บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
8 มกราคม 2551
 
All Blogs
 

Saving Face ..... ปฏิบัติการณ์ตามหาหัวใจตัวเองสุดขอบโลก

................ทีแรกว่าจะไม่เขียนถึงหนังเรื่องนี้แล้วเชียวครับ เพราะคิดว่าตัวเองอาจจะมือไม่ถึงพอ เขียนก็คงไม่ลุ่มลึกเท่าไหร่หรอก แต่พอดีเห็นว่าว่างๆอยู่ก็เลยขอสักนิดนึงละกานน อิอิ ...พอดีได้ดูหนังเรื่องนี้เมื่อวานซืน หนังเรื่องนี้ชื่อไทยน่ารักๆว่า " หาพ่อใหม่ให้แม่ของฉัน " มีดาราสาวรุ่นเก๋ามากฝีมือที่ตอนนี้แปรผันตัวเองไปเป็นผู้กำกับแล้วด้วยอย่าง Joan chen ที่เคยเล่นเป็นมเหสีเอกใน The last emperor และเคยกำกับหนังอาร์ตดังๆอย่าง Xiu Xiu มาแล้ว เธอหวนกลับมารับบทบาททางด้านการแสดงอีกรอบ ซึ่งต้องบอกว่าเธอตัดสินใจไม่ผิดเลย บทมหากาฬแบบนี้เหมาะกับเธอมั่กๆ และบทดีๆที่เปิดโอกาสให้เธอได้โชว์ฝีมือนั้นหายากครับ ด้วยความที่เธอหน้าตาเอเซี๊ยเอเซียนั่นแหละครับ จะมีหนังฝรั่งสักกี่เรื่องที่ใช้บริการตัวละครหลักเป็นคนหน้าตาเอเซียล่ะครับ โชคดีที่หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ว่าด้วยครอบครัวคนจีนที่มาตั้งรกรากในอเมริกา ซึ่งก็เหมือนเป็นบทที่ส่งเธอโดยเฉพาะ แต่จะว่าเหมือนชีวิตจริงเลยก็คงไม่ใช่อ่ะนะ .. หนังใช้ตัวละครหลักเป็นดาราเชื้อสายจีนแทบทั้งหมด พูดภาษาจีนเป็นหลัก มีแซมอังกฤษนิดเดียวเอง เล่นซาวน์แทรคจีนทั้งดุ้นกล้ามาก แล้วขึ้นซับเอา ต้องขอบอกว่าชื่นชมคนที่ออกเงินลงทุนให้หนังเรื่องนี้อย่างแท้จริงในความกล้าหาญ รู้สึกว่าผู้กำกับก็คงจะมีเชื้อสายจีนด้วยแหละ หนังมาฉายบ้านเราด้วยนะ แต่รู้สึกว่าจะแค่ช่วงสั้นๆอาทิตย์สองอาทิตย์ โรงเดียวที่พาราก้อน ตอนนั้นผมไม่ได้ไปดูครับ เพราะค่าตั๋วมันแพงและหน้าหนังก็ยังไม่ดึงดูดขนาดให้ต้องรีบไปดูในโรง

.................หนังโฟกัสไปที่ความสัมพันธ์ของแม่ลูกคู่นึง ลูกโตแล้วล่ะ อายุสัก 20 กลางๆ ( แต่หน้าเด็กมาก ) ทำงานเป็นหมอผ่าตัดฝีมือดี พักอาศัยอยู่กับแม่ ยังไม่มีแฟน แต่เริ่มจะมีความรัก ส่วนคุณแม่ซึ่งร้างราคุณพ่อไปนานแล้ว อยู่มาวันนึงดันเกิดท้องขึ้นมา เอาล่ะสิ ทำไงดี ครอบครัวคนจีน คุณตาคุณยายก็ด่าว่าเอาอย่างแรง คุณแม่ก็ไม่ยอมบอกว่าพ่อเด็กในท้องเป็นใคร ... ปฏิบัติการรักษาหน้าครอบครัวตามแบบคนจีนก็เลยเริ่มขึ้น ครอบครัวนี้ทั้งตา ยาย ลูกสาว ก็เลยต้องหาคุณพ่อใหม่ให้คุณแม่ ( งงใหมล่ะ ) เพื่อมาแต่งงานให้ถูกต้องตามประเพณี เพื่อครอบครัวจะได้ไม่มัวหมอง .... คนเอเซียนี่ท่าทางคิดเห็นคล้ายๆกันเนาะ เรื่องหน้าตา ศักดิ์ศรีนี้ต้องมาก่อนเสมอ ... เฮ่อ ...และชื่อหนังภาษาอังกฤษ ก็ใช้คำตรงๆเลยนะ Saving face !! ดูหนังเรื่องนี้แล้วให้อะไรหลายอย่างนะครับ มันเป็นหนังที่เหมาะกับการนั่งดูกับคุณแม่จริงๆ เรียกได้ว่าเป็นหนังเทศกาลวันแม่เลยก็ว่าได้ เพราะมีประเด็นความสัมพันธ์แม่ลูกแบบซึ้งๆให้จับต้องได้ชัดๆ แถมยังมีประเด็นเลสเปี้ยนที่ค่อนข้างโจ๋งครึ๋มด้วย ถ้าเป็นพวกแอนตี้เกย์ แบบที่ด่าๆหนังรักแห่งสยาม ก็คงจะตีตราหนังเรื่องนี้ว่าเป็นหนัง เลสเบี้ยนแน่ๆ !! แต่ถ้าเป็นนักดูหนังที่ดูหนังเป็นหรือฉลาดหน่อย ก็จะมองว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังดราม่าว่าด้วยความสัมพันธ์ในครอบครัวน่ะครับ ...ว่าไปแล้วหนังแนวนี้ก็มีคนทำให้ชมกันน้อยนะครับ ชีวิตของคนต่างด้าวที่เข้าไปอยู่ในประเทศอื่นที่ไม่ใช่ประเทศแม่ของตัวเอง เท่าที่ผมจำได้เรื่องก่อนก็คงจะเป็น The joy luck club เมื่อสักสิบปีก่อนโน้น !! ว่าแล้วก็นึกๆเล่นๆว่า แล้วคนไทยที่ไปปักหลักในอเมริกาหรือประเทศอื่นเขาจะมีชุมชน เขาจะมีปฏิสัมพันธ์ มีการใช้ชีวิตยังไงกันบ้างนะ น่าจะมีใครไปทำหนังแนวๆนี้ที่เป็นชีวิตของคนไทยในต่างแดนดูบ้างจัง คงจะน่าสนใจมิใช่น้อย ...

.................ผมคิดว่าสิ่งที่ลึกลับซับซ้อนยากแก่การค้นหาและทำความเข้าใจมากที่สุดก็คือหัวใจหรือความคิดของคนเรานี่เองแหละครับ และที่พิเศษกว่าหนังเรื่องอื่นในความเห็นของผมก็คือ หนังเรื่องนี้พาเราไปสำรวจหัวใจของคนหลายๆคู่ในหนัง รวมถึงหัวใจของตัวเราเองในฐานะคนดูด้วยว่าเราจะรู้สึกอย่างไรกับเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้ .. ถ้าเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นกับคุณ คุณกล้าที่จะบอกใครใหม๊ คุณคิดว่าครอบครัวคุณจะรับคุณได้ใหม และถ้ารับไม่ได้ ความหมายของครอบครัวมันคืออะไรกันล่ะครับ ... นั่นแปลว่าครอบครัวคุณผูกพันกันอย่างหลวมๆหรือ ?? ถ้าคุณเป็นคนใจกว้าง และคุณสอนลูกหลานคุณให้เป็นคนใจกว้าง ยอมรับในความแตกต่างได้ มีจิตใจที่งดงาม ไม่ว่าญาติพี่น้องหรือคนที่คุณรักจะเปลี่ยนแปลงไปในทางใหน ( ผมไม่ได้หมายถึงเป็นคนเลวนะ แต่อาจจะวางตัวไม่เหมาะสมในเรื่องบางอย่าง ) คุณพร้อมหรือยังที่จะปรับตัวของเราให้รับสภาพและรักคนที่คุณเคยรักให้ได้เหมือนเดิม .. หนังเรื่องนี้มีบทหักมุมหลายอย่างซึ่งผมไม่อยากจะมาเล่าตรงนี้ เด๋วคนที่ยังไม่ได้ดูแต่อยากจะไปดูจะเสียความรู้สึก วันก่อนผมอ่านกระทู้ I am legend ของคุณจ่าพิชิต ขจัดพาลชนในเฉลิมไทย เหี้ย แม่งสปอยด์หนังแบบ เล่าหนังทั้งเรื่องในกระทู้เลยครับ เคยเจอป่าว ทุเรศมากกก.. ถ้าสปอยด์หนังแบบพอประมาณผมไม่ว่าเลย แต่นี้มันเล่าหนังทุกขุมขน ประมาณว่าไม่ให้คนอ่านไปดูเลย แบบนี้เขาไม่เรียกวิจารณ์หนังแล้วครับ !! กลับมาคุยหนังกันต่อดีกว่าครับ .... ในหนังทุกเรื่องส่วนใหญ่มันจะจบแฮปปี้เอนดิ้งใช่ป่าวครับ หนังเรื่องนี้ก็ไม่ต่างกัน แต่ในโลกของความเป็นจริง เราทุกคนตามหาหัวใจกันเจอใน 2 ชั่วโมงใหม๊ครับ ผมว่าบางคนใช้เวลาทั้งชีวิตยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่เจอ บางทีเราพยายามคิดว่าเรายอมรับ พยายามคิดว่าเรารู้จักหัวใจ รู้จักความรัก รู้จักคนอื่น แต่แท้จริงแล้วเราบางคนก็ไม่รู้อะไรเลยด้วยซ้ำ !! นี่แหละครับอีกเหตุผลที่ผมชอบดูหนัง เราได้ดูชีวิตคนอื่น ได้เรียนรู้ผ่านชีวิตคนอื่น เพื่อมาปรับปรุงใช้ในชีวิตของเรา หนังเป็นเหมือนอะไรที่คอยผลักดันชีวิตของเราให้ก้าวไปข้างหน้า แต่แน่นอนว่าไม่ใช่หนังทุกเรื่องที่จะทำได้แบบนั้น หนังทุกเรื่องส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่มีแง่มุมให้เก็บเกี่ยวอยู่ที่ว่าคุณจะเก็บอะไรจากหนังเรื่องนั้นๆไปได้ ผมหวังว่าคุณๆจะยังคงสนุกกับการค้นพบสิ่งดีๆในหนัง และค้นหาหัวใจตัวเองกันเจอไวๆนะครับ ...

ป.ล. ดาราในหนังเรื่องนี้เล่นกันได้ดีทุกคนเลยครับ แต่คนที่เข้าตาผมมากที่สุดก็คือ Lynn Chen ที่รับบทเป็นเพื่อนสาวของลูกสาวนางเอกน่ะครับ น่ารัก ขาวสวยหมวยเก๋ สุดๆจริงๆครับ ติดตาติดใจมั่กๆขนาดดูหนังจบต้องรีบเสริชข้อมูลหาเรื่องราวของเธออุตลุด ปรากฏว่าเป็นดาราใหม่ครับ เล่นซีรีย์ทีวีด้วย แต่ดังจากหนังเรื่องนี้ ได้รางวัลดาวรุ่งหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเวทีใหนไม่แน่ใจ ซันแดนซ์หรือเปล่า คิดว่ามีแววรุ่งในอนาคตแน่ๆครับ ถ้ามีหนังเรื่องใหม่ของเธอออกมา ผมจะตีตั๋วไปดูแน่ๆ ต่อให้เป็นบทสมทบก็ตามเหอะ
 

Create Date : 08 มกราคม 2551
29 comments
Last Update : 8 มกราคม 2551 13:07:53 น.
Counter : 3997 Pageviews.

 

ขอบคุณสำหรับพรวันเกิดนะคะ

อ่านแล้วอยากลองหามาดูเลย
เผื่อจะตามหาหัวใจตัวเองเจอมั่ง อิอิ

 

โดย: Michiyo 8 มกราคม 2551 13:31:28 น.  

 

หนังน่าสนใจดีฮะ เวลานี้หนังเอเขียดีๆ มีให้ดีอีกเพียบ ... อยากดุจังฮะ หาได้ที่ไหนอ่า

 

โดย: haro_haro 8 มกราคม 2551 15:28:26 น.  

 แวะมาขอบคุณนะคะที่ได้เข้าไปอวยพรวันคล้ายวันเกิดให้ ขอให้ จขบ มีความสุขมากมากเช่นกันค่ะ

 

โดย: null (ทั้งหมดใจ ) 8 มกราคม 2551 22:34:32 น.  

 

ร้านเช่าแถวบ้านครับ มีให้เช่า หนังของ CVD น่าจะออกมาตั้งแต่ปีที่แล้วน่ะครับ เด๋วนี้ร้านเช่าต้องลองค้นหาดีๆครับ บางทีมีหนังที่คุณคาดไม่ถึงให้ชมอยู่บ่อยๆ

 

โดย: joblovenuk 8 มกราคม 2551 22:37:09 น.  

 

แอบไปเจอกระทู้ 10 อันดับสุดยอดหนังไทย ที่คุณ joblovenuk จัดเอาไว้ เจอหนังของตัวเองด้วย ตกใจค่ะ เพราะดันไปอยู่ท่ามกลางหนังฉายโรงทั้งหลาย

ขอบคุณมากๆ นะคะที่ชอบดนตรีสนาม อยากรู้ว่าได้ดูที่ไหน(เพราะฉายอยู่ไม่กี่ที่เอง)

ฝากเว็บไว้ให้นะคะ
//persistentmemory.hi5.com

ขอบคุณมากค่ะ ประทับใจ ^_^

 

โดย: DPN IP: 161.200.255.162 8 มกราคม 2551 23:09:35 น.  

 

แวะเข้ามาเยี่ยมค่ะ เห็นคุณ joblovenuk เขาไปเยี่ยมเราบ่อยๆ ยังไม่มีโอกาสได้ขอบคุณเลย

ขอบคุณที่เข้าไปเมนท์ให้นะคะ และขออนุญาต add blog ไว้นะคะ

แล้วเจอกันใหม่ค่ะ

 

โดย: แค่คนหนึ่งคน 8 มกราคม 2551 23:32:03 น.  

 

สวัสดีคุณ DPN ด้วยนะครับ ผมไม่ได้เล่น Hi5 ครับ แต่เข้าไปดูเวปมาแล้วครับ แต่ไม่รู้จะคอมเมนท์ตรงใหนครับ งงอยู่สองสามนาที มาตอบตรงนี้แล้วกัน ไม่รู้คุณจะเข้ามาอ่านหรือเปล่า

ดนตรีสนาม ผมได้ดูที่ แกรนด์อีจีวีครับ เทศกาล หนังสั้นกับหนังวีดีโอ หรือไงเนี่ยแหละครับ ที่มีหนังสายการประกวดเข้ามาร่วมฉายเป็นเซสชั่นๆน่ะครับ พอดีมีหนังของพี่ที่รู้จักกันเขาประกวดด้วย ก็เลยไปดู หนังดนตรีสนามน่าประทับใจมากครับ เหมือนกับนั่งดูหนัง Feature film ดีๆเรื่องนึงเลยทีเดียว และผมได้ดูในโรงด้วย ก็เลยถือว่าเป็นหนังดูโรงเหมือนกัน ถ้าคัดคุณภาพแล้ว ก็ต้องถือว่าเป็นหนังโรงเรื่องนึงครับ เพราะฉะนั้นก็เลยจัดอันดับได้ ( ยิ่งถ้าคัดเฉพาะสาขาสารคดีแล้ว ผมก็ยกให้เป็นสารคดียอดเยี่ยมเลยครับ .... แฮะๆ จริงๆผมได้ดูหนังสารคดีไม่ค่อยเยอะหรอกครับ ) ความรู้สึกหลังดูจบ ผมว่า ถ้าใครที่ชมๆ Final score แล้วมาดูหนังเรือง ดนตรีสนาม นี้ต้องบอกว่า ดนตรีสนาม เหนือชั้นกว่า ไฟนอล สกอร์ เยอะมากมาย แบบคนละชั้นเลยทีเดียว

 

โดย: joblovenuk 9 มกราคม 2551 0:38:04 น.  

 ขอบคุณมากค่ะ
ที่เข้าไปอวยพรวันเกิดให้มิน
คุณก็ด้วยนะคะ
ขอให้มีแต่ความสุข สดชื่น
สดใส มีแต่ความโชคดีค่ะ

 

โดย: มิน (มินทิวา ) 9 มกราคม 2551 8:03:37 น.  

 

ยังแวะมาอยู่ค่า

อือจริง สำหรับคนที่ไม่เล่น hi5 ก็ดูน่างงจริงๆ แหละค่ะ ขออภัยด้วยนะคะ ^^''

มาว่าเรื่อง saving face มั่ง เราดูแล้วชอบมากเหมือนกันค่ะ แล้วก็แอบเอาไปเปรียบเทียบกับ wedding banquet เพราะเป็นเรื่องคนจีนที่อยู่ในเมกาเหมือนกัน ตัวเรื่องก็ฮาๆ คล้ายๆ กันอีก

 

โดย: DPN IP: 161.200.255.162 9 มกราคม 2551 12:27:25 น.  

 

 

โดย: คนไกล...สุดขอบฟ้า 9 มกราคม 2551 14:25:49 น.  

 

อ่านแล้ว อยากจะตามหาหัวใจอีกครั้ง เห่อๆ
ว่า ยังอยู่ในสภาพดีหรือเปล่าหว่า อิอิ
ขอบคุณนะคะที่ไปให้กำลังใจ

 

โดย: rizzonte 9 มกราคม 2551 14:37:48 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังนะครับ ขอให้มีความสุขมากๆ แล้วขอบคุณสำหรับพรวันเกิด

 

โดย: Tsukiyama 9 มกราคม 2551 14:45:40 น.  

 

อืมย์ Saving Face มีความคล้ายกับ Wedding banquet มากจริงๆซะด้วย แต่สลับเพศและพจน์นิดหน่อย อิอิ

นึกถึงตอนสมัยดู Wedding ในโรงอะไรน๊า แถวๆราชเทวี เป็นโรงอาร์ตเฮ๊าส์ของสหมงคลสมัยนั้น คนน้อยมากเลย เด๋วนี้เขาทุบตึกท้ง ทำเป็นคอนโดหรูหราไปเสียแล้ว อ้อ ผมชอบ wedding มากเลยนะ เผลอๆน่าจะเป็นหนังของหลี่อันที่ผมชอบที่สุดด้วยมั้ง

วันนี้ตั้งใจจะไปดูพระพุทธเจ้า หรือไม่ก็ I am legend ในโรง แต่แล้วก็เปลี่ยนใจกระทันหัน ไม่ไปดูซะงั้น ประชดชีวิต เมียไม่อยากให้ดู อยากให้เครียดมั้ง เลยไม่ดูมันซะก็ได้ จะได้อารมณ์ไม่ดีกะเค้าไปด้วย เช่าหนังมาดูประชดชีวิตสี่เรื่องแทน ดูไปสองเรื่องแล้ว มึนส์ ตอนนี้อยากนอนหลับล่ะครับ คืนนี้อาจจะเปิดดู 1408 ต่อ ( ผิดหวังกับ Grindhouse - planet terror มากๆๆ )

 

โดย: joblovenuk 9 มกราคม 2551 17:41:50 น.  

 

น่าดูอีกแล้ว

 

โดย: เม-ดา 9 มกราคม 2551 21:17:04 น.  

 

น่าสนใจ

 

โดย: plozizme (ปลายฟ้า...พาฝัน ) 9 มกราคม 2551 22:15:02 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ

ได้ความผิดหวังกลับไปรึเปล่า 555

 

โดย: plozizme (ปลายฟ้า...พาฝัน ) 10 มกราคม 2551 0:20:47 น.  

 

หนังน่าดูนะคะ แต่ตัวอักษรกะแบ๊กกราวมันคล้ายกัน ป้าแก่แล้ว อ่านยากค่ะ.........

แต่ก็พยายามอ่านจนจบค่ะ

 

โดย: Michiru 10 มกราคม 2551 9:22:19 น.  

 

สนับสนุนให้ดูค่ะ หนังดีค่ะ เป็นหนังเลสที่น่ารักดีค่ะ เรื่องนี้เป้นหนังเลสเรื่องแรกที่ดูเลยค่ะ ถ้าใครสนใจอยากดูลองไปเสริชในยูทูปดูก็ได้ค่ะ รู้สึกว่าจะไม่ตัดระหว่างวิเวียนกับวิลออกด้วย

เราว่าซาวแทร๊กเรื่องนี้เป็นเพลงภาษาอังกฤษ
เพราะๆอยู่หลายเพลงเชียวค่ะ

 

โดย: jangs 10 มกราคม 2551 20:17:20 น.  

 สวัสดีหลังเทศกาลปีใหม่คะ...แวะมาทักทายหลังจากห่างหายไปเที่ยวมาหลายวัน อิอิ

รูป ท่องเที่ยววัดท่าซุง...คลิกที่นี่คะ

 

โดย: a_mulika 10 มกราคม 2551 23:04:18 น.  

 สุขสันต์วันเด็กนะคะ
แวะชมบทความด้านบนกันนะ

 

โดย: hypnosis 11 มกราคม 2551 0:09:59 น.  

 

น่าดูเหมือนกันนะเนี้ย

 

โดย: mini mini 11 มกราคม 2551 11:00:17 น.  

 

น่าดูจังค่ะ แล้วจะหามาดู พอดีชอบหนังแนวนี้น่ะค่ะ

 

โดย: sailamon 13 มกราคม 2551 16:36:39 น.  

 

ขยันดูขยันเล่าดีจัง

เมี๊ยว..(ลูกใครก็ ไม่น่ารัก เท่าลูกตู)

 

โดย: แมวกนล 14 มกราคม 2551 3:48:03 น.  

 

หนังน่าดูครับ เสียแต่สำนวนและวิธีพิมพ์วิจารณ์ให้คนอ่าน ทำให้รู้สึกอึดอัดไปกับการอ่าน และรู้สึกว่าคุณเป็นคนน่าเบื่อครับ

"เฮี้ย แม่ง เคยเจอป่าว ทุเรศมากก" นี่ แสดงตัวตนไปของคุณได้อย่างดีเลยครับ คือ

1.คุณอาจจะโง่มากที่ไม่สามารถอ่านหรือรู้ความหมายของ spoil tag ก่อน
หากอ้างว่าไม่เห็น คุณขาดความรอบคอบในการอ่าน หรือพิจารณา ซึ่งน่าจะเป็นทักษะเบื้องต้นของนักวิจารณ์

2.โชว์โง่ไม่พอ คุณยังโชว์ตุ๊ดจัดระเบียบว่าต้องวิจารณ์พอประมาณ ถ้าดูหนังเป็น ดูหนังฉลาดจะอ่านหนังได้เหมือนคุณ วางกรอบความคิดและล้อมระบบให้ผู้อ่าน คุณก็จะได้ผู้ติดตามอ่านงานของคุณจำพวกเดียวกับพวกที่เห็นพาดหัวแรงๆ คำพูดห้วนๆ และทำเป็นตรงๆ

3.คุณไม่ใช่ลูกผู้ชาย อาจไม่ได้เป็นถึงกระเทย แต่คุณมีจิตใจที่เหมือนเด็ก วางตัวเป็นผู้มีจิตใจกว้างขวาง โบยบินไปกับหัวใจและความรักในโลกใบนี้ พร้อมจะรับฟังและเข้าใจสิ่งที่เป็นไป แต่จริงๆแล้ว คุณมันตุ๊ดใจมดครับ

4.คุณใช้ปากมากกว่าสมอง มือไว ปากไว สำบัดสำนวนดั่งลอกมาจากที่อื่น
เช่น ตามหาหัวใจ ดูหนังเหมือนดูชีวิตคนอื่น
คุณอาจได้ยินได้อ่านมาจากผู้อื่นแล้วจับมาผสมในหัวคุณโดยไม่รู้ตัว ก่อนเขียนออกมาเป็นความคิดหรือประโยคของตัวเอง

ด้วยคุณลักษณะ4ข้อข้างต้น งานวิจารณ์ของคุณ จึงหาได้มีีเอกลักษณ์และคุณค่าไม่

ขออภัยนะครับถ้าไม่พอใจ วิจารณ์บทวิจารณ์และผู้เขียนล้วนๆครับ หรือต้องคอยกะประมาณใจคุณ?

 

โดย: Descend Heaven Cycle IP: 125.24.67.225 31 มกราคม 2551 9:15:30 น.  

 

ถ้าไม่ชอบที่ผมวิจารณ์ ก็ไม่ต้องเข้ามาอ่านก็แค่นั้น

ความหมายของป้ายสปอยด์ ถ้าแปลว่า เล่าทุกเม็ดในหนัง ก็น่าจะเปลี่ยนป้ายเป็น กระทู้เล่าหนังดีกว่าใหมครับ

สปอยด์จำเป็นต้องพูดหมดเลยเหรอ พระเอกตาย นางเอกตาย แม่ยายโดนทำร้าย หมาตาย แมวขี้ หนักหักมุกพระเอกเป็นฆาตกร นางเอกมีปานแดง ฯลฯ

จริงๆผมไม่มีปัญหากับการสปอยด์หนังแบบพอหอมปากหอมคอนะ แต่ถ้าแบบ เล่าทุกรายละเอียด มันไม่เรียกวิจารณ์ครับ ไปดูงานวิจารณ์ที่ใหนก็ได้ ไม่มีนักวิจารณ์ที่ใหนในโลก เขามานั่งเล่าทุกเหตุการณ์ในหนังตั้งแต่เริ่มยันจบหรอกครับ ทุเรศ

ส่วนที่คุณจะวิจารณ์บทวิจารณ์ผม หรือตัวผม ก็เป็นสิทธิของคุณครับ เพราะยังไงคุณก็ไม่มีค่าในสายตาผมอยู่แล้ว

 

โดย: joblovenuk 31 มกราคม 2551 10:32:24 น.  

 

จข.บล๊อค ง่าวรึเปล่าไปว่า จ่าพิชิต เขา

หัวกระทู้เขาก็เขียน spoil อยู่แล้ว

ยังจะเกรียนไม่เลิกนะ อายุก็ยังไม่วัยทอง ไปเช็คสมองได้แล้วมั้ง


 

โดย: Mr.Adults IP: 58.188.97.139 18 กุมภาพันธ์ 2551 13:35:08 น.  

 

สรุปคือ jobไปกำหนดขอบเขตของคำว่าสปอยกับคำว่าวิจารณ์หนังเอง แล้วพอมันไม่ตรงกับที่คนอื่นเค้าคิด jobก็ด่าเค้า แบบนี้ใช่มั้ย?

 

โดย: คนรู้จัก IP: 125.25.176.249 18 กุมภาพันธ์ 2551 14:45:37 น.  

 

แย่ครับ คุณเกรียนจ้อบ

เออนะ เขาบอกว่า สปอย แล้วยังเข้าไปอ่านอีก

ได้ยินว่า ตัวจริง เป็นคนดี.....

แต่ที่อ่านมา สงสัยว่า คุณคงเก่งในโลกแห่งความจริงไม่ได้

เสียใจมาก เสียใจจริงๆ

 

โดย: tHecH@mp IP: 168.120.97.116 9 กรกฎาคม 2552 21:46:40 น.  

 

She got married in 2003

 

โดย: Pinkpanter IP: 118.172.64.173 25 พฤศจิกายน 2552 21:32:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.