วิธีรีแลกซ์ความเหนื่อยล้าจากการทำงาน
วิธีรีแลกซ์ความเหนื่อยล้าจากการทำงาน
 Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
        ชีวิตมนุษย์งานออฟฟิศที่ขะมักเขม้นทำงานอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ แน่นอนว่าต้องประสบปัญหาจากความเหนื่อยล้า การบริหารความเครียดจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำให้คุณทำงานได้อย่างลื่นไหล ในเวลาต่อเนื่อง ซึ่งคุณควรหันมาสนใจกับวิธีรีแลกซ์ โดยมีเทคนิคคลายความเหนื่อยล้ามาฝาก ดังนี้
  1. หาขนมกินเล่น เมื่อไรก็ตามที่เราเกิดความเครียดให้หาขนมเล็กๆ น้อยๆ กินเล่น  ในเวลาที่รู้สึกง่วงหรือเหนื่อยล้า จะช่วยให้สดชื่นขึ้น
  2. ละสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หากคุณทำงานอย่างต่อเนื่องหลายชั่วโมง สิ่งที่จะเกิดขึ้นคืออาการปวดตา หากเป็นเช่นนั้นให้คุณละสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ ในการหลับตาลงสัก 10 นาที หรือมองไปยังพื้นที่ที่มีสีเขียว ก็จะช่วยให้สายตาของคุณไม่เกร็ง และรู้สึกสบายขึ้น
  3. บริหารกล้ามเนื้อทุก 2 ชั่วโมง ให้คุณลุกเดินจากโต๊ะ หรือบิดตัวเอี้ยวซ้าย เอี้ยวขวา ยืดเส้นยืดสาย สัก 10 นาที เพื่อลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อให้ร่างกายมีความยืดหยุ่น เพื่อบรรเทาอาการปวดตัวจากการทำงาน
  4. ทำให้สภาพแวดล้อมในการทำงานของตัวเองดีขึ้น เช่น หากลิ่นหอมที่ตนเองชอบมาไว้ข้างๆ ซึ่งจะช่วยปรับบรรยากาศให้เกิดความผ่อนคลายขึ้น ได้รู้สึกสดชื่น และกระปรี้กระเปร่า 
  5. ปรับอารมณ์ตัวเองด้วยการฟังเพลงโปรด หรือพูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน การเปิดเพลงคลอเบาๆ นอกจากจะช่วยเพิ่มสมาธิการทำงานแล้ว ยังช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายหรืออารมณ์ดีขึ้น หรือคุณอาจจะหันไปคุยกับเพื่อนร่วมงานก็จะช่วยให้คุณสบายใจ และได้รับเสียงหัวเราะ ทำให้คุณได้รับคำแนะนำดีๆ หรือมุมมองในการทำงานใหม่ๆ อีกด้วย
          5 วิธีรีแลกซ์เบื้องต้นนี้คงจะเป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ทำงานออฟฟิศได้นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้บ้าง สำหรับตำแหน่งงานอื่นๆ ที่น่าสนใจ คุณสามารถลองดูในเว็บไซต์สตาร์ทไทยแลนด์ ในงานอื่นๆ อีกมากมายที่คุณจะค้นพบได้อย่างสะดวก
 
 Create Date : 24 พฤษภาคม 2562
Last Update : 24 พฤษภาคม 2562 16:18:13 น.
Counter : 87 Pageviews.

0 comments
เที่ยวตามใจตัวเอง:รัสเซีย4 (Peter and Paul Fortress/Church of the Savior on Blood) ตะลีกีปัส
(20 ม.ค. 2563 15:25:18 น.)
ปีใหม่ไม่ทันไรก็ตรุษจีน Insignia_Museum
(20 ม.ค. 2563 16:29:46 น.)
:: Open G :: กะว่าก๋า
(20 ม.ค. 2563 00:33:07 น.)
::: ทริป ระทึก .... ::: spoil เต็มเหนี่ยว.... Max Bulliboo
(16 ม.ค. 2563 00:58:21 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jobsinbangkok.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด