ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
22
23
24
25
26
29
30
31
 
 
All Blog
กุสาวดี แผ่นดินนี้ยังมีรัก เรซิน เขียน
เวลาอยากหาเรื่องสนุกๆ สิ่งที่มักใช้เวลาต้องการคือพี่กูเกิ้ลค่ะ เว็บไซด์ที่เชื่อถือ(และมักโผล่ขึ้นมาต้นๆ) คือพันทิป นามปากกาที่ไม่คุ้นตาและไม่เคยอ่านคือเรซิน เรื่องที่คนน่าจะแนะนำมากที่สุดคือ กุสาวดี แผ่นดินนี้ยังมีรัก แล้วจะรอช้าอยู่ไย สอยโลดค่ะกุสาวดี แผ่นดินนี้ยังมีรัก
เรซิน เขียน
สนพ.ไฟน์บุ๊ค

เรื่องราวประเทศสมมตินามว่ากุสาวดี ภูมิภาคและวัฒนธรรมคล้ายบ้านเราหรือประเทศเพื่อนบ้านเรานี่แหละค่ะ แต่ช่วงเวลาอาจจะย้อนอดีตไปหลายสิบปี คือมีสิ่งอำนวยความสะดวกแล้วแต่ยังไม่มาก ยังคงมีวัฒนธรรมประเพณีต่างๆ ที่เด่นชัด แผ่นดินกุสาวดีนี่แต่เดิมปกครองด้วยระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์หรือก็คือพระมหากษัตริย์เป็นผู้ปกครอง จนถึงยุคหนึ่งซึ่งก็มีกลุ่มคนต้องการเห็นประเทศเปลี่ยนแปลงไปใช้ระบอบประชาธิปไตย การร่วมมือระหว่างกลุ่มคนผู้มีอุดมการณ์กับกลุ่มทหารเพื่อโค่นราชวงศ์กุสินธาซึ่งเป็นผู้ปกครองประเทศมาตลอดจึงเกิดขึ้น แต่หารู้ไม่ว่าเรื่องไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อบุคคลติดอาวุธได้เป็นใหญ่ ประชาธิปไตยที่แท้จริงไม่ได้มา แต่นำมาซึ่งเผด็จการทหาร

เรื่องข้างต้นดูดุเดือด แต่เนื้อหาจริงอ่านแล้วสนุกค่ะ ไม่เครียดแต่เข้มข้น กลุ่มบุคคลต่างๆ แนวคิด อุดมการณ์ ความขัดแย้ง อำนาจ การหักหลัง ความร่วมมือ ตลอดจนความน่ารักโรแมนติกSmiley

กล่าวถึงคู่พระนางกันบ้าง จากปกหลัง หนึ่งนายทหาร ผู้ถูกตราหน้าว่ารับใช้ทรราช หนึ่งหญิงสาว บุตรีแกนนำกลุ่มต่อต้านเผด็จการ แค่นี่ก็ทราบแล้วว่าทั้งคู่อยู่กันคนละขั้ว แต่กลับต้องมาเจอกัน เรื่องราวที่สนุกเข้มข้นจึงเกิดขึ้น


มาถึงความรู้สึกโอค่ะ

ชอบมากๆ ชอบที่สุด เรื่องไม่ถึงกับหวาน แต่อ่านแล้วแก้มแดงบิดไปมา เป็นนิยายที่มีเนื้อเรื่อง ได้ข้อคิด มีคำพูดดีๆ แฝง แต่อ่านแล้วยิ้ม

ชอบแรก ชอบฉากเปิดตัวพระเอก มาแบบไม่เหมือนใคร แต่ดีงามมาก

ชอบสอง ชอบตัวละคร ตัวละครแต่ละตัวมีที่มาที่ไป เป็นพื้นเพนิสัยแต่ละคน ถ้าอ่านแทนตัวเองเป็นใครก็ได้ในเนื้อเรื่อง ก็จะทำตามแบบที่เขาทำ เพราะเธอเป็นอย่างนี้ เธอจึงต้องทำแบบนี้ เพราะเขาเป็นแบบนี้เขาจึงตัดสินใจแบบนี้ ไม่มีขัดใจเลย ทุกอย่างเป็นไปแบบสมเหตุสมผลตามเรื่อง ความคิด การแสดงออก และการกระทำก็ออกมาตามที่ตัวละครนั้นๆ เป็น คนเขียนไม่ทิ้งตัวละคร ใครมีอะไรทำอะไรไว้ก็เก็บมาหมดไม่พลาด

ชอบสาม ชอบพระเอก ชอบที่สุด ชอบมากๆ ขอกรีดร้องทีได้ไหม ไม่ร้ายจนสุดโลก ไม่หวานจนเลี่ยน แต่การกระทำ การแสดงออกตรงใจ อะไรที่บอกไม่ได้ก็ไม่บอก แต่ไม่ได้ถึงขนาดปิดบัง ดูแลห่วงหา ไม่แสดงออกหึงหวง น้ำใจพระเอกเรื่องนี้สุดโลกหล้าทีเดียว เป็นคนจริง และเป็นคนที่ควรแก่การนับถือมากๆ

ชอบสี่ชอบเนื้อเรื่อง ใส่มาเต็ม เนื้อเรื่องดี ดำเนินเรื่องเร็ว ลำดับความดีมาก เนื้อเรื่องไม่เกินคาดหมาย อ่านบทแรกๆ ก็พอเดาได้ว่าอะไรเป็นอะไร ใครเป็นใคร ต่อไปจะมีบทบาทอย่างไร แต่ดำเนินเรื่องสนุก มีเรื่องให้ติดตามตลอด

ติดนิดเดียว จะมีคำบางคำ ประโยคบางประโยค ที่เคยพูดไปแล้ว นำมาพูดซ้ำอีกให้คนเดิมฟัง ซึ่งมันก็คือเนื้อความแปลความได้อย่างเดียวกันนี่แหละ พอใส่มาอีกมันเลยดูซ้ำซ้อน มีประมาณนี้สองสามครั้งไม่เยอะแต่อ่านแล้วก็จะรู้สึกว่าพูดไปแล้วนี่พูดทำไมอีก ถ้าตัดๆ ออกไปเนื้อเรื่องจะเดินเร็วและกระชับยิ่งขึ้นกว่านี้ กับช่วงแก้ปัญหาสุดท้าย มันดูง่ายๆ ไปที่คนคนหนึ่งจะตัดสินใจอย่างนั้นโดยไม่คิดถึงเรื่องผิดพลาด แต่ก็ไม่ถึงขนาดขัดอะไรเพราะจะมองว่าทุกอย่างมันบีบคั้น ทำให้คนคนหนึ่งซึ่งรอคอยมานานอดใจรอต่อไปไม่ไหวจึงเลือกหนทางซึ่งมองแล้วว่าถ้าได้จริง จะเป็นประโยชน์ต่อตัวเองมาก แต่โดยรวมคือดีมากๆ เลย


ใครยังไม่เคยอ่าน แนะนำว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เรื่องนี้พิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2552 และเล่มที่โอถืออยู่เป็นพิมพ์ครั้งที่สองปี 2556 เปลี่ยนปกใหม่แล้ว หาไม่ยากค่ะ ตอนนี้โอมีเรื่องลิขิตรัก บังลังก์เลือดอีกเรื่อง ถ้าใช่ถ้าชอบอีกก็จะว่าไปตามงานเขียนของคุณเรซินมาให้หมดค่ะSmileyCreate Date : 27 ธันวาคม 2557
Last Update : 6 มิถุนายน 2558 12:33:36 น.
Counter : 890 Pageviews.

11 comments
  
น่าอ่านมากๆครับ สงสัยต้องรีบหามาอ่านแล้ว
โดย: ruennara วันที่: 27 ธันวาคม 2557 เวลา:20:34:35 น.
  
คุณ ruennara ลองหามาอ่านดูนะคะ อ่านแล้วเป็นยังไงมาคุยกันได้
โดย: ออโอ วันที่: 27 ธันวาคม 2557 เวลา:22:35:17 น.
  
ชอบงานของเรซินเหมือนกันค่ะ
เป็นคนที่ีสำนวนอ่านแล้วรื่น(รมย์ ) และลื่น(ไหล)
เสียดายว่าผลงานแต่ละเล่มออกมาช้ามากกกกกก
โดย: Serverlus วันที่: 28 ธันวาคม 2557 เวลา:7:48:14 น.
  
เล่มนี้อยากได้ด้วยค่ะ
น่าอ่านมากๆ
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า

โดย: lovereason วันที่: 28 ธันวาคม 2557 เวลา:11:04:13 น.
  
สวัสดีค่ะ
คุณServerlus โอชอบพระเอกเรื่องนี้มากๆ ค่ะ อ่านแล้วรู้สึกว่าคนเขียนทำการบ้านมาดี พล็อตชัดเจน มีการวางแผนดี สำนวนชวนอ่าน

คุณ lovereason อ่านแล้วมาคุยกันได้นะคะ
โดย: ออโอ วันที่: 28 ธันวาคม 2557 เวลา:12:59:27 น.
  
มีดองแล้วค่าาเล่มนี้
โดย: kunaom วันที่: 29 ธันวาคม 2557 เวลา:21:08:19 น.
  
คุณkunaom อ่านเลยค่ะ เชียร์ จะได้มาเมาท์กัน
โดย: ออโอ วันที่: 29 ธันวาคม 2557 เวลา:22:25:41 น.
  
อ่านรีวิว แล้วทำให้อยากไปหามาอ่านทันทีเลยค่ะ
ชอบแนวนี้เหมือนกัน
โดย: jianmin วันที่: 30 ธันวาคม 2557 เวลา:20:07:56 น.
  
คุณ jianmin แนวไหนคะ การเมืองหรือว่าพระเอกใจดีเอ่ย อ่านแล้วชอบไม่ชอบยังไงเล่าให้ฟังบ้างนะคะ ^_^
โดย: ออโอ วันที่: 30 ธันวาคม 2557 เวลา:21:12:38 น.
  
จุดแข็งของเรซิน คือพระเอกน่ารัก ฉลาด และไม่โง่ ..
โดย: nikanda วันที่: 20 มกราคม 2558 เวลา:5:20:30 น.
  
คุณ nikanda อ่านมาสองเรื่อง ปลื้มพระเอกคุณเรซินทั้งสองเรื่องเลยค่าาา แต่นอกจากนั้นโอว่าเขาก็วางพล็อตมาดี เนื้อเรื่องมีที่มาที่ไป ที่สำคัญไม่ขัดใจกับตัวละครสักกะตัวเลยยย ไม่รู้เรื่องอื่นเป็นแบบนี้ด้วยมั้ย แต่เท่าที่อ่านมาชอบมากๆ ค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:20:02:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments