5 สัญญาณที่บอกให้คุณเปลี่ยนงานใหม่
5 สัญญาณที่บอกให้คุณเปลี่ยนงานใหม่
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
                การทำงานให้ตรงกับความถนัด คือการเริ่มต้นชีวิตในที่ทำงานที่ดี ที่มันจะทำให้ลดความกดดันในการทำงานของคุณได้ การทำงานตรงสายในระยะเวลาหลายปี ยังเป็นการเก็บประสบการณ์ในเส้นทางอาชีพ เมื่อเราลาออกไปแล้วยังสามารถนำความรู้ ความสามารถที่มีอยู่ติดตัวไปใช้ในการสมัครงานที่ใหม่ ในการใช้จุดแข็งตรงนี้เพื่อการต่อรองเงินเดือนได้อีกด้วย
              
               หากแต่การทำงานไม่เกิดการพัฒนาหรือความก้าวหน้า เราก็คงต้องมาดูปัจจัยที่ทำให้การทำงานเกิดการสะดุดลง ว่าเกิดจากอะไร สามารถแก้ไขได้ไหม หรือถ้าแก้ไขไม่ได้อาจต้องเปลี่ยนงานกันเลยทีเดียว
              
               วันนี้สตาร์ทไทยแลนด์จึงลิสต์ 5 สัญญาณที่บอกให้คุณเตรียมเปลี่ยนงานใหม่ เอาไว้ 5 ข้อดังนี้คือ

               1. ทำงานผิดพลาดบ่อย หากคุณทำงานแล้วเกิดข้อผิดพลาดแต่เรื่องเดิมอยู่ซ้ำๆ อาจต้องมานั่งพิจารณากันว่าเกิดจากสาเหตุใด เมื่อพิจารณาแล้ว ยังไม่ทำให้ดีขึ้น ซึ่งมันอาจจะเกิดจากความเครียดที่สะสม ได้ทำงานไม่ตรงกับความถนัดของตัวเอง ส่งผลให้ไม่มีใจในการทำงาน หากเป็นเช่นนี้คุณก็ควรหาข้อดีของตัวเองว่าเหมาะกับงานประเภทใดกันแน่ เพื่อให้เข้าใจตัวเองมากขึ้น

             2. ส่งงานช้าบ่อยๆ การทำงานแน่นอนว่าจะมีเดดไลน์จากหัวหน้าชัดเจน หรือไม่คุณก็ประเมินเวลาในการทำงานของตัวเองได้ว่าเสร็จล่าช้าหรือเสร็จเร็ว โดยการทำงานที่ส่งงานช้าบ่อยๆ อยู่เรื่อย ผ่านไป 3 เดือนแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น หากเป็นเช่นนี้มันคือสัญญาณบ่งบอกถึงการไม่พัฒนาความรู้ ความสามารถ เพราะหากพัฒนาขึ้นจริง คุณจะสามารถทำงานให้เสร็จเร็วขึ้นได้ซึ่งเกิดจากความเชี่ยวชาญ และทักษะการทำงานที่ดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งคุณควรมองหางานใหม่เอาไว้ ที่ตรงกับความสามารถของตัวเองจริงๆ

           3. ตื่นเช้าขึ้นมาด้วยความรู้สึกไม่อยากไปทำงาน อาการหมดไฟในการทำงานสามารถแก้ไขได้ด้วยการลองทำอะไรใหม่ๆ หรือนอนหลับให้เพียงพอ รวมถึงการออกกำลังกาย ซึ่งหากคุณลองทำสิ่งเหล่านี้ดูแล้วไม่ดีขึ้น คุณอาจจะทำงานที่มันไม่เหมาะกับตัวเอง และอาจทำให้เสียเวลา เสียสุขภาพไปโดยเปล่าประโยชน์ ที่คุณควรเริ่มมองหางานใหม่ที่มันเข้ากับคุณได้จริงๆ

           4. ทำงานได้ไม่ตรงเป้าหมายบริษัท การทำงานให้เข้าตาหัวหน้า แน่นอนว่าต้องใช้ความรู้ ความสามารถที่มีพร้อมสติปัญญาในการเดินไปสู่เป้าหมายให้ได้ แต่หากคุณทำเท่าไร มันก็ไม่ดีขึ้น คือ ผลงานไม่เป็นที่โดดเด่น ทำงานไม่ตรงกับเป้าหมายที่บริษัทวางไว้ ซึ่งมันอาจทำให้คุณโดนเรียกพบไปพูดคุย หรือโดนตำหนิจนหมดกำลังใจในการทำงาน หากเป็นเช่นนี้คุณอาจต้องเปลี่ยนงานให้เข้ากับความสามารถของตัวเองจริงๆ เพื่อให้เกิดผลดีในการประเมิน และคุณก็ภูมิใจกับมัน

          5. ไม่มีอะไรให้เรียนรู้อีกต่อไป หากงานที่ทำอยู่ไม่ก่อให้เกิดการพัฒนาศักยภาพ โดยไม่มีอะไรใหม่ๆ ให้เรียนรู้ จนทำให้เกิดความหดหู่ เบื่อหน่าย คุณอาจจะลองมองหางานใหม่ที่จะปลุกพลังให้เกิดความฮึดสู้ในงานใหม่ดูสักครั้ง เพื่อให้เส้นทางอาชีพเกิดความก้าวหน้าขึ้น

         5 สัญญาณที่บอกให้คุณเปลี่ยนงานใหม่นี้ อาจทำให้คุณเข้าใจตัวเองมากขึ้นและเลือกงานได้ตรงกับความถนัดของตัวเอง เพื่อเพิ่มศักยภาพที่มีอยู่ให้เติบโตยิ่งขึ้นไป
              
           คุณสามารถหางานใหม่ได้ง่ายๆ ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท https://www.start.co.th/ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่แห่งการทำงานให้เป็นคนเก่ง มีความรู้ ความสามารถ เป็นที่ต้องการขององค์กรได้แล้ววันนี้
 Create Date : 12 มิถุนายน 2562
Last Update : 12 มิถุนายน 2562 14:58:45 น.
Counter : 86 Pageviews.

0 comments
Boonta Flowers and Cafe @บางกรวย รวยความหวาน จันทราน็อคเทิร์น
(11 ก.พ. 2563 13:49:46 น.)
มิชลินไกด์ คือ อะไร? สมาชิกหมายเลข 5106714
(10 ก.พ. 2563 21:37:31 น.)
ตอนที่1 เมื่อต้นไม้ขอความช่วยเหลือจาก"ฅน" ธนูคือลุงแอ็ด
(10 ก.พ. 2563 02:41:15 น.)
วิ่งสบายเลียบริมทะเล @ สวนเกาะลอย ศรีราชา แมวเซาผู้น่าสงสาร
(8 ก.พ. 2563 10:33:39 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jobsinbangkok.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด