Group Blog
 
All blogs
 
Review : กันแด๊ด กันแดด L'OREAL Dermo-Expertise UV PERFECT สี่สีสี่แบบจ้า

.....สวัสดีค่าาาา ช่วงนี้สาวๆร้อนกันไหมเอ่ย ทรายเพิ่งไปตะลุยภูเก็ตมาลุยแดดกันสุดฤทธิ์เลยได้โอกาสขนกันแดดไปเทสมันซะเลย เอากะไอแดดทะเลนี่แหละจะได้รู้กันไปเลย อิอิ รอบนี้ขอมารีวิวเปรียบเทียบในเซตเดียวกันของ L'Oreal นะจ๊า เป็นตัว L'OREAL Dermo-Expertise UV PERFECT Longlasting UVA/UVB Protector ชื่อยาวไปไหน อิอิ กันแดดเซตนี้มีสี่ตัวจ้า เอ้าเข้าแถวเรียงเดี่ยวโชว์ตัวหน่อยเร๊ววว ^^


ในบรรดาสี่ตัวนี้ทรายเคยใช้จนหมดหลอดมาก่อนแล้วก็คือตัวหลอดแรกจ้า คุณสมบัติโดยรวมของกันแดดในกลุ่มนี้เหมือนกันทุกตัว แต่จะแตกต่างกันตรงที่สีของครีมกันแดด คุณสมบัติของครีมกันแดดกลุ่มนี้คือ
"เป็นโลชั่นกันแดดเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ตลอดวัน ป้องกันผิวจากจุดด่างดำความหมองคล้ำ และริ้วรอยก่อนวัย โดยมี 2 ปฏิบัติการที่ทำงานร่วมกันได้แก่
1. ปกป้องผิวจากสิ่งรุกรานภายนอก : เกราะป้องกันรังสียูวีและมลภาวะ ด้วยเทคโนโลยี Mexoryl SX & XL (XL Block) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสียูวีในทันทีและยาวนาน และ Detoxyl ช่วยลดการสะสมของมลภาวะบนผิว
2. ปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายในเซลล์ผิว : เกราะป้องกันด้วยสารแอนตี้-ออกซิเดนท์ (Anti-oxidant complex) ช่วยปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอยอย่างสมบูรณ์แบบ"
ว่าแล้วก็มาเริ่มดูหลอดแรกที่ทรายคุ้นเคยกันเลยจ้า.......


รุ่น : Transparent skin สีขาว-ให้ผิวสว่างใสเป็นธรรมชาติ SPF50 PA+++
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมกันแดดเป็นลักษณะโลชั่นสีขาวที่ไม่ข้นมาก คือมีการยึดเกาะผิวตามแบบฉบับของกันแดดแต่เกลี่ยได้ง่าย ดังในรูปขวาบนจะเป็นภาพที่ละเลงกันแดดบนผิวกับข้างๆในช่องเดียวกันคือเกลี่ยจนซึมผิว จะเห็นว่าเมื่อเกลี่ยให้ซึมผิวกันแดดรุ่นนี้จะซึมผิวได้ง่ายและทิ้งความมันเงาบนผิวค่อนข้างน้อย-น้อยมาก สำหรับทรายซึ่งมีสภาพผิวแห้งจ้า หลังทาผิวจะเหนอะน้อยๆเพราะตามคุณสมบัติของกันแดดที่ต้องเคลือบผิวไว้และทนทานต่อความมันและเหงื่อจ้า แม้ว่าเนื้อจะเป็นสีขาวแต่ว่ามันเป็นแบบ Transparent คือโปร่งแสง เมื่อเกลี่ยแล้วสีขาวมันหายไปจ้า ทรายทาแล้วไม่วอกแต่อย่างใดค่ะ แต่สำหรับสาวผิวสองสีเดี๋ยวลองดูตัวที่เป็นสีเนื้อด้านล่างดีกว่าจ้า
ความเห็นของ mhunoiii : กันแดดตัวนี้ทรายเคยใช้หมดไปแล้วหลอดนึงเมื่อปีก่อน แต่หลังจากนั้นก็มียี่ห้ออื่นนู่นนี่มายั่วใจไปเรื่อยเลยลืมเจ้าตัวนี้ไป จริงๆกันแดดรุ่นนี้เป็นกันแดดแบบเบสิคที่หยิบใช้ได้เรื่อยๆ เพราะมันไม่หนักหน้าและไม่ทำให้ผิวแห้งเพราะมีตัวบำรุงอยู่ในกันแดดรุ่นนี้ด้วย เทียบด้วยราคาถือว่าเป็นกันแดดที่สมราคา ซื้อหาได้ง่าย ทาได้ทั้งหน้าและตัวแบบไม่ต้องเสียดายเหมือนกันแดดแพงๆจ้า เลิฟสีนี้สุดในบรรดาทั้งหมดสี่ตัวค่า ^^


รุ่น : Transparent skin สีขาว-ให้ผิวสว่างใสเป็นธรรมชาติ สูตรใหม่เนื้อแมท SPF30 PA+++
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : เนื้อตัวนี้แทบจะเหมือนตัวข้างบนเกือบทุกประการแต่รู้สึกว่าทาแล้วมันขึ้นเงาบนผิวน้อยกว่าตัวด้านบนเล็กน้อยจ้า เพราะตัวนี้เป็นรุ่นเนื้อแมทซึ่งเป็นสูตรที่ไม่ทำให้เกิดสิวและป้องกันเหงื่อค่ะ ความสามารถในการเกลี่ยให้ซึมผิวสำหรับทรายซึมเร็วกว่าตัวบนนิดนึงแต่ไม่แตกต่างกันมากมายจ้า กลิ่นเดียวกันหมดทั้งสี่ตัวเป็นกลิ่นเบาๆสไตล์เฉพาะตัวของลอรีอัลถ้าใครเคยใช้ครีมหรือผลิตภัณฑ์ของลอรีอัลกลิ่นจะประมาณๆกันจ้า
ความเห็นของ mhunoiii : ตัวนี้เค้าบอกว่าไม่ทำให้เกิดสิวและป้องกันเหงื่อ ทรายเองผิวแห้งไม่เป็นสิวอยู่แล้วเลยจับคุณแฟนซึ่งเป็นสิวบ๊อย บ่อยมาเทสตัวนี้ให้ อิอิ จับปาดๆแล้วถามคุณแฟนบอกว่าเกลี่ยไม่ยากแต่ก็เหนอะหน่อยๆ ก็กันแดดนี่เนอะ กลิ่นไม่แรงรับได้ เค้าลองทาไปหนึ่งวันก็ไม่ได้อุดตันเพิ่มหรือทำให้เกิดสิวเพิ่มจ้า แต่ว่าเสียอย่างเดียว SPF มัน 30 เองง่ะ ไหนๆก็ออกมาแล้วน่าจะได้ค่า SPF 50 เท่าๆตัวอื่นเนอะ สำหรับคนที่ไม่ออกแดดมากหรือว่าสำหรับคุณผู้ชายตัวนี้น่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมได้จ้า แต่สำหรับสาวสู้แสงอย่างทรายขอ SPF หนักๆหน่อย ทาเช้าทีเดียวต้องลุยทั้งวัน อิอิ


รุ่น : Anti-dullness สีม่วง-ปรับผิวให้ดูกระจ่างใสลดความหมองคล้ำ SPF50 PA+++
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : เนื้อตัวนี้เป็นสีม่วงน้อยๆๆๆๆ เป็นแบบขาวมีเจือม่วงซีดๆไม่สังเกตอาจดูไม่ออก มันจะไม่ได้ม่วงเหมือนพวกเบสม่วงจ้า สีอมม่วงน้อยๆจะช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่าง ทรายลองทาแล้วก็ช่วยได้เล็กน้อยค่ะ การเกลี่ย การซึมผิวเหมือนกับตัวบนค่ะ
ความเห็นของ mhunoiii : สำหรับสาวๆที่ต้องการปรับผิวให้ดูกระจ่างใสตั้งแต่ขั้นตอนบำรุงและกันแดดก็สามารถใช้กันแดดตัวนี้ลงแล้วตามด้วยแป้งฝุ่นไปได้เลย ทรายโทนผิวออกไปทางค่อนข้างขาว ใช้แล้วไม่รู้สึกว่าวอกหรือหลอกตา ทากันแดดตัวนี้แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นเลยก็ใสๆดีค่า ทรายใช้สลับๆกับตัวแรก แล้วแต่อารมณ์ในแต่ละวัน 5555


รุ่น : Even complexion สีพอร์ซเลนส์-ปรับสีผิวให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ SPF50 PA+++
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : เนื้อของกันแดดตัวนี้ ออกสีชัดเจนสุดคือเป็นสีเนื้อเกลี่ยแล้วออกโทนเหลืองหน่อยค่ะ การเกลี่ยและการซึมผิว เกลี่ยง่ายซึมง่ายไม่แตกต่างจากตัวอื่นจ้า เกลี่ยแล้วสีจะค่อยๆกลืนไปกับผิวค่ะ
ความเห็นของ mhunoiii : สำหรับตัวนี้ทรายว่าน่าจะตอบโจทย์ของสาวผิวสองสีที่ทากันแดดเนื้อสีขาวแล้วเกิดปัญหาหน้าเทา หรือหน้าวอกได้ค่ะ เพราะสีเค้าเป็นสีเนื้อเลยซึ่งคุณสมบัติของมันจะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ แต่สำหรับทรายทรายว่ามันเข้มไปนิดนึงสำหรับทรายจ้า เลิฟเจ้าตัวสีขาวมากกว่า ด้วยว่าคุณสมบัติไม่ได้แตกต่างจากตัวอื่นต่างกันแค่สีตัวนี้เลยน่าลองสำหรับสาวที่ผิวสอง
สีจ้า ^______^


โชว์สี่หลอดเทียบแล้วหลอดไม่ใหญ่มากพกพาสะดวก รอบนี้ไปตะลอนๆภูเก็ตก็พกติดกระเป๋าไว้หนึ่งหลอด เอาไว้ทาแขนระหว่างวันไม่เหนียวมากให้ความรู้สึกดีด้วยว่าเป็นกันแดดที่มีความเสถียร แอบบอกนิดว่าหลอดเป็นแบบหลอดแข็งสำหรับสาวๆบางคนอาจรู้สึกว่าบีบยากหน่อย แต่ทรายก็วางเอาฝาคว่ำไว้ หรือเวลาจะใช้ก็เคาะๆเบาๆมันก็บีบออกจ้าแต่เวลาใกล้หมดหลอดอาจบีบยากนิดหน่อยจ้า เมื่อเทียบคุณสมบัติกับราคาและได้ค่า SPF ที่สูงน่าพอใจจึงเป็นหนึ่งในกันแดดที่สามารถตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากจ้า


แถมอีกหนึ่งรูปปิดท้ายกับการตะลอนภูเก็ต ณ แหลมพรหมเทพจ้า ไว้รอบหน้าจะขนกันแดดในกรุมาให้ชมกันอีกจ้า สาวๆคนไหนอยากขาวง่ายๆเลยด้วยการทากันแดดให้ติดแล้วเลี่ยงการเผชิญแดดตรงๆ เมื่อเรามีการปกป้องที่ดีผิวจะฟื้นสภาพตัวเองได้ไม่ยากเลยจ้า แต่ผิวจะขาวได้ในระดับที่เราเคยขาวที่สุด สิ่งที่ดีที่สุดคือรักและพอใจในแบบของตัวเองเชื่อว่าสาวๆทุกคนมีเสน่ห์ในแบบของตัวเองโดยไม่ต้องมีผิวขาวเหมือนคนอื่นจ้า สำหรับวันนี้บ๊าย บายจ้า ^________^Create Date : 19 มิถุนายน 2553
Last Update : 19 มิถุนายน 2553 0:10:31 น. 9 comments
Counter : 3336 Pageviews.

 
ขอบคุณมากนะคะ ได้ประโยชน์มากมายค่ะ ที่สำคัญ จขบ น่ารักมากมายค่ะ ผิวสวยมาก ๆ ^________^


โดย: thenujung (Thenujung ) วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:3:00:17 น.  

 
น่ารักจังเลยจ้ะสาวน้อย
พี่เอ๋ชอบรุ่น transparent ใช้ทุกวันเลย ตัวอื่นยังไม่ได้ใช้เท่าไหร่จ้า


โดย: A Princess วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:12:59:53 น.  

 
แวะมาดูคนสวยท้าแดดสักหน่อย คิดถึงจัง


โดย: coconutgirl วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:13:02:59 น.  

 
พี่ทรายรูปสุดท้ายน่าร๊ากกกกกกกกกกกกก


โดย: sppm วันที่: 20 มิถุนายน 2553 เวลา:1:29:43 น.  

 
เริ่ดทั้ง 4 หลอดรุยยย


โดย: ติศักดิ์ วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:20:29:44 น.  

 
พี่ทรายคะ ถ้าจะใช้ตอนวันรับปริญญาใช้ตัวไหนดีคะ?
เห็นเค้าบอกว่าใช้แบบกันน้ำจะดีสุดน่ะค่ะ รบกวนแนะนำทีนะคะ


โดย: วายะ IP: 222.123.56.74 วันที่: 11 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:42:51 น.  

 
พอดีตอนนี้ใช้แบบเนื้อเเมทอยู่อะคะ รบกวนคุณทราช่วยบอกด้วยนะคะว่ามีกี่สี
แต่ที่ใช้อยู่มันเป็นสีขาวแต่พอมันสะสมมากที่ฝาขวดรู้สึกมันจะเป็นสีเนื้ออะคะ แล้วรุ่นของมันจะดูได้จากตรงไหนคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: นู๋แอ๊นด์ IP: 110.49.83.186 วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:13:38:15 น.  

 
ขอเพิ่มเติมอีกหน่อยค่ะ พอดีหน้าเป็นสิวอุดตันง่าย เหมาะกับตัวนี้หรือเปล่าคะ


โดย: นู๋แอ๊นด์ IP: 110.49.83.186 วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:13:41:37 น.  

 
I have been surfing online greater than 3 hours these days, but I never discovered any fascinating article like yours. It is beautiful price sufficient for me. Personally, if all web owners and bloggers made good content as you did, the internet will probably be much more helpful than ever before.
Cheap louis vuitton //www.mjsalon.com/event.cfm


โดย: Cheap louis vuitton IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:13:42:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

SaRaY
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 535 คน [?]
..........ชื่อ "ทราย" นะค๊า นามแฝงที่ใช้ก็มี SaRaY และก็ Mhunoiii (หมูน้อย) ค่า สนใจการถ่ายภาพ กะการแต่งหน้า จากเป็นงานอดิเรกจะกลายเป็นงานประจำอยู่แล้ว 555 เลยอยากจะทำบลอคเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้มานะค๊า ได้มากบ้างน้อยบ้าง มั่วๆกันปายยยย อิอิ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนแบบ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพและข้อความใน
http://www.mhunoiii.bloggang.com แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ปล.ห้ามมิให้นำภาพใดๆจากในบล็อคไปใช้เพื่อการขายของโดยเด็ดขาดนะคะ !!!

---------------------------------------------------------

hits
New Comments
Friends' blogs
[Add SaRaY's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.