สายครีเอทีฟจะทำงานให้ทันโลก 4.0 ได้อย่างไร
สายครีเอทีฟจะทำงานให้ทันโลก 4.0 ได้อย่างไร
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
              สายครีเอทีฟที่ต้องเค้นสมอง หาไอเดียในการนำเสนองานอยู่เสมอ แน่นอนว่าขุมพลังคลังคำหรือวิธีคิดไม่ได้จะคายออกได้มากทุกครั้ง การเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อให้ไอเดียบรรเจิดในช่วงเวลาแห่งการทำงานต้องมีการฝึกฝนให้กลายป็นอุปนิสัยติดตัว ที่ไอเดียต้องผุดขึ้นให้ได้ทุกเมื่อ สำหรับคนที่เจนจัดในเส้นทางอาชีพนี้อาจจะหาวิธีการออกไอเดียได้ดี แต่สำหรับมือใหม่นี่สิ ย่อมกังวล และไม่มั่นใจในผลงานที่ออกมา
              จะว่าไปแล้ว โลกก็หมุนเร็วขึ้นทุกที ทันทีที่ก้มหน้าทำงาน ปัจจุบันก็จะขับเคลื่อนไปจนเราไม่รู้ตัว แต่การเกาะติดกระแสคือคุณสมบัติหนึ่งที่มนุษย์สายครีเอทีฟพึงมี ซึ่งได้รวมวิธีการอื่นๆ ใหัได้มาซึ่งไอเดีย ดังนี้คือ

ทันโลก ทันยุค 4.0
คุณควรเพิ่มข้อมูลในคลังสมองด้วยวิธีการเสพข่าวให้มากเข้าไว้ เพราะความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ที่เราจะนำข้อมูลดังกล่าวมาประยุกต์ใช้อย่างสร้างสรรค์ รวมถึงบทความที่เป็นสาระประโยชน์ต่างๆ นาๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเขียนในสายงานคุณ เช่น วิธีสร้างคอนเทนต์ให้ปังด้วยเทคนิคง่ายๆ, การแก้ปัญหาสำหรับความคิดอุดตันให้กลับมาคิดได้อย่างลื่นไหล, กลยุทธ์คอนเทนต์ตีตลาด สร้างจุดเด่นให้กับแบรนด์สินค้า เป็นต้น

แลกเปลี่ยนความคิดกับคนทำงานสายเดียวกัน
               การรู้อะไรอยู่คนเดียวโดยที่ไม่มีการพูดคุยเพื่อแชร์ประสบการณ์อาจทำให้ความคิดเดินทางมาถึงทางตันได้ เพราะฉะนั้นคุณควรจะแลกเปลี่ยนไอเดียกับเพื่อนที่ทำงานสายเดียวกัน หรือสอบ ถาม พูดคุยว่าไอเดียของคุณดีหรือไม่ดีอย่างไร เพื่อเพิ่มพูนความรู้ใหม่ๆ ไปในตัว และยังทำให้คุณลดความกังวลใจได้อีกด้วย


รีแลกซ์ให้สมองได้พักบ้าง
             สมองถ้าคิดมากจนเกินไปอาจทำให้เกิดอาการล้า ซึ่งคุณควรผ่อนคลายให้สมองได้พักบ้าง ด้วยวิธีการออกไปเดินชมวิว มองจุดที่เป็นสีเขียว อย่างต้นไม้ ดอกไม้สวยงาม เพื่อเป็นการชาร์จพลังให้สมองกลับมาคิดได้อย่างลื่นไหล ทิ้งความเครียด ขุ่นมัว ไว้เบื้องหลัง และเดินหน้าทำงานได้อย่างคล่องตั

ตามไปกดถูกใจในเพจเฟสบุ๊กยอดนิย
               สมัยนี้อะไรก็ไวไปหมด คนรอบตัวคุณอาจจะรู้เรื่องอัพเดทก่อนคุณก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นในช่วงพัก คุณควรจะเข้าไปติดตามเพจเฟซบุ๊กยอดนิยมว่าผู้คนสนใจอะไรกันอยู่ รวมถึงการตามติดอ่านคอมเมนต์เพื่อที่คุณจะได้รู้ทันความคิดของคนยุคใหม่ ทำให้ไอเดียตอบสนอง ยิงตรงจุด ความชอบของผู้คน รวมถึงการใช้คำยอดฮิต ที่มันมีส่วนให้ผู้คนรู้สึกดึงดูดใจได้ง่ายต่อคอนเทนต์ของคุณ เพจยอดนิยม เช่น The standard, The cloud, ลงทุนแมน, you like คลิปเด็ด เป็นต้น

ขยันเขียนบล็อก
                 การเขียนบล็อกทุกวันจะทำให้คุณชินกับการใช้ความคิด มีสมาธิเงียบๆ ในการหาข้อมูลหรือประเด็นที่น่าสนใจถ่ายทอดไว้เป็นเรื่องเล่า หรือจะเป็นการนำแหล่งข้อมูล รูปภาพ วิดีโอที่น่าสนใจ เก็บบันทึกไว้ในบล็อกส่วนตัวของคุณ ซึ่งมันอาจจะมีประโยชน์ในการหยิบข้อมูลออกมาประยุกต์คิดในชั่วโมงงาน ซึ่งมันจะช่วยให้คุณทำงานเสร็จเร็วขึ้นนั่นเอง

               ไม่ว่าครีเอทีฟจะอยู่ในช่วงวัยไหน ก็สามารถบ่มเพาะไอเดียสร้างสรรค์ตามเคล็ดลับที่นำเสนอไว้เบื้องต้นได้ง่ายๆ ถ้าคุณเป็นเด็กจบใหม่แน่นอนว่าต้องไฟแรง แต่อาจขาดความลึก ความแหลมคมของไอเดีย ส่วนคนที่มึประสบการณ์ก็อาจจะเจอกับปัญหาไอเดียวนไปวนมาได้ ที่คุณควรรีบเสพข้อมูลใหม่ๆ เพื่อให้ไอเดียทันโลก 4.0
สำหรับตำแหน่งงานที่น่าสนใจอื่นๆ คุณสามารถค้นพบได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท กับงานใหม่ที่รอคุณอยู่ในวันนี้ที่ไม่ควรพลาดCreate Date : 20 มิถุนายน 2562
Last Update : 20 มิถุนายน 2562 15:56:36 น.
Counter : 121 Pageviews.

0 comments
Blog 52/2563 ว่าด้วยทริปเมืองกาญจน์#กาลครั้งหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ เริงฤดีนะ
(20 มี.ค. 2563 20:19:02 น.)
Blog 51/2563 ว่าด้วยการลองทำหน้ากากอนามัยจากผ้าcottom+ผ้าสาลู เริงฤดีนะ
(17 มี.ค. 2563 20:49:12 น.)
บ่นๆกับ covtid 19 tanjira
(16 มี.ค. 2563 18:56:23 น.)
เสียงไม่ให้..ปอดไม่ได้..แต่ใจรักไง๊!! nonnoiGiwGiw
(16 มี.ค. 2563 13:19:29 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jobsinbangkok.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด