เทคนิคเลือกสูทกับเนคไทให้เข้ากันในวันที่ต้องพบลูกค้า
เทคนิคเลือกสูทกับเนคไทให้เข้ากันในวันที่ต้องพบลูกค้า
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
         การแต่งกายให้ดูดีจะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูสมาร์ท พร้อมทั้งยังทำให้เกิดความมั่นใจในตัวเองเพิ่มขึ้น การพูดคุยก็จะเป็นธรรมชาติไม่ต้องมามัวพะวงกับเครื่องแต่งกาย โดยเฉพาะการออกไปพบปะ นำเสนองานหรือสานความสัมพันธ์กับลูกค้า ที่ผู้ชายควรรู้จักกาลเทศะ ในการแต่งกายให้เหมาะสมที่แสดงออกถึงการให้เกียรติตัวเองและถือเป็นการให้เกียรติคู่สนทนา สำหรับการเลือกสูทกับเนคไทในการใส่ไปพบลูกค้าให้เข้ากันนั้น เป็นเรื่องที่ต้องศึกษาเรื่องสีชุดที่จะต้องใส่ให้แมทช์กันเพื่อให้ภาพลักษณ์ออกมาดูดี ด้วยเทคนิคง่ายๆ ดังนี้

สีเครื่องแต่งกายที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้า
            สีสูทที่ดูเป็นทางการที่ควรมีติดตู้ไว้ได้แก่ สีดำ สีเทา สีกรม และสีน้ำตาล โดยเป็นสีที่จะทำให้คุณดูสุภาพ แฝงไว้ด้วยความจริงจัง ดูเท่ และสมาร์ท อันเป็นการแสดงออกถึงการเตรียมตัวที่จะพูดคุยมาเป็นอย่างดี โดยเสื้อเชิ้ตที่ควรเลือกมาใส่ควรจะเป็นเสื้อเชิ้ตไม่มีลายและมีสีอ่อนที่ดูสบายตา เช่น สีฟ้า สีขาว สีชมพูอ่อน ส่วนการเลือกสีของเนคไทที่จะใส่ให้เข้ากันควรเลือกสีที่เข้มกว่าสีของเสื้อเชิ้ต โดยสีที่เป็นสากลเป็นที่นิยมของผู้นำระดับโลก คือ สีแดง โดยความยาวของเนคไทควรอยู่ในระดับของหัวเข็มขัดพอดี

การเลือกเสื้อเชิ้ตใส่กับเนคไทที่มีลาย
            สำหรับบางคนที่ชอบใส่เนคไทที่มีลาย การเลือกเสื้อเชิ้ตเพื่อใส่ให้เข้ากันจะทำให้คุณดูไม่เสล่อ สามารถจับคู่ให้แมทช์กันได้ดังนี้  เนคไทสีเขียวเข้มลายขวางสีกรม ควรใส่กับเชิ้ตสีฟ้าอ่อน ส่วนเนคไทสีแดงลายขวางสีดำ ควรใส่กับเชิ้ตสีเขียวพาสเทล และเนคไทสีกรมลายจุด ควรใส่กับเชิ้ตสีน้ำเงิน

การเลือกเนคไทที่ดูโดดเด่น
            การเลือกเนคไทที่มีลายอย่างเช่นลายจุด จะทำให้คุณดูน่ารักและสดใส ทำให้คุณได้ลุคที่ดูสนุกสนานและยังคงไว้ซึ่งความเป็นหนุ่ม ทั้งยังดูเป็นคนที่รักและชอบในการค้นหาสิ่งใหม่ๆ ส่วนเนคไทสีสันสดใส จะอัพลุคให้คุณดูเป็นผู้ชายที่รักในการแต่งตัว โดยการเลือกขนาดของเนคไทควรเลือกให้เข้ากับบุคลิกภาพของคุณ เช่น หากคุณเป็นคนตัวเล็ก ผอมบาง ไม่ควรสวมใส่เนคไทที่เป็นเส้นเรียวเล็ก เพราะจะทำให้คุณดูผอมยิ่งขึ้น ส่วนการเลือกเนคไทสีเข้ม จะทำให้คุณดูเรียบร้อยและสุภาพ โดยสามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการติดเข็มกลัดประดับเนคไทลายต่างๆ ตามที่คุณชอบได้
           
          การเลือกสูทกับเนคไทให้เข้ากันจึงมีส่วนช่วยเสริมบุคลิกภาพของคุณให้ดูโดดเด่น และยังทำให้ลูกค้าเกิดความพอใจได้ด้วยภาพประทับใจแรกพบในการแต่งตัวของคุณ เพื่อเสริมลุคให้ดูมั่นใจ และเป็นตัวของตัวเองที่สุด เมื่ออยู่ต่อหน้าลูกค้า

          คุณสามารถค้นพบงานที่ถูกใจได้ในเว็บไซต์สตาร์ท ไม่ว่าจะเป็นคนหางาน หรืองานหาคน ก็ค้นหาได้ง่ายๆ ผ่านระบบออนไลน์ได้แล้ววันนี้
 Create Date : 01 กรกฎาคม 2562
Last Update : 1 กรกฎาคม 2562 17:09:38 น.
Counter : 72 Pageviews.

0 comments
นุ่งซิ่นชมสวน2/2563 ตะลีกีปัส
(18 ก.พ. 2563 16:17:30 น.)
เมื่ออ้อมแอ้มมาเรียนเต้นรำเพื่อสุขภาพทุกวันอังคารค่ะ คนผ่านทางมาเจอ
(18 ก.พ. 2563 19:55:05 น.)
งึมๆ งัมๆ ฮึมๆ ฮัมๆ ดำน้ำมา.. nonnoiGiwGiw
(16 ก.พ. 2563 08:48:47 น.)
No. 857 เที่ยวถิ่นเก่า เสียงคลื่น กับอาหาร..? ไวน์กับสายน้ำ
(14 ก.พ. 2563 05:53:01 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jobsinbangkok.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด