ค้นหาแรงบันดาลใจในการทำงานสู่ความสำเร็จ
ค้นหาแรงบันดาลใจในการทำงานสู่ความสำเร็จ
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
                ก้าวที่มั่นคง เริ่มต้นจากการนับหนึ่งอย่างมีจุดหมายปลายทาง คนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตได้ แน่นอนว่าต้องมีแพสชั่นในการทำงานที่เต็มเปี่ยม โดยมีแรงบันดาลใจคอยกระตุ้นให้อาการเนือย เฉื่อยชาหมดไปกลายเป็นไฟที่ลุกโชน โชติช่วงผลักดันให้เดินไปข้างหน้าด้วยกำลังใจที่ดี
          
              การค้นหาแรงบันดาลใจจึงทำได้ไม่ยาก เพียงทำตามข้อแนะนำดีๆ เหล่านี้ คือ

               1. หาไอดอลให้กับตัวเอง หากเรามีไอดอลที่เก่งมากด้วยความสามารถให้ได้เรียนรู้วิธีการคิด การดำเนินชีวิต จะทำให้เกิดแรงฮึดสู้ และไม่เบื่อหน่ายในการทำงาน วันทั้งวันจึงผ่านไปอย่างรวดเร็ว ด้วยความสุข สนุกกับการทำงาน เมื่อเรามีต้นแบบ ให้ศึกษาเรียนรู้แล้ว จะช่วยเป็นแรงกระตุ้นให้เราถึงฝั่งฝันแห่งความสำเร็จได้ไม่ยาก

              2. ทำสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ การได้ลงมือทำสิ่งที่แปลกใหม่ จากที่เคยเป็นอยู่ในปัจจุบันจะทำให้เราค้นพบวิธีการทำงานใหม่ๆ ได้อยู่เรื่อยๆ เช่น จากที่เคยเริ่มต้นทำงานที่ง่ายก่อนงานที่ยาก ก็เปลี่ยนมาเป็นทำงานที่ยากก่อนงานที่ง่าย หรือจะใช้วันลาหยุดพักร้อน ไปเที่ยวในที่ที่ไม่เคยไป เพื่อชาร์จพลัง แรงกาย แรงใจให้มีความสุข ผ่อนคลายสบายใจ เพื่อนำพลังนั้นกลับมาสร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่โดดเด่น

            3. กำหนดเป้าหมาย การทำงานโดยการกำหนดเป้าหมายจะทำให้เราพยายามหาวิธีการไขว่คว้าความสำเร็จมาอยู่ในมือ โดยไม่ปล่อยให้เกิดการไร้แก่นสาร ทั้งยังเป็นแรงกระตุ้นให้พิชิตเป้าหมายที่อยู่ปลายทางอย่างกระตือรือร้น ส่งผลให้เกิดการพัฒนาศักยภาพให้เป็นคนที่เชี่ยวชาญในสายอาชีพขึ้น

           4. อ่านหนังสือดีๆ สักเรื่อง รู้หรือไม่ว่า การอ่านหนังสือดีๆ สักเรื่องที่เกี่ยวกับข้อคิด แรงบันดาลใจในการทำงานจะช่วยให้เรามีกรอบความคิด มีฐานข้อมูลที่เป็นประโยชน์สามารถนำมาปรับใช้ในการทำงานได้ โดยผู้นำประเทศหลายคน ก็มีการอ่านอัตชีวประวัติคนดังเพื่อเรียนรู้ความสำเร็จของบุคคลนั้น และทำให้เกิดแรงบันดาลใจที่จะทำให้ชีวิตเกิดความสำเร็จแบบคนดังเหล่านั้นบ้าง

           5. จินตนการถึงความสำเร็จ การลงมือทำอะไรสักอย่างหากเรารู้สึกท้อ ให้เริ่มต้นจิตนาการถึงความสำเร็จไว้ล่วงหน้า ซึ่งการสร้างภาพจำเช่นนี้ไว้ในสมองจะช่วยให้เป็นคนที่คิดบวก และถ้ามีความคิดที่จะเริ่มคิดลบ ภาพจินตนาการจะช่วยดึงกลับมาให้มีชีวิตชีวา และหากเราหมกมุ่นคิดอยู่แต่เรื่องใด คุณก็มักจะได้สิ่งนั้นตอบแทนกลับมา อย่างการมองโลกในแง่ดี ชีวิตคุณก็จะดีตาม

          การค้นหาแรงบันดาลใจทั้ง 5 ข้อนี้ จึงเป็นวิธีการสร้างแรงกระตุ้นให้ชีวิตการทำงานมีสีสัน ลดอาการเบื่อหน่าย ในการทำงานลงได้ ซึ่งคุณสามารถนำไปปรับใช้ได้จริง เพื่อให้การทำงานคุณมีคุณค่าและความหมาย ทำให้เกิดความก้าวหน้าในเส้นทางอาชีพได้ไม่ยาก

         สำหรับการค้นหางานใหม่ หลากหลายอาชีพ คุณสามารถพบได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท ที่ตำแหน่งงานดีๆ รอคุณให้ค้นพบอยู่มากมาย
 Create Date : 12 มิถุนายน 2562
Last Update : 12 มิถุนายน 2562 14:55:45 น.
Counter : 95 Pageviews.

0 comments
วัดราชาธิวาสราชวรวิหาร หรือ วัดราชาธิวาสวิหาร (วัดราชา) : ถวายสังฆทาน-ปล่อยปลา 🙏 Tui Laksi
(19 ก.พ. 2563 05:37:12 น.)
คีตะขนมปัง - - ขนมปัง ยีสต์ธรรมชาติ อบร้อน nonnoiGiwGiw
(18 ก.พ. 2563 12:03:19 น.)
นุ่งซิ่นชมสวน2/2563 ตะลีกีปัส
(18 ก.พ. 2563 16:17:30 น.)
คำตอบจากผู้หวังดี Insignia_Museum
(14 ก.พ. 2563 17:12:29 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jobsinbangkok.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด