ยาสตรี

ยาสตรียาสตรีเป็นยาที่ขายดียาหนึ่ง เป็นที่นิยมไม่ว่าจะเป็นหญิงที่รอบเดือนไม่มา หรือชายที่กินเพื่อทดแทนการดื่มสุรา
ส่วนประกอบหลักของยาสตรีมีอยู่สองส่วน คือสมุนไพรโกฏเชียง หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ตังกุย กับแอลลกอฮอล์ แอลกอฮอร์ที่มีอยู่เพื่อไว้เป็นตัวสกัดตัวยาออกมา ตัวยาที่ว่าคือ ไฟโตเอสโตรเจน (phytoestrogen)
ยาสตรีที่มีจำหน่ายในประเทไทย มีหลายหลายยี่ห้อ เช่นยาสตรีเพ็ญภาค ยาสตรีเบลโล ฯลฯ เป็นต้น
ส่วนประกอบ ยาสตรีส่วนใหญ่จะประกอบด้วยสมุนไพรขนิดต่างๆ ตามสูตรแต่โบราณดั้งเดิมมา แล้วแต่เจ้าไหนมีสูตรอะไร ส่วนประกอบของยาสตรี เช่น โกฏเชียง, โกฏหัวบัว, ตานเซียม, กิ่งอบเชย, บักดี้, และแอลกอฮอร์ ซึ่งเมื่อนำมาผสมกัน ตัวแอลกอฮอร์ก็จะสกัดเอาสารสำคัญชนิดหนึ่งออกมา เรียก phytoestrogen
Estrogen เอสโตรเจน เป็นฮอร์โมนเพศหญิงซึ่งร่างกายเราผลิตจากรังไข่ รก หรือต่อมอะดรีนาล estradiol ซึ่งเป็นหนึ่งในเอสโตรเจนหลักๆ 3 ชนิดที่พบในร่างกายมนุษย์ ฮอร์โมนกลุ่มนี้มีผลโดยตรงต่อการแสดงลักษณะ ของเพศหญิง นับตั้งแต่การเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ มีประจำเดือน ตกไข่ ตั้งท้อง ไปจนถึงวัยหมดประจำเดือน estradiol มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อพัฒนาการของเนื้อเยื่อปากมดลูก มดลูกและเต้านม
phytoestrogen Phytoestrogen เป็นสารอินทรีย์ซึ่งสร้างขึ้นโดยพืช แต่มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับเอสโตรเจน สารเหล่านี้พบได้ทั้งในส่วนเมล็ด ลำต้น รากหรือดอก โดยในพืช สารนี้จะทำหน้าที่เป็นสารฆ่า เชื้อรา (fungicide) หรือเป็น phytoalexin นั่นคือเป็นสารเคมีที่พืชสร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันตน เองเมื่อถูกรุกรานโดยจุลชีพ phytoestrogen จะมีบางส่วนของสูตรโครงสร้างคล้ายคลึงหรือเทียบได้กับ steroid nucleus ของ estradiol อันเป็นเอสโตรเจนที่พบในธรรมชาติหรือในร่างกายมนุษย์ ดังนั้นเมื่อเสพยาชนิดนี้แล้ว ก็จะมีผลในทาง estrogen ต่อร่างกาย จึงเป็นคำอธิบายว่าทำไมบางคนใช้ยานี้แล้ว ทำให้รอบเดือนมาได้
ยาสตรีไม่ใช่ยาทำแท้ง ยังมีหลายคนเข้าใจผิดว่า ยาสตรีเป็นยาขับเลือด ความจริงยานี้ไม่ใช่ยาขับเลือด ไม่ใช่ยาทำแท้ง ถ้าท้องแล้ว กินจนเมาก็ไม่ออก
กินบ่อยๆ อันตรายไหม กินบ่อยๆ ก็เหมือนคนกินเหล้า เพราะส่วนประกอบหลักของยานี้คือแอลกอฮอร์ มีกลุ่มคนชนบท(ชาย)หลายคนหันมาดื่มยานี้แทนดื่มเหล้า ถ้าใช้บ่อยๆก็อาจติดเหล้าได้
รอบเดือนไม่มา จะทำอย่างไร รอบเดือนไม่มา มีสาเหตุต่างๆมากมาย หญิงในวัยเจริญพันธ์ (โดยเฉพาะสาวๆที่ยังไม่พร้อมจะมีบุตร ) ถ้าไม่ท้อง ส่วนมากก็มักเป็นจากอารมณ์เครียด วิตกกังวล เมื่อเลือดไม่มา ก็มักจะกินยาสตรีเพื่อให้เลือดมา บางรายก็มา บางรายก็ไม่มา รายที่ไม่มา มาตรวจภายหลังว่าที่ไม่มานั้น เป็นจากการตั้งครรภ์ ก็มักจะมาถามหมอว่า จะเป็นไรกับเด็กในท้องไหม ถ้าท่านพร้อมจะมีบุตร รอบเดือนไม่มา ก็ไม่ควรใช้ยาใดๆโดยไม่ปรึกษาแพทย์
Cheap TiresDiscount Tire CenterDiscount Tire CentersDiscount TireDiscount Truck TiresTire DiscountersDiscount TiresCheap Discounted TiresDiscount Cheap Tires Free ShippingCheap Discount TiresTires 195 55r16 87v Discount195 45 15 Discount TiresDiscount Tractor TiresTractor TiresdiscountCheap TireCheapest TiresCheap New TiresTires CheapCheap Tires Free ShippingTires For CheapCheep TiresCheap TiresNew Tires CheapCheap TireCheap Nankang TiresChea TiresCheap Cooper TiresDunlop Kt121a Tires CheapNew Tires For CheapSunny Tires For CheapCheap Motorcycle Tires Free ShippingCheap Wrangler TiresTires Are CheapCheap Automotive TiresCheap Nexen TiresCheap Toyo TiresTire CheapTires For Cheap ComCheap Motorcycle TiresTires For CheepCheap Brand TiresCheap Pirelli TiresCheapest F 24 Dunlop Motorcycle TiresChepa TiresMetzeler Sportec M3 Cheapest PriceCheap 215 35 18 TiresCheap Nexen TireCheap Price On TiresCheap Suuny TiresCheap Tire BrandCreate Date : 17 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2553 7:06:09 น. 0 comments
Counter : 531 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

beaushi
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add beaushi's blog to your web]