ตราบนิรันดร์คือเธอ/ริญจน์ธร
* เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สามจากนิยายไตรภาคชุด "นิรันดร์แห่งรัก" ของผู้เขียนค่ะ ซึ่งเป็นนิยายชุดแฟนตาซีที่พูดถึงเทพเจ้ากรีกอย่างเฮเดส อพอลโล่ และโพเซดอน ซึ่งธีมแบบนี้จุดกระแสความสนใจจากเราได้ดีทีเดียวเพราะเราเป็นคนชอบเรื่องเล่าเกี่ยวกับเทพเจ้ามาก ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราชอบมากที่สุดจากในชุดไตรภาคชุดนี้ค่ะ

เนื่องจากเป็นธีมแนวพารานอร์มัล นิยายชุดนี้จึงมีพระเอกเป็นเทพเจ้าและนางเอกเป็นมนุษย์ โดยเรื่องนี้ตัวเอกคือเทพโพเซดอน เจ้าแห่งท้องทะเล ซึ่งผู้เขียนให้คาแร็คเตอร์เทพเจ้าองค์นี้ว่าใจร้อน กราดเกรี้ยว เจ้าคิดเจ้าแค้น และดุดัน ซึ่งเทพเจ้าองค์นี้มีเหตุให้ต้องมาวุ่นวายกับสาวมนุษย์เพราะเธอได้ถือครองอาวุธซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นของเขาเอาไว้ โพเซดอนก็เลยต้องการของของตัวเองคืน ในขณะที่นางเอกกลับไม่รู้เลยว่าสิ่งที่เทพโพเซดอนกำลังตามหาคืออะไรและถูกเก็บไว้อยู่ที่ไหน

เรื่องนี้อ่านสนุกเพราะมีส่วนผสมที่ลงตัวค่ะ ไม่ได้มีตัวละครแสนดีจนน่ารำคาญและก็ไม่ได้มีตัวละครแสนร้ายจนน่าหมั่นไส้ พระเอกโกรธเกรี้ยวได้คงเส้นคงวา แต่ก็มีเหตุและมีผลใช้ได้ นางเอกมีความเข้มแข็งใช้ได้ ไม่หน่อมแน้มแสนดีจนเกินเหตุ ในขณะที่เหตุแห่งการที่จะต้องพานางเอกเดินทางผ่านทั้งภพนรก สวรรค์และบาดาล ก็เป็นเหตุที่ทำให้คนอ่านคล้อยตามได้ แม้จะไม่ได้ถึงกับทำให้เขินจิกหมอนกับบทหวานๆ หรือตื่นตาตื่นใจกับฉากการต่อสู้ของเหล่าเทพและอสูร แต่จัดว่ามีความลงตัวและครบรสใช้ได้เลยค่ะ

โดยส่วนตัวแล้ว คิดว่าไม่จำเป็นต้องอ่านทั้งสามเล่มนะคะ แม้ทั้งสามเล่มจะมีความเกี่ยวข้องและผู้เขียนก็อ้างอิงถึงเรื่องก่อนๆอยู่บ้างในเล่มก็ตาม แต่หากต้องการจะอ่านให้ครบเซ็ต ขอแนะนำให้อ่านเรียงตามลำดับค่ะ โดยเริ่มจาก ดุจดั่งดวงใจ ซึ่งเป็นเรื่องของเทพเฮเดส ตามด้วย หทัยแห่งสุริยัน ซึ่งเป็นเรื่องของเทพอพอลโล่ และจบด้วยเรื่องนี้คือ ตราบนิรันดร์คือเธอค่ะ เพราะเรื่องหลังๆจะสปอยล์เรื่องแรกๆพอสมควร ซึ่งจะทำให้อ่านเรื่องแรกๆสนุกน้อยลงค่ะCreate Date : 06 ตุลาคม 2557
Last Update : 6 ตุลาคม 2557 22:59:03 น.
Counter : 1172 Pageviews.

2 comments
:: หาทาง...หาธรรม :: กะว่าก๋า
(22 มี.ค. 2563 06:17:59 น.)
สายน้ำที่ไหลกลับ : เพชรน้ำค้าง สามปอยหลวง
(19 มี.ค. 2563 16:28:36 น.)
Blog50/2563ส่งท้ายการเข้าโรงหนังครั้งสุดท้ายกับ#Bloodshot ของ Vin Diesel เริงฤดีนะ
(16 มี.ค. 2563 10:19:56 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - เพราะนี่คือสิ่งที่ (นักจิตวิทยา) ไม่เคยบอก :: กะว่าก๋า
(14 มี.ค. 2563 06:14:14 น.)
  
เคยอ่านงานแนวนี้ของนักเขียนค่ะ
แต่มันไม่ค่อยอิน เลยหยุดที่เล่มนั้น
แล้วไม่ได้ตามต่อ

แต่ถ้าในอนาคตผ่านตา และเจอราคาถูก อาจจะหยิบมาลองค่ะ
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 7 ตุลาคม 2557 เวลา:9:06:58 น.
  
เพิ่งอ่านรอยทัณฑ์นางฟ้า หวานละมุนมากค่ะ ชอบๆ เลยกะว่าจะหาต้นเรื่องในชุดนี้มาอ่านค่ะ
เรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในลิสต์ ที่รอจัดมา

ไอ้เราก็ใจร้อน ได้เล่มท้ายสุดในชุดมาก็อ่านเลยเพราะปกสวย ทีนี้อยากอ่านเรื่องแรกๆ ที่พิมพ์มานานแล้วก็ต้องค่อยๆ ตามเก็บแหละค่ะ
โดย: POLYJ IP: 113.53.233.130 วันที่: 9 ตุลาคม 2557 เวลา:16:02:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Wanyiwa.BlogGang.com

หวันยิหวา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 43 คน [?]

บทความทั้งหมด