สารพัดความเชื่อ(ผิดๆ)เมื่อตั้งครรภ์

สารพัดความเชื่อ(ผิดๆ)เมื่อตั้งครรภ์ความเชื่อ : อาการ Morning Sick เกิดเฉพาะตอนเช้าเท่านั้นความจริง อาการแพ้ท้องที่เรียกว่า Morning Sick ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์ส่วนใหญ่มักจะมีประสบการณ์ จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของการตั้งครรภ์ เกิดจากฮอร์โมนชื่อ HCG ซึ่งร่างกายผลิตขึ้นระหว่างการตั้งครรภ์ และไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะตอนเช้าเท่านั้น แต่เกิดขึ้นได้ทุกเวลาไม่ว่ากลางวันหรือกลางคืน แต่ที่รู้จักกันว่า Morning Sick เพราะตอนเช้าท้องมักจะว่าง จึงมีโอกาสเกิดอาการคลื่นไส้ได้ง่าย
ความเชื่อ : แพ้ท้อง 3 เดือนแรก เดี๋ยวก็หายความจริง ไม่มีสาเหตุแน่ชัดว่าทำไมผู้หญิงบางคนถึงได้แพ้ท้องนานกว่าและมากกว่า แต่ระยะเวลาแพ้ท้องส่วนใหญ่มักกินเวลา 2-3 เดือนแรก จากนั้นคุณจะไม่แพ้ท้องอีก บางคนอาจจะแพ้ท้องนานถึงเกือบคลอด แต่ถึงแม้จะต้องทรมานกับอาการแพ้ท้องอยู่บ้าง นั่นเป็นสัญญาณที่ดีที่แสดงว่าลูกน้อยในครรภ์ของคุณแข็งแรงปกติ
ความเชื่อ : อยากกินแต่ของเปรี้ยวๆ ของดองความจริง ไม่แน่เสมอไป ช่วงต้นของการตั้งครรภ์ ฮอร์โมนในร่างกายจะเพิ่มขึ้น ทำให้การรับรู้รสชาติเปลี่ยนแปลงไป อาหารที่เคยชอบกลับกินไม่อร่อยหรือบางทีก็อยากกินของแปลกๆโดยหาสาเหตุไม่ได้ ความอยากอาหารระหว่างตั้งครรภ์นี้แตกต่างกันไปในแต่ละคน หรือแม้แต่ในการตั้งครรภ์แต่ละครั้ง รวมทั้งแต่ละช่วงเวลาของการตั้งครรภ์ด้วย เมื่อไรก็ตามที่ร่างกายได้รับแคลเซียม เกลือแร่ และวิตามินเพียงพอ จะตามใจปากบ้างก็ไม่เสียหาย (แต่ระวังเรื่องน้ำหนักตัวไว้บ้างก็ดี)
ความเชื่อ : คุณแม่ตั้งครรภ์จะฟันผุความจริง ระหว่างตั้งครรภ์นอกจากธาตุเหล็กแล้ว ร่างกายยังต้องการแคลเซียมสำหรับการเติบโตของกระดูกลูกน้อย แต่หากร่างกายคุณไม่ขาดแคลเซียม ก็ไม่ทำให้เกิดอาการฟันผุแต่อย่างใด แต่ปัญหานี้จะเกิดขึ้นถ้าคุณทานอาหารไม่เหมาะสม รวมั้งรักษาอนามัยในช่องปากไม่ดีพอ คุณแม่ตั้งครรภ์มักมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ทำให้มีกรดและเศษอาหรจากการอาเจียนตกค้างในปาก เป็นสาเหตุทำให้ฟันผุและเหงือกอักเสบได้ง่าย
ความเชื่อ : มีเซ็กซ์ระหว่างตั้งครรภ์เป็นอันตรายแก่ลูกและตัวคุณเองความจริง ลูกน้อยในครรภ์ได้รับการปกป้องอย่างดีในถุงน้ำคร่ำ ซึ่งกิจกรรมการมีเซ็กซ์ไม่สามารถทำอันตรายใดๆได้ คุณเองก็จะไม่ได้รับอันตรายใดๆเช่นกัน ตรงกันข้าม สามีภรรยาหลายคู่ได้รับรสสัมผัสใหม่ๆในการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างการตั้งครรภ์ เนื่องจากฮอร์โมนออกซีโตซิน ซึ่งผลิตขึ้นระหว่างตั้งครรภ์ได้ชื่อว่าเป็นฮอร์โมนแห่งการจุดไฟปรารถนา
ความเชื่อ : มีเซ็กซ์ระหว่างตั้งครรภ์ จะทำให้คลอดก่อนกำหนดความจริง ไม่มีหลักฐานยืนยันชัดเจนว่าการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างการตั้งครรภ์ จะสัมพันธ์กับการคลอดก่อนกำหนด ถึงแม้การกระตุ้นเร้าบริเวณหน้าอกจะช่วยเร่งการผลิตฮอร์โมนออกซีโตซิน ซึ่งอาจทำให้เกิดการบีบรัดของมดลูกเมื่อใกล้ถึงจุดสุดยอด แต่ก็ไม่ถึงกับทำให้เกิดการคลอด
ความเชื่อ : หากหกล้มจะทำให้แท้งความจริง การหกล้มระหว่างตั้งครรภ์ ใช่ว่าจะต้องแท้งเสมอไป มีคุณแม่ตั้งครรภ์หลายต่อหลายคนที่หกล้ม แต่ก็ยังคลอดลูกที่แข็งแรงสมบูรณ์ได้ เพราะตัวอ่อนในครรภ์จะถูกห่อหุ้มอยู่ในน้ำคร่ำภายในมดลูก ซึ่งต้องใช้แรงกระแทกมากพอสมควร ถึงจะทำให้ถุงน้ำคร่ำแตก ข้อสำคัญคือเมื่อเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้น คุณควรไปหาหมอตรวจร่างกาย เพื่อเช็กความปลอดภัยทั้งคุณและทารกในครรภ์
Cheap Oakley Juliet SunglassesNike Photochromic SunglassesOakley Eyepatch ReplicaOakley Flak ReplicaOakley Replica AntixOliver Peoples Victory Replica SunglassesPersol GlassesReplica Oakley Glasses Flak Jacket Xlj Gold IridiumReplica Oakley Half JacketReplica Oakley Oil RigReplica Oakley ValveRevo Active SunglassesVaurnets Sunglasses50 Off Wileyx GogglesBeach Reader SunglassesChanel 4171bCheap Chanel 3131Cheap Reading SunglassesCheap Replica Oakley SunglassesCheap Revo SunglassesCheap Shades SunglassesCheapest Coyote Bi Focal SunglassesFake Oaklry DucatiNew Prada Sunglasses Spr65hOakley Closeout SunglassesOakley Replica SunglassesOakley Valve Cheap SunglassesSunglasses HovenSunglasses Replica Oakley AntixTomford Tf108Vaurnet Sunglasses50 Off Authentic OakleyBig Cheap SunglassesBolle Anaconda CheapesBurn Notice Sunglasses ReplicaCheap Branded SunglassesCheap Oakley Gascan SunglassesCheap Oakley Oil Rig GlassesCheap Oakley Sunglasse With 70 OffCheap Replica OakleyCheapest Tifosi SunglassesClip On SunglassesDg8039Fake 4044b SunglassesFake Oakley Gascan SunglassesCreate Date : 14 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2553 0:33:02 น. 0 comments
Counter : 373 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

beaushi
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add beaushi's blog to your web]