Group Blog
 
All blogs
 
Review : รีวิวรับลมหนาวชวนสาวๆมาเพิ่มความชุ่มชื่น&ลดเลือนริ้วรอยกับ Dermaction Plus by watsons จ้า

...........”สวัสดีปีใหม่ปี 2554” จ้า ขอทักทายกันด้วยการสวัสดีปีใหม่ต้อนรับปีกระต่ายกันก่อนเพราะอีกไม่กี่วันก็จะก้าวข้ามผ่านปีเสือกันแล้ว ช่วงนี้หน้าหนาวที่เค้าว่าจะหนาวที่สุดในรอบหลายปีแต่...แหม่หลอกเราได้หนาวได้ไม่เกินสามวัน อิอิ แต่อากาศก็เปลี่ยนแปลงไปมาทรายเลยมีรีวิวสกินแคร์อีกหนึ่งเซตมาฝากกันเผื่อไว้ให้สาวๆใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจกับ “Dermaction Plus by watsons” ที่ทรายเคยเห่อไปก่อนหน้านี้แล้วว่าได้มาทดลองใช้ ครบ 4 สัปดาห์เป๊ะจึงนำผลที่ได้มารีวิวให้ชมกันจ้า Dermaction Plus เป็นสกินแคร์ในกลุ่มเพิ่มความชุ่มชื่นและลดเลือนริ้วรอยที่ราคาไม่ทำร้ายจิตใจ ^^ มาดูกันก่อนเลยค่าว่าในหนึ่งเซตที่ทรายใช้ในแต่ละวันมีอะไรบ้าง
  1. Dermaction Plus : Multi Function Cleanser

  2. Dermaction Plus : Skin Refiner

  3. Dermaction Plus : Concentrated Face Serum

  4. Dermaction Plus : Intensive Day Essence SPF 30

  5. Dermaction Plus : Repairing Night Essence

  6. Dermaction Plus : Replenishing Eye Serum


       วิธีการใช้ทรายจะเรียงตามลำดับเลยคือล้างหน้าด้วย Multi Function Cleanser แล้วใช้สำลีชุป Skin Refiner ที่เป็นโทนเนอร์แบบไม่มีแอลกอฮอล์ ตามด้วย Concentrated Face Serum ถ้าเป็นตอนกลางวันก็ทาตัว Intensive Day Essence SPF 30 ส่วนตอนกลางคืนทาเป็นตัว Repairing Night Essence แทนแล้วปิดท้ายด้วย Replenishing Eye Serum ทั้งตอนเช้าและเย็น แต่ตอนกลางวันทรายจะทากันแดดทับหลังจากทาทุกอย่างแล้วอีกหนึ่งขั้นตอนค่ะ ^^


-------------------------------------------------------------------------------------Dermaction Plus : Multi Function Cleanser


Deep Cleansing Mild & Gentle Sulphate Free


คำอธิบายผลิตภัณฑ์ : ครีมล้างหน้าเนื้อนุ่มสูตร Sulphate Free ที่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้หมดจดอย่างอ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิวด้วย Aqua-Hydrate ที่รวบรวมคุณสมบัติจาก Sodium PCA , Sweet Almond Oil, Jojoba Oil และ Hydraporine มอบความชุ่มชื่นสู่ผิวให้ผิวหน้าอ่อนนุ่มไม่แห้งตึงหลังการใช้


ขนาดและราคา : 100 ml 300 บาท


ลักษณะทั่วไปของผลิตภัณฑ์ (เนื้อ และกลิ่น) : บรรจุมาในหลอดทึบแสง ฝาปิดเป็นฝาเกลียวสีเงินช่องบีบครีมล้างหน้าใหญ่พอสมควร เนื้อครีมล้างหน้ามีลักษณะเนื้อคล้ายเจลสีขาวขุ่น กลิ่นสดชื่นแต่ค่อนข้างแรงนิดนึงค่ะ


ลักษณะของผลิตภัณฑ์เมื่อทดลองใช้ : ผสมครีมล้างหน้าเข้ากับน้ำให้เกิดฟอง ซึ่งครีมล้างหน้าตัวนี้ไม่ต้องตกใจการเกิดฟองจะค่อนข้างน้อยถึงน้อยมาก ขณะล้างจะรู้สึกลื่นผิวเหมือนมันเคลือบไปบนผิว แต่สามารถล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้ง่ายค่ะ หลังล้างหน้าจะมีความรู้สึกชุ่มชื่นเหลืออยู่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงค่ะ


ผลการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ : ถ้าวันปกติที่ไม่แต่งหน้าทรายจะใช้ครีมล้างหน้าตัวนี้ล้างเช้าและก่อนนอน ครีมล้างหน้าตัวนี้สำหรับทรายล้างกันแดดได้สะอาดค่ะ แต่ถ้าเป็นวันที่แต่งหน้าหลังจากเช็ดเครื่องสำอางด้วยรีมูฟเวอร์จะเหลือความมันของรีมูฟเวอร์ตกค้างบนใบหน้าค่อนข้างมาก ถ้าไม่เช็ดออกให้ค่อนข้างเกลี้ยงก่อน ทรายจะเลือกใช้คลีนเซอร์สำหรับผิวผสมในการล้างตัวรีมูฟเวอร์ออกไปก่อนแล้วค่อยล้างตามด้วยตัวนี้เพราะทรายรู้สึกสบายหน้ากว่าจ้า คลีนให้ผิวเกลี้ยงไปเลยก่อนแล้วจึงล้างแบบอ่อนโยนที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ^^


-------------------------------------------------------------------------------------


Dermaction Plus : Skin Refiner


Skin Toning , Pore Tightening & Alcohol-Free


คำอธิบายผลิตภัณฑ์ : โทนเนอร์ ที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ด้วยการผสานคุณค่าจาก PHYTOQUINTESCINE® ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจาก UVB และวิตามิน A, C, E และ Co enzyme Q10 ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อวนวัย พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหลังใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นการปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป


ขนาดและราคา : 125 ml 350 บาท


ลักษณะทั่วไปของผลิตภัณฑ์ (เนื้อ และกลิ่น) : บรรจุในขวดพลาสติกทึบแสง เป็นหัวปั๊มแบบสุญญากาศเพื่อคงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และเพื่อความสะดวกในการใช้ เนื้อโทนเนอร์เหลวใส กลิ่นสดชื่นเช่นเดียวกับครีมล้างหน้าแต่กลิ่นเบาบางกว่า


ลักษณะของผลิตภัณฑ์เมื่อทดลองใช้ : หลังล้างหน้าทรายใช้สำลีแผ่นกดโทนเนอร์ที่หัวปั๊มให้ชุ่มแล้วเช็ดเบาๆบนหน้า แต่เน้นขอให้สำลีชุ่มๆเพื่อเช็ดไปบนผิวได้ง่ายและไม่มีขุยสำลีเหลือติดบนผิว ขณะเช็ดให้ความรู้สึกเย็นนิดๆทำให้ผิวสดชื่น รู้สึกสะอาดขึ้น และช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงครีมบำรุง หลังเช็ดจะรู้สึกหน้านุ่มๆขึ้นจ้า


ผลการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ : จุดเด่นของโทนเนอร์ตัวนี้คือความชุ่มชื่นทรายซึ่งผิวแห้งจึงรู้สึกว่าตัวนี้ใช้แล้วสบายผิวไม่ทำให้รู้สึกแห้งตึง โทนเนอร์ตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอล์จึงค่อนข้างเหมาะสำหรับผิวบอบบาง แต่ว่ายังคงมีส่วนผสมของน้ำหอมดังนั้นก่อนใช้จึงควรเทสตรงท้องแขนหรือหลังกกหูก่อนจ้า


-------------------------------------------------------------------------------------Dermaction Plus : Concentrated Face Serum


Reduces fine lines and wrinkles


คำอธิบายผลิตภัณฑ์ : ซีรั่มเนื้อบางเบา ให้การบำรุงแบบเข้มข้น ออกแบบเพื่อผิววัย 25 ปีขึ้นไปโดยผสานเทคโนโลยี LCL ทำให้อนุภาคของหยดน้ำมันเรียงตัวกันเป็น Multilayer ช่วยเป็นเกราะป้องกันประดุจผิวหนังชั้นที่ 2 พร้อมผสานคุณค่าจากสารสกัด PHYTOQUINTESCINE® ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย พร้อมปกป้อง UVB ผสานสารสกัดจากธรรมชาติชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอ


ขนาดและราคา : 25 ml 1,200 บาท


ลักษณะทั่วไปของผลิตภัณฑ์ (เนื้อ และกลิ่น) : บรรจุในขวดพลาสติกทึบแสงมีหัวปั๊มกดด้านบน เนื้อซีรั่มลักษณะเป็นเจลสีขาวขุ่น มีความเข้มค่อนข้างมาก กลิ่นสดชื่นทาแล้วกลิ่นติดบนผิว


ลักษณะของผลิตภัณฑ์เมื่อทดลองใช้ : หลังเช็ดโทนเนอร์ทรายไม่รอให้โทนเนอร์แห้งก็จะทาตามด้วยซีรั่มเลย เนื้อซีรั่มแบบเจลจะเคลือบไปบนผิวหน้าแต่เมื่อลูบเบาๆก็จะซึมเข้าไปในผิวจนหมดโดยไม่เหลือความมันเงาทิ้งไว้บนผิว แต่ผิวจะรู้สึกชุ่มชื่นและนุ่มขึ้นแบบเห็นได้ชัด ถ้าคนผิวมันทรายว่าตัวนี้ใช้แทนมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์โดยไม่ต้องทาครีมทับได้เลยจ้า


ผลการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ : เมื่อใช้ติดต่อกันรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นและรูขุมขนข้างแก้มดูกระชับขึ้นแต่ไม่ได้หดหายไปนะจ๊า ^^ ตัวนี้ซึมผิวได้ค่อนข้างเร็วเมื่อทาแล้วจึงรู้สึกสบายผิวกว่าการทาครีม แต่ในเรื่องริ้วรอยยังบอกไม่ได้เพราะทรายยังไม่ค่อยมีและตัวนี้เน้นในการป้องกันการเกิดริ้วรอยมากกว่าการแก้ไขค่ะ


-------------------------------------------------------------------------------------Dermaction Plus : Intensive Day Essence SPF 30


Reduces fine lines and wrinkles & UVA/UVB Protection


คำอธิบายผลิตภัณฑ์ : ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน สูตรผสมสารช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี และด้วยเทคโนโลยี LCL ทำให้อนุภาคของหยดน้ำมันเรียงตัวกันเป็น Multilayer ช่วยเป็นเกราะป้องกันพร้อมทำให้เนื้อครีมคงอยู่บนผิวหน้าได้ยาวนานขึ้น และด้วยคุณค่าของสารบำรุงผิว ยังช่วยทำให้ริ้วรอยแลดูตื้นขึ้น อีกทั้งมีวิตามินบี 3 ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้นเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง


ขนาดและราคา : 35 ml 800 บาท


ลักษณะทั่วไปของผลิตภัณฑ์ (เนื้อ และกลิ่น) : บรรจุมาในขวดพลาสติกทึบแสง มีหัวกดด้านบนปกป้องเนื้อครีมจากการเสื่อมสภาพของอากาศและแสงแดดได้ดี เนื้อครีมเป็นสีขาวมีความเข้มข้นค่อนข้างมากเนื่องจากมีการผสมสารกันแดด SPF 30 กลิ่นสดชื่นเหมือนผลิตภัณฑ์อื่นๆในกลุ่มเดียวกันแต่มีกลิ่นที่เป็นลักษณะของกันแดดผสมอยู่ด้วย กลิ่นค่อนข้างแรง


ลักษณะของผลิตภัณฑ์เมื่อทดลองใช้ : เมื่อเกลี่ยไปบนผิวจะเป็นครีมสีขาวเคลือบไปบนผิวลักษณะคล้ายเนื้อสัมผัสของครีมกันแดดแต่เมื่อครีมซึมลงผิวหมดก็ไม่ได้ทำให้ดูวอกแต่อย่างใด เนื้อครีมเคลือบไปบนผิวเหมือนกันการทาครีมกันแดด มีความหนักผิวและเหลือความมันเงาทิ้งไว้บนผิวเล็กน้อย


ผลการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ : ครีมบำรุงสำหรับกลางวันตัวนี้ผสมสารกันแดดโดยมีค่า SPF 30 แต่ทรายเป็นคนติดกันแดดจึงทากันแดดทับอีกครั้งหนึ่งเพื่อความมั่นใจ เนื่องจากการทาครีมที่ผสมสารกันแดดนั้น สารกันแดดไม่สามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพ 100% เพราะมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวตัวอื่นๆผสมอยู่ ทรายจึงชอบที่จะทากันแดดซ้ำอีกครั้งหลังทาครีมบำรุง ซึ่งค่า SPF ที่ทาเพิ่มลงไปมันไม่ได้ไปบวกรวมกันค่า SPF ในครีมที่ทาลงไปตอนแรกดังนั้นการทาครีมกันแดดซ้ำจึงไม่ได้ทำให้เกิดความซ้ำซ้อนแต่ช่วยให้เราได้รับประสิทธิภาพในการกันแดดอย่างเต็มที่มากขึ้น เนื้อครีมตัวนี้เมื่อทาลงไปจะเคลือบผิวหน้าและทิ้งผิวสัมผัสเหนะเล็กน้อยในแบบการทาครีมกันแดด แต่ถ้าสาวผิวแห้งอย่างทรายเราจะไม่ได้รู้สึกหนักหน้ามากมายมันเหมือนมีความชุ่มชื่นเคลือบบนหน้าอีกชั้นนึงมากกว่า แต่สำหรับคนผิวมันทรายว่าอาจจะเลือกทาเป็นตัวซีรั่มแล้วตามด้วยกันแดดเลยน่าจะสบายผิวมากกว่าค่ะ


-------------------------------------------------------------------------------------Dermaction Plus : Repairing Night Essence


Overnight skin repair to reduce fine lines and wrinkles


คำอธิบายผลิตภัณฑ์ : ครีมบำรุงผิวสำหรับกลางคืน ด้วยเทคโนโลยี CLC จึงช่วยนำสาระสำคัญซึมซาบลึกสู่ชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้น พร้อมผสมผสานคุณค่าจากสารสกัด PHYTOQUINTESCINE® ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยพร้อมปกป้อง UVB และน้ำมันโจโจ้บาปกป้องการสูญเสียน้ำ สารเปปไทด์ช่วยให้ผิวแลดูกระชับ และวิตามิน E ช่วยให้รอยหมองคล้ำแลดูจางลง


ขนาดและราคา : 35 ml 800 บาท


ลักษณะทั่วไปของผลิตภัณฑ์ (เนื้อ และกลิ่น) : บรรจุในขวดพลาสติกทึบแสงมีหัวกดด้านบน เนื้อครีมสีขาว มีกลิ่นสดชื่นแต่ครีมตัวนี้กลิ่นค่อนข้างแรงสุดในผลิตภัณฑ์เซตนี้ค่ะ


ลักษณะของผลิตภัณฑ์เมื่อทดลองใช้ : เนื้อครีมมีสีขาวแต่เมื่อเกลี่ยไปบนผิวให้ครีมกระจายตัวทรายว่าให้ความรู้สึกแบบเนื้อเจลที่ซึมไปบนผิวและช่วยเคลือบผิว ตัวนี้เวลาทาหลังซีรั่มทรายจะรู้สึกแสบบริเวณร่องข้างปีกจมูกเล็กน้อยแต่ว่าใช้มาหนึ่งเดือนก็ไม่ได้เกิดอาการแพ้แต่อย่างใดค่ะ เนื้อครีมมีความเข้มข้นแต่ทาแล้วเคลือบให้ผิวดูเรียบขึ้น รู้สึกได้ชัดเจนในเรื่องของการกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ตัวนี้สำหรับทรายที่ผิวแห้งไม่ทำให้รู้สึกหนัก เหนอะหนะหรือไม่สบายผิวค่ะ


ผลการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ : ครีมตัวนี้ชัดเจนในเรื่องการกักเก็บความชุ่มชื้นของผิว เนื่องจากทรายเป็นคนนอนในห้องแอร์ตอนกลางคืนถ้าครีมที่เนื้อไม่เข้มข้นนักตอนเช้ามาสัมผัสหน้าจะรู้สึกว่าแห้งๆผิวดูผากๆไม่สดชื่น แต่ตัวนี้เมื่อทาก่อนนอนเช้ามาล้างหน้ายังรู้สึกว่ามีอะไรเคลือบไว้บนผิวและไม่รู้สึกหน้าแห้งในตอนเช้าค่ะ


-------------------------------------------------------------------------------------Dermaction Plus : Replenishing Eye Serum


Reduces fine lines and wrinkles


คำอธิบายผลิตภัณฑ์ : ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา ด้วยเทคโนโลยี CLC จึงช่วยนำสาระสำคัญซึมซาบลึกสู่ชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้น มีส่วนผสมของวิตามิน A, C, E และ Co enzyme Q10 ช่วยให้รอยหมองคล้ำใต้ดวงตาและดูจางลง ผสานสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาให้แลดูอ่อนเยาว์


ขนาดและราคา : 15 ml 650 บาท


ลักษณะทั่วไปของผลิตภัณฑ์ (เนื้อ และกลิ่น) : บรรจุในขวบทึบแสงมีหัวกดด้านบน เนื้ออายครีมสีขาว มีกลิ่นสดชื่นซึ่งต้วนี้กลิ่นอ่อนสุดในผลิตภัณฑ์เซตนี้


ลักษณะของผลิตภัณฑ์เมื่อทดลองใช้ : เนื้ออายครีมเป็นสีขาวแต่เมื่อเกลี่ยให้ผิวสัมผัสคล้ายครีมผสมเจลเคลือบไปบนผิว ความเข้มข้นของเนื้ออายครีมค่อนข้างมากแต่เกลี่ยไปบริเวณรอบดวงตาได้ง่ายให้ความรู้สึกเย็นนิดๆในขณะที่ทา และรู้สึกถึงความชุ่มชื่นรอบดวงตาได้ชัดเจนค่ะ


ผลการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ : สำหรับทรายอายครีมตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นรอบดวงตาได้ดี โดยเฉพาะก่อนการแต่งหน้า สาวผิวแห้งแบบทรายจะประสบปัญหาเมคอัพตกร่องใต้ตาได้ง่ายเวลาที่ใต้ตาเราขาดความชุ่มชื้น ทรายจะทาอายครีมมากกว่าปกติเล็กน้อยจะช่วยให้ใต้ตาแตกเป็นร่องระหว่างวันน้อยลงค่ะ ส่วนในเรื่องริ้วรอยเราบำรุงเพื่อการป้องกันเพราะฉะนั้นยังไม่เห็นว่าริ้วรอยตื้นขึ้นหรือไม่เพราะยังไม่ค่อยมีจ้า อายครีมตัวนี้ทรายแนะนำให้ปิดฝาพลาสติกที่ขวดไว้นะคะเพราะว่าถ้ามีอายครีมตกค้างบริเวณช่องหัวปั๊มมันจะแข็งตัวตรงช่องหัวปั๊มได้จ้า


------------------------------------------------------------------------------------สรุปผลการทดลองใช้ by mhunoiii :


              ทรายเริ่มทดลองใช้มาตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. จนถึงปัจจุบันคือปลายเดือนธ.ค. รวมได้สี่สัปดาห์ตามที่เค้าบอกว่าจะเห็นผลเรื่องความชุ่มชื้นและการต่อต้านริ้วรอย ทรายว่าตัวนี้ตอบโจทย์ในเรื่องของความชุ่มชื้นได้ดีแต่ค่อนข้างเหมาะกับสาวผิวแห้งมากกว่า เพราะเนื้อสัมผัสครีมจะเน้นการเคลือบผิวและคงความชุ่มชื่นระหว่างวันในระดับค่อนข้างสูง แต่ถ้าสาวผิวมันทรายว่าเลือกใช้บางตัวเช่น โทนเนอร์ หรือ ซีรั่ม เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวก็น่าจะพอใจในเรื่องของเนื้อสัมผัส และสำหรับทรายช่วยในเรื่องรูขุมขนที่ดูกระชับขึ้นเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้ทำให้หายไปได้ดังที่เห็นในภาพจ้า ในเรื่องของริ้วรอยครีมบำรุงเซตนี้ได้บอกอยู่แล้วว่าเน้นในเรื่องการต่อต้าน และเหมาะกับผู้หญิงในวัย 25 ปีขึ้นไป (ทราย 24 เกือบละ 555) ที่ควรบำรุงผิวเพื่อต่อต้านการเกิดไม่ใช่การแก้ปัญหาผิว ดังนั้นคนที่คาดหวังเรื่องการลดเลือนริ้วรอยทรายว่าไม่ได้ให้ผลลัพธ์ในเชิงนั้นมากนัก ริ้วรอยจะเกิดได้ง่ายในวัยที่มากขึ้นเนื่องจากผิวจะมีความชุ่มชื้นลดลง โดยเฉพาะสาวผิวแห้งที่จะมีความชุ่มชื้นในผิวน้อยกว่าสาวผิวมันอยู่แล้ว และเมื่อมีริ้วรอยที่ชัดเจนการแก้ปัญหาให้ริ้วรอยนั้นจากลงก็เป็นไปได้ยากและต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน ดังนั้นถ้าเราสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอยได้จึงน่าจะเป็นวิธีที่เหมาะสมในการป้องกันให้ริ้วรอยเกิดขึ้น อย่างที่เค้าว่า “กันไว้ดีกว่าแก้” นะจ๊า หวังว่าจะพอเป็นข้อมูลในสาวๆได้ไม่มากก็น้อย ขอบคุณทุกคนที่ติดตามชมจ้า ขอบคุณค่า บะบาย ^^

Create Date : 26 ธันวาคม 2553
Last Update : 29 ธันวาคม 2553 12:16:45 น. 5 comments
Counter : 6775 Pageviews.

 
เข้ามมาทำความรู้จัักผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วยคนจ๊ะน้องทราย น่าสนใจกันเหมือนกันนะเนียะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ IP: 125.25.62.59 วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:13:03:00 น.  

 
ตามพี่นุ่นมาเก็บความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆจร้า


โดย: jejeejajar วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:20:03:07 น.  

 
แวะมาชมบล๊อกพี่ทราย +มาเก็บข้อมูลด้วยค๊าบ


โดย: thisisja วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:23:44:21 น.  

 
ได้ความรู้เยอะเลยค่ะขอบคุณนะค่ะ บิ๊กอาย


โดย: bigeye2u (tewtor ) วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:12:48:29 น.  

 
As I web-site possessor I believe the content material here is rattling great , appreciate it for your hard work. You should keep it up forever! Best of luck.
louis vuitton outlet //www.nercc.org/louisvuittonoutlet.cfm


โดย: louis vuitton outlet IP: 94.23.252.21 วันที่: 20 สิงหาคม 2557 เวลา:23:45:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

SaRaY
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 535 คน [?]
..........ชื่อ "ทราย" นะค๊า นามแฝงที่ใช้ก็มี SaRaY และก็ Mhunoiii (หมูน้อย) ค่า สนใจการถ่ายภาพ กะการแต่งหน้า จากเป็นงานอดิเรกจะกลายเป็นงานประจำอยู่แล้ว 555 เลยอยากจะทำบลอคเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้มานะค๊า ได้มากบ้างน้อยบ้าง มั่วๆกันปายยยย อิอิ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนแบบ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพและข้อความใน
http://www.mhunoiii.bloggang.com แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ปล.ห้ามมิให้นำภาพใดๆจากในบล็อคไปใช้เพื่อการขายของโดยเด็ดขาดนะคะ !!!

---------------------------------------------------------

hits
New Comments
Friends' blogs
[Add SaRaY's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.