บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
1 กันยายน 2550
 
All Blogs
 

The Beast and the beauty + Princess Diary 2 ..... ตัวอย่างหนัง Romantic comedy ห่วยๆ

...................................เช่าหนังวีซีดีมาดูสามเรื่องล่าสุด ดีหนึ่ง ห่วยสอง จริงๆมันมีเหตุครับ เรื่องมันมีอยู่ว่า ผมไปถึงร้านเช่าแล้ว อยากดูหนังแต่ไม่รู้จะดูอะไรดี เพราะร้านมันจัดได้มั่วมาก และผมเป็นโรคความจำสั้นครับ พอไปถึงร้านเช่าแล้ว นึกชื่อหนังที่อยากดูไม่ค่อยออกอ่ะ สุดท้ายก็เลยต้องหลับหูหลับตาหยิบหนังมาอย่างที่เห็น เรื่องแรกนั้นเช่ามาเพราะคิดว่า หนังโรแมนติกคอมเมดี้ของเกาหลีอ่ะ ยังไงก็คงไม่ห่วยนักหรอก เพราะว่าส่วนตัวผมถูกจริตกับหนังรอมคอมอยู่แล้ว แถมหนังเกาหลีก็เป็นหนังสัญชาติที่ผมชอบที่สุดโดยส่วนตัว แต่ที่ไม่เลือกมาดูก่อนหน้านี้ก้อเพราะว่า หนังเรื่องนี้พระเอกไม่หล่อ ดูภาพหน้าปกแล้ว ไม่ถูกชะตายังไงชอบกล ก็เลยไม่ได้เช่ามาดูสักที จนวันนี้ไม่รู้จะดูอะไรแล้ว ก็เลย เอาก็เอาวะ

..................................The beast and the beauty หรือชื่อไทย " หล่อน่ากลัวกะยัยตัวน่ารัก " ( 2 ดาว ) เป็นหนังที่มีพระเอกหน้าตาเฉิ่มเชยมาก แต่นางเอกหน้าตาน่ารักอย่างแรง หนังใช้ดาราหน้าไม่คุ้น ชื่อไม่คุ้น เออ แล้วเค้ามารักกันได้ไงครับ เรื่องมันมีอยู่ว่า นางเอกตาบอดครับ ... ( ถือเป็นฉากเปิดที่แรงมาก เพราะนึกไม่ถึง และไม่ค่อยได้เห็นความบกพร่องแนวๆนี้ของนางเอกเท่าไหร่นัก ในหนังรัก ) แล้วมาพบรักกับพระเอกซึ่งคอยดูแลปรนนิบัติเหมือนเป็นดวงตาให้นางเอก แต่นางเอกจินตนาการไปเองว่าพระเอกหล่อครับทั้งๆที่ความจริงหน้าตาเห่ยมาก พอวันหนึ่งนางเอกได้รับการผ่าตัดตาให้หายแล้ว พระเอกก็เลยไม่กล้าสู้หน้า ก็เลยเลี่ยงไปเรื่อย ยืดจนหนังยาวเกือบสองชั่วโมงครับ พูดตรงๆหนังเรื่องนี้สามารถถ่ายทำเป็นหนังสั้นได้เลยครับ เพราะจริงๆเนื้อหามันไม่มีอะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งแผ่น 2 เนี่ย หนังใช้ลีลาทีเล่นมากเกินเหตุ พยายามยัดเยียดฉากตลกแต่มันไม่ตลก ตัวละครตำรวจรูปหล่อที่โผล่มาเป็นมือที่ 3 ดันให้หนังออกแนวรักสามเส้าก็ไม่เวิร์คเพราะหมอนี่ถึงหล่อแต่นิสัยแย่อ่ะ คือโผล่มาก็ไม่มีลุ้นเลย เราดูฟอร์มปุ๊ปก็รู้เลยว่ายังไงนางเอกก็ต้องเลือกพระเอก รอให้พระเอกมาสารภาพก็จบ ซึ่งถ้าสารภาพตั้งแต่ต้นเรื่อง หนังก็ไปไม่ออกแล้วอ่ะครับ !!

..................................ดูหนังเรื่องแรกจบ สองยาม หรือเที่ยงคืน เอ เอาไงดีหว่า ห้องแชทก็เงียบๆ ว่าแล้วก็เลยเปิดหนังต่ออีกเรื่องซะเลย The princess diary 2 - Royal engagement ( บันทึกเจ้าหญิงวุ่นลุ้นวิวาห์ ) สองดาว - หนังของแกร์รี่ มาร์แชล อดีตผู้กำกับฟอร์มดีจาก Pretty Woman ที่นับวันจะร่วงโรยลงไปทุกที ภาคแรกของเรื่องนี้ดูสนุกพอประมาณครับ คิดไว้แล้วว่าถ้ามีภาคต่อก็คงแย่กว่าเก่า ซึ่งก็เป็นความจริงครับ ไม่แปลกที่คำวิจารณ์จะเลวร้าย เพราะหนังมันก็แย่จริงๆ ภาคนี้เจ้าหญิงมีเงื่อนไขว่าต้องหาผัวให้ได้ภายใน 30 วัน เพื่อจะได้เป็นราชินีอย่างถูกกฏหมายของประเทศเจโนเวีย ( กฏปัญญาอ่อนอะไรแบบนี้หว่า ) งานนี้พระเอกก็เลยต้องเสี่ยงดวงหาผัวไปเรื่อย คนดูก็ต้องลุ้นกันไปว่า คนเราจะพบรักแท้ใน 30วันได้ป่าวหว๊า ? อ้อ เหตุผลที่ผมเช่าหนังเรื่องนี้รู้ป่าวว่าเพราะอะไรครับ ไม่ใช่เพราะผมอยากดูหนังหรอกครับ แต่เพราะผมชอบเพลงประกอบจากหนังเรื่องนี้ครับ A Love that will last ซึ่งเป็นเพลงที่หวานหยดมาก ฟังครั้งแรกตอนงานคอนเสริทเพลงซาวน์แทรคของ Love FM ( นึกชื่อคนที่เอามาร้องไม่ออก จำได้แต่ว่าเป็นน้องผู้หญิงน่ารักๆของค่ายอาร์เอส )

...................................หนังเรื่องนี้ลิเกฝรั่งมากครับ พยายามจะเป็นเทพนิยายพาฝันสำหรับเด็ก โดยมุ่งเน้นคนดูกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กผู้หญิงวัยไม่น่าจะเกิน 10 ขวบ เพราะถ้าเกินนั้นคงต้องรู้สึกฝืดเฝือกับหนังเรื่องนี้แน่ๆ หนังไม่มีเหตุผลโดยสิ้นเชิง แถมให้ภาพของประเทศที่ปกครองด้วยระบอบกษัตริย์อย่างไม่น่าเชื่อถือโดยสิ้นเชิง คือจริงๆผมดูแล้วสับสนว่าตกลงประเทศปกครองโดยระบอบกษัตริย์ หรือปกครองโดยนายก ( ระบอบรัฐสภา โดยมีราชวงศ์เป็นประมุขกันแน่ ) เอาเป็นว่าผมดูแล้วผมไม่มีวันเชื่อทุกอย่างในหนังเรื่องนี้นำเสนออ่ะครับ และผมไม่เชื่อว่าจะมีประเทศโง่ๆหรือดูเฟคๆอย่างเจโนเวีย ในโลกแห่งความเป็นจริงเด็ดๆ .. เอาแค่การเซ็ทฉากและดีไซน์โลเกชั่นต่างๆก็ออกมาดูปลอมๆ ประดิดไปซะหมด ฉากภายในวังของนางเอกนี่ ภายนอกกะภายในผมว่าต้องถ่ายกันคนละที่แน่ๆ เพราะดูไม่มีความคล้ายคลึงกันเลย ข้างในดูโทรมยังกะบ้าน ไม่มีความคล้ายคลึงกับพระราชวังใหนๆในโลกใบนี้ ไม่รู้ว่าฝ่ายพร๊อพไปหาวัสดุอะไรมาแต่งฉาก งบสร้างหนังก็เยอะอยู่ทำไมทำได้ชุ่ยขนาดนี้ เครื่องแต่งกายของพวกองค์รักษ์ก็ดูเยินซะยิ่งกว่าพนักงานโรงแรมซะอีก ... ไม่ต้องพูดถึงฉากภายนอกที่ทำได้แย่ยิ่งกว่านั้นอีก ฉากพาเหรดของเจ้าหญิงผมนึกว่างานแฟนซีของสวนสนุก ...ฉากให้กองทหารทำพิธีสวนสนามอะไรก็ดูกิ๊กก๊อกมาก

.................................อ้อ แล้วชุดนางเอกแต่ละชุดนี้ ผมไม่รู้ว่าหาผ้าขี้ริ้วที่ใหนมาใส่ ไม่สมกับระดับเจ้าหญิงเลย สิ่งเดียวในหนังที่พอจะถือว่าดีหน่อยก็คือเพลงประกอบครับ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเพลงที่เพราะ บางทีใส่ลงมาในหนังกลับกลายเป็นโดดไปอีก เพราะมันดูเด่นกว่าตัวหนัง อ้อ ที่ดีใจอีกอย่างก็คือได้เห็น จูลี่ แอนดรูว์ ( นางเอก The sound of music ) รับบทพระราชินี เธอดูงามสง่าดีครับ แม้อายุจะมากแล้วยังดูดีอยู่ แต่ถ้าเทียบกับ จูดี้ เดนซ์ เจ้าแม่แห่งบทราชินีแล้ว ป้าจูลี่ก็ยังเป็นรองอีกหลายขุมอ่ะ กว่าจะดูจบเกือบตีสองครับ เล่นเอาเกือบหลับครับหนังเรื่องนี้ เหมาะกับการเอาเปิดกล่อมนอนสำหรับคนนอนไม่หลับ แต่ปัญหาก็คือดูจบแล้วแทนที่จะง่วงกลับไม่ง่วง คือตามันสว่างด้วยความหงุดหงิดอยากด่าหนังเรื่องนี้ครับ แต่ก็ขี้เกียจต่อเน็ทกลับมาเขียนบล็อค ณ ตอนนั้นเลย สุดท้ายก็เลยต้องเปิดแผ่น DVD คอนเสริท เคนนี่จี ในซานติเอโก้ ( มั้ง ) ดูให้ง่วงแทนก่อนจะหลับตาลงได้ในเวลาประมาณ ตี3 ......

ป.ล. จะว่าไปแล้ว หนังสองเรื่องนี้ไม่น่าจะเข้ามาอยู่ในหมวด My favourite movie เลยเนอะ เพราะมันไม่ค่อย favourite เท่าไหร่
 

Create Date : 01 กันยายน 2550
20 comments
Last Update : 1 กันยายน 2550 19:14:56 น.
Counter : 1030 Pageviews.

 

ยาวจัง มาปูเสื่อจองอ่าน แต่เด๋วแว๊ปมาอ่านค่ะ อิอิ

ทำธุระก่อน

 

โดย: ซาเล้งสีแดง 1 กันยายน 2550 20:38:57 น.  

 

แวะมาทักทายคะ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
ฝันดีคะ

 

โดย: weraj 1 กันยายน 2550 21:51:52 น.  

 

เรื่องหลังผมเลยมองกลายเป็นว่าหนังต้องการเสียดสีสังคม "ชายเป็นใหญ่" (ต้องหาผัว ถึงจะได้บัลลังก์) นะ...
แต่ประเทศที่สภาเป็นใหญ่เหนือกษัตริย์ก็มี เช่น อังกฤษ เป็นต้น ไม่ถึงกับไม่น่าเชื่อถือซะทีเดียว
(แบบไทยนี่เขาเรียกว่า แอบเผด็จการ นะ อิอิ)

แต่ส่วนตัวไม่คิดดูทั้งสองเรื่องอยู่ละ - -*

 

โดย: nanoguy 2 กันยายน 2550 0:17:27 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ ขอบคุณนะคะสำหรับกำลังใจ...

 

โดย: Madam_Hatyai 2 กันยายน 2550 4:32:06 น.  

 

เคยดูผ่านทางโทรทัศน์ทั้งสองเรื่องตอนที่ฉายไปได้สักพัก ผลคือมันไม่ดึงดูดสายตาผมน่ะสิ เลยไม่ได้ดู...เฮ้อ

 

โดย: yuttipung IP: 58.9.27.171 2 กันยายน 2550 6:53:42 น.  

 

นาโน จะบอกว่า หนังพรินเซส ตั้งใจจะลอกเลียนระบอบการปกครองจากอังกฤษมาว่างั้นสิ ผมกลับไม่คิดงั้นนะ เพราะอังกฤษ มีการคานอำนาจระหว่างระบอบราชวงศ์ กับ รัฐสภา ค่อนข้างสมดุลกันครับ ไม่มีฝั่งใหนมีอิทธิพลกว่ากันอย่างชัดเจน ( แต่ที่แน่ๆ ระบอบที่กษัตริย์ มีอิทธิพลเหนือรัฐสภา แบบบางประเทศ ไม่มีแถวยุโรปแน่ๆครับ )

 

โดย: joblovenuk 2 กันยายน 2550 10:28:10 น.  

 

แวะมาทักทายในวันอาทิตย์วันหยุดสุดสัปดาห์ค่ะ

 

โดย: fonrin 2 กันยายน 2550 12:20:41 น.  

 

ความจำสั้นเหมือนกัน สงสัยเป็นปลากลับชาติมาเกิด
ไหนบอกสามเรื่องไงดูๆไปเห็นมีแค่สอง
เรื่องแรกดูแล้วเหมือนกัน ชอบมือที่สามหล่อดี (พระเอกหน้าตาโง่มากเลย)
ต้องเรียกว่าเป็นหนังตลกยืดเยื้อ
แต่อีกมุมเหมือนพยายามจะโชว์นางเอกน่ะ

อีกเรื่องไม่ได้ดู และไม่คิดจะดู เพราะคิดอยู่ก่อนแล้วว่าคงต้องเสียดายตัง

แล้วตกลงอีกเรื่องหายไปไหน

 

โดย: แม่น้องรัน (runch ) 2 กันยายน 2550 15:29:18 น.  

 

ty naka for visit my blong ka..but i think i will close for a while ka until i have thai keyboard...

 

โดย: panni IP: 88.18.44.199 2 กันยายน 2550 20:27:35 น.  

 

แวะมาเยี่ยมครับ ....

ผมเองก็ชอบดูหนังเหมือนกันครับ ... อิอิ

 

โดย: ... กระซิบรัก จากความทรงจำ ... 2 กันยายน 2550 20:41:56 น.  

 

แสดงว่าคุณพ่อชอบดูหนังแน่เลย
ดีคะ ไว้มีหนังอะไรน่าดูแนะนำมั้งนะคะ แต่อยู่ที่นี้มะรู้จะได้ดูยังไง เหอๆๆ

 

โดย: นานา IP: 117.53.67.120 2 กันยายน 2550 20:44:56 น.  

 

คุณ panni ครับ พอดีไม่ได้ทิ้งลิงค์ไว้เลยกลับไม่ถูก แนะนำว่าถ้ายังไม่มีไทยฟ้อนท์ ก็อัพบล็อคเป็นภาษาปะกิตเลยสิครับ ส่วนคุณนานา อยู่แถวใหนเอ่ยครับ ไม่ค่อยมีโรงหนังเหรอครับ ถ้าผมไปอยู่คงอึดอัดแย่เลย อยู่แถวใหนบอกได้ใหมครับ

 

โดย: joblovenuk 2 กันยายน 2550 23:40:07 น.  

 

ไม่เคยดูทั้งสองเรื่องเลยค่ะ จดๆๆเอาไว้ว่าจะไม่เอามาดูเป็นอันขาด ^^

 

โดย: pim(พิม) 2 กันยายน 2550 23:42:57 น.  

 

ว่ากำลังจะเช่ามาดูเหมือนกัน เลยเปลี่ยนใจดีกว่า...กำลังหาเช่าเรื่อง Big Fish เห็นเขาว่าหนังดี ไม่รู้ดีจริงใหมน้อ...

 

โดย: ผัสสะ 3 กันยายน 2550 1:11:50 น.  

 

หวัดดีค่ะ ขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมบ้านนะคะ ว่าแต่..ดูจากรูปแล้วให้สับรางคล่องๆนี่คือยังไงหว่า??

 

โดย: fuekfon 3 กันยายน 2550 4:36:56 น.  

 

ขอบคุณนะคะ ที่แวะไปเยี่ยมบล๊อก และ HBD เราค่ะ...

^_^

 

โดย: Halimeda lover IP: 58.147.113.194 3 กันยายน 2550 8:09:40 น.  

 

สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่ไปเยี่ยม blog นะคะ เพิ่งรู้ว่าชอบดูหนังเหมือนกัน แต่ไม่เคยดู 2 เรื่องนี้เลยค่ะ ฟังวิจารณ์แล้วจะหามาดูดีไหมน๊า

 

โดย: Die vier Jahreszeiten 3 กันยายน 2550 8:30:10 น.  

 

ขอบคุณสำหรับเค้กวันเกิดนะคะ อะหย่อยจังเลย

 

โดย: jamsaija 3 กันยายน 2550 9:16:16 น.  

 

หวัดดีค่า ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล็อกน้องหมานะคะ
แว๊บ
ไปอ่านข้างบนต่อ ยาวมาก

 

โดย: muaypery IP: 203.209.31.187 3 กันยายน 2550 10:26:31 น.  

 

ไม่จริงคะ ขอเถียง เรื่อง The beast and the beauty น่ารักออกคะ ดูตอนดึกๆ หรือ ดูแผ่น อาจทำให้ไม่ซึ้งคะ ต้องดูโรงคะ ขอบอกว่าแอบน้ำตาซึมนิดๆ นะคะ

 

โดย: tai (tai_tu ) 1 ตุลาคม 2550 23:07:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.