บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
2 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 

National Tresure 2 + Rest Stop นอนดูที่บ้าน เพลินกว่าที่คิด !!

National Treasure 2 - Books of secret ( 3 ดาว )

...............ภาพยนตร์เรื่องนี้คือหนังภาคต่อน้อยเรื่องมากกกที่ทำได้ดีกว่าภาคแรก ภาคนี้ต้องบอกว่าหนังยึดสูตรสำเร็จไม่ต่างจากหนังภาคแรกหรือหนังชุดอินเดียน่าโจนส์เลยแม้แต่น้อย พระเอกเป็นพวกคลั่งการหาสมบัติ โดยหนังชุดเนชันแนล เทรชเชอร์เนี่ย จะเน้นไปตรงประเด็นการไขปริศนาทั้งหลายแหล่ เจอเงื่อนงำนึงก็ต่อไปสู่อีกเงื่อนงำนึง ก็ไขกันไปเรื่อยๆ เด๋วก็เจอสมบัติเองแหละครับ หนังชุดนี้มีทีมดาราชุดเดิมแต่เสริมเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยในภาคสอง ซึ่งก็ต้องเรียกว่าแต่ละคนที่เอามาเนี่ย คัดเลือกตัวแสดงได้โดนใจมาก แล้วก็เล่นกันได้บ้าดีเหลือเกิน พระเอกนางเอกคู่นี้พอทำให้ผมกล้อมแกล้มเชื่อถือได้ว่าเป็นด๊อกเตอร์ ส่วนพ่อแม่พระเอกก็ จอห์น วอยด์ มากับ เฮเลน มีร์เรน .. ใช่ครับ องค์ราชินีเอลิเซาเบ็ทที่ 2 เปลี่ยนลุคมาจากมาดขรึมๆเงียบๆ มาเล่นเป็นสามัญชนคนธรรมดากับเค้าเสียที !! ส่วนผู้ร้ายตัวเอ้ของเรื่องก็ได้ เอ็ด แฮร์ริส มือเก๋ามาแสดง ดูสิครับแต่ละคนไม่ธรรมดาจริงๆ ผู้กำกับก็อยู่ใต้บังเหียนของ จอห์น เทอเทิลทับ ไม่แน่ใจว่าทำภาคแรกด้วยหรือเปล่า แต่จำได้ว่าเคยกำกับหนังดังๆมาแล้วหลายเรื่อง

...............หนังมีโลโก้วอลด์ดิสนีย์มาปะหัว เล่าเรื่องกันสไตล์หนังครอบครัว ดูกันได้ทั้งบ้านไม่มีพิษภัย ไม่มีคำหยาบ ไม่มีความรุนแรง หนังออกแนวโม้เว่อร์กันเกินเหตุด้วยซ้ำ แต่ก็ให้อภัยได้หยวนๆ ตัดความสมเหตุสมผลของโลกความเป็นจริงออกไปบ้าง เพราะขุมอภิมหาสมบัติแบบนี้คงไม่มีมนุษย์โลกคนใหนคิดว่าจะมีอยู่ในโลกจริงๆอยู่แล้วล่ะ !! เหมือนฉากแอคชั่นจะดูเว่อร์ไปบ้าง แต่เทคนิคในการไขปริศนานำพาตัวเองไปหาเงื่อนงำต่อๆไปเพื่อให้ใกล้เคียงกับกรุสมบัตินั้น ผมมองว่าหนังมีความน่าเชื่อถือในระดับหนึ่ง และมีการใส่รายละเอียดที่น่าสนใจอยู่มากทีเดียว เหนืออื่นใดต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้มีการกำกับเรื่องราวที่ตื่นเต้น ระทึกใจได้ตลอดสองชั่วโมงเลยล่ะครับ ไม่มีช่วงใหนที่รู้สึกว่าอืดหรือน่าเบื่อแต่อย่างใด ! ดูแล้วแบบว่ามีลุ้นกันไปตลอด ขนาดฉายตอนเกือบห้าทุ่มในวันที่ง่วงจัด ก็ยังตาสว่างดูได้จนจบ หนังตัดต่อได้ดีครับ แล้วก็มีการเลือกใช้โลเกชั่นที่น่าตื่นตามากๆทีเดียว ดูจบแล้วอดคิดไม่ได้ว่า หนังไทยน่าจะมีแบบนี้บ้าง เพราะไอ้เรื่องขุมสมบัติ ขุมทองโกโบริ หรืออะไรทำนองนี้น่ะ เป็นที่พูดกันมานานจนผมเชื่อว่าคนไทยหลายๆคนก็น่าจะเชื่อว่ามันมีอยู่ด้วยซ้ำ แล้วไหง๋ไม่มีพระเอกหนังไทยสักคนเลยเหรอที่อยากจะลงทุนลงแรงไปขุดหามันบ้าง ??

Rest Stop - unrated ( 2 ดาวครึ่ง )

................หนังทริลเล่อร์ สยองขวัญ เรื่องราวของฆาตกรโรคจิตแถวปั๊มน้ำมันข้างทางในย่านเปลี่ยวในชนบทเมืองนอก ถูกสร้างมาเป็นหนังแล้วประมาณ ห้าร้อยล้านรอบเห็นจะได้ ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ไม่ปิดบังเลยที่จะบอกว่า รับอิทธิพลมาจากหนังหลายเรื่องมาก โดยเฉพาะ Texas chainsaw ซึ่งจะเห็นได้ในฉากครอบครัวโรคจิต ?? อย่างไรก็ดีหนังไม่ได้พยายามตามเรื่องนั้นจนเฝือ เพราะไปเลียนแบบเรื่องอื่นๆอีกหลายช็อตด้วย อย่างไรก็ดี เราก็คงไม่ได้คาดหวังอะไรให้มันพิศดารพันลึกอยู่แล้ว จุดเดียวที่ผมจะใส่ใจก็คือ เขาเล่าเรื่องได้น่ากลัวขนาดใหน มีลูกล่อลูกชนให้คนดูเอาใจช่วยขนาดใหน ผู้ร้ายเป็นใคร นางเอกจะเอาตัวรอดได้ใหม๊ ? ส่วนความแปลกใหม่และเทคนิคการเล่าเรื่องหรือสไตล์นั้น ถ้ามีความใหม่หรือแหวกแนวก็ยิ่งดี ถ้าไม่ ก็ไม่ถือเป็นเรื่องคอขาดบาดตายอยู่แล้ว .. หนังมีฉากเลิฟซีนพอหอมปากหอมคอไม่ให้เสียชื่อหนังแนวนี้ ก่อนจะเข้าไปสู่โซนสยอง งานนี้นางเอกไม่ค่อยฉลาดนัก ดูแล้วแทบจะต้องกำกับบทให้ว่า เฮ้ย ทำไมไม่ทำอย่างนั้น ทำไมไม่ทำอย่างนี้ ทำไมไม่คิดอย่างโง้น ฯลฯ ความโดดเด่นจุดเดียวของหนังเรื่องนี้ ซึ่งน่าจะขยายต่อก็คือเรื่องราวผีๆสางๆที่หนังใส่เข้ามาในบางฉาก ฉากเหล่านี้สร้างความขนพองสยองเกล้าให้กับหนังได้มาก ถือเป็นไอเดียใหม่ๆเพราะว่าปกติหนังสยองฆาตกรโรคจิตไม่เคยเห็นมีเรื่องใหนมีผีแจมด้วยมาก่อน !! แต่หนังก็ไม่ได้เน้นตรงนี้มากมาย ใส่มาแค่พอหอมปากหอมคอ ถ้าไม่คิดมากอะไรก็ถือว่าดูได้เพลินๆครับ

//www.pandagroup.pantown.com/
 

Create Date : 02 มิถุนายน 2551
6 comments
Last Update : 2 มิถุนายน 2551 13:32:30 น.
Counter : 1141 Pageviews.

 

มีการให้ดาวด้วย อิอิ

 

โดย: Oops! a daisy 2 มิถุนายน 2551 14:22:27 น.  

 

ไปเถอะค่ะของจริงสวยกว่านี้อีก

ไปพักที่ ตูกะสูนะคะบริการดีน้ำดื่มเป็น

ขวดแก้วและยี่ห้อตราสิงห์ค่ะ

เพลงนี้เป็นเพลงประจำไปเลยนะค่ะ

แสดงว่าชอบมากๆเลย
ชอบเหมือนกัน เอาลงแผ่นไปฟังในรถ
ตอนเช้าๆเปิดทุกวันเลยค่า

 

โดย: taan (changdaew ) 2 มิถุนายน 2551 22:30:04 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณจ๊อบ
ปอเอากาแฟมาฝากค่ะ

เด๋วต้องไปหามาดูม่างแล้ว
ชอบนิโคลัส เคจ เป็นทุนแย่แระค่ะ

ยังสองจิตสองใจนิดๆ เพราะช่วงหลังๆ เค้ารับหนังแต่ละเรื่องไม่ค่อยได้ใจ(ปอ) เลยอ่ะค่ะ อิอิ

อันนี้มีคุณจ๊อบการัยตี ก้อโอเชแระ งุงิ

ไม่ได้มาเยี่ยมเลย หวังว่าจะสบายดีนะคะ

 

โดย: Butterflyblog 3 มิถุนายน 2551 17:04:04 น.  

 

เนชั่นแน่น 2 นี้ผมดูด้วยความสบายใจครับ เพราะระหว่างดู ผมก็ทำกิจกรรมอย่างอื่นๆไปด้วย คือสำหรับผม เรื่องนี้มันเฉยๆมากเลยนะฮ่ะ

ส่วนอีกเรื่องผมคงไม่ดูอะครับ แหะๆๆ

 

โดย: BloodyMonday 3 มิถุนายน 2551 18:23:27 น.  

 แวะมาขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ

 

โดย: พิกกี้เม้าส์ 3 มิถุนายน 2551 23:46:10 น.  

 

National Treasure 2 นี่ดูที่ชลบุรีเจอ

ผีค่ะ สารพัดผี ผีเจาะปากมันเล่าเกือบ

ทั้งเรื่องให้เพื่อนมันฟัง ผีลูกอ่อนไม่รู้จะ

เอาเข้ามาทำไมเด็กเล็กร้องตลอด

ผีมือถือไม่รู้ธุรกิจบ้านป้อมันทำอะไร

โทรตามตลอดแถมเจือกไม่ยอมปิดเสียง

ดูไม่รู้เรื่องเท่าไหร่ ก็เพราะไอ้ผีพวกเนี้ย..

 

โดย: ลิตช์ (Litchi ) 4 มิถุนายน 2551 0:20:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.