Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
26 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
กะปิคลองโคนกับอาหารบ้านๆ ที่ครัวป้าทินสุดเขต สมุทรสงคราม

ตามไสตล์จขบ. ขอเข้ารกเข้าพงก่อนไปถึงร้านอาหารนะคะ

ที่ไปเจอร้านอาหารร้านที่จะรีวิว เหตุก็เพราะกะปิ....เคยได้ยินมานานแล้วว่ากะปิเคยตาดำของคลองโคนเนี่ยขึ้นชื่อว่าอร่อย แต่เราไปเจอที่เขาขายกะปิคลองโคนทีไรมันแฉะๆ เค็มๆ ทุกที จนเมื่ออาทิตย์ก่อนโน้น ด้วยความสงสัยเพราะมีคนพูดถึงแยะก็เลยชวนน้องไปคลองโคนพิสูจน์กะปิกัน

ถนนเส้นพระรามสองผ่านทางเข้าจังหวัดสมุทรสงคราม ข้ามสะพานแม่น้ำแม่กลองสักพักก็จะเข้าตัวตำบลคลองโคน สังเกตุทางซ้ายมือจะมีปั๊มน้ำมัน(จำชื่อไม่ได้ ) จะมีซอยเขียนว่าเป็นทางลัดไปชะอำ ซอยเนี่ยแหละที่เป็นทางเข้าไปยังตำบลคลองโคนด้วย

ที่ตำบลคลองโคนเองมีกิจกรรมน่าสนใจแยะ ทั้งโครงการณ์ปลูกป่าชายเลน แล้วยังมีโฮมเสตย์บนกระเตงที่ปลูกอยู่กลางทะเล ไปกินอาหารทะเลสดๆ ฝีมือชาวบ้านโดยเฉพาะหอยแมลงภูและหอยแครงที่ชาวบ้านเลี้ยงอยู่แถวนั้น แต่วันนี้เราขอแค่มาแวะพิสูจน์กะปิก่อน....ที่นี่ทำกะปิกันเป็นล่ำเป็นสัน ดูได้จากอ่างกะปิยักษ์สูงเกือบเท่าเอวผู้ใหญ่มาซื้อถึงที่ราคากะปิมีตั้งแต่ 40 บาทจนถึง 80 บาทต่อกิโล ราคาถูกแพงอยู่ที่ส่วนผสม แน่ละตัวที่ราคา 80 จะหอมอร่อยกว่าแน่นอน


ในหมู่บ้านจะมีกะปิให้ซื้อตั้งแต่ขายตามริมทางจนถึงบุกเข้าไปซื้อจากในบ้านที่ทำกะปิเอง เวลาซื้อก็ใจเย็นๆ ชิมก่อนแล้วค่อยตัดสินใจ ....ทีแรกเราอุตสาห์บุกเข้าไปถึงบ้านทำกะปิบ้านแรกก็ว่าอร่อยเลยซื้อมา 1 โล น้องชายเดินเข้าไปข้างในลึกหน่อยเดินมาบอกว่าข้างในอร่อยกว่า อ้าว...ได้มาอีก 2 โล พอขากลับแวะร้านป้าอ้วนตรงปากทางเข้าหมู่บ้านซะหน่อย ของป้าอร่อยกว่า 2 เจ้าที่ซื้อมาอีกก็เลยได้มาอีก 1 โล เบ็ดเสร็จ 3 โลที่ได้มาก็เอามาแบ่งใส่กล่องแจกจ่ายให้พี่น้องเพื่อนฝูงไปตอนหลังไปซอกแซกแถวแม่กลองอีก ไปเจอแหล่งที่ทำกะปิส่งให้คลองโคน
กะปิหอมและไม่เค็มอร่อยกว่าที่คลองโคนอีกโลละ 50 บาทเอง

หลังจากซื้อกะปิเสร็จ แทนที่จะกลับออกเส้นพระราม2 เราขับรถออกเส้น4012 ที่มีป้ายบอกว่าเป็นทางลัดไปชะอำ ถนนเส้นนี้จะไม่ค่อยมีรถวิ่งมาก ธรรมชาติ 2 ข้างทางจะเป็น บ่อเลี้ยงปลา เลี้ยงปู ทำนาเกลือ ถ้าขับเข้าเขตจังหวัดเพชรบุรีจะมีสะพานข้ามคลองแห่งหนึ่ง แต่จำชื่อไม่ได้แล้ว ก่อนถึงปากคลองบางตะบูน ถ้าใครจะไปก็ถามชาวบ้านใจดีแถวนั้นได้ ตรงสะพานที่ว่านี้เป็นแหล่งลงปูทะเล(ตอนนี้สะพานกำลังรื้อซ่อมแซมอยู่) ถ้าต้องการซื้อปูทะเลสดซึ่งส่วนใหญ่เป็นปูทะเลดำ ลงจากเรือใหม่ๆ สามารถซื้อได้ในราคาส่ง แต่ต้องมาไม่เกิน 8 โมงเช้าถนนเส้นนี้มีร้านค้าขายปูนึ่ง หอยลวกขายอยู่หลายร้าน
แต่ลงไปลองถามราคาแล้วเราว่าแพงไม่สมกับมาถึงถิ่นเลยโม้นอกเรื่องซะยาว..... พากลับเข้าเรื่องดีกว่าครัวป้าทินเป็นร้านที่เรามาเจอระหว่างทาง เป็นร้านอาหารเพิงเล็กๆ แต่ดูสะอาดสะอ้าน อยู่ตีนสะพานริมถนนติดกับบ่อเลี้ยงปลา
ที่จริงก็อิ่มกันมาตั้งแต่ก่อนเข้าไปคลองโคนแล้ว น้องชายแค่ลงไปถามหาแหล่งซื้อพวกปูพวกหอยสดๆ ในแถบนั้น แต่คุยไปคุยมาน้องชายเลยสั่งผัดฉ่าปลาฉลามมากิน ปลาสดเนื้อหวานเชียวค่ะ รสชาติดีแต่พอดีท้องไส้ไม่ค่อยดีก็เลยสั่งแกแบบเอาไม่ค่อยเผ็ด


เราตามลงไปนั่งรอชิมผัดฉ่าปลาฉลาม ก็คุยกับป้าแกไปเลยรู้ว่าบ่อที่เห็นเป็นบ่อปลากับบ่อปูทะเลที่แกเลี้ยงไว้ขาย แต่ตอนที่ไปเพิ่งเริ่มเทศกาลกินเจแกเลยต้องปล่อยเอาไว้ก่อนเพราะเอาขึ้นมาขายตอนนี้ก็ไม่ได้ราคานั่งไปนั่งมาตาก็สอดส่ายไปเห็นเมนูแกงป่าปลากระทุงเหว ปลาชื่อแปลกๆ จะอร่อยหรือเปล่า เลยสั่งมา 1 ชาม....ทีแรกนึกว่าเป็นปลาติดก้างมาแบบพวกปลากระบอก แต่ที่ไหนได้แล่เนื้อมาเรียบร้อย ไม่ต้องคอยแกะทึ้งดึงก้างที่คอยมาทิ่มแทง...


ระหว่างที่ป้าทินทำกับข้าวก็นั่งคุยกับลุงไป ได้ความว่าถ้าอยากกินหอยแมลงภู่หอยแครงหรือปูทะเลสดๆ แกแว้น(รถมอไซด์)ไปซื้อมาทำให้ได้ ถึงแม้ท้องเริ่มตึงแล้วแต่พอลุงพูดถึงปูทะเลสดๆ เลยตาโต บอกให้ลุงวิ่งไปเอาปูตัวโตๆ หนักๆ มาให้กิโลหรือกว่านิดหน่อยก็ได้ระหว่างนี้เราก็นั่งมองเมนูอีกแระ(ก็ไม่รู้จะทำอะไรดีอ่ะ ) ถามป้าว่าแกงส้มหัวปลาเนี่ยปลาอะไร ป้าบอกว่าเป็นหัวปลาริวกิว(หรือปลาเรียวเซี่ยว) ....พอบอกว่าปลาริวกิวก็รีบถามหาไข่ปลาแต่ป้าแกไม่มีเพราะหายาก ส่วนใหญ่ส่งขึ้นร้านอาหารใหญ่ๆ หมด

....ไม่มีไข่ปลาก็กินหัวปลาก็ได้...อยากลอง ตอนยกมางงนิดหน่อยเพราะไม่เคยกินแกงส้มแบบไม่มีผัก แกงส้มป้าทินใส่ตะใคร้ใบมะกรูด หัวปลาริวกิวจะกรุบๆ แต่ไม่ค่อยมีเนื้อเท่าไร ส่วนรสชาติน้ำแกงบอกไม่ถูกแต่ซดกินตอนร้อนๆ ก็อร่อยดี


ปูทะเลมาแล้ว....ลุงบอกว่าปูตัวโตไม่มากแต่แน่นปึ้ก ได้มา 6 ตัว หนักเกือบกิโลครึ่ง ไม่ถึง 300 บาท ทั้งมันทั้งไข่ปูสีส้มอัดแน่นเต็มกระดอง ป้าทินนึ่งร้อนๆ ยกมากับน้ำจิ้มเข้มข้นรสแซ่บ

ปูดำจะเป็นปูโคลน เท่าที่กินมาเราว่าเนื้อปูขาวจะอร่อยกว่า ปูดำเนื้อจะแน่นแต่จะกระด้างหน่อย ไข่ปูจะแข็งและปูจะมีมันมาก


ก่อนกลับถามป้าทินว่าทำไม่ร้านถึงชื่อครัวป้าทินสุดเขต ป้าบอกว่าเป็นเพราะร้านของป้าอยู่ตรงสุดเขตจังหวัดสมุทรสงครามพอดี ก็พอข้ามสะพานตรงหน้าบ้านป้าไปก็เป็นเขตจังหวัดเพชรบุรีแล้ว


อาหารร้านป้าทินราคาไม่แพง คงเป็นเพราะแกทำขายให้กับชาวบ้านแถวนั้นด้วย
เพราะระหว่างที่นั่งอยู่ก็มีเพื่อนบ้านแกขี่มอเตอร์ไซด์มาสั่งอาหารใส่ถุงไปกินบ้านอยู่เรื่อยๆ


เบ็ดเสร็จรวมค่าอาหารเครื่องดื่ม ค่าปูและค่าทำ ~580 บาท

ป.ล.ร้านป้าทินตอนนี้ปรับปรุงใหม่ขยับขยายร้านกว้างขวางกว่าเดิม.....ป.ล. ร้านอาหารที่รีวิวในบล๊อกเป็นความเห็นส่วนตัว ณ เวลาที่ทำรีวิวไว้
และไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับทางร้าน

Create Date : 26 ตุลาคม 2552
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2557 0:24:29 น. 24 comments
Counter : 23903 Pageviews.

 


โดย: แม่เฮือน วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:3:51:22 น.  

 
พี่แหม่มจ๋า แหม๋ถ้านุชอยู่ใกล้บ้านพี่ต้องได้ฝากพี่ซื้อกะปิดีๆซัก3-4กระปุก ชอบมาก แต่เหลือบเห็น อาหารแต่ละเมนูทำเอาคนบ้านไกลน้ำลายไหลมากๆเลยอ่ะพี่จ๋า


โดย: แม่เฮือน วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:3:54:10 น.  

 
ไปนอนก่อนเน้อพี่แหม่ม ช่วงนี้นุชเหนื่อยมากๆเลยอ่ะพี่จ๋า


โดย: แม่เฮือน วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:3:55:15 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณแหม่ม ไม่ได้เห็นหน้ากันนานเลย สบายดีนะคะ

กะปิคลองโคนนี่ เพิ่งเคยได้ยินวันนี้นี่เอง เห็นแล้วอยากทานน้ำพริกกะปิจัง

ดูรูปไปเรื่อย ๆ รูปแกงป่า ชวนน้ำลายไหลมาก ๆ


โดย: Lilac Girl วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:8:17:33 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแหม่ม อาหารน่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ

ปล.สาไม่แพ้ค่ะคุณแหม่ม อาจจะมีบางตอนเดือนสองเดือนท้องอืด กินอาหารเยอะไม่ได้เพราะว่ายังปรับตัวไม่ทันนะค่ะ


โดย: Candydolls วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:8:21:00 น.  

 
อาหารน่ากินทุกจานเลยค่ะ ปุ้มชอบเมนูประมาณนี้เลย
ทั้งทะเลจิ้ม ๆ ทั้งแกงป่าสดร้อน ๆ เผ็ด ๆ ลวกปากอร่อยดี 5 5+
แต่จานแรกขอผ่านนะพี่แหม่ม ไม่กล้ากินสงสารและก็กลัว แต่ว่ากลัวมากกว่า
เห็นกระปิแล้วอยากกินน้ำพริกกระปิใส่ลูกโดด + ไข่เจียวชะอมที่สุดเลยค่ะ ได้แกงเหลือง หรือแกงส้มอีกถ้วยตอนนี้เบิ้ลข้าวอีก 2 จานเลย


โดย: pumorg วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:11:16:13 น.  

 
ดีจังเลยค่ะ เจอร้านดีๆแบบนี้น่าไปจัง


โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:14:30:10 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดด ทรมานมากค่ะ อยากกินไข่ปู

โอ๊ย ต้าชอบกินปูมากๆค่ะ อยากกินสุดๆ เห็นรูปแล้วน้ำหลายไหลค่ะ


โดย: asita วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:1:38:41 น.  

 
น่าหม่ำม๊ากกกกกกกกกกกก


โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:22:20:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณแหม่ม
กระปิน่าทานมาก ๆเลย แต่ถ้าไก่ชิมคงบอกความแตกต่างไม่ได้เพราะมันเค็ม แต่อาจจะบอกเรื่องกลิ่นได้ อยู่อเมริกาไก่ก็ซื้อกระปิเป็นกระปุก เชื่อไหมค่ะซื้อมาเป็นปียังไม่ได้ทำอาหารที่ใช้กระปิเลย

เห็นคุณแหม่มสั่งอาหารแต่ล่ะอย่างน่าทานมาก ๆค่ะ แต่อยากลองทานผัดฉ่าปลาฉลามมาก ๆค่ะ ไม่เคยทราบมาก่อนว่าปลาฉลามสามารถทานได้ แหมเห็นปูแล้วอยากร่วมวงด้วยจังค่ะ ดูเนื้อแน่นและนุ่มมาก ๆเลย

ท่าทางน้องชายคุณแหม่มจะซื้อของพวกอาหารเก่งมาก ๆเลยน่ะคะ

เมื่อวานเพิ่งทำขนมมันเทศนึ่งเสร็จค่ะ ทำได้ตั้งหลายถาด แต่ทานคนเดียวค่ะ เพราะสามีไก่เค้าไม่ค่อยชอบอาหารไทยเพราะใส่มะพร้าว ไก่ทำขนมชั้นครั้งที่แล้วก็ทำหลายถาด ทานคนเดียวอีกล่ะค่ะ ถ้าทำอาหารไทยสามีไก่ชอบค่ะ เพราะเผ็ด ถ้าขนมไทยสามีไม่ค่อยทาน เวลาไก่ทำขนมไทยก็ทานคนเดียวค่ะ

คุณแหม่มบอกว่าเมื่องไทยฝนตก เห็นใจคนตื่นเช้าต้องออกไปทำงานแต่เช้ามาก ๆ เพราะฝนตกตอนเช้าทีไรรถติด และทำให้การเดินทางลำบากมาก ๆยิ่งคนที่ไม่มีรถด้วย เปียกปอนมาก ๆ ถึงจะมีร่ม

ที่แคลิฟอร์เนียดีอย่างฝนไม่ค่อยตก แล้วยิ่งฟ้าร้องไม่ค่อยเกิด ถ้าเกิดจะเป็นเรื่องประหลาดมากๆ ตอนนี้ที่บ้านอากาศดีค่ะ วันนี้เย็นลงแล้ว

คุณแหม่มดีจังเลย นอกจากได้ไปทำบุญยังทำงานไปในตัวด้วย ไก่ว่าชีวิตคุณแหม่มนี้ทุกอย่างรัดตัวมาก ๆ สำหรับไก่ตั้งแต่มาอยู่ต่างแดนก็ไม่มีอะไรเป็นสาระค่ะ ทำงานหมดไปวัน ๆ วันไหนไม่ได้ไปทำงานก็ทำขนม เล่นเน็ต นั่ง นอน กิน

คุณแหม่มเป็นอย่างไก่ไหมค่ะ เวลาหิวจะรู้สึกหงุดหงิดแล้วคิดว่าต้องได้ทาน ถ้าไม่ได้ทานคิดว่าตัวเองจะมือไม้สั่นหรือเป็นลม ไก่เป็นทุกครั้งถ้าถึงเวลาทานอาหารหรือหิว สามีไก่เค้าบอกว่าเป็นอาหารของ low blood of sugar ซึ่งสามีบอกว่าทุกคนก็จะเป็นโรคนี้เมื่อถึงเวลาอาหารหรือหิว แต่บางคน เช่นไก่ sensitive มาก จึงเกิดอาหารจะเป็นลม มือไม้สั่น บางคนเค้าไม่เป็นแบบไก่กันคือสามี นี่ล่ะค่ะสาเหตุที่ทำให้ไก่หิว ทานจุบจิบมาก ๆ เพราะเวลาหิวมันทรมานมาก ๆถ้าไม่ได้ทาน เวลาไก่ไปทำงานถ้าได้เวลาพักแล้วไม่ได้พักเลยเวลามาแค่ห้าหรือสิบนาทีจะพาลเป็นลมค่ะและหงุดหงิดเพราะหิวมากหรือเรียกว่าหิวจนตาลาย

วันนี้ไม่ได้ไปทำงาน เลยได้มาเม้นท์หาคุณแหม่มเสียยาว
คุณแหม่มสบายดีน่ะคะ


โดย: สวยตลอดกาล วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:5:29:50 น.  

 
เห็นกะปิแล้วนึกถึงวันก่อน กิ๋นบ่ะม่วงแล้วกะปิหมด เจ้า ไล่ลงมาเจอรูปอาหารทำเอาต๊องฮ้องเลยเจ้าปี้


โดย: 2times4t วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:7:40:50 น.  

 
เป็นคนสมุทรสงครามนะคะ...แต่ครัวป้าทินนี่...ยังไม่เคยไปเลย คงต้องหาโอกาสไปเยือนบ้างละ..
ไม่เคยรู้เลยนะว่ามีทางลัดไปชะอำ...แย่เลยเรา


โดย: ratana_sri วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:15:04:09 น.  

 
แบบนี้ต้องจดลงสมุดค่ะ อยากกินผัดฉ่าปลาฉลามมั่งอ่ะ อาหารแต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้นเลย

ต้องหาโอกาสไปเยือนโดย: LiLLa_JoY วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:5:30:28 น.  

 
เห็นกะปิแล้วอยากได้ แหม่มจ๋าทำไมไม่ซื้อมาฝากพี่หยีบ้างสักกระปุกฮ่าๆๆๆ
น่าตามไปเที่ยวจังอาหารน่าทานทุ๊กอย่าง โอ้ยเริ่มหิวแล้วสิค่ะ


โดย: แม่น้องKevin and Jasmin วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:14:27:37 น.  

 
นุช ขอขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้ที่บล็อก
รู้สึกดีมากมาย ขอให้พรดีๆย้อนกลับมาหาพี่แหม่มเช่นกันเจ้า


โดย: แม่เฮือน วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:21:48:03 น.  

 
ขอคอนเฟริม ว่าร้านนี้สุดยอดจิงๆ อร่อยสุดๆและถูกที่สุดในโลกเลย


โดย: ณัฐ IP: 124.157.212.74 วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:12:49:32 น.  

 
อร่อยสุโค่ย จิง ๆ ค๊า ไปหม่ำมาแล้วหลายครั้ง ยิ่งตอนนี้ป้าทินได้ปรับปรุงร้านเพิ่มเติมยื่นออกไปริมน้ำ มีที่นั่งหม่ำอาหารสบาย ๆ เพิ่มอีกเยอะเลยย


โดย: Espresso IP: 202.149.29.81 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:17:26:39 น.  

 
พี่แหม่มนี่สุดยอดจริงๆเลยค่ะ
วันนี้หนูอ่าน แล้วขำๆกับพี่อะ
หนูก็ว่าปูขาวอร่อยกว่า
แต่จริงๆแล้วกินได้หมด ขอให้สดและแน่นเถอะค่ะ
เป็นคนชอบกินปูเหมือนกันค่ะพี่แหม่ม
ช่วงที่พี่แหม่มโพสนี้สงสัยตอนนั้นจะงานเยอะ
ไม่เห็นได้อ่านเลยแถวบางตะบูนนี้เสียดายจริงๆเลย
ไม่งั้นจะชวนคุณแฟนมากันนานแล้วค่ะ


โดย: hellojaae IP: 124.122.156.123 วันที่: 14 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:55:46 น.  

 
ปั๊มพ์ปตท. ค่ะ
ที่เป็นทางเข้าคลองโคน
เดี๋ยวนี้กิโลละ 160.- ที่ของอบต. ทำเอง


โดย: PatNamPriksLover IP: 27.130.205.239 วันที่: 13 กันยายน 2555 เวลา:11:22:04 น.  

 
อยากได้เส้นทางไปซื้อกะปิ ตรงที่กะปิส่งคลองโคนน่ะค่ะ จะซื้อเข้ามาทำอาหารที่ร้านค่ะ ขอที่อยู่น้ำตาลมะพร้าวแท้ด้วยนะคะ ถ้ามีเบอร์ติดต่อด้วยจะขอบพระคุณอย่างสุง

naniamsterdam@gmail.com


โดย: นันนะ IP: 58.8.30.68 วันที่: 19 มิถุนายน 2556 เวลา:16:08:49 น.  

 
ร้านป้าทินสุดเขต เปิดแล้วนะครับ ผมเพิ่งไปมาวันที่ 1 กันยายน 2556 นี่เอง พอดีเพิ่งกลับจากลงเรือตกปลาที่แหลมผักเบี้ยผ่านมาเส้นนี้ หิวข้าวก็เลยแวะ อาหารอร่อยดีครับ แกงส้ม ต้องกินกับปลาเค็มเนื้อดำ(กระเบน) อร่อยครับ ถ้ามาจากกรุงเทพวิ่งถนนพระราม 2 ข้ามสะพานใหญ่ข้ามแม่น้ำแม่กลองแล้ว ให้มองปั้มปตท ซ้ายมือเลยครับ เจอแล้วเลี้ยวเข้าไปเลยถนนอยู่ข้างปั้ม จะเขียนทางลัดไปชะอำ คลองโคน บางตะบูน วัดยี่สาร มีอีกหลายป้ายจำไม่ได้ เข้าตรงนี้แหล่ะครับ วิ่งไปตามทางอย่างเดียว โค้งเยอะหน่อยนะ อย่าเร็วมากล่ะ เป็นห่วง


โดย: ชาตรี IP: 115.31.165.190 วันที่: 13 กันยายน 2556 เวลา:16:31:40 น.  

 
ขอบคุณครับต้องหาโอกาสไปให้ได้ครับ.....สวัสดีปีใหม่ครับ57


โดย: ประสิทธิ์ IP: 124.121.142.6 วันที่: 29 ธันวาคม 2556 เวลา:16:19:47 น.  

 
ตอนนี้ราคาอาหารยังเหมือนเดิมรึป่าว แถวนั้นมีรีสอร์ทมั้ย แบบว่าเมาไม่ขับอ่ะ Up Up Up...


โดย: แจ๊ค-เจี๊ยบ IP: 61.91.101.81 วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:56:08 น.  

 
"ตอนหลังไปซอกแซกแถวแม่กลองอีก ไปเจอแหล่งที่ทำกะปิส่งให้คลองโคน กะปิหอมและไม่เค็มอร่อยกว่าที่คลองโคนอีกโลละ 50 บาทเอง "
รบกวนบอกเส้นทางให้หน่อยค่ะ จะซื้อมาขายที่ตลาดค่ะ


โดย: องุ่น IP: 27.130.242.205 วันที่: 6 มิถุนายน 2557 เวลา:12:24:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

narellan
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 325 คน [?]
รีวิวร้านอาหารในบล๊อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัว ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับทางร้าน สำหรับคนที่ไปมาชอบไม่ชอบอย่างไร มาเม้นท์ให้ความเห็นได้ แต่กรุณาใช้คำที่สุภาพ

เป็นลูกหลานยะหวา จีน ไทย(เชียงใหม่) นอกจากอาหารไทยเทศทั่วไปแล้ว ยังโตมากับอาหารยะหวาและอาหารเหนือ สูตรอาหารในบล๊อกบางส่วนเป็นอาหารเก่าแก่ตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย บางอย่างเดี๋ยวนี้หาทานไม่ได้ จึงอยากเก็บสูตรไว้ บางอย่างเป็นอาหารความทรงจำในวัยเด็ก บางอย่างเพิ่งจะทำครั้งแรก สูตรต่างๆ ได้ความอนุเคราะห์วิธีทำจากแม่ ญาติผู้ใหญ่ เพื่อนต่างชาติ เพื่อนในบล๊อก และจากอากู๋บ้าง ขอขอบคุณเจ้าของสูตรมา ณ ที่นี้นะคะ

ป.ลิง เจ้าของบ้านชอบโม้ บางบล๊อกอาจจะโม้ออกนอกเรื่องไปบ้างก็อ่านผ่านไปแล้วกันนะค๊า ^^
สงวนลิขสิทธิ์ในการนำภาพและข้อความไปเผยแพร่ต่อโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล๊อก


ชวนไปกิน


ห้องอาหาร The Square
@Novotel Hotel Platinum

บุฟเฟต์อาหารนานาชาติชวนไปเที่ยวไปช๊อป
ชวนเข้าครัว
Friends' blogs
[Add narellan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.