทำให้ดูจัดจ้านนิดนึง ทำให้ไม่ต้องซีเรียสกับความไม่สมจริงมากนัก

และสำหรับคนที่สนใจอยากอ่านให้จบชุด เล่มที่สองชื่อ แผนรักพญาเหยี่ยว ซึ่งเป็นเรื่องของเพื่อนสนิทพระเอกในเล่มนี้ (ที่เรารำคาญคาแร็กเตอร์นางเอกของเรื่องพอสมควร) และเล่มสุดท้ายชื่อ แผนลวงบ่วงมารยา เป็นเรื่องของอดีตคู่หมั้นของนางเอกในเล่มนี้ (ที่พระเอกดูเฉื่อยไปหน่อย แต่นางเอกมีบุคลิกแปลกดี จัดเป็นสีสันของเรื่องที่ใช้ได้) ทั้งสามเล่มแค่มีตัวละครคาบเกี่ยวกันเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องอ่านต่อกัน แต่ถ้าจะอ่านทั้งสามเล่ม แนะนำให้อ่านเรียงตามลำดับจะดีกว่าค่ะCreate Date : 24 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2557 21:13:46 น.
Counter : 850 Pageviews.

0 comments
แพนน้อย : ป.พิมล สามปอยหลวง
(21 พ.ค. 2563 17:03:14 น.)
- รีวิวนิยายวาย หลง Match Made in Heaven : She Xie Jun - marina_rain
(17 พ.ค. 2563 01:21:46 น.)
004 :: เจตนาเลือด by Keigo Higashino, polyj
(13 พ.ค. 2563 21:18:54 น.)
แนะนำหนังสือแปลเล่มแรกของไทย "ความพยาบาท" โดย"แม่วัน" (พระยาสุรินทราชา) อายุหนังสือ 107 ปี ไม่รีวิว ภาวิดา คนบ้านป่า
(11 พ.ค. 2563 10:34:56 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Wanyiwa.BlogGang.com

หวันยิหวา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 43 คน [?]

บทความทั้งหมด