ท่านั่งทำงานบอกอุปนิสัยอย่างไร
ท่านั่งทำงานบอกอุปนิสัยอย่างไร
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
                รู้หรือไม่ว่า การนั่งทำงานเพลินๆ จนเผลอเผยท่านั่งตามสไตล์ตัวเองออกมา สามารถรู้ถึงนิสัยในแต่ละท่านั่งตามหลักจิตวิทยา ในการล่วงรู้ความรู้สึก นึกคิด จิตใจ โดยที่ไม่ต้องเข้าไปพูดคุยก็พอเดานิสัยได้ง่ายๆ ซึ่งพนักงานแต่ละคนก็จะมีท่านั่งเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป หรือถ้านั่งคล้ายกันบ้างก็เป็นเรื่องปกติ อาจจะนั่งเกร็งหรือนั่งด้วยท่าสบายก็ขึ้นอยู่ที่ความชอบของแต่ละคน

            สำหรับท่านั่งบอกอุปนิสัยคุณได้อย่างไรบ้าง แต่ละท่าบ่งบอกให้ความหมายได้ดังนี้ คือ

นั่งยืดขา
            ใครที่ชอบนั่งยืดขาให้รู้ไว้เลยว่าคุณเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียบรรเจิด โลดแล่นเกือบทุกครั้งในการนำเสนองาน ทั้งยังแฝงไว้ด้วยความน่ารัก มีเสน่ห์ ใครเห็นก็อยากเข้าใกล้ แม้แต่คนเพศเดียวกันก็ยังรู้สึกว่าคนคนนี้มีความน่ารัก เป็นกันเอง แต่ในขณะเดียวกันคนประเภทนี้ก็มีความโลเล ไม่แน่นอน เปลี่ยนใจง่าย และการบังคับให้ตัดสินใจเด็ดขาด ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง

นั่งไขว่ห้าง
            ใครที่ชื่นชอบนั่งไขว่ห้าง บุคลิกแบบนี้บ่งบอกถึงมีความเป็นผู้นำ สามารถตัดสินใจได้เด็ดขาด และจูงใจในสิ่งที่ตนคิดให้คล้อยตามได้ง่ายๆ อีกทั้งยังเป็นคนที่ชอบความตื่นเต้น ท้าทาย คนประเภทนี้มักจะเป็นศูนย์กลางที่หลายๆ คนมักเข้าหา ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นคนเข้าสังคมเก่ง และเข้ากับคนอื่นได้ง่ายอีกด้วย

นั่งแยกขา
            สำหรับใครที่ชอบนั่งแยกขา ให้คุณรู้ไว้เลยว่า เป็นคนที่มีสไตล์ และมีอารมณ์ศิลปินค่อนข้างสูง ติดตามเทนด์ใหม่ๆ อยู่เสมอ ใครเอ้าท์ หรือเป็นมนุษย์ป้าตามแฟชั่นไม่ทัน สามารถเข้ามาพูดคุยกับคนแบบนี้ได้ อีกทั้งยังเป็นคนสบายๆ กินอะไรก็ได้ ไปเที่ยวไหนก็ได้ ไม่เรื่องมาก และเป็นตัวของตัวเองค่อนข้างสูงเลยทีเดียว
 
 นั่งเข่าชิด
            เผลอเมื่อไรเป็นต้องนั่งท่าเข่าชิด โดยท่านั่งลักษณะนี้บ่งบอกถึงความเป็นคนระมัดระวังตัวเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ เป็นสาวที่ค่อนข้างมีหัวอนุรักษ์นิยม แต่ก็เป็นคนช่างสังเกต ฉลาดเฉลียว รวมถึงเป็นคนช่างฝัน ช่างจินตนาการ และอ่อนไหวง่ายอีกด้วย

นั่งขัดตะหมาดบนเก้าอี้
            คนที่ชอบนั่งท่านี้เป็นคนสบายๆ มีความเป็นมิตร เมื่อมีใครเดือดร้อน คนที่นั่งท่านั่งแบบนี้จะเสียสละตนเพื่อผู้อื่นก่อนเสมอ มากกว่าจะทำอะไรตามความสะดวกสบายของตัวเอง ขณะเดียวกันก็เป็นคนไฮเปอร์ อยู่ไม่นิ่ง และยังชอบออกคำสั่งกับคนรอบข้างอีกด้วย
 
            ไม่ว่าจะเป็นท่านั่งแบบไหนก็ไม่มีท่าไหนถูกหรือผิด เพียงแต่มันช่วยบ่งบอกถึงอุปนิสัยของคุณแก่ผู้พบเห็น ขณะเดียวกันคุณควรเปลี่ยนอิริยาบทบ้างในการกายบริหาร ขยับ บิดตัว เอี้ยวซ้าย เอี้ยวขวา ยืดขา หรือเดินไปพักกินน้ำ เพื่อให้ห่างไกลจากโรคออฟฟิศซินโดรม สามารถนั่งทำงานในออฟฟิศด้วยสุขภาพจิตแจ่มใส สุขภาพกายแข็งแรงในทุกวัน
 
          สำหรับการหางานใหม่ คุณสามารถพบได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท เว็บหางานยอดนิยม ที่จะทำให้ชีวิตคุณพบกับงานที่หลากหลาย กับตำแหน่งว่างกว่า 4,000 ตำแหน่งในทุกวัน
 Create Date : 08 กรกฎาคม 2562
Last Update : 8 กรกฎาคม 2562 17:02:38 น.
Counter : 79 Pageviews.

0 comments
No. 856 ปราสาทเมืองต่ำ VS ถนนพระราม 2 ไวน์กับสายน้ำ
(10 ก.พ. 2563 06:21:02 น.)
แสดงออกถึงความรัก : ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 246 JinnyTent
(10 ก.พ. 2563 18:43:34 น.)
No. 855 แสดงออกถึงความรัก (ตะพาบ) ไวน์กับสายน้ำ
(7 ก.พ. 2563 05:25:02 น.)
วิ่งสบายเลียบริมทะเล @ สวนเกาะลอย ศรีราชา แมวเซาผู้น่าสงสาร
(8 ก.พ. 2563 10:33:39 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jobsinbangkok.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด