กลยุทธ์พิชิตใจลูกค้าในงานบริการ
กลยุทธ์พิชิตใจลูกค้าในงานบริการ
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
                นอกจากสินค้าดีมีคุณภาพแล้ว การบริการให้ลูกค้าเกิดความประทับใจอาจทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าซ้ำอีก การขายสินค้าที่ดูไม่ใช่เรื่องง่ายนั้น การให้ข้อมูลในตัวผลิตภัณฑ์ที่พนักงานควรมีความเข้าใจ ศึกษารายละเอียดตัวสินค้ามาอย่างดีที่อาจดูเป็นเรื่องยากกว่า แต่ทั้งนี้ก็ยังสามารถฝึกฝนกันได้ เพื่อให้เป็นที่ไว้วางใจแก่ลูกค้าในการสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม

            การขายสินค้าได้จึงมีกลยุทธ์ในการพิชิตใจลูกค้าในงานบริการเพื่อให้เกิดความประทับใจได้ดังนี้

1. รักงานบริการ
          การทำงานด้วยความรักในหน้าที่จะทำให้ผลงานออกมามีปัญหาน้อยที่สุด สำหรับงานบริการ คุณสมบัติเบื้องต้นที่พึงมีนั่นก็คือ การยิ้มแย้มแจ่มใส มีมนุษย์สัมพันธ์ดี พูดจานอบน้อมมีหางเสียง พยายามเป็นกันเองกับลูกค้าให้ดีที่สุดเพื่อที่จะเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าสอบถามถึงข้อมูลตัวสินค้าได้อย่างไม่อึดอัด และทำให้เขารู้สึกเป็นคนสำคัญที่จะจ่ายเงินซื้อสินค้าด้วยความประทับใจ

2. เข้าใจความหมายของคำว่าบริการ
            การทำความเข้าใจในเรื่องนี้จะทำให้เรารู้ว่าควรปฏิบัติตนอย่างไรในการให้บริการสินค้า และควรมีเป้าหมายในการทำงานที่ชัดเจน ซึ่งจะเป็นการทำให้ตัวเองมีความกระตือรือร้นในการเสาะหาลูกค้า และลงลึกถึงรายละเอียดในการบริการที่ใช้คำพูดจูงใจผู้ที่สนใจในตัวสินค้าให้เกิดการตัดสินใจซื้อ ขายได้

3. ต้องรู้จักหน้าที่
            การทำงานอะไรก็แล้วแต่ควรมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ งานบริการก็เช่นเดียวกัน ที่ต้องรู้จักหน้าที่ อย่างการแนะนำสินค้าที่เป็นหน้าที่หลักในการกระตุ้นให้เกิดการซื้อขาย และให้ข้อมูลลูกค้าทุกอย่างได้ไม่ติดขัด สามารถตอบข้อซักถามลูกค้าได้อย่างเชี่ยวชาญ
 
4. มีไหวพริบ
                 ในการซื้อขายหากเกิดปัญหาอะไรต้องสามารถมีไพวพริบในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี หากเป็นเรื่องที่ไม่รู้ก็ควรใช้คำพูดหลีกเลี่ยงอย่างเหมาะสม ที่ไม่เป็นการให้ข้อมูลผิดๆ ไป แต่สามารถอธิบายในเรื่องอื่นที่ใกล้เคียงได้พร้อมทั้งสามารถรับฟังข้อวิพากษ์วิจารณ์ได้

5. เรียนรู้ตลอดเวลา
            คุณต้องทำงานเสมือนน้ำไม่เต็มแก้ว ที่พร้อมเรียนรู้ตลอดเวลาเพื่อให้เกิดความรู้ ความชำนาญในสายอาชีพ พร้อมทั้งศึกษาข้อมูลคู่แข่งว่าเรามีข้อดี ข้อเสียอย่างไร เพื่อนำมาปรับปรุงให้เข้ากับบริการของเรา
 
            งานบริการจะสามารถพิชิตใจลูกค้าได้ดีหากเรามีการเตรียมความพร้อมทั้งด้านสุขภาพและจิตใจที่เบิกบานแจ่มใส ทำให้ลูกค้าเกิดความสบายใจในการพูดคุยกับเรา พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้มีการซักถาม หรือการติดตามบริการหลังการขายที่จะเข้ามัดใจลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจ
 
            สำหรับการค้นหางานใหม่คุณสามารถหาได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท กับตำแหน่งว่างกว่า 4,000 ตำแหน่ง ให้คุณเข้าไปทำการสมัครได้แล้ววันนี้          
 Create Date : 10 กรกฎาคม 2562
Last Update : 10 กรกฎาคม 2562 16:14:57 น.
Counter : 91 Pageviews.

0 comments
ข้างบ้าน ยามแล้ง สองแผ่นดิน
(13 ก.พ. 2563 00:12:20 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ ก.ม.246 : แสดงออกถึงความรัก ตะลีกีปัส
(11 ก.พ. 2563 10:09:23 น.)
ของที่ได้มาโดยไม่คาดฝัน Insignia_Museum
(11 ก.พ. 2563 19:35:46 น.)
ตอนที่1 เมื่อต้นไม้ขอความช่วยเหลือจาก"ฅน" ธนูคือลุงแอ็ด
(10 ก.พ. 2563 02:41:15 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jobsinbangkok.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด