คุณสมบัติภาวะผู้นำที่พึงมีเพื่อความสำเร็จขององค์กร
คุณสมบัติภาวะผู้นำที่พึงมีเพื่อความสำเร็จขององค์กร
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
            การที่องค์กรจะขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้นั้น ปฏิเสธไม่ได้ว่า ต้องมีคนที่มีภาวะความเป็นผู้นำที่จะควบคุมทีมงานให้ทำงานได้ตรงกับเป้าหมาย วันนี้เราจึงมีเทคนิคคุณสมบัติภาวะผู้นำที่พึงมีเพื่อความสำเร็จขององค์กรให้นำไปปฏิบัติในชีวิตประจำวันอย่างได้ผล มาฝากกัน
  1. คนที่มีภาวะผู้นำจำเป็นต้องเป็นคนที่ตัดสินใจได้เฉียบขาดแต่ไม่ได้เป็นการเอาความคิดเห็นของตนเองเป็นใหญ่เสียเพียงฝ่ายเดียว แต่คือคนที่เต็มไปด้วยความมั่นใจในการใช้เหตุผลด้วยความเป็นธรรมในการทำงาน และเป็นคนที่มีความกล้าหาญ
  2. รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ผู้นำที่ดีจำเป็นต้องรับฟังความคิดเห็นของผู้ร่วมทีม และพร้อมที่จะแก้ไขปัญหาไปด้วยกัน โดยมองปัญหาของคนอื่นเหมือนปัญหาของตัวเอง
  3. ผู้นำที่ดีต้องมีวิสัยทัศน์ ต้องเป็นคนที่มองเห็นภาพในอนาคตที่เป็นความสำเร็จในแผนงาน โดยสามารถกำหนดเป้าหมาย และแผนงานไปสู่เป้าหมายนั้นได้อย่างชัดเจน
  4. ผู้นำที่ดีจะต้องสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนร่วมทีมได้ คือ มีพลังหรือแพสชั่นในการสร้างกำลังใจให้กับทีมงาน และกระตุ้นให้เพื่อนร่วมทีมต้องการที่จะประสบความสำเร็จให้ได้
  5. การพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ผู้นำที่ดีต้องไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง เสริมจุดเด่นให้ทำงานได้อย่างแข็งแกร่ง และแก้ไขข้อบกพร่องเพื่อไม่ให้ผิดพลาดซ้ำ
 
           5 เทคนิคของการเป็นผู้นำที่ดีคงจะมีประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังจะพัฒนาตนเองให้มีภาวะผู้นำไม่มากก็น้อย หากฝึกปฏิบัติอยู่เสมอ ความสำเร็จในเส้นทางอาชีพคงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

           อย่างไรก็ตาม งานดีๆ มีอยู่ใกล้ตัวคุณมากมายที่สามารถดูได้ผ่านเว็บไซต์สตาร์ทไทยแลนด์ เพื่อเปิดโอกาสให้คนทำงานได้อยู่กับสิ่งที่ใช่ ในงานที่ชอบ เพื่อเป็นตัวคุณมากที่สุด
 Create Date : 24 พฤษภาคม 2562
Last Update : 24 พฤษภาคม 2562 14:47:22 น.
Counter : 114 Pageviews.

0 comments
นุ่งซิ่นชมสวน2/2563 ตะลีกีปัส
(18 ก.พ. 2563 16:17:30 น.)
คีตะขนมปัง - - ขนมปัง ยีสต์ธรรมชาติ อบร้อน nonnoiGiwGiw
(18 ก.พ. 2563 12:03:19 น.)
เมื่ออ้อมแอ้มมาเรียนเต้นรำเพื่อสุขภาพทุกวันอังคารค่ะ คนผ่านทางมาเจอ
(18 ก.พ. 2563 19:55:05 น.)
เมื่ออ้อมแอ้มร้องเพลงฝรั่ง If We Hold On Together.ใน Class ครูต้อย คนผ่านทางมาเจอ
(15 ก.พ. 2563 15:08:30 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jobsinbangkok.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด