รีวิวการ์ตูนไทย - Thai Comic Review
Group Blog
 
<<
เมษายน 2560
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
29 เมษายน 2560
 
All Blogs
 
(รีวิวการ์ตูนไทย) Miracle of Love ปาฏิหารย์แห่งรัก (เล่มเดียวจบ)
รีวิว// Miracle of Love ปาฏิหารย์แห่งรัก (เล่มเดียวจบ)


นี่เป็นรวมเรื่องสั้นการ์ตูนรักของค่าย CTS ที่ขาดไม่ได้เช่นกัน สำหรับเล่มนี้นั้นเป็นธีมเกี่ยวกับ รักไร้พรมแดน -- เราอาจจะเคยอ่านการ์ตูนที่ว่าด้วยความรักระหว่างคนกับคนด้วยกันจนชินตา คราวนี้ ทุกอย่างเปลี่ยนไป เป็นความรักระหว่างคนกับวิญญาณบ้าง ปีศาจบ้าง ความแปลกใหม่จึงเกิดขึ้น เพราะความรู้สึกต่างกันลิบลับเลย ภายใต้หน้าปกที่ขาววอกตัดกับสีส้มตามสไตล์คนลงสีหน้าปกจนต้องไปซื้อส้มเขียวหวานมากินทันที(ประชด)
----------------------------------------------------
เริ่มจากเรื่องแรก Bless (เอกสิทธิ์ อาจหาญ) -- “เทวินทร์” พระภูมิที่มีหน้าที่ปกปักษ์รักษาบ้านหลังหนึ่ง รู้สึกรำคาญใจเป็นอย่างมากที่คนในบ้านต่างรุมขอพรต่างๆ นานา มีเพียง “ใบเตย” ลูกสาวเจ้าของบ้านเท่านั้นที่ไม่เคยขอพรอะไรจากเขา และเป็นเพียงคนเดียวที่เขาอยากให้พรมากที่สุด

พอได้อ่านแล้วก็ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงอยู่เป็นเรื่องแรกๆ ทั้งงานภาพที่เลเวลอัพมาก จากเส้นที่หนาก็ดูบางขึ้น สกรีนโทนสวยมากจนอยากจะให้ไปทำแอนิเมชั่น และด้านเนื้อเรื่องที่ตัวคนเขียนเหมือนดูหนังรักบ่อยมากจนบรรยายเหตุการณ์ซะสมจริง ตอนจบก็มืออาชีพดี ถึงจะวนเวียนอยู่กับแนวรักสามเส้าไปหน่อยก็เถอะ ว่าแต่ทำไมบทลงโทษตอนท้ายมันดูจงใจจังเฟ้ย!!!!!! 

----------------------------------------------------
Contract (กิตติณัฐ ชัยยะ/เกษม อภิชนตระกูล) “ปิศาจ” ที่เด็กสาวอัญเชิญมาจากนรก ได้ปรากฏตัวต่อหน้าเธออีกครั้ง หลังจากที่ถูกขังอยู่ในห้องพระนานถึง 10 ปีแต่เด็กสาวได้ลืม “ความปรารถนา”ของเธอจะได้ฤกษ์เป็นจริง "

เจอกันจนได้กับนักวาดขาประจำ ที่ชอบเขียนลายเส้นตะวันตก+เส้นสเก็ตซ์ คราวนี้ได้นักวาดขาประจำตั้งแต่สมัย Love Hours มาแต่งเรื่องให้ (อยากให้พี่เขากลับมาวาดอีกจัง แต่ไม่ใช่แนวนี้นะ) ซึ่งต่างจากที่ทำไว้ใน Love Hours มาก เพราะแทบจะไม่สดใสเลย ดราม่าจริงจังล้วนๆ ดูเหมือนเกษมจะวางโครงเรื่องไว้ลึกมาก ด้วยการวางโครงเรื่องที่ดูเป็นขั้นตอนค่อยเผยให้เห็นด้านมืดของนางเอกเรื่อยๆ รวมทั้งบทสนทนาระหว่างเด็กสาวกับปีศาจก็ดูคมคายและน่าสนใจ ก่อนจะปิดท้ายด้วยตอนจบแบบปลายเปิดสุดอบอุ่นให้กลับไปคิดเอาเอง  -- พออ่านมันชวนให้คิดว่า ศักยภาพที่แท้จริงของพี่เบลล์ไม่ใช่คอเมดี้หรอก แต่เป็นดราม่ามากกว่า (ทำการ์ตูนตลกมันขายง่ายกว่านี่) -- กิตติณัฐยังคงถ่ายทอดงานภาพออกมาได้ดีเช่นเคย ความสามารถสูงขนาดที่ว่าให้แต่งเรื่องเองก็ยังได้ แต่นางเอกจะต้องเป็นสาวแว่นแน่(ฮา) แถมท้ายนิดนึง เล่มนี้คุณจะได้เห็นนางเอกให้ปีศาจจับนมด้วย 5555+ (ไปพรรณนาการ์ตูนเค้าเสียหมด) กระโดดมาวาดการ์ตูนรักบ้างเซ่ พี่เกษม รออะไรอยู่//////

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นงานที่มีความเป็นผู้ใหญ่มากที่สุดของพี่เบลล์ ว่าแต่คนเขียนเรื่องเคยเห็นปีศาจมั้ยครับ? 

----------------------------------------------------
Rope จับหัวใจยัยกินรี (พัชร์ อุทัยภพ) เมื่อ “ษา” กินรีสาวหนีออกจากป่าเพราะไม่อยากแต่งงานตามเรื่องราวของ “พระสุธนกับนางโมราห์” ต้องเจอกับ “พรานบุญ” รุ่นใหม่ที่ตามไล่ล่า เรื่องราวแสนอลวนจึงได้เริ่มต้นขึ้น และมีเพียงแค่ “บ่วง” เท่านั้นที่จะพิชิตใจเธอได้

"ช่างหัว Timeless เถอะ!!!!! แล้วเริ่มเขียนการ์ตูนรักได้แล้ว" น่าจะเป็นคำพูดเอาแต่ใจตัวเองแต่สมเหตุสมผลที่สุดของผมแล้ว หลังจากได้อ่านจนจบ ครั้งแรกที่ได้อ่าน Timeless ผมประทับใจเหตุการณ์ในโรงเรียนมากกว่าโลกแฟนตาซีซะอีก พูดจริงๆนะ การวาดเครื่องแบบนักเรียนของพัชร์นั้นโดดเด่นและสวยงามมาก ดูไม่พยายามจนเกินไป ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม แต่รู้สึกดูมีเสน่ห์อย่างน่าประหลาด พัชร์วาดสาวๆสคูลไลฟ์น่ารักมาก จนผมเกือบจะลืมงานของเกษมไปเลยทันที(เห้ย) ด้วยงานภาพที่พร้อมแล้ว เนื้อเรื่องแฟนตาซีที่ตบมุขกันไม่ยั้ง ทำให้การ์ตูนสนุกตั้งแต่ต้นจนจบ ท่าทางตกใจของตัวละครต่างๆก็ไหลลื่นและดูตลก ยอมรับไม่คิดว่าพัชร์จะวาดอะไรแบบนี้ออกมาได้ จัดว่าเป็นเดบิวต์สายการ์ตูนรักที่ไม่เลวทีเดียว (บางที่ก็ว่า ควรจะให้คนวาดเขียนแนวนี้บ่อยๆด้วยซ้ำ) ส่วนตัวแล้ว นี่คืองานที่ชอบมากที่สุดในเล่ม เพราะโดยรวมแล้วมันเพอเฟกต์สุดติ่งมาก จะมีข้อเสียบ้างก็ตรงที่ ลายเส้นบางๆที่ไม่เป็นระเบียบ ช่วงกลางเรื่องดูรีบวาด เหมือนอยากจะวาดฉากไคลแม็กซ์เต็มแก่ (55555+) ส่งผลทำให้สกรีนโทนไม่โดดเด่นอย่างที่ควรจะเป็นครับ

----------------------------------------------------
Iridescent cloud (พิทูรย์ ปานทองเสม/ วาวี พรสิริภักดี) – เมื่อหนุ่มช่างภาพสมัครเล่น หมายคว้ารางวัลจากการประกวดภาพถ่าย ”ท้องฟ้า” แต่จะฟ้าไหนๆ ก็ยังคงไม่ถูกใจเขา จนกระทั่งเกิดแสงวาบเข้านัยน์ตา จากวันฟ้าใสธรรมดา กลับกลายเป็นท้องฟ้าที่อลหม่านทันทีที่ “เธอ” ปรากฏตัวต่อหน้าเขา

เรื่องนี้อาศัยจินตนาการล้วนๆ เรื่องราวคือมีแกะสวรรค์ออกจากคอก พระเอกกับนางเอกต้องไปสวรรค์เพื่อจับแกะที่ดูเหมือนก้อนเมฆกลับเข้าคอก นอกนั้นยังมีอะไรที่สร้างสรรค์กว่านี้มาก สำหรับงานชิ้นนี้ Neko Eyes ยังถ่ายทอดออกมาได้ไม่ดีมากจริงๆน่ะแหละ เพราะสัดส่วนตัวละครที่อวบๆ ไหล่กว้างๆ ทำให้ลดทอนความสวยงามไปมาก จนแอบคิดว่านางเอกหุ่นไม่น่าบินได้เลยนี่หว่า อยากให้น้ำหนักเส้นเข้มขึ้นกว่านี้ด้วย (วาวีน่าจะวาดไว้ดีอยู่แล้ว) แต่พูดจริงๆ ก็ไม่่อาจข้ามไปได้อยู่ดี อาจเป็นเพราะผมชอบจินตนาการของมัน คิดเล่นๆแล้วมันสนุกดี
------------------------------------------------

หาก First Love แรกพบกระทบรัก โดดเด่นด้านเนื้อเรื่องที่ซับซ้อน อ่านเพลินและกระชับ  เล่มนี้ก็คงได้เพราะคุณภาพในแต่ละเรื่อง เพราะนักวาดต่างพร้อมใจกันปล่อยของที่ตัวเองมี ผลลัพธ์จึงสดใหม่ ไม่ตามสูตร แถมสนุกมากด้วย ทุกเรื่องอยู่ในเกณฑ์ดีอยู่แล้ว รักนอกพรมแดนก็ดูไม่ขัดเขิน อ่านสบายๆ -- อย่างไรก็ตาม ก็อยากให้ Love Hours กลับมาอยู่ดี -- การวางคอนเซ็ปต์สร้างความท้าทายให้นักวาดก็จริง แต่การวาดอย่างอิสระ สามารถปล่อยของได้เต็มที่ สามารถสร้างงานคุณภาพออกมาได้จริงแท้แน่นอน

อยากได้ความบ้าพลังของนักเขียนแบบนี้เรื่อยๆครับ
------------------------------------------------
(สรุป 9/10) (เดี๋ยวมาเขียนใหม่ยกแผงเร็วๆนี้)

 


Create Date : 29 เมษายน 2560
Last Update : 21 มีนาคม 2563 9:27:09 น. 0 comments
Counter : 1200 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

เรลกันคุง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีครับ ผมเรลกันครับ ชอบอ่านการ์ตูนมากๆ หวังว่าจะสนุกกันนะครับ
Friends' blogs
[Add เรลกันคุง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.