กรด หรือ ด่าง ? เลือกให้ถูก กินให้เป็น

กรด หรือ ด่าง ? เลือกให้ถูก กินให้เป็นในสมัยต้นศตวรรษที่ 20 มีนักวิทยาศาสตร์รางวัลโนเบลได้ค้นพบว่า หากร่างกายไม่ได้รับออกซิเจนอย่างเพียงพอ เราอาจล้มป่วยด้วยโรคต่างๆ เช่น มะเร็ง โรคหัวใจ โรคพยาธิติดเชื้อ เบาหวาน ฯลฯ
ปริมาณออกซิเจนที่ร่างกายดูดซึม สามารถวัดได้ด้วยค่า pH ซึ่งมีระดับตั้งแต่ 0 ถึง 14 หากวัดได้ที่ค่า 0 หมายถึง เลือดมีความเป็นกรดสูง และไล่ไปจนถึงค่า pH ที่ 14 หมายถึง เลือดมีความเป็นด่างสูง ซึ่งระดับที่ร่างกายมีความสมดุลของกรดด่าง และออกซิเจนจะอยู่ที่ประมาณ 7.365 ค่อนไปทางความเป็นด่างเล็กน้อย และหากค่า pH สูง หรือต่ำจนเกินไป คุณจะรู้สึกไม่สบาย เหนื่อยล้า น้ำหนักขึ้น ท้องผูก และปวดเมื่อย
ผู้คนส่วนใหญ่ในแถบอเมริกาและยุโรป จะมีร่างกายที่มีความเป็นกรดมากกว่าด่าง เพราะอาหารที่บริโภคและการใช้ชีวิต จึงทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมออกซิเจนได้เพียงพอ ทำให้เราสามารถพบเห็นมะเร็ง โรคหัวใจ เบาหวาน กันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ในกลุ่มประเทศแถบนี้
4 สาเหตุหลักที่ทำให้ร่างกายมีความเป็นกรดสูง ได้แก่ ความเครียด สารพิษ เชื้อโรค และอาหารที่เรารับประทาน
อาหารที่มีความเป็นกรด
อาหารโดยส่วนใหญ่ในช่วงชีวิตของเรา โดยมากจะมีค่าเป็นกรด ซึ่งอาหารเหล่านี้จะทำให้เราป่วยและเหนื่อยง่าย และน่าเสียดายที่ส่วนใหญ่ล้วนเป็นอาหารสุดโปรดของเราทั้งนั้น เช่น
• ฟาสต์ฟู้ด
• น้ำตาล
• ชา กาแฟ
• เนื้อสัตว์
• แป้ง
• ผลไม้รสหวาน
• เดลี่โปรดักส์
• ไขมัน
• ถั่ว เม็ดมะม่วงหิมพานต์
อาหารที่มีความเป็นด่าง
อาหารที่มีความเป็นด่างสูง สามารถช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนในเลือดให้คุณ การรับประทานอาหารที่มีค่าเป็นด่าง จะช่วยให้ร่างกายของเราสามารถรักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆ ได้ อาหารนั้นได้แก่
• ผัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผักใบเขียว
• สลัด ที่ได้มาจากผักจำพวกผักกาด ผักขม ขึ้นฉ่ายยักษ์ แตงกวา อะโวคาโด เป็นต้น
• เครื่องเทศ เช่น โหระพา สะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ขิง
• ผลไม้ จำพวก แตงโม อะโวคาโด แตงกวา มะพร้าวอ่อน
• Wheat Grass
• กล้าหรือยอดผักต่างๆ เช่น หัวแอลฟัลฟา ถั่ว บรอกโคลี
ส่วนน้ำดื่มที่ดีที่สุดก็จะเป็นน้ำเปล่าที่มีค่าความเป็นด่าง น้ำผัก และน้ำWheat Grass ถ้าร่างกายของเรามีค่าความเป็นกรด เราก็ควรที่จะรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีค่าความเป็นด่าง เพื่อให้เกิดความสมดุลของระบบในร่างกาย
กล่าวโดยรวมคือ การรับประทานอาหารที่มีความเป็นด่างนั้น จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายให้ดีขึ้นจากภายใน ทำให้เราพร้อมที่จะปฏิบัติกิจวัตรประจำวันต่างๆ ด้วยความสดใสและมั่นใจ
Cheap Coacktail DressesChesp Cocktail DressesCheap Holiday Cocktail DressesCheap Cocktail For Plus Size WomenCheap Cocktail Dresses 2009Cheap Price Spandex DressesSexy Junior DressesCheap White Cocktail DressCheap 50s DressesCheap Little Black DressesCheapcocktaildresses ComCheap Designer JeansCocktail DressDressesCheap Dressy CocktailCocktail Dresses Size 18Cheap Cotton SundressesCheap Homecoming 09 DressesDot Overlay GownCheap Coctail SuitsRed Ruffle Cocktail Dress Size 16Cheap Cocktail Dresses ShopCheap Womens DressesCheap Dresses And ShirtsCheap Casual Dresses For Less Than 50Cockatail Dresses CheapSexy Cheap Cocktail DressesCheap Designer ClothesCheap Cockatil Dress StoreCheap Dress SweatersDesigner Discount ClothingBuy Cocktail Dresses For CheapCheapcocktaildressesCheap Cocktail Dresses Plus SizeCheap Homecoming Dresses Under 50Dresses 50Cheap Sequin DressesCheap Formal Prom DressesKnee Length Red Cocktail DressesProm Dresses With Satin ShrugCheap Pink Cocktail DressesWoman Coctail DressGlitter Party Dresses For CheapCheap Fuchsia Homecoming DressesCheap Dresses ComCheap Cockitail DressesCheap Evening Dresses Cocktail DressesCocktail Dress For BoysCheap Bridesmaid Dresses Under 50Cheap Cocktail Dress SClub Party Prom Short DressesCreate Date : 16 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2553 14:36:17 น. 0 comments
Counter : 331 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

beaushi
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add beaushi's blog to your web]