เลือกคลีนเซอร์ให้เหมาะกับใบหน้า

เลือกคลีนเซอร์ให้เหมาะกับใบหน้าสาว ๆ เคยนึกสงสัยกันบ้างไหมคะ ว่า ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า หรือที่เรียกกันว่า คลีนเซอร์ ที่มีวางขายกับเยอะแยะไปหมดนั้น มันช่วงมีหลากหลายชนิดให้เลือก ทั้งครีม ทั้งเจล ทั้งโลชั่น ทั้งโฟม แล้วแบบนี้ จะเลือกใช้แบบไหนถึงจะดีล่ะ เรามีข้อแนะนำดี ๆ ในการเลือกมาฝากค่ะ
ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับคลีนเซอร์ประเภทต่าง ๆ กันก่อนดีกว่า คลีนเซอร์นั้น แยกประเภทออกมาได้ 6 ชนิดคร่าว ๆ ดังนี้ค่ะ
โฟม หรือที่เรียกว่า โฟมมิ่ง คลีนเซอร์ แบบนี้ จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวธรรมดา เพราะเป็นคลีนเซอร์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวปกติ แต่ก็แรงพอที่จะใช้กับความมันบริเวณทีโซนได้
เจล หรือ เจลคลีนเซอร์ เป็นคลีนเซอร์ที่ประศจากน้ำมัน และมีค่าความเป็นด่างน้อยกว่าสบู่ มักจะมีส่วนผสมของ AHA หรือ BHA ล้างออกง่าย เหมาะสำหรับผิวผสม และผิวมัน
โลชั่น หรือ โลชั่นคลีนเซอร์ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะมีส่วนผสมของสารทำความสะอาดที่อ่อน และมีสารให้ความชุ่มชื้น เมื่อใช้ทำความสะอาดผิดหน้าและล้างน้ำเปล่าตาม จะยังคงรู้สึกลื่น ๆ เพราะมีสารให้ความชุ้มชื้นเคลือบผิวเอาไว้เป็นฟิล์มบาง ๆ คนที่ผิวแห้ง ระคายเคืองง่าย ใช้คลีนเซอร์แบบนี้จะเหมาะ
คลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำ หรือ วอร์เตอร์โซลูเบิล คลีนเซอร์ เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท ไม่ระคายเคือง และเน้นการดูแลผิวพรรณ
คลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของนม หรือ คลีนซิ่งมิลค์ แบบนี้จะแยกประเภทสำหรับผิวอีก 3 แบบ คือ ผิวแห้ง ผิวปกติ และผิวมัน ต้องเลือกให้เหมาะ
โลชั่นปราศจากน้ำมัน หรือ ออย ฟรี คลีนซิ่ง โลชั่น มีส่วนผสมของไกลโคลิค เหมาะกับผิวผสม
Juniors Party DressesCheap Formal VestFormal Dresses JuniorsCheap Long Formal Dresses For Homeco MingGojane Dresses ComFormal Cheap Mini DressesCheap Kids DreessesCheap Formal Gowns For KidsJr Bridesmaid Dresses For CheapFormal Dresses For 70Cheap Formal Bridesmaid DressesFormal Long Dresses For JuniorsCheap Cocktail Dresses Under 50Formal DressCheap Printed Formal DressesCocktail DressesCheap Printed Prom DressesMaternity Formal Dresses CheapWww Formal DressesWhite Formal Dresses CheapCheap 00 Formal DressesShopping Formal DressesCheap Dresses With JacketsWarm Formal Dresses For BabySexy Juniors Dreses CheapJr Formal DressesCheap Silver Formal DressesEvogues ApparelCheap Formall DressChaep Formal DressesCheap Formals DressesRockabilly Formal DressCheap Formal Coctail DressesCheap Satin FormalFormal Dresses 50Cheap Formal Maternity GownsCheap Formal Dress JuniorsBuy Formal DressFormal Dresses And PhoenixCheap Or Discount Formal DressesFormal Long Dresses For CheapCheap Formale DressesCheap Formall DressesCheap Homecoming Short DressesCreate Date : 13 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2553 17:08:57 น. 0 comments
Counter : 377 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

beaushi
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add beaushi's blog to your web]