เขียน Resume อย่างไรให้ได้งาน
เขียน Resume อย่างไรให้ได้งาน
Written by: Sasicha Isarasriroj — Start Thailand
 
สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนสมัครงาน
ถ้าคุณเขียนเรซูเม่ออกมาดี การทำงานของคุณก็จะไปได้ไกล เขียนทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นความรู้ ความสามารถด้วยภาษาที่สั้น กระชับ โดยมีเคล็ดลับให้เรซูเม่คุณน่าสนใจ คือ การใส่ตัวอย่างการฝึกอบรม ที่คุณประสบความสำเร็จที่ผ่านมาเข้าไปด้วย จะทำให้เรซูเม่คุณน่าอ่านยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเขียนจดหมายสมัครงาน สรุปความรู้ ความสามารถไว้สั้นๆ ก็จะทำให้การสมัครงานของคุณมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น
 
เรซูเม่ที่ดีเป็นอย่างไร
เรซูเม่ที่ดี คือ อ่านแล้วทำให้เกิดการโน้มน้าวใจแก่นายจ้าง โดยควรเขียนระบุประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมาให้น่าอ่าน ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย เขียนสรุปใจความสำคัญของผู้สมัครเพียงย่อๆ เช่น การศึกษา และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในความรู้ ความสามารถของคุณ
 
ใช้เรซูเม่อย่างไรให้เกิดประโยชน์
ผู้ว่าจ้างจะมองเห็นอนาคตของคุณผ่านเรซูเม่ คุณจึงควรเขียนให้ผู้ว่าจ้างเกิดความประทับใจในประวัติของคุณตั้งแต่แรกที่อ่าน ผ่านข้อมูลเกี่ยวกับศักยภาพการทำงานของคุณที่จะทำให้นายจ้างเกิดความสนใจ เพราะฉะนั้น มันจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการค้นหางาน ถือเป็นก้าวแห่งความสำเร็จทำให้คุณได้งานได้เร็วขึ้น
 
ทำไมเรซูเม่ถึงเป็นสิ่งสำคัญ
นายจ้างจะตัดสินใจว่าจ้างคุณหรือรับคุณเข้าทำงานผ่านเรซูเม่ของคุณ ซึ่งควรเขียนให้ดูน่าเชื่อถือ ที่พิจารณาเปรียบเทียบกับคู่แข่งที่เข้าสมัครงานเดียวกับคุณ ก่อนจะได้ก้าวต่อไปรับการเข้าทำงานกับผู้ว่าจ้าง โดยคุณอาจดูตัวอย่างการเขียนเรซูเม่ได้ผ่านเว็บไซต์ต่างๆ ได้อย่างสะดวก สบาย
 
เสนอความเป็นตัวคุณผ่านเรซูเม่
คุณต้องเสนอตัวคุณผ่านเรซูเม่ที่จะทำให้นายจ้างนึกถึงคุณในทันที มากกว่าการเป็นเพียงเอกสารธรรมดา ประกอบไปด้วย ทักษะ ความสามารถ การศึกษา คุณสมบัติที่โดดเด่น ที่จะทำให้นายจ้างตัดสินใจว่าจ้างคุณอย่างรวดเร็ว ยังมีการเล่าถึงประสบการณ์การทำงานของคุณที่ผ่านมา ประวัติของคุณที่เป็นความรู้ ความสามารถที่นายจ้างมองว่าจะช่วยให้บริษัทของเขาเติบโตและประสบความสำเร็จได้จริง เรซูเม่คุณถึงจะผ่านการพิจารณา
 
ถ้าไม่เคยเขียนเรซูเม่มาก่อนจะทำอย่างไร
ถ้าคุณไม่เคยเขียนเรซูเม่มาก่อน นั่นไม่ใช่เรื่องน่ากังวล เพราะคุณสามารถเรียนรู้การเขียนรูปแบบเรซูเม่ของคุณได้ ผ่านแหล่งเรียนรู้ในเว็บไซต์ หรือจากหนังสือการสมัครงาน นอกเหนือจากนั้น   เรซูเม่ที่ดีสามารถสร้างขึ้นได้ผ่าน Start ที่สนับสนุนผู้สมัครงานผ่านเว็บไซต์ออนไลน์
 
มีวิธีไหนที่การเขียนเรซูเม่จะชนะใจผู้ว่าจ้างบ้าง?
เรซูเม่ที่ดูเป็นมืออาชีพอาจต้องใช้เวลาในการศึกษาวิธีการเขียนอย่างละเอียด การเขียนเรซูเม่ให้เป็นที่ยอมรับ และยอดเยี่ยมอาจต้องมีกลยุทธ์ในการเขียนให้โดดเด่น เพื่อเป็นแนวทางในการเขียนแสดงถึงตัวคุณเอง

ทั้งนี้ ให้หลีกเลี่ยงรูปแบบการเขียนที่อาจทำให้เกิดการเข้าใจผิด ที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับประวัติของคุณ โดยเรซูเม่ของคุณควรมีรูปแบบที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง และเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ ในการนำไปใช้ค้นหางานให้ได้งาน

อย่างไรก็ตาม เรซูเม่ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง ควรลำดับเหตุการณ์ประสบการณ์การทำงานของคุณจากในอดีตถึงปัจจุบัน โดยแบ่งเป็นกลุ่มๆ ไป ให้เกิดข้อแตกต่างที่สำคัญ โดยเรซูเม่ของแต่ละคนอาจมีรูปแบบที่หลากหลาย ให้คุณศึกษาคู่มือแนะแนวทาง เคล็ดลับต่างๆ ที่เป็นข้อแนะนำการเขียนที่เป็นประโยชน์ในการเขียนเรซูเม่เพื่อสมัครงาน  และการเตรียมพร้อมการเขียนเรซูเม่อย่างเหมาะสม ควรวางแผนการเขียนไว้ล่วงหน้า เพื่อให้เกิดรูปแบบการเขียนเรซูเม่ที่ถูกต้อง ซึ่งจะช่วยให้ประวัติคุณดูโดดเด่นไปถึงมือนายจ้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ และคุณอาจจะเตรียมเอกสารการสมัครงานไว้ให้พร้อม เมื่อถูกเรียกไปสัมภาษณ์จะได้ไม่ยุ่งยากในการเตรียมตัว
 
 Create Date : 10 พฤษภาคม 2562
Last Update : 10 พฤษภาคม 2562 11:43:26 น.
Counter : 175 Pageviews.

0 comments
เรือรบวงกลมของรัสเซีย ravio
(10 ก.พ. 2563 00:04:37 น.)
สุขสันต์วันตรุษจีน ๒๕๖๓ haiku
(25 ม.ค. 2563 09:13:42 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 246 "แสดงออกถึงความรัก" ด้วยการเป็นกำลังใจให้เพื่อน newyorknurse
(8 ก.พ. 2563 03:03:45 น.)
解决问题的方法 วิธีแก้ปัญหาราคาถูก Kavanich96
(16 ม.ค. 2563 08:46:12 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jobsinbangkok.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด