บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
6 มกราคม 2551
 
All Blogs
 

Knock Up , Eternal Summer , The invasion , The Simpsons , The kovak box ...รวมมิตรหนังนอนดูอยู่บ้าน

...............เดือนนี้ไม่ค่อยได้ดูหนังโรงเลยครับ สาเหตุประการสำคัญก็คือไม่มีหนังที่รู้สึกว่าควรจะดูในโรงเอาซะเลย คลับคล้ายคลับคลาว่าหนังเรื่องล่าสุดที่ดูในโรง น่าจะเป็น " รักแห่งสยาม " มั้งครับ จริงๆก็มีบางเรื่องที่อยากไปดูเหมือนกันนะครับ แต่รอบฉายไม่เวิร์คบ้าง ไม่สะดวกดูบ้าง ไม่มีตังบ้าง ฯลฯ ก็เลยผลัดไปเรื่อย ก็คิดดูสิครับ ไปดูหนังโรงทีนึงก็ 200 แระอย่างต่ำ ใหนจะค่าใช้จ่ายอื่นอีกจิปาถะ นอนดูอยู่บ้าน เสียค่าเช่าหนัง 15 บาทเองครับ แล้วแบบนี้จะไปดูโรงทำไมกันอ่ะถ้าไม่มีหนังที่น่าดูจริงๆ ขนาดหนังอย่าง Pirate of caribbean 3 , Harry 5 ผมยังเช่ามาดูเลยครับ แต่ก็แอบเสียดายเล็กๆนะครับ เพราะสองเรื่องนี้เป็นหนังดีน่าจะได้ดูในโรง บางทีหลายต่อหลายครั้งพอดูหนังแผ่นหลายเรื่องแล้วก็อดเสียดายทำนองนี้ไม่ได้ แต่หลายๆครั้งก็รู้สึกว่า เออ โชคดีเหมือนกันวุ้ยที่ไม่ไปดูในโรง หนังหลายๆเรื่องก็เหมาะสำหรับการดูที่บ้านจริงๆ อย่างหนังชุดนี้ 5 เรื่องล่าสุดที่ดูนี่เหมาะกับการนอนดูที่บ้านแบบประหยัดมาก , โอเคอาจจะมีอยู่บ้างอย่าง Invasion ที่ดีพอจะดูโรงได้เหมือนกันแต่ก็ไม่ถึงกับน่าเสียดายอะไรมากมาย

............... มาคุยหนังไปทีละเรื่องเลยดีกว่า Knock up ของ จัดด์ อพาโทว์ นี่ผมให้ 2 ดาวครับ หนังเรื่องนี้คือบทสรุปว่าผมไม่ชอบหนังตลกสไตล์อพาโทว์ครับ เพราะเรื่องก่อนหน้าอย่างหนุ่มจิ้น 40 ขวบ ผมก็ไม่รู้สึกว่าบันเทิงเอาซะเลย หนังเรื่องนี้ยิ่งไปกันใหญ่ พระเอกใหม่หุ่นตุ้ยนุ้ยแถมไม่มีราศีเอาซะเลย นางเอกก็ใหม่แต่น่ารักดี สรุปว่าเรื่องนี้ขายชื่อของผู้กำกับ / เขียนบท อย่างอพาโทว์กันไปเต็มๆ หนังเล่าเรื่องราวของหนุ่มสาวคู่นึงที่มาเจอกันในผับแล้วก็ไป One night stand กันแล้วไม่ได้ใส่ถุง ปรากฏว่าผู้หญิงท้อง เอาล่ะสิ ทำไงดีล่ะ ผู้หญิงจะเก็บลูกไว้ คุณคิดว่าถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้จริงๆ หนุ่มสาวคู่นี้จะกลายมาเป็นคู่รักและช่วยกันเลี้ยงลูกเหมือนในหนังได้จริงๆหรือ ?? พูดตรงๆหนังน่าจะทำให้ผมเชื่อในเรื่องราวได้มากกว่านี้ ซึ่งมันเป็นไปได้ในโลกจริงๆถ้าสองคนนี้มีส่วนที่คล้ายคลึงกันบ้าง แต่นี้ในหนังมันไม่ใช่ ผู้ชายกะผู้หญิงคู่นี้ที่มาเอากัน อย่างกับฟ้ากับเหวเลยทีเดียว ผู้ชายหลักลอยมาก ยังเด็กอยู่ ไม่มีงานการ ชอบพี้กัญชา ไม่มีความรับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น อายุก็น้อย แถมยังมีรูปลักษณ์ไม่ชวนมองอีกตะหาก ขณะที่ผู้หญิงดูดีมาก มีความรับผิดชอบ มีฐานะ หน้าที่การงานก็กำลังรุ่งโรจน์ คือถ้าคบกันก็เข้าข่ายผู้ชายเกาะผู้หญิงแดก ดูยังไงก็ไม่รอดครับ คือผมยังงงเลยว่ามันเอากันเข้าไปได้ไง ??

................ประการสำคัญก็คือตอนเขาเอากันเขายังจำไม่ได้เลยด้วยซ้ำ แบบในหนังกินเบียร์ไปไม่กี่แก้วมันก็เมากันแล้วเนี่ยนะ ?? คนสองคนต้องมาอยู่ด้วยกันเพราะรับผิดชอบลูกที่จะเกิด มันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นหรอกในโลกแห่งความจริง .. แถมพระเอกที่มาคบต่อมันก็หวังจะอึ๊บสาวซะเป็นหลัก คิดดูอยู่กันจนผู้หญิงท้องโตมันยังไม่ทำงานทำการอะไรเลย เฮ่อ ... ผมว่านางเอกในหนังมันก็โง่เกินไปหน่อย ตอนหลังพระเอกคิดได้ เธอก็ไปหางานได้อย่างรวดเร็วแถมเป็นงานดี มีเงินมาผ่อนบ้านใหญ่ๆหรูๆอีกตะหาก โห ชีวิตมันง่ายดายขนาดนั้นเลยเรอะ !! ผมล่ะงงว่าหนังเรื่องนี้มีคนชอบเข้าไปได้ไง สงสัยคงจะเป็นพวกเพ้อฝันหลุดโลก ไม่เคยมองโลกของความเป็นจริงแน่ๆ ถ้าเชื่อตามหนังเรื่องนี้เข้าไปได้ลง ... หนังเรื่องนี้อาจจะจบอย่างแฮปปี้เอนดิ้ง ในมันก็เป็นแค่จุดเริ่มต้นของหนังชีวิตเรื่องยาวนะครับซึ่งใครจะรู้ว่ามันจะจบลงแบบใหน ผมเองยังไม่รู้เลยว่าหนังชีวิตของผมจะจบลงเช่นไร .... มาต่อกันที่ Eternal summer หนังเกย์เรื่องดังจากไต้หวันที่หลายคนแซ่ซ้องสรรเสริญ สรุปดูจบก็เป็นหนังอารมณ์คนเหงา ออกแนว รักแห่งสยาม + เพื่อน กรูรักเมิงว่ะ เด๊ะๆเลยครับ แต่คราวนี้เป็น รักแห่งไต้หวัน และก็มีผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวข้องในเรื่องอีกแค่ คนเดียว ก็เลยกลายเป็น 1 หญิง 2 ชาย เกือบๆจะเป็นรักสามเส้า ผู้หญิงรักผู้ชาย แต่ผู้ชายไปรักผู้ชายอีกคน แล้วผู้ชายอีกคนนั้นก็บอกว่า รักทั้งผู้หญิงและผู้ชาย .. อ้าว เมิงเป็นไบก็ไม่บอก ( ฮา ) ก็เล่นกันอยู่ 3 คนนั่นแหละครับ ดูจนหนังใกล้จบ ไฟที่ห้องดันดับเซ็งเลย กำลังลุ้นว่ามันจะเอาไงกันฉากสุดท้าย สรุปไฟมา ต้องเปิดย้อนดูใหม่แล้วก็เร่งๆไปจนถึงฉากที่ค้างอยู่ ปรากฏว่า เปิดมา 2 วินาทีก็จบแล้ว วัยรุ่นเซ็งชมัด ... จบแบบค้างคาไม่ชอบเลย ให้ สองดาวครึ่งละกัน

.................The invasion ( สามดาว ) หนังรีเมค body snatchers ออกแนวเอเลี่ยนกาฝากสิงร่างมนุษย์ แนวเก่าแก่ดึกดำบรรพ์ แต่เอามาทำใหม่ก็ยังดูสนุก นิโคล คิดแมนดูดีมาก เธอทำให้หนังดูดีขึ้นทุกฉากที่เธอโผล่ ซึ่งก็คือเกือบทั้งเรื่องนั่นแหละ ผู้กำกับก็เก่งที่จัดการหนังให้อยู่ในอารมณ์ระทึกขวัญได้ตลอดเรื่อง แม้หนังจะเงียบๆไม่โฉ่งฉ่างแต่ก็แฝงความน่ากลัวไว้ได้เป็นอย่างดี คิดๆแล้วก็น่ากลัวนะว่าถ้าทุกคนที่เรารู้จักเปลี่ยนแปลงไปไม่เหมือนเดิม เดินคล้ายหุ่นยนต์ คิดต่างออกไป ไม่เป็นตัวของตัวเอง ถ้าเรารับเชื้อไปแล้วเราจะนอนหลับไม่ได้ ถ้าหลับก็จะกลายพันธ์เป็นเหมือนพวกมันไปด้วย นางเอกเลยต้องห้ามตัวเองไม่ให้หลับ หนังออกสูตรสำเร็จมากแต่ก็ดูสนุกสนานตลอดเรื่อง เป็นหนังที่ผมชอบมากอีกเรื่องครับ // The Simpsons การ์ตูนตลกฝรั่ง ซึ่งก็เก็ตบ้างไม่เก็ตบ้าง หนังแบบนี้สมควรแล้วครับที่จะไม่ทำเงิน เพราะมันเล่นมุขปัญญาชนเกินไปหน่อย หนังแบบนี้ไม่สมควรเข้ามาฉายเมืองไทยด้วยซ้ำครับ ไม่แปลกใจเลยที่มันจะได้เงินน้อย ถ้ารู้จักขนบของอเมริกันชนน้อย คนดูจะไม่เข้าใจทันทีครับ ครอบครัวตัวเอกในหนังเรื่องนี้ก็จิตป่วนมาก พวกอเมริกันคงชอบ เพราะพวกนี้ก็จิตป่วนพอๆกัน ทั้งรัฐบาลของมัน และประชาชนของมัน มันถึงได้โดนใจพวกมันล่ะมั้ง ที่โลกนี้เลวร้ายลงทุกวัน ก็เพราะความเลวของพวกอเมริกันนั่นแหละ น่าจะโดนแบบ Invasion กันให้หมด จะว่าไปแล้วเห็นมุขเสียดสีในหนัง อินเวชั่น ก็น่าคิดเหมือนกันนะ ถ้ามนุษย์โดนครอบงำโดยพวกต่างดาว แล้วทุกคนสมานฉันท์รักใคร่กันหมด โลกสงบสุข ไม่มีสงคราม ไม่มีการฆ่ากัน ไม่มีการชิงดีชิงเด่นกัน ไม่มีการทะเลาะกัน กับโลกเราปัจจุบันที่มีแต่เรื่องเลวร้าย อันใหนจะดีกว่ากันแน่นะ ?? ปิดท้ายด้วยหนังสเปน The kovak box เรื่องนี้ก็เคยเห็นไบโอสโคปเคยเขียนเชียร์ไว้ ( เช่นเดียวกับ Knock up ) หนังก็เปิดเรื่องเหมือนจะดีครับ พูดถึงทฤษฏีสมคบคิดเรื่องใครบางคนที่บงการสะกดจิตให้คนฆ่าตัวตายตามๆกัน ครึ่งแรกหนังพอดูเพลินๆครับ แต่ช่วยท้ายๆยืดย้วยและจบไม่ค่อยดี เรียกว่าตายตอนจบอย่างน่าเสียดาย .... ครบแล้วนะครับ 5 เรื่อง เขียนไว้สั้นๆแค่นี้ก่อนละกัน จะไปดูคอนเสริทนิติพงษ์ ห่อนาค 25 ปีก่อนล่ะครับ พี่ที่ทำงานเขาเอาแผ่นมาฝากไว้ เปิดดูฆ่าเวลางาน สบายอารมณ์ อิอิ เมื่อไหร่จะหมดเวลาทำงานหน๊อ .....

ป.ล. Kovak box ให้ 2 ดาวครึ่ง // The simpsons ให้ 2 ดาวครับ
 

Create Date : 06 มกราคม 2551
11 comments
Last Update : 6 มกราคม 2551 13:03:18 น.
Counter : 1061 Pageviews.

 ขอเชิญชวน จขบ.
เปิดเผยที่มาของล็อกอิน
ที่ใช้อยู่ค่ะ... แวะไปร่วมแจม

บอกที่มาของล็อคอินหน่อยนะคะ


คลิก
เพื่อร่วมแจม
บอกที่มาของล็อกอินค่ะขอบคุณค่ะ

 

โดย: โสดในซอย 6 มกราคม 2551 13:59:26 น.  

 

เเวะมาเยี่ยมครับ

เรื่องอื่นๆดูหมดเเล้ว
ยกเว้น The kovak box

 

โดย: pikaball 6 มกราคม 2551 14:48:38 น.  

 สวัสดีปีใหม่ ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะ คิดหวังสิ่งใดขอให้สมดังปรารถนา โอม.เพี้ยง

 

โดย: aor555 (chantra_aor ) 7 มกราคม 2551 0:46:52 น.  

 

ไม่ชอบ Knock up เหมือนกันค่ะ ดูแล้วเฝือๆ แต่ The kovak box ยังไม่ได้ดู

 

โดย: renton_renton 7 มกราคม 2551 10:17:01 น.  

 

แหมๆ พี่จ๊อบดูหนังหนังจัง อิจฉาจังวุ๊ย หุหุ
พลอยก็ไปดูมานะ เรื่องอะไรหว่า
LA PROMESSA DELL'ASSASSINO
เอ่อ แปลเอาเองน๊า อิอิ เป็นหนังแนวมาเฟียรัสเซียอ่ะค่ะ (ไม่รู้เมืองไทยเข้ายังนะ)
โหดๆ ตอนหั่นศพ เห่อๆ เอฟเฟกดีมากๆๆ(โดยเฉพาะตอนฆ่ากันเนี่ย เหมือนจริงมากๆ)
ไม่เข้าใจว่าคุณแฟนพาไปดูหนังแนวนี้ทำไมหว่า เห่อๆ
คุณแฟนว่าบอก เค้าฝันว่าพลอยฆ่าตัวตาย เลยพาไปดูหนัง กร๊ากกกกกกกก
จะดีใจหรือเสียใจดีหว่าเนี่ย เฮ้ออ แฟนหนอแฟนฉัน

 

โดย: rizzonte 7 มกราคม 2551 14:42:34 น.  

 

ขอบคุณมากคะ ที่ไปเยี่ยมที่บล็อค
ส่วนตัวแล้วชอบดูหนังมากเหมือนกันคะ เรื่องที่ว่ามานี่ยังไม่เคยดูสักเรื่องแต่น่าดูนะคะ ยังงัยถ้ามีเวลาจะหามาดูสักเรื่อง มีความสุขกับการดูหนังนะคะ

 

โดย: เจ้าเตี้ย 7 มกราคม 2551 14:50:10 น.  

 

ไม่ค่อยได้ดูหนังเช่นกันคะ ช่วงนี้ --

 

โดย: saykan@_@ 7 มกราคม 2551 20:46:00 น.  

 

ไม่ค่อยได้ดูหนังเช่นกันคะ ช่วงนี้ --

 

โดย: saykan@_@ 7 มกราคม 2551 20:46:01 น.  

 

แวะมาส่งความสุข คงไม่ช้าไปนะคะ

สุขสันต์วันปีใหม่ค่ะ
มีความสุขทุกวันทุกคืน

ปล. เพิ่งได้ไปดูหนังครั้งแรกตั้งแต่มาอยู่เดนมาร์กก็มะอาทิตย์ที่แล้วนี่แหละค่ะ โรงเล็กกะติ๊ดเดียวเอง คิดถึงโรงหนังบ้านเราจังเลย

 

โดย: KungGuenter 8 มกราคม 2551 4:43:32 น.  

 

ขอบคุณมากๆนะค๊าที่ไปอวยพรวันเกิดลิงน้อย
มีความสุขมากๆเหมือนกานจ้า ร่างกายแข็งแรง รวยในรักนะค่ะ

 

โดย: freedom (ยัยลิงน้อย ) 8 มกราคม 2551 7:19:48 น.  

 

Eternal Summer
ผมดูหนังเรื่องนี้แล้วเหงาขึ้นจับใจเลยคับ
แม้ตอนจบ อาจทำให้ใครหลาย ๆ คนไม่พอใจ ก็มันดันมันค้างคาซะ
แต่ถ้าผมเป็นผู้กำกับ ผมเองคงทำอะไรไปมากกว่านี้ไม่ได้
คงต้องให้มันจบอย่างที่มันควรจะเป็น
ความรู้สึก ของแต่ล่ะคนในเรื่อง
มันยากที่จะอธิบาย
ด้วยความบังเอิญหรือว่าอะไรก็ตาม แต่ชีวิตของท้งสามคนก็มาเกี่วข้องกัน
ถ้าจะให้มันจบแบบที่ไม่มีใรเจ็บ
คงเป็นไปไม่ได้ ถ้าจะให้เลือก สงสารใครสักคน ผมเองก็ทำไม่ได้
ตอนดูหนังก็คิดว่าให้สะท้อนมองดูตัวเอง
เจิ้งฉิน เค้าเก็บความรู้สึกเอาไว้คนเดียว
เก็บไว้จนมันทำร้ายตัวเค้าเอง
ในขณะที่เซิ่งเหอเอง ก็ไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะเลือกได้
เค้าเองเจ็บปวดไมแพ้เจิ้งฉิน
เป็นผมเองถ้าต้องเป็นใครสักคนในสองคนนี้
ผมก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน ไม่รู้จะอดทน หรือ ยอมแพ้

 

โดย: พีร์ IP: 202.12.73.8 8 เมษายน 2551 23:33:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.