คิดงานไม่ออกควรทำสิ่งนี้
คิดงานไม่ออกควรทำสิ่งนี้
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
                เชื่อว่าหลายคนที่อยู่ในวัยทำงานคงจะเคยประสบกับปัญหาคิดงานไม่ออก สมองตื๊อ เนื่องจากการใช้สมองหนักเกินไปจนทำให้รู้สึกล้า หากเป็นเช่นนั้นให้คุณวางความคิด วางสิ่งที่ทำอยู่แล้วรีแลกซ์ให้สมองได้หยุดพักเพื่อเรียกพลังกลับมา ทำงานได้กระปรี้กระเปร่าเหมือนเดิม ซึ่งมีวิธีจัดการกับปัญหาดังนี้

               1. วางงานสักพัก เมื่อคุณรู้สึกล้า ให้วางงานที่ทำอยู่สักพัก เพราะหากคุณฝืนทนทำไป งานที่ทำอยู่ก็จะออกมาไม่มีประสิทธิภาพ แม้เวลาที่ทำอยู่ใกล้ถึงขีดจำกัด ก็อย่าดันทุรังทำต่อไป เพราะมันจะทำให้คุณเกิดความเครียดได้ ทำงานก็ไม่ลื่นไหล ติดขัดไปเสียหมด ซึ่งเมื่อคุณแก้ไขด้วยการวางงานจะทำให้สมองได้หยุดพัก เพื่อเตรียมความพร้อมในการกลับมาทำงานได้อีกครั้งด้วยความสดชื่น

             2. เปิดเพลงคลอเบาๆ เพลงที่ฟังควรจะมีแต่ทำนอง โดยคุณอาจเปิดคลอเบาๆ เพื่อสร้างสมาธิในการทำงาน ให้โฟกัสแต่สิ่งที่ทำอยู่ข้างหน้าได้

             3. อ่านบทความสาระดีๆ สักเรื่อง บทความดีๆ อาจจะช่วยให้คุณได้ไอเดียกลับมาทำงานได้ปกติ โดยอาจจะหาอ่านในเว็บไซต์หรือแฟนเพจเฟซบุ๊กที่คุณติดตามอยู่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน ให้กลับมามีความมุ่งมั่น สมองลื่นไหล ได้ความคิดสร้างสรรค์ที่เหมาะสมกับงานที่ทำอยู่

            4. ออกไปสูดบรรยากาศข้างนอก บางครั้งการนั่งทำงานแต่ในออฟฟิศอาจทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อหน่าย หากเป็นเช่นนั้นให้คุณพักผ่อนด้วยการออกไปสูดบรรยากาศข้างนอก โดยเฉพาะในที่ที่มีสีเขียว ก็จะทำให้โล่งใจ ผ่อนคลาย สบายใจ ปลดภาระหนักอึ้งที่แบกไว้ด้วยการรีแลกซ์

           5. พูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน การแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือการระบายความเครียดในงานที่ทำกับเพื่อนร่วมงาน จะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น เมื่อมีปัญหาอะไร อย่าเก็บไว้คนเดียว เพราะมันอาจมีผลต่อการทำงาน การได้พูดคุยกับเพื่อนร่วมงานจะทำให้คุณสบายใจขึ้น และได้เพื่อนคู่คิดในการแก้ไขปัญหา ได้อย่างตรงจุด
              
          5 เทคนิคดีๆ เหล่านี้คงจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายขึ้น นำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันในเวลาที่คิดงานไม่ออก หรือคุณอาจจะลาพักร้อนสัก 3 – 5 วันเพื่อไปชาร์จแบต เติมพลังให้กับชีวิตของคุณ ได้กลับมาต่อสู้ในเส้นทางอาชีพได้อีกครั้ง ด้วยกำลังใจที่เต็มเปี่ยม
              
         หากคุณต้องการมองหางานใหม่ ทางสตาร์ทไทยแลนด์ช่วยคุณได้ ในการหาดูผ่านเว็บไซต์ https://www.start.co.th/ เพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ด้วยอาชีพที่รอคุณอยู่กว่า 4,000 ตำแหน่ง คลิกเลย
 Create Date : 06 มิถุนายน 2562
Last Update : 6 มิถุนายน 2562 17:48:19 น.
Counter : 106 Pageviews.

0 comments
ฮาล์ฟที่สาม (บุรีรัมย์มาราธอน) The Kop Civil
(17 ก.พ. 2563 12:50:30 น.)
Blog 29/2563 จดบันทึกไว้ในไดอารี่ **ทำบุญวันพระ 16 กพ.2563** เริงฤดีนะ
(16 ก.พ. 2563 11:32:47 น.)
ตายายสายแค้มปิ้ง2 ตะลีกีปัส
(16 ก.พ. 2563 11:01:28 น.)
No. 857 เที่ยวถิ่นเก่า เสียงคลื่น กับอาหาร..? ไวน์กับสายน้ำ
(14 ก.พ. 2563 05:53:01 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jobsinbangkok.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด