จั่วหัวเรื่องงานเขียนยังไงให้น่าสนใจ
จั่วหัวเรื่องงานเขียนยังไงให้น่าสนใจ
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
                การเขียนงานที่ต้องใช้สมาธิสูงในการเรียงร้อยอักษรให้เป็นเรื่องราว ซึ่งจำเป็นต้องมีการฝึกฝนทักษะการเขียนให้ลื่นไหล ตรงประเด็น สำหรับคนที่เขียนงานมามากแล้ว การจั่วหัวเรื่องให้น่าสนใจก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินความสามารถ ส่วนคนที่เป็นเริ่มเขียน เป็นมือใหม่ ก็อาจจะต้องเรียนรู้ผ่านประสบการณ์การเขียนที่อาจจะมีคนวิจารณ์งานเรา ซึ่งเราก็สามารถนำข้อท้วงติงนั้นมาพัฒนาการเขียนให้ดียิ่งขึ้นได้

            สำหรับการตั้งชื่อเรื่องให้น่าสนใจ ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้ มีดังนี้ คือ

จั่วหัวเรื่องที่เป็นการแก้ไขปัญหา
            การเขียนบทความสักหนึ่งเรื่อง ประโยชน์ที่ผู้อ่านจะได้รับ คือ การแก้ไขปัญหาในเรื่องที่คุณนำเสนอ ที่จะเป็นแง่คิด เสนอแนะแนวทางออกให้กับประเด็นที่นำเสนอออกไป ที่จะทำให้ผู้อ่านได้ทราบถึงวิธีการในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่สอดคล้องกับเรื่องที่เขียนไม่ว่าจะเป็นงานเขียนด้านดูแลสุขภาพ งานเขียนด้านจัดการน้ำ งานเขียนด้านจัดการพลังงาน เป็นต้น

จั่วหัวเรื่องแนะนำสิ่งใหม่ๆ
            งานเขียนด้านไลฟ์ไตล์เป็นบทความที่มีผู้ติดตามอ่านค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นเรื่องใกล้ตัวและให้อรรถรสในการอ่านที่ผ่อนคลาย ซึ่งคุณอาจจะจั่วหัวเรื่องที่เป็นการแนะนำสิ่งใหม่ๆ ที่น่าสนใจ เพื่อดึงดูดผู้อ่านให้คลิกเข้าไปอ่านเรื่องดังกล่าว ซึ่งอาจจั่วหัวในทำนองว่า “ใส่กางเกงยีนส์แบบไหนให้เข้ากับลักษณะบุคลิกภาพของคุณ” “แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตไปเช้า เย็นกลับได้สบาย” และ “เมนูทำอาหารประเภทไข่ ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ” เป็นต้น

จั่วหัวเรื่องที่บ่งบอกถึงเทรนด์
            ความก้าวหน้า ล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดทชีวิตติดเทนด์ หรือเรื่องที่เป็นลักษณะความก้าวหน้าของเทคโนโลยี เช่น โทรศัพท์รุ่นใหม่, AI, ค่าเงินสกุลดิจิตอล, รถยนต์ไฟฟ้า เป็นต้น ที่จะทำให้ผู้คนได้สาระประโยชน์เพื่อเป็นการปรับตัวให้เท่าทันยุคใหม่ ที่คุณสามารถจั่วหัวเรื่องที่บ่งบอกถึงเทรนด์ได้ เช่น เทรนด์ 7 รถยนต์ไฟฟ้า ที่สามารถหาซื้อได้จริง ในปี 2562 นี้, 10สกุลเงินดิจิตอลที่มีมูลค่าสูงสุด, ฟีเจอร์ใหม่ของแอพ Instargram ที่คุณต้องรู้ เป็นต้น
 
            การเขียนงานว่ายากแล้ว การจั่วหัวเรื่องอาจจะเป็นเรื่องที่ต้องคิดหนักยิ่งกว่า เพราะจะเป็นตัวดึงดูดให้ผู้คนกดเข้ามาอ่านบทความที่จะต้องสร้างความดึงดูดใจ หรือกระตุ้นความอยากรู้ อยากเห็นของผู้คนได้เป็นอย่างดีจริงๆ โดยสามารถฝึกฝนกันได้ ด้วยเทคนิคที่นำเสนอไปเบื้องต้น เพื่อให้บทความของคุณเข้าถึงผู้อ่านและสร้างการจดจำที่ดีที่ผู้อ่านจะได้สาระประโยชน์นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้
           
                คุณสามารถค้นพบงานใหม่ได้ง่ายๆ ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท https://www.start.co.th/ เพื่อให้คุณเจองานที่ถูกใจ ด้วยวิธีค้นหาง่ายๆ ผ่านทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้
 Create Date : 28 มิถุนายน 2562
Last Update : 28 มิถุนายน 2562 16:13:49 น.
Counter : 82 Pageviews.

0 comments
เปิดบล็.อกรับ valentine ที่ปากคลองตลาด Flowers Street 11- 14 กุมภาพันธ์ 2563 เริงฤดีนะ
(13 ก.พ. 2563 05:10:00 น.)
ฟุตบอลนัดพิเศษ : เชียงใหม่เอฟซี VS คอนซาโดเล ซัปโปโร JinnyTent
(13 ก.พ. 2563 10:15:13 น.)
BLACK VALENTINE. . nonnoiGiwGiw
(12 ก.พ. 2563 12:17:39 น.)
โจทย์ตะพาบ... แสดงออกถึงความรัก tanjira
(11 ก.พ. 2563 17:11:40 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jobsinbangkok.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด