สร้างสมาธิอย่างไรให้เกิดประโยชน์ในการทำงาน
สร้างสมาธิอย่างไรให้เกิดประโยชน์ในการทำงาน
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
          การทำงานให้เกิดความต่อเนื่องจำเป็นต้องมีสมาธิในการทำงาน โดยคุณต้องขจัดความวุ่นวายในใจให้หมดไป วางสิ่งที่กวนใจลงให้ได้ แล้วเพ่งสมาธิไปกับการทำงาน หากคุณมีข้อนี้ จะทำให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

            โดยวิธีสร้างสมาธิที่คุณสามารถนำไปปฏิบัติได้ก็คือ คุณอาจจะใส่หูฟัง เปิดเพลงคลอเบาๆ ในมุมส่วนตัว รวมถึงการเห็นภาพความสำเร็จที่จะช่วยให้เรามีแรงผลักดัน มีแพสชั่นในการทำงาน การจินตนการเช่นนี้ จะช่วยสร้างสมาธิให้เราจดจ่ออยู่กับงานมากยิ่งขึ้น
 
            สำหรับในช่วงเวลาแห่งการทำงาน แน่นอนว่าจะต้องเกิดการเหนื่อยล้า รู้สึกอ่อนเพลียบ้าง หากเป็นเช่นนี้ ให้คุณวางงานไว้ก่อน แล้วนั่งพักประมาณ 10-15 นาที แล้วค่อยกลับมาทำใหม่ นอกจากนี้การทำงานหลายๆ อย่าง ในการสลับงานไป มาในเวลาเดียวกัน เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ หากแต่ให้ทำงานให้เสร็จไปทีละอย่าง จัดวางอันดับความสำคัญให้ได้ ว่าอะไรควรทำก่อนหลัง เพื่อที่จะไม่ทำให้เสียสมาธิในการทำงานในสิ่งที่เรากำลังอยู่

           นอกจากนี้ การติดนิสัยกินจุกจิกซึ่งนอกจากจะทำให้เสียสุขภาพแล้ว ยังทำให้เสียสมาธิในการทำงาน เนื่องจากคุณมัวแต่โฟกัสอยู่กับของที่กินอยู่ ซึ่งหากทำจนเป็นนิสัย มันอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการทำงานได้ หากคุณหิวจริงๆ ควรวางงานที่ทำอยู่และกินให้เต็มที่ เมื่อกินเสร็จถึงค่อยไปทำงานที่อยู่ตรงหน้าต่อ ไม่ควรกินไป ทำงานไป เพราะมันจะทำให้คุณเสียบุคลิกและทำให้เกิดการเคยตัว

          การเพ่งสมาธิด้วยวิธีที่กล่าวไว้ข้างต้นนี้นอกจากจะทำให้คุณสามารถทำงานที่อยู่ตรงหน้าได้นานขึ้น ทั้งยังทำให้มีความเข้าใจในเนื้องาน สามารถให้คำตอบแก่หัวหน้าในสิ่งที่คุณทำอยู่ได้มากขึ้น และอาจทำให้งานเสร็จเร็วขึ้น มีเวลาเหลือพอที่จะนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ก่อเกิดเป็นความสบายใจ และไม่ทำให้เกิดความหงุดหงิด หรือเสียความมั่นใจ ในการอดทนที่จะทำงานอย่างต่อเนื่อง ไม่วอกแวก ซึ่งอาจทำให้คุณมีเวลาได้บริหารความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน ในการพูดคุยถึงไอเดียใหม่ๆ แลกเปลี่ยนความรู้ กลายเป็นประสบการณ์ที่ดี ที่น่าจดจำ

            สำหรับการค้นหางานใหม่ คุณสามารถติดตามได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท https://www.start.co.th/ กับตำแหน่งว่างกว่า 4,000 ตำแหน่ง ที่รอคุณอยู่ เพื่อให้การสมัครงานเต็มไปด้วยความมั่นใจและสร้างโปร์ไฟล์ให้คุณเป็นที่รู้จักในสายงาน
 Create Date : 19 กรกฎาคม 2562
Last Update : 19 กรกฎาคม 2562 16:08:23 น.
Counter : 67 Pageviews.

0 comments
วัดราชาธิวาสราชวรวิหาร หรือ วัดราชาธิวาสวิหาร (วัดราชา) : ถวายสังฆทาน-ปล่อยปลา 🙏 Tui Laksi
(19 ก.พ. 2563 05:37:12 น.)
เงินไม่ใช่พระเจ้า...แต่ไม่มีก็คงลำบาก sunny-low
(19 ก.พ. 2563 10:58:09 น.)
เมื่ออ้อมแอ้มมาเรียนเต้นรำเพื่อสุขภาพทุกวันอังคารค่ะ คนผ่านทางมาเจอ
(18 ก.พ. 2563 19:55:05 น.)
เมื่ออ้อมแอ้มร้องเพลงฝรั่ง If We Hold On Together.ใน Class ครูต้อย คนผ่านทางมาเจอ
(15 ก.พ. 2563 15:08:30 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jobsinbangkok.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด