Group Blog
 
All blogs
 
Review : เบสสี่สีจาก Biotherm White D-TOX มาดูกันว่าเบสสี่สีใช้ต่างกันอย่างไร ^^


      สวัสดีค่ะสาวๆวันนี้ทรายมีรีวิวเบสสี (Correcting Base) จาก Biotherm White D-TOX มาฝาก เบสที่มีสีต่างกันนั้นใช้ต่างกันอย่างไรเคยสงสัยกันบ้างรึเปล่าเอ่ย วันนี้ทรายจะมาไขข้อข้องใจให้ในรีวิวนี้ค่ะ ^^


BIOTHERM WHITE D-TOX [Bright-cell] SPF30 /PA++
         มีทั้งหมด 4 สี (หลอดล่างสุดเป็น BB ทรายแถมเอามารีวิวสีกับเนื้อให้ชมกันจ้า ^^) ซึ่งเบสนั้นใช้ในการเตรียมผิวซึ่งเบสจะช่วยในการปรับโทนสีผิว โดยแต่ละสีจะใช้แตกต่างกันตามวัตถุประสงค์ตามนี้จ้า..........

- เบสสีขาว [instant whitening correcting base] ช่วยในการปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสและช่วยกระจายแสงบนใบหน้า เหมาะกับคนผิวค่อนข้างขาวจะทำให้ผิวหน้าดูผ่องขึ้น แต่ถ้าผิวสองสีอาจจะทำให้ดูลอยได้ถ้าลงเยอะเกินไปจ้า
- เบสสีชมพู [instant rosy glow correcting base] ช่วยปรับสีผิวให้ดูโกลว์และอมชมพูขึ้น สำหรับสาวผิวค่อนข้างซีด เบสชมพูจะช่วยให้ผิวดูมีเลือดฝาดมากขึ้น
- เบสสีม่วง [instant eveness correcting base] ช่วยในการปรับโทนสีผิวที่โทนค่อนข้างเหลือ หรือผิวที่ดูล้าๆ ให้ดูอมชมพูและดูกระจ่างใสมากขึ้น
- เบสสีเขียว [instant anti-redness correcting base] ช่วยปรับผิวที่มีรอยแดง เช่น รอยแดงจากสิว สีเขียวเป็นสีคู่ตรงข้ามกับสีแดงจึงช่วยลดเอฟเฟคของสีแดงให้ดูจางลงค่ะ
----------------------------------------------------
- BB อันนี้แถมนะคะ BB คือ Blemish Balm ซึ่งเป็นกลุ่มเบสเมคอัพที่รวมทุกสิ่งในหลอดเดียว ได้แก่ ครีมบำรุง + เบส + รองพื้น ดังนั้นความสามารถในการปกปิดของ BB จะหนากว่าเบส แต่บางกว่ารองพื้น ซึ่งบีบีจะมีสีให้เลือกประมาณหนึ่งถึงสองเฉดไม่มีให้เลือกมากเท่ารองพื้น เหมาะสำหรับผิวที่ไม่ต้องการการปกปิดในระดับสูงจ้า


เทียบสีเรียงจากซ้ายไปขวา เบสสีขาว-เบสสีชมพู-เบสม่วง-เบสเขียว-บีบี จ้า ในเบสทั้งสี่ตัวนั้นจะมีเบสสีชมพูตัวเดียวที่มีกลิตเตอร์เล็กๆผสมอยู่ค่ะ เนื้อเบสทุกตัวนั้นเป็นลักษณะเนื้อครีม มีความเข้มข้นปานกลาง แต่เกลี่ยได้ง่ายและเมื่อซึมผิวหมดแล้วจะเคลือบผิวให้ผิวดูเรียบขึ้น ไม่เหนอะหนะค่ะ


เปรียบเทียบสีเบสบนใบหน้าโดยทรายจะเทียบใบหน้าซีกซ้ายเป็นเบสสีขาว และซีกขวาเป็นเบสม่วงค่ะ ภาพซ้ายคือผิวเปล่าๆและภาพขวาคือเมื่อเกลี่ยเบสเรียบร้อยแล้ว ภาพทั้งสองทรายใช้ตั้งค่าในการถ่ายภาพเหมือนกันเป๊ะๆ แสงเดียวกันเป๊ะๆ และถ่ายในเวลาที่ต่างกันนิดเดียว จะเห็นว่าสีคอนั้นเหมือนเดิมแต่......สีผิวหน้าต่างอย่างเห็นได้ชัด อเมซิ่งมากกกกกกกกกก !!! นี่หล่ะค่ะเอฟเฟคของเบสในการช่วยปรับสีผิวและกระจายแสง
- ใบหน้าซีกซ้ายเบสสีขาวจะช่วยให้ผิวดูกระจ่างขึ้น
- ใบหน้าซีกขวาเบสสีม่วงช่วยให้ผิวดูอมชมพูขึ้นลดความเหลืองของสีผิวและทำให้ผิวดูผ่องขึ้นเช่นกันค่า ^^<<< ทรายชอบและหยิบใช้บ่อยสุด หน้าดูไบรท์ๆเนอะ ^^


- ใบหน้าซีกซ้ายเบสสีชมพูช่วยให้ผิวทรายดูนวลๆและฉ่ำขึ้นค่ะ ตัวนี้เป็นเบสตัวเดียวที่มีวิ้ง แต่ว่ากลิตเตอร์เค้าละเอียดมากคือมองไม่เห็นเป็นวิ้งทาแล้วจะดูเงาน้อยๆทำให้ผิวดูโกลว์ๆเฉยๆค่ะ
- ใบหน้าซีกขวาใช้เบสสีเขียว ซึ่งสำหรับทรายไม่มีปัญหาเรื่องรอยแดงเบสเขียวเลยไม่ค่อยแตกต่างมากจ้า


แถมๆกับ BB Cream White D-TOX SPF25/PA+++ , 24HR Hydration and Oil Free ทรายลงบีบีเฉพาะหน้าซีกขวานะคะ คงไม่ต้องอธิบายภาพเห็นชัดเจนมาก อิอิ เนียนใสปกปิดปานกลาง เนื้อบีบีตัวนี้สีออกโทนชมพูนะคะสีไม่ขาวเกินไปทาแล้วจะกลืนผิว จุดเด่นที่สุดคือเนื้อบีบีค่อนข้างเหลวและเกลี่ยง่ายมว๊ากกกก ไม่ต้องใช้ฝีมือในการเกลี่่ยแต่อย่างใด สำหรับทรายผิวแห้งติดทนเลยแต่เรื่องคุมมันทรายคิดว่าไม่น่าคุมมันมากนักค่ะ ใครผิวแห้งจะชอบเลยฉ่ำกำลังสวย ได้ลุคดิวอี้นิดๆผิวฉ่ำๆดูใสๆเป็นธรรมชาติ


เปรียบเทียบสี่ภาพที่เพิ่งถ่ายสดๆร้อนๆวันนี้กับเบสสีม่วงตัวโปรดค่ะ เทคนิคง่ายๆของทรายคือถ้าใช้เบสทรายจะตามด้วยแป้งผสมรองพื้นโดยใช้แปรงปัดจะทำให้ผิวดูเนียนขึ้นปกปิดกลางๆดูใสๆ ซึ่งถ้าเป็นการใช้รองพื้นทรายจะตามด้วยแป้งฝุ่น การที่เราใช้รองพื้นซ้ำซ้อนมันค่อนข้างจะมีความเสี่ยงจะเป็นคราบได้ง่ายจ้า แค่เบสและแป้งนั้นหน้าก็เนียนและเห็นรอยกระจางลงมาแล้ว วันไหนอยากได้ลุคเบาๆจัดเซตนี้เริ่ดไปเลย <3 [ แป้งผสมรองพื้นที่ใช้ในภาพคือ Bisous Bisous #1 ค่ะ]


ภาพนี้คือเพิ่งแต่งเสร็จค่ะ คนผิวแห้งแต่งหน้าเสร็จผิวจะยังดูแป้งๆลอยๆเป็นเรื่องปกติค่ะคือคสอ.ยังไม่เซ็ตตัวกับผิว ซึ่งทรายจะพ่นน้ำแร่ลงไปหลังแต่งหน้าเพื่อช่วยให้คสอ.เซ็ตตัวเร็วขึ้นแต่อย่างไรก็ตามก็ต้องรอซักชั่วโมงสองชั่วโมงผิวทรายถึงจะเริ่มมีน้ำมันออกมาเซตเบสเมคอัพให้กลมกลืนกำลังดี


           ภาพนี้ถ่ายเมื่อตะกี๊ ทั้งวันไม่มีการซับการเติมแป้งแต่อย่างใด ทรายแต่งหน้าตอน บ่ายสองยันเที่ยงคืน ถือว่าเบสช่วยให้แป้งติดทนมากขึ้นและให้ผิวดูใสขึ้น เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสาวที่ต้องการลุคใสๆเป็นธรรมชาติเลยจ้า
           ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมล่วงหน้าหวังว่าจะถูกใจกันนะค๊า ขอบคุณคร๊าบบบบบบ ^^
Create Date : 06 เมษายน 2555
Last Update : 6 เมษายน 2555 1:10:06 น. 1 comments
Counter : 15434 Pageviews.

 
ซื้อที่ไหนอะคะ แล้วราคาเท่าไรคะ?


โดย: พิม IP: 171.4.88.89 วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:18:29:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

SaRaY
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 535 คน [?]
..........ชื่อ "ทราย" นะค๊า นามแฝงที่ใช้ก็มี SaRaY และก็ Mhunoiii (หมูน้อย) ค่า สนใจการถ่ายภาพ กะการแต่งหน้า จากเป็นงานอดิเรกจะกลายเป็นงานประจำอยู่แล้ว 555 เลยอยากจะทำบลอคเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้มานะค๊า ได้มากบ้างน้อยบ้าง มั่วๆกันปายยยย อิอิ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนแบบ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพและข้อความใน
http://www.mhunoiii.bloggang.com แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ปล.ห้ามมิให้นำภาพใดๆจากในบล็อคไปใช้เพื่อการขายของโดยเด็ดขาดนะคะ !!!

---------------------------------------------------------

hits
New Comments
Friends' blogs
[Add SaRaY's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.