หนังสือชุด My Beloved...เธอที่รัก (เล่ห์รักถักใจ & Patissier หัวใจปรุงรัก)/เนตรนภัส

หนังสือชุดที่ประกอบด้วยนิยายสองเรื่องที่เป็นเรื่องราวความรักของสองหนุ่มพี่น้องฝาแฝดสุดหล่อ ที่ผู้เขียนประเดิมด้วยเรื่องราวของกานต์แฝดหนุ่มคนพี่ที่ไปตกหลุมรักสาวที่ชื่นชอบงานถักและงานฝีมือต่างๆ แล้วตามด้วยเรื่องราวของกันต์แฝดหนุ่มคนน้องที่ถูกสาวที่ชื่นชอบการทำขนมพาตัวเข้ามาใกล้ชิดเพื่อฝ่าด่านหัวใจ

เล่ห์รักถักใจ คือเรื่องราวของหนุ่มแฝดคนพี่ ที่ประเดิมเปิดชุดได้ประทับใจเรามาก ตั้งแต่คาแร็คเตอร์พระเอกที่มาแบบนิ่มๆ จีบสาวแบบตีมึนนิดๆ แต่เดินหน้าเต็มเครื่องมาก หรือพล็อตหลักจากฝั่งนางเอกที่มาแบบดราม่าครอบครัวเต็มๆ โทนของเรื่องไม่ได้มาแบบดราม่าบีบคั้นมากนัก ดูจะเน้นไปที่บทหวานๆและกำลังใจจากพระเอกที่มีให้นางเอกเป็นหลัก แต่ก็ยังมีโหมดตื่นเต้นให้ได้ลุ้นเล็กน้อย ซึ่งเดาไม่ยากเลยว่าเหตุร้ายๆที่เกิดกับนางเอกนั้นมาจากใคร แต่ก็ถือว่าเป็นการผูกพล็อตได้ดีเพื่อให้เชื่อมโยงกับพล็อตดราม่าอีกพล็อตของครอบครัวนางเอก ติดอยู่แค่รู้สึกว่านางเอกช่างเป็นคนมองโลกในแง่ดีและให้อภัยกับคนที่คิดร้ายกับตัวเองง่ายเหลือเกิน แต่กลับคิดเคืองแค้นอีกคนที่ดูแล้วน่าจะให้อภัยง่ายกว่าด้วยซ้ำ แต่โดยรวมแล้ว เรื่องนี้ผูกเรื่องได้ดีและอ่านแล้วชวนติดพันใช้ได้ค่ะ
ให้คะแนน 7/10 ค่ะ

Patissier หัวใจปรุงรัก เป็นเรื่องที่สองในชุด ที่เป็นเรื่องของแฝดหนุ่มคนน้อง ที่จริงๆแล้วมีคาแร็คเตอร์ที่ชัดเจนมาก (คือรูปหล่อแต่ปากเสีย) จนเราคิดว่าน่าจะทำให้เรื่องที่สองสนุกกว่าเรื่องแรกได้ แต่น่าเสียดายที่บทเด่นดูจะไปเน้นที่ตัวนางเอกที่เป็นเชฟทำขนมเป็นหลัก แม้จะมีเรื่องวุ่นๆของแฟนเก่าพระเอกมาเป็นปมหลักของเรื่อง แต่ด้วยความที่นางเอกมาแบบเอาใจพระเอกเต็มที่เพราะเดินหน้ารุกกะว่าจะสร้างความประทับใจให้พระเอกหวั่นไหวบ้าง ก็เลยทำให้บรรยากาศระหว่างคู่พระนางดูจะเป็นเหมือนเพื่อนสนิทกันมากกว่าแบบหวานๆของคู่รัก และในบางอารมณ์เราก็ให้รู้สึกหมั่นไส้พระเอกเหมือนกันว่าแม้จะยังไม่รู้ว่าตัวเองคิดอะไรกับผู้หญิง แต่ก็มีโมเม้นต์ที่เหมือนพระเอกจะทำเจ้าชู้ใส่สาวซะอย่างนั้น จนดูเหมือนเป็นผู้ชายใจง่ายยังไงก็ไม่รู้แฮะ แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าใช้ได้ค่ะเพราะอย่างที่บอกคือคาแร็คเตอร์ตัวละครชัดเจนมากทั้งตัวพระเอกและนางเอก สื่อที่ต้องการจะบอกก็ชัดเจนและไม่หลุดประเด็น โทนของเรื่องก็ไม่ได้ถึงกับเนิบนาบจนจืดชืด ถือว่ามีการผูกปมและคลายปมพอได้อยู่ค่ะ
ให้คะแนน 6/10 ค่ะ

ทั้งสองเรื่องไม่จำเป็นต้องอ่านต่อเนื่องกันค่ะCreate Date : 06 เมษายน 2558
Last Update : 6 เมษายน 2558 18:05:26 น.
Counter : 1043 Pageviews.

0 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - 52 วิธีตัดสินใจให้ไม่พลาด :: กะว่าก๋า
(19 มี.ค. 2563 05:47:46 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - 52 วิธีคิดให้ได้อย่างเฉียบคม :: กะว่าก๋า
(18 มี.ค. 2563 06:16:53 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - สนทนากับองค์ทะไลลามะ :: กะว่าก๋า
(16 มี.ค. 2563 06:13:43 น.)
:: หนังสือที่อ่านในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 :: กะว่าก๋า
(8 มี.ค. 2563 06:00:01 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Wanyiwa.BlogGang.com

หวันยิหวา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 43 คน [?]

บทความทั้งหมด