บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
10 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 

Soul's Code ..... คุณปลื้ม คุณทำผมฮามากกกเลยนะ ~

Soul's Code ( ถอดรหัสวิญญาณ ) .... 1 ดาว ....

................คุณปลื้มนับว่าเป็นผู้ชายไทยคนหนึ่งที่น่าอิจฉาที่สุดเลยทีเดียวนะครับ นอกจากจะการศึกษาดี ชาติตระกูลดี หน้าที่การงานดี เขายังมีโอกาสได้รับบทชีวิตที่ค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ประกาศข่าว นักวิเคราะห์ข่าว ผู้ดำเนินรายการ พิธีกร ดีเจ นักร้อง นายแบบ และล่าสุดกับบทบาทนักแสดง !! หลายๆคนคงจะให้คะแนนในแต่ละบทบาทของเขาแตกต่างกันไป ส่วนตัวของผมแล้วไม่ได้รังเกียจแต่ก็ไม่ได้ปลื้มอะไรกับผู้ชายคนนี้ โดยรวมๆผมค่อนข้างไปทางชอบมากกว่าเกลียด ชื่นชมบทบาทในฐานะนักวิเคราะห์และรายงานข่าว คู่กับคุณสรยุทธ แต่ทันทีที่เค้าแยกวงออกจากคุณสรยุทธ ก็ดูเหมือนคุณปลื้มค่อยๆจะแผ่วลงไปเรื่อยๆ นี่ถ้าไม่คัมแบ๊กกับมาร่วมทีมกับคุณสรยุทธอีกรอบ ไม่แคล้วมีหวังค่อยๆลบเลือนไปจากหน้าจอทีวีแน่ โอกาสจะได้ก้าวขึ้นสู่บทบาทที่ต้องการอย่าง นักการเมืองคงจะเป็นได้แค่ฝัน !!

................สำหรับบทบาทชีวิตการเป็นนักแสดงของคุณปลื้มครั้งนี้ ส่วนตัวแล้วผมบอกได้คำเดียวว่าสอบตกแบบไม่ต้องสอบซ่อมเลยครับ เพราะนอกจากรูปลักษณ์ไม่ดึงดูด หรือพูดง่ายๆว่าไม่หล่อ ไม่มีเสน่ห์แล้ว ผมไม่แน่ใจว่ามีการซักซ้อมหรือสอนการแสดงให้คุณปลื้มก่อนถ่ายทำบ้างหรือิเปล่า เพราะพี่แกเล่นเหมือนอ่านบทกันสดๆเลยครับ อันนี้รวมถึงดาราอีกหลายๆคนที่มาเล่นสมทบ อย่าง แซงค์ ปฏิวัติ ที่ได้เล่นบทเป็นอะไรที่คล้ายตัวเองมากก ก็ยังเล่นได้แข็งโป๊ก ไม่มีความเป็นชีวิตชีวาเลยแม้แต่น้อย ส่วนสาวครีม เปรมสินี ก็ ... เฮ่อ ช่างไม่มีเสน่ห์ซะเลย จำได้ว่าตอนเล่น บางกอก แดนเจอรัส เธอดูมีประกาย มีพลังดึงดูดกว่านี้เยอะมาก คงเพราะเอามาจับคู่กับหนุ่มไร้เสน่ห์อย่างคุณปลื้มมั้งครับ ก็เลยไปกันใหญ่ !! บทตำรวจหรือหัวหน้าตำรวจนี้ ฟังดูเหมือนเป็นบทบาทการแสดงที่น่าจะเล่นได้ไม่ยากใช่ใหมครับ แต่หนังเรื่องนี้ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า การเป็นนักแสดงที่ดี แม้แต่บทบาทสมทบ ถ้าหาคนที่ไม่เหมาะสมหรือเล่นไม่ได้เรื่องมาแสดง มันจะเป็นเช่นไร ??

................D.S.I หรือหน่วยสืบสวนสอบสวนพิเศษ ที่เพิ่งตั้งไข่มาไม่นาน ได้มามีบทบาทโดดเด่นในหนังเรื่องนี้ ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าหน่วยงานนี้มันทำงานเหมือนที่หนังพยายามนำเสนอหรือเปล่า แต่ถ้าใช่ ผมว่ามันก็ฮามากอีกแล้วครับท่าน แหม๋ ยังกะ F.B.I เลย แต่เราไม่ยักกะเคยเห็นการปฏิบัติหน้าที่ของเค้าเหล่านี้ในสื่อ หรือไม่ว่าจะทางใหนกันเลยสักที ? หนังเรื่องนี้มีอะไรตลกๆหลายอย่างเกี่ยวกับหน่วยงานนี้ ซึ่งหนังนำเสนอได้เฟค ไม่สมจริงไม่น่าเชื่อถือกันแบบสุดๆ เรียกว่าเหมือนโชว์ปาหี่ให้คนดูดู ( ถ้ามีใครเชื่อก็น่าพาไปตรวจสมองแล้ว ) คดีเล็กๆที่ไม่น่าจะให้ความสำคัญแต่ประชุม DSI ที แหม๋ ผู้บัญชาการมากันครบทุกแผนกเลย อธิบดีก็มาด้วย ดีนะ ไม่มีผบตร.มาด้วย เออ แล้วตกลง DSI มันขึ้นตรงกับใครกันแน่ละเนี่ย ?? แล้วตกลงDSI มีบทบาทเหนือกว่าตำรวจในท้องที่ในทุกกรณีหรือเปล่า ?? แล้วคดีที่พระเอกโดนดึงมาช่วยเนี่ย มันสำคัญขนาด DSI ต้องลงมาทำคดีให้เชียวเหรอ ? แล้วทำไมผีต้องมาส่งโค๊ดบอกใบ้ให้คุณปลื้มมาทำคดี ??

.................หลายเสียงวิจารณ์ในพันทิปบอกว่า หนังพอใช้ได้ค่อนข้างไปในทางน่าพอใจตอนที่หนังลงโรง แต่ผมเดาว่าคงเป็นเพราะคนเหล่านั้นอยากเชียร์หนังไทยมากกว่า คือจริงๆถ้าหนังมันห่วยแตกขนาดนี้นะครับ อย่าเชียร์เลยดีกว่า เพราะจะทำให้หนังไทยเข้ารกเข้าพงมากขึ้น หนังใช้แต่เสียงหลอกคนดู ซึ่งไม่ค่อยได้ผลครับ ! ผู้กำกับภาพของหนังเรื่องนี้พยายามใช้เลนส์พิศดารปรับมุมกล้องให้ดูลึกลับ แต่จริงๆมันดูน่าปวดตาและไม่สร้างสรรค์เอามากๆครับ ในส่วนงานโปรดักชั่น ผู้กำกับศิลป์ รวมถึงโปรดักชั่นดีไซน์ สอบตกอย่างแรง เพราะไม่สามารถสร้างฉากหรือหาพร๊อพต่างๆให้เหมาะสมได้เลย มันดูหลอกๆไปซะหมด ไม่รู้ว่ากองถ่ายมีมือโปรรับผิดชอบด้านนี้หรือเปล่าหรือผู้กำกับสั่งเด็กยกไฟ สั่งคนตีเสลทให้มาทำงานแทน ?? บทหนังเรื่องนี้ยิ่งอ่อนปวกเปียกไปกันใหญ่ ไม่รู้ว่าหลับหูหลับตาเขียนหรือเปล่า พูดตรงๆคดีไม่ซับซ้อนแบบนี้ ไม่น่าจะยากแก่การไขเลยพับผ่าสิ !! แถมบทจะหักมุมก็เละเทะไร้เหตุผลสิ้นดี เพลงประกอบก็เน่ามาก ประเด็นมุมมองทางสังคมเกี่ยวกับมุมมืดของบางอาชีพก็ดูเหมือนจะเป็นการแตะเพียงบางเบาเท่านั้น ฉากแอคชั่นในหนังดูหลอกตาจนไม่น่าให้อภัย ยังดีนะที่ค่าเช่าหนังประมาณ 15 บาท ไม่งั้นผมคงเซ็งกว่านี้แน่ๆ

ป.ล. พูดคุยเพิ่มเติมเชิญที่เวปครับ
//www.pandagroup.pantown.com/
 

Create Date : 10 มิถุนายน 2551
5 comments
Last Update : 10 มิถุนายน 2551 13:28:28 น.
Counter : 2117 Pageviews.

 


กาแฟค่ะ

ถ้ากระแสหนังออกมาเป็นในทางบวก
มากๆ ปอก้อดูนะคะ ยินดีช่วยอุดหนุนหนังไทยอยู่แล้วค่ะ แต่เท่าที่ดูมา นับเรื่องได้เลยที่ดูแล้วไม่เสียดายตังค์ง่ะ...

เทคแคร์ค่ะ

 

โดย: Butterflyblog 10 มิถุนายน 2551 14:31:46 น.  

 

สำหรับเรา ไม่ได้ดูเรื่องนี้ เพราะไม่ได้ปลื้มคุณปลื้มส่วนหนึ่ง บวกกับเป็นช่วงที่ดูซีรี่ส์เยอะ และรู้สึกว่าการดูซี่รี่ส์มันถ่ายทอดอารมณ์
ได้ละเอียดกว่าหนังโรงเพราะมีเวลามากกว่า

แต่ถ้าราคาหนังโรงจะลดลงบ้าง
ก็น่าจะดึงดูดให้เรากลับไปดูได้
เพราะตอนนี้เลือกเฉพาะที่อยากดูจริงๆ
ไม่งั้นจะรอเป็นแผ่นแล้วค่อยไปเช่าดูเหมือนกัน

 

โดย: ========> (seasiri ) 11 มิถุนายน 2551 14:34:39 น.  

 

555+ แค่ผมเห็นหน้าหนังก็มิอาจจะหยิบมาดูแล้วฮ่ะ เข้าใจว่าเป็นเวลาทองของคุณปลื้มเค้า ก็ต้องรีบโกยกันไปเป็นธรรมดา แต่อย่างน้อยก็ไม่ได้มาจากกระเป๋าผมละกัน

 

โดย: BloodyMonday 11 มิถุนายน 2551 21:00:33 น.  

 

คือ..ไม่ได้ดูเหมือนกันค่ะ แบบว่าหนังผีแทบจะ

เหยียบกันเองตายอยู่แล้ว ไม่รู้จะหลอกอะไรกันนักกันหนา

ก็เลยไว้รอเช่าดูดีกว่า แต่ตอนที่เห็นคุณปลื้ม

เป็นพรีเซนเตอร์ยาสีฟันแต่งชุดคอมมานโด

ไล่เตะต่อยแล้วก็...เฮ้อ..แสดงได้ห่วยได้ใจมากค่ะ..

 

โดย: ลิตช์ (Litchi ) 12 มิถุนายน 2551 1:03:19 น.  

 

แวะมาของคุณสำหรับคำอวยพรวันเกินค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะจ๊ะ

 

โดย: หมูจอย (◕‿◕✿) (pigarea ) 12 มิถุนายน 2551 11:36:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.