บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
17 มกราคม 2551
 
All Blogs
 

Once in a summer + Shaun of the dead .... หนังห่วยห่วย

.................เมื่อวานตั้งใจจะออกไปดูหนังฟอร์มยักษ์ที่โดนสปอยด์มาแล้วอย่างละเอียดยิบอย่าง I am legend แต่ปรากฏว่าโรงฉายเหลือน้อยมาก อารมณ์ขี้เกียจเลยมีเยอะ ไม่อยากเดินทางไกลๆเพื่อออกไปดูหนัง ว่าแล้วก็เลยเล่นเน็ทมันตลอดวัน ช่วงค่ำก็เลยเปิดหนังดูแก้กลุ้ม ปรากฏว่าดูแล้วยิ่งกลุ้มไปกันใหญ่ครับ เริ่มตั้งแต่หนังรักจากเกาหลีอย่าง ฤดูรัก หรือ Once in a summer ที่เคยมาลงโรงฉายบ้านเราแบบเงียบๆที่ลิโด้ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว เคยเห็นตัวอย่างหนังเป็นเอ็มวีทางช่องเคเบิลอยู่บ่อยๆ เห็นเพลงเพราะดี หนังก็ดูเหมือนจะสวย เดาๆว่าหนังน่าจะดี เพราะเกาหลีเป็นประเทศที่ถนัดทำหนังรักอยู่แล้ว โดยที่เราลืมไปว่า หนังเกาหลีที่ห่วยๆก็มีเยอะ ไม่เว้นแม้แต่หนังรักครับ Once นั้นไม่ว่าจะมองจากมุมใหนก็ต้องถือว่าเป็นหนังห่วยๆโดยสิ้นเชิงครับ หนังมี ลี บุง ฮุน ดาราหนุ่มรูปหล่อซึ่งเคยดังระดับซูเปอร์สตาร์ของเกาหลี หวนกลับมารับบทนำอีกครั้งหลังจากไม่เห็นหน้าเห็นตามาซะนาน เห็นนานๆเล่นหนังทีก็คิดว่าพี่แกคงต้องเลือกหนังบ้าง แต่ไหง๋ หนังเรื่องนี้มันถึงได้โหล่ยโท่ยขนาดนี้ได้ ผมล่ะแปลกใจจริงๆ

.................หนังห่วยตรงใหนบ้าง ผมจะชำแหละให้ฟังนะครับ จริงๆคือมันห่วยไปหมดทุกองค์ประกอบเลยครับ เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกตัวแสดงที่ผมต้องใช้คำว่าเลวมากครับ เห็นหน้าพระเอกตอนแก่แล้วผมก็ได้แต่อึ้งกับเมคอัพว่าทำได้แค่นี้เองหรือ ...ที่ผมรับไม่ได้ที่สุดก็คือนางเอกครับ ไม่รู้ไปหาสาวขี้เหร่คนนี้มาจากใหนครับ ไม่ใช่แค่ว่ารูปลักษณ์เธอไม่ชวนมอง แต่เธอเป็นคนที่ไร้เสน่ห์โดยสิ้นเชิง ไม่มีราศีนางเอกเลยครับ ดูยังไงก็ไม่น่าพิศวาสครับ การแสดงก็อยู่ระดับแค่งั้นๆ ดาราสาวบางคนสวยบางมุมยังพอทน แต่คนนี้ไม่สวยเลยสักมุมครับ จะดูยังไงก็ไม่สวย ไม่รู้ว่าถ่ายปกโปสเตอร์หนังนี้คนทำนี่รีทัชตกแต่งภาพไปกี่รอบ ยังงงเลยว่าตอนเห็นในเอ็มวีก็ดูนางเอกหน้าตาดีอยู่ แต่ไหง๋พอดูหนังยังกะคนละคน หนังเรื่องนี้ไม่สามารถสร้างบรรยากาศให้คนดูรู้สึกถึงการดำรงอยู่ของความรักได้เลยแม้แต่น้อย แปลเป็นไทยว่า ผมดูแล้วไม่เห็นว่ามันจะเกิดอารมณ์รักใคร่กันตรงใหน แม้คนทำหนังจะพยายามประดิดประดอบภาพเท่าไหร่ ผมยิ่งรู้สึกว่าหนังมันเฟคมากยิ่งขึ้นเท่านั้น บทจะทำซึ้งอยู่ดีๆก็ฝนตกทำยังกะเอ็มวีไทยยุคสิบปีก่อน บทหนังเรื่องนี้อยู่ในขั้นเลวนรกแตก ดูแล้วมีแต่ความสงสัยว่า ชีวิตวัยรุ่นเกาหลีสมัย 40 ปีก่อนนี่มันเลอะเทอะ เลื่อนลอยยิ่งกว่าหนัง The one ลิขิตรักขัดใจแม่ อีกเหรอเนี่ย ?? แล้วพระเอกเป็นคล้ายๆนักศึกษาไปออกค่ายพัฒนาชนบท หรือ โฮมสเตย์ หรืออะไรก็ไม่รู้ดูแล้วไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ เอาเป็นว่า ปิดเทอมแล้วออกไปใช้ชีวิตอยู่ในชนบท ไปเรียนรู้ชีวิต ไปกี่วันก็ไม่รู้แต่เดาว่าไม่กี่วัน แล้วก็หลงรักสาวชนบท แล้วก็ชวนกันมาอยู่เมืองหลวงเลยทั้งๆที่พระเอกยังเรียนไม่จบ ... แม่จ้าว ...ทำไมมันดูถูกคนดูขนาดนี้วะเนี่ย !!

.................พูดตรงๆดูจากเหตุการณ์ที่เห็นในหนัง ด้วยเวลาขนาดนั้น ด้วยหน้าตาของนางเอกที่เยินขนาดนั้น ผมไม่เข้าใจเลยว่ามันรักกันเข้าไปได้ไง รักกันตอนใหน ?? คำถามก็คือจะแย่แค่ใหนถ้าเราต้องทนดูหนังรักที่ดูแล้วเราไม่รู้สึกเลยว่าตัวละครมันกำลังรักกัน ?? ความรู้สึกนี้ลากยาวไปจนถึงฉากใกล้จบซึ่งเป็นฉากสำคัญที่จะเป็นการวัดใจ ( ความรัก ) ระหว่างคู่พระนาง คือพระเอกและนางเอกพอดีจับพลัดจับผลูเข้าไปอยู่กลางวงนักศึกษาที่เขาเดินขบวนต้านเผด็จการกันอยู่ คือเหตุการณ์ใหญ่ระดับชาติขนาดนั้น คุณว่าจะมีนักศึกษาคนใหนไม่รู้อิโหน่อิเหน่เข้าไปมหาลัยตอนเขากำลังคอขาดบาดตายอยู่ใหมครับ ? ผมไม่รู้ว่าจะเรียกไงดี ตกข่าวขนาดหนักหรือไม่รู้จักติดตามข่าวสารบ้านเมือง ?? หาความสมเหตุสมผลในหนังเรื่องนี้ไม่เจอสักอย่างเลยครับ ....สรุปว่าพระเอกนางเอกถูกจับไปซักฟอกหาความเกี่ยวโยงกับพวกคอมมิวนิสต์ และนางเอกเธอมีพ่อเป็นพวกคอมมิวนิสต์ เกาหลีเหนือครับ ไอ้พวกขี้ข้าเผด็จการก็ลากคอพระเอกให้มายอมรับว่าพัวผันกับนางเอก จะได้ลากคอเข้าคุก พ่อพระเอกก็บอกว่า ให้ปฏิเสธไม่รู้จักผู้หญิงคนนั้น ( นางเอก ) พระเอกก็เลยปฏิเสธท่าเดียว แม้จะโดนลากเข้ามาให้พูดต่อหน้านางเอก พระเอกก็แมนมาก ปฏิเสธนางเอกได้ลงคอ ยิ่งกว่าจูดาสปฏิเสธพระเยซู !! ก่อนจะกลับใจมายอมรับตอนหลัง ซึ่งผมเองเห็นว่าสายมากแล้ว และเป็นการบ่งชี้ให้เห็นถึงตัวตนของพระเอก คือถ้าผมเป็นนางเอกผมก็คงหัวใจสลายอ่ะครับ และไม่ต้องเผาผีกันอีกแล้ว ถึงเวลาจวนตัว มึงหางจุกตูดแบบนี้ แล้วมีหน้ามาบอกว่ารักกรู ....ฉากนี้จะน่าสะเทือนใจกว่านี้ ถ้าผมรู้สึกถึงความรักของพระเอกนางเอกตั้งแต่แรก แต่นี้ผมดูแล้วผมไม่เห็นมันรักกัน มันรักกันแค่ลมปาก เพราะฉะนั้นเมื่อถึงคราวจวนตัว ผมก็เลยบอกได้เลยว่า พระเอกแม่งชิ่งนางเอกแน่ เอาตัวรอดไว้ก่อน

.................ขนาด 28 weeks later ผัวเมียรักกันแทบแย่ พอเมียจะโดนซอมบี้กัด ผัววิ่งหนีตับแล่บแทบไม่หันไปมองเมียเลย 5555 นี่แหละครับมนุษย์ มีด้วยเหรอ จะรักคนอื่นมากกว่าตัวเอง ยังไงมนุษย์ก็รักตัวกลัวตายและรักชีวิตตัวเองมากกว่าคนอื่นกันทั้งนั้นแหละ !! ปากน่ะพูดได้ รักคนอื่น ห่วงคนอื่น เรื่องแบบนี้มันต้องดูเวลาจวนตัวเท่านั้น ถึงเวลาแล้วสัญชาติญาณในการเอาตัวรอดนั่นแหละครับ ที่จะผลักดันให้สันดานดิบของตัวเราออกมาตัดสินใจทำในสิ่งที่ปกป้องตัวเราเองเอาไว้ก่อน ... กลับมาหนัง ฤดูรัก กันต่อ สรุปแล้วฉากนั้นผมดูแล้วผมก็ไม่มั่นใจว่า ตกลงแล้วระบอบเผด็จการ กับคอมมิวนิสต์ อย่างใหนมันเลวกว่ากันกันแน่ ?? สุดท้ายแล้วพระเอกนางเอกก็แยกกันไป แต่ก็แอบรักกันอยู่เงียบๆ สร้างความงุนงงให้ผมมากยิ่งนัก ยิ่งฉากสุดท้ายที่เค้าย้อนกลับไปให้ดูฉากที่พระเอกไปตามหาแหล่งหินส่งเสียงอะไรนั่น แล้วนางเอกยืนซุ่มอยู่หลังไม้ .. เฮ่อ ... เอ้า ถ้ารักกัน เมิงก็โผล่ออกมาหากันสิวะ ทำลับๆล่อๆอยู่ได้ งงๆ อยากทรมานตัวเองเหรอไง งงว่ะ ...ให้ 1 ดาว ก็มากเกินไปแล้วสำหรับ ฤดูรัก // Shawn of the dead ( 2 ดาว ) หนังตลกที่เอาเรื่องราวซอมบี้มาล้อเลียน เห็นมีคนชมกันเยอะจัง เลยลองไปหามาดูบ้าง แต่ผมไม่ชอบอย่างแรง ผมคิดว่าหนังมันไม่ตลก ไม่ใช่ว่าผมไม่เข้าใจมุขที่หนังเอาเรื่องซอมบี้มาล้อนะครับ แต่ผมเห็นว่ามันไม่ขำก็แค่นั้น ผมรู้สึกว่าหนังมันผิดที่ผิดทางเกินไป อะไรตัวละครในหนังมันจะเซ่อซ่าหลุดโลก และอีเดียตได้ขนาดนั้น ผมว่ามันเป็นเรื่องยากเหมือนกันนะครับ สำหรับการทำหนังแนวล้อเลียนให้ออกมาฉลาดและดูสนุก เห็นว่าเป็นหนังสร้างชื่อของผู้กำกับ Hot Fuzz เลยลองเช่ามาดู นึกว่าจะทำได้ดีกว่านี้ซะอีก น่าผิดหวังจริงๆครับ ....
 

Create Date : 17 มกราคม 2551
8 comments
Last Update : 17 มกราคม 2551 22:42:02 น.
Counter : 1570 Pageviews.

 

เรากลับชอบ Shaun of the dead นะเนี่ย........
 

โดย: Michiru 18 มกราคม 2551 9:31:37 น.  

 

ดูเปนพาสาไทยอะป่าว Shuan เนี่ย เราว่ามันตลกมากเลยอะน่ะ

นาย Nick Forst นี่สุดยอดเลย ชอบการโต้ตอบกันระหว่างตัวเอกกับเพื่อน

ต่างคนต่างมุมมองอ่ะนะ

 

โดย: BloodyMonday 18 มกราคม 2551 22:03:20 น.  

 

ผมก็ชอบ shaun ครับ ต่างคนต่างมุมมอง แต่ขอบคุณครับที่แวะไปแสดงความยินดี

 

โดย: Johann sebastian Bach 21 มกราคม 2551 16:47:46 น.  

 

มาเยี่ยมค่ะ อยากดูหนังเรื่อง กอดอ่ะค่ะ
กทม เข้าเมื่อไหร่อ่ะคะ พลอยกลับไปจะได้ดูป่าวเนี๊ย

 

โดย: rizzonte 21 มกราคม 2551 18:30:26 น.  

 

28 weeks later ดูแล้วน่ากลัวเนอะ ยิ่งฉากควักลูกตาเมียตัวเอง ต้องเบือนหน้าหนี ทนดูไม่ได้

 

โดย: The Start of something new 21 มกราคม 2551 21:15:57 น.  

 

สวัสดีครับ ขอบคุณครับสำหรับคำอวยพร ผมไม่ค่อยได้เข้ามา จึงไม่ทราบว่าที่จริงผมยังมีเพื่อนที่มีความเอื้ออาทรอยู่อีก25+1 ท่านทุกมานมีค่ามากที่สุดสำหรับผมในวันเกิดปีนี้ ขอบคุณ ยินีที่ได้รู้จักครับ

 

โดย: น้ำเย็น (longwave ) 21 มกราคม 2551 23:59:47 น.  

 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความยินดีค่ะ
ไม่รู้ติดมาได้ไง

ขอให้มีความสุขทุกๆวันค่ะ

 

โดย: Paradijs 22 มกราคม 2551 18:56:43 น.  

 

but i feel opposite
i like this Once Day in A Summer.
i not looked movie by the star's face only

 

โดย: ais IP: 203.113.67.164 13 กุมภาพันธ์ 2551 21:01:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.