บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
14 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 

Vantage Point + Elizabeth 2 + ดรีมทีม .... คอมเมนท์สั้นๆนะครับ

Vantage Point ( เสี้ยววินาทีสังหาร ) .... 2 ดาวกว่าๆ ....

8 มุมมอง 1 สถานการณ์ พล็อตฉลาดๆ บทกระชับฉับไว วางสถานการณ์ได้น่าระทึกใจครับ สิ่งที่เราเห็นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เป็นจริงๆก็ได้ มุมมองที่เราเห็นก็อาจจะเป็นเพียงสิ่งลวงตาเพราะเราจะรู้ได้ไงว่าสิ่งที่เค้าเล่ามันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดจริงๆ แอคชั่นของหนังทำได้ระทึกใจดีมาก ถ้าดูในโรงภาพยนตร์น่าจะได้อรรถรสกว่านี้ หนังเรื่องนี้สนุกสนานใช้ได้ ถ้าไม่ติดที่ว่ามันไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่ และก็จบได้บังเอิ๊ญบังเอิญเสียเหลือเกิน หากไม่คิดมากก็ถือว่าดูได้เพลินๆครับ ติดว่าโม้ๆนิดหน่อย

Elizabeth 2 - The Golden Age .... 2 ดาวครึ่ง ....

เคท บลานเซท กลับมาเล่นบท ราชินี เอลิซาเบท อีกรอบแล้วก็ได้ชิงออสการ์นำหญิงอีกรอบ ซึ่งก็สมควรด้วยประการทั้งปวง พูดตรงๆระหว่าง จูดี้ เดนซ์ , เฮเลน มีร์เรน และ เคท บลานเซท นี่กินกันไม่ลงจริงๆ ถ้าให้มาโหวตว่าให้เล่นเป็นพระราชินีอังกฤษได้ดีกว่ากัน ผมว่าแต่ละท่านคงจะโหวตกันยากแน่นอน !! เสียดายดูแผ่นพากษ์ไทยซึ่งพากษ์เสียงเอลิซาเบทได้ไม่ดีเท่าไหร่ ตั้งชื่อตอนว่ายุคทองของราชินีเอลิซาเบท แต่ในภาคนี้ผมไม่ยักกะรู้สึกว่าเป็นยุคทองของราชีนีเท่าไหร่เรย เพราะราชินียังต้องเผชิญกับทั้งศึกนอก ศึกใน รวมถึงต้องคานอำนาจกับพวกขุนนางอีกด้วย ดูเหมือนเธอจะเป็นแค่หุ่นเชิดที่กลืนไม่เข้า คายไม่ออกด้วยซ้ำไป คือผมไม่แน่ใจว่าเธอมีอำนาจอยู่ในมือจริงๆหรือเปล่า ?

ออสการ์สาขาเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยมที่หนังได้ดูเหมือนจะเป็นแค่รางวัลปลอบใจซะมากกว่า เพราะภาพรวมของหนังนั้นถือว่าเป็นงานคุณภาพที่มีองค์ประกอบงานสร้างรวมๆในระดับดีถึงดีมาก ซึ่งทั้งหมดมาจากการจัดฉากและเซ็ทงานโปรดักชั่นดีไซน์อยู่ในระดับดีมาก การเลือกใช้โทนภาพ แสง สี เพื่อรองรับเหตุการณ์และเรื่องราวต่างๆได้เป็นอย่างดี มีการแคสติ้งที่ยอดเยี่ยมและการแสดงของทีมดาราในระดับเยี่ยม ดนตรีประกอบสอดคล้องและเสริมสร้างอารมณ์หนังได้ดี ลำพังหนังอัตตชีวประวัติแบบนี้เป็นหนังแนวขนม แนวโปรดที่ผมชอบอยู่แล้ว เสียดายว่าเชคาร์ คาปู ยังเขียนบทได้ไม่แน่นเท่าที่ควรเลยทำให้ตัวหนังขาดความเข้มข้นเร้าใจเท่าที่ควรจะเป็น !! หนังไม่มีไคลแมกซ์ หรือถ้าจะบอกว่า ฉากรบทางเรือระหว่างสเปน กับ อังกฤษเป็นไคลแมกซ์ ก็ต้องถือว่าเป็นไคลแมกซ์ที่น่าเบื่อหน่ายมากและก็สั้นซะเหลือเกิน ทั้งๆฉากนั้นน่าจะเป็นฉากที่โชว์ศักยภาพในการบัญชาการรบที่สำคัญของราชินี หรือไม่เขาก็น่าจะขับเน้นการขับเคี่ยวชิงบัลลังก์ระหว่าง เอลิซาเบท กับ พระนางแมรี่แห่งสก๊อตมากกว่านี้หน่อย แต่นี่หนังเล่นไล่ไปหาหนังสือประวัติศาสตร์มาอ่านเอาเองซะงั้น !!

ดรีมทีม ( ครึ่งดาว )

ผิดหวังสุดขีดครับ ไม่อยากเชื่อว่าหนังไทยจะห่วยได้อีกกก !! เรียกว่าสูสีกับอนิเมชั่นอย่างนาคที่ออกมาฉายชนกันเลยทีเดียว ประหลาดใจมากที่ผู้กำกับที่มีฝีมืออย่างคุณเรียว จะมีหนังห่วยๆเยี่ยงนี้อยู่ในเครดิตผลงานของตัวเองด้วย ?? ถ้าคุณเรียวพูดสักคำว่าหนังเรื่องนี้ทำออกมาหวังเพื่อให้เด็กอนุบาลดูผมจะไม่ว่าอะไรเลย แต่นี่ทำหนังฉายโรง ขายคนดูทั่วประเทศ ทำไมทำร้ายกันได้ขนาดนี้ ?? ผมเคยไปทำอะไรคุณหรือเปล่าเนี่ย ?? โชคดีจริงๆที่ไม่พลาดท่าเข้าไปดูในโรง เห็นตอนนั้นพวกคนในเฉลิมไทยเชียร์กันเหยงๆสงสัยจะมีแต่หน้าม้า เห็นบางคนหัวหงอกหัวเทาแล้วแต่ยังออกมาเป็นป้าดันเอ๊ย ป๋าดันกันอุตลุด สงสัยจะมีส่วนได้ส่วนเสียกับหนังแหง๋ๆ !!

ดรีมทีม คือหนังที่ห่วยในทุกองค์ประกอบอย่างไม่น่าให้อภัยจริงๆครับ บทหนังนั้นขำแค่ไม่กี่มุข ส่วนใหญ่จะแป๊ก ผมไม่รู้ว่าดาราแต่ละคนขอเสนอตัวมาเล่นหนังเองกันหรือไง เพราะมันแคสได้ไม่เข้ากับคาแรคเตอร์เลย โฟร์ มาเล่นเป็นครูอนุบาล , ป้าจิ๊ก แก่งั่ก 50กว่าแล้วมาเล่นเป็นคุณแม่เด็กอนุบาล ( ไม่ทราบว่าลูกจะปัญญาอ่อนหรือเปล่า ) ซูโม่กิ๊กเล่นเป็นโค๊ชฟุตบอลไทยลีก ?? ไม่นับพ่อแม่เด็กแต่ละคนที่ขอโทษนะครับ นึกว่ารับเชิญมาแสดงหนังสั้นหรือยังไงไม่ทราบ ?? ถ้าไม่ติดว่าดารารับเชิญหรือนักแสดงแต่ละคนนี่เป็นดารานะครับ ผมจะนึกว่านักทำหนังอินดี้สักคนทำหนังโฮมเมดแล้วเชิญครอบครัวกับเพื่อนบ้านมาร่วมแสดง เพราะงานมันออกมาหยาบๆและอารมณ์ประมาณนั้นเลย

หนังเรื่องนี้ไม่มีคุณค่าสาระอะไรกับชีวิตเลยแม้แต่น้อย ดูแล้วผ่านเลย ขนาดตั้งใจดูผมยังจับประเด็นได้แค่ว่า หนังเรื่องนี้พยายามชี้ชวนให้ทุกคนหาชัยชนะโดยไม่สนใจว่าจะได้มันมาอย่างไร , เอ หรือว่านี่จะเป็นการเสียดสีสังคมปัจจุบันหว่า ? หนังคิดจะใส่อะไรก็ใส่เข้ามาแบบตรงๆ ไม่มีปี่มีขลุ่ย ไม่มีชั้นเชิงใดๆ กะจะขายความน่ารักของเด็ก แต่เด็กมันก็หน้าตาไม่น่ารัก และคาแรคเตอร์ยังไม่น่ารักอีกตะหาก หนังขาดเสน่ห์อย่างแรง ลูกกิ๊กตอนจบเป็นใคร มาจากใหน ? ทำไมผู้ปกครองเด็กเกือบทุกคน ถึงมาดูลูกแค่คนเดียว ผัวหรือเมียของเค้าไปใหนกัน เช่น อ่ำไม่มีเมียเหรอ , ผัวเมย์ไปใหน แล้วฝรั่งที่ควงมาเป็นใคร , เมียของคมสัน นันทจิตล่ะ ? เมียเอกราชล่ะ ? เป็นไปได้เหรอที่การแข่งขันใหญ่ระดับนี้ พ่อหรือแม่จะส่งตัวแทนมาคนเดียว แทนที่จะมาทั้งคู่ ?? หนังเรื่องนี้คือความพยายามพร้อมใจกันตายหมู่ครั้งยิ่งใหญ่ของหนังไทย เพราะโดยมากแม้หนังจะห่วยแตกขนาดใหน ก็มักจะมีคนขโมยซีน หรือแสดงดีออกมาสักคนสองคนให้สัมผัสได้ แต่นี่ไม่มีดีสักคน เสียดายฉากใหญ่ๆตัวละครเยอะๆที่เขาเซ็ทมาก็ไม่ได้ช่วยให้หนังดูดีขึ้นสักนิดเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากสุดท้ายนั้นแสดงให้เห็นชัดเจนว่า มนุษย์เรามันเสื่อมกันหมดแล้ว และขอให้ทำไงก็ได้เพื่อชัยชนะ แทนที่จะสอนว่ากีฬานั้นควรจะรู้จักแพ้ รู้จักชนะ และจงมีน้ำใจนักกีฬา

คุยกันเพิ่มเติมเชิญที่เวปครับ
//www.pandagroup.pantown.com
 

Create Date : 14 มิถุนายน 2551
12 comments
Last Update : 14 มิถุนายน 2551 12:59:42 น.
Counter : 1181 Pageviews.

 

อยากดูดรีมทีม ชอบงานของเรียว กิติกรครับ

 

โดย: คนขับช้า 14 มิถุนายน 2551 15:40:28 น.  

 
ขอขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดให้กับจอมแก่น
ขอพรนั้นๆๆย้อนกลับมาหาคุณด้วยเช่นกัน


** ขอให้มีความสุขมากๆๆนะจ้า **


Ps. ต้องขอโทษด้วยที่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้มาทักทายเหมือนแต่ก่อน
เพราะระยะนี้ สภาพจิตใจแย่มากเนื่องจากน้องหมา
จากไปอย่างไม่มีวันกลับ จอมแก่น ขอเวลาทำใจสักพักแล้วจะ
แวะมาเล่นด้วยเช่นเคยนะจ้า

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 14 มิถุนายน 2551 22:47:32 น.  

 Vantage Point นี่ขัดใจช่วงย้อนจุดซ้ำเดิม

นิดหน่อย Elizabeth 2 ก็โอเคค่ะ ใชได้

แต่ดรีมทีมนี่กะรอดูแผ่นหน่ะค่ะ กลัวดูไป

เครียดไป (เพราะเสียดายเงิน)..

 

โดย: ลิตช์ (Litchi ) 15 มิถุนายน 2551 2:10:44 น.  

 

Uppicz.info:free image hosting and resize

แวะมาอ่านวิจารณ์หนังค่ะ
เอากาแฟมาเสริฟเป็นค่าอ่านด้วยค่ะ

อัพเสดตะกี้เองค่ะคุณจ๊อบ
พอดีป่วยค่ะ เลยช้าไปนิด
เกรงใจเพื่อนเต็มบ้านเลย

คุณจ๊อบและน้องมูวี่สบายดีนะคะ งุงิ

 

โดย: Butterflyblog 15 มิถุนายน 2551 14:26:54 น.  

 

แง่ว....ภาพหาย

เด๋วเอามาใหม่ค่ะ แหะๆ..

 

โดย: Butterflyblog 15 มิถุนายน 2551 14:29:00 น.  

 

เหงแระ ฮิฮิ

 

โดย: Butterflyblog 15 มิถุนายน 2551 14:30:34 น.  

 

มาอ่าน วิจารณ์หนัง ได้ แง่คิดมุมมองมากกว่าดูแล้วผ่านตาไปเฉย

แต่ยายเก๋า ก็ไม่ค่อยได้ดูหนังนานแล้ว

ชีวิตหลังเกษียณ ส่วนใหญ่อยู่บ้านว่างๆ การเล่นอินเตอร์เน็ต ก็มีเพื่อนอีกกลุ่มที่ ชอบอะไร เหมือนๆกัน

 

โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) 15 มิถุนายน 2551 22:09:37 น.  

 

คุณจ๊อบดู The happening หรือยังคะ
อยากดูคำวิจารณ์คุณจ๊อบค่ะ (ปอยังไม่ได้ดูหรอกค่ะ) อิอิ
รอแผ่น งุงิ

กาแฟค่ะ
ทานมื้อเช้าหรือยังคะ

Uppicz.info:free image hosting and resize

 

โดย: Butterflyblog 16 มิถุนายน 2551 9:34:24 น.  

 

อยากดูElizabeth 2 ค่ะ แต่ภาค 1 ยังไม่ได้ดูเลย

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 16 มิถุนายน 2551 12:59:15 น.  

 


ขอบคุณค่ะ สำหรับคำอวยพรวันเกิด
เรื่อง Vantage Point ตอนจบมันบังเอิญเกินไปจริงๆ แหละ เห็นด้วยๆ

 

โดย: nang_sida 16 มิถุนายน 2551 13:23:50 น.  

 

ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดนะค้า เค้กน่าทานมากค่า

 

โดย: Kwansuporn 16 มิถุนายน 2551 21:33:37 น.  

 

หวังว่าคุณปอคงไม่เป็นไรมากนะครับ ขอให้หายไวๆ happening อยากดูครับ ยังไม่มีเวลาไปดูเลยครับ

 

โดย: joblovenuk 17 มิถุนายน 2551 13:11:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.