Group Blog
 
All blogs
 
Review : Eucerin White Therapy ไวท์เทนนิ่งพัฒนาสูตรใหม่ที่ไม่ทำให้ผิวบางลง

       สวัสดีค่ะสาวๆทรายทิ้งช่วงรีวิวสกินแคร์ไปพักใหญ่เลย พอดีช่วงสองอาทิตย์ที่ผ่านมาทรายได้ทดลองใช้ไวท์เทนนิ่งสูตรปรับปรุงใหม่ของ Eucerin White Therapy แบบเกือบครบทั้งไลน์มาค่ะ เลยขอนำความรู้สึกที่ได้ทดลองใช้และลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์มาแชร์ให้สาวๆได้ทราบเป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจเลือกใช้สกินแคร์ในกลุ่มไวท์เทนนิ่งกันนะคะ ^^


ทรายทดลองใช้ Eucerin White Therapy ทั้งหมด 6 ชิ้นตามนี้จ้า.........
1. Gentle Cleansing Gel
2. Eye Cream
3. Concentrate Serum
4. Day Cream : Normal to Dry Skin
5. Night Cream : Normal to Dry Skin
6. Body Lotion SPF 7รายละเอียดข้อมูลผลิตภัณฑ์
Eucerin White Therapy

EUCERIN WHITE THERAPY เป็น Product ที่เกิดจากการพัฒนาเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยยับยั้งเอนไซม์ที่สร้างเม็ดสีเมลานิน 2 ชนิดสำหรับคนเอเชียที่ร่างกายจะผลิตเม็ดสีเมลานิน 2 ชนิด ที่เด่นชัดกว่าคนยุโรปคือ
-        เม็ดสีเมลานินสีดำซึ่งถูกผลิตโดยเอนไซม์ ไทโรซิเนส
-        เม็ดสีเมลานินสีน้ำตาลผลิตโดย TRP – 1
         ดังนั้นกระบวนการเพื่อผิวขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ จึงต้องยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินทั้ง 2 ชนิด
         นักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณของยูเซอริน ณ เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมันนีได้ทุ่มเทเวลา ความรู้และเทคโนโลยีต่างๆกว่า 6 ปี เพื่อพัฒนานวัตกรรมที่จะสาร 2 ชนิดคือ

***บี-รีซอนอล - สารที่มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า 4-butylresorcinol ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์ที่เป็นอนุพันธ์ของ Resorcinolสารชนิดแรกที่แสดงผลในการยับยั้งเอนไซม์ที่สร้างเม็ดสีเมลานิน 2 ชนิด ตรงเข้าสลายจุดด่างดำเซลผิวคล้ำเสียใให้จางลงโดยไม่เร่งผลัดเซลล์ผิว

***กลีเซอริทินิค แอซิด  - สารที่มีคุณสมบัติปกป้องเซลล์ผิวจากแสงแดดถึงได้ถึงระดับ DNA และช่วยฟื้นบำรุงและลดเซลล์ผิวคล้้ำเสียที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดได้ขึ้นอีก 40%

           และเมื่อนักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยของยูเซอรินได้ผสานทั้ง 2 ชนิดเข้าด้วยกัน ปรากฎการณ์พลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวกระจ่างใสจึงเกิดขึ้นเป็นผลิตภัณฑ์ WHITTE THERAPY CLINICAL ที่แตกต่างจากไวท์เทนนิ่งอื่นๆที่เคยมีมา

ปล.จริงๆแล้วในไลน์นี้ยังมีตัวเด่นอีกหนึ่งชิ้นคือ Spot Corrector เป็นตัวลดเลือนจุดด่างดำฝังลึกเฉพาะจุด ซึ่งตอนทรายเริ่มทดลองใช้สกินแคร์เซตนี้ ตัว Spot Corrector ยังไม่เปิดตัวออกมาจ้า และในส่วนที่ทรายใช้คือครีมของผิวธรรมดา-ผิวแห้ง แต่สำหรับคนผิวผสม-ผิวมันจะเป็นตัว Day-Night Fluid ที่เนื้อบางเบาเหมาะกับผิวผสม-ผิวมันค่า

สภาพผิวปกติของทราย : ผิวค่อนข้างแห้ง มีกระใต้ผิวซึ่งเกิดจากกรรมพันธุ์มีมาตั้งแต่เด็ก เคยผ่านการจี้กระเนื้อและเลเซอร์ Gental YAG 2 ครั้งเมื่อหลายเดือนก่อน ผิวไม่เคยแพ้สกินแคร์ใดๆ และไม่เคยมีปัญหาสิวค่ะ 
Eucerin WHITE THERAPY : Gentle Cleansing Gel
For normal to dry skin
เจลล้างหน้าสำหรับผิวธรรมดา-ผิวแห้ง


คำอธิบายผลิตภัณฑ์
: เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง ขจัดเซลล์ผิวคล้ำเสียและสิ่งสกปรก อย่างอ่อนโยน ไร้แอลกอฮอล์ เข้าปลอบประโลมเซลล์ผิวและคงสมดุลความชุ่มชื้นในชั้นผิว ให้ผิวเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

ส่วนผสม : Aqua, Glycerin, Sodium Laureth Sulfate, Carbomer, Gly-cyrrhiza Inflata Root Extract, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Sodium Methyl Taurate, PEG-7 Glyceryl Cocoate, Decyl Glucoside, Xanthan Gum, Phenoxyethanol, Methylparaben, Benzophenome-4, Ethylparaben, n-Butylparaben, Isobutylparaben, Propylparaben

ขนาดและราคา : 150 มล. ราคา 780 บาท

ลักษณะทั่วไปของผลิตภัณฑ์ (เนื้อ และกลิ่น) : เจลล้างหน้าบรรจุมาในหลอดพลาสติกสีขาวทึบแสง เนื้อเจลล้างหน้าเป็นเจลใสสีเหลือง ไม่มีกลิ่นของน้ำหอมไม่ใส่สีและไม่มีแอลกอฮอล์ เมื่อสัมผัสกับน้ำเวลาล้างหน้าไม่เกิดฟองจ้า

ความรู้สึกเมื่อทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ : สำหรับทรายในวันที่แต่งหน้าจะคลีนหน้าก่อนด้วยรีมูฟเวอร์ตัวรีมูฟเวอร์สำหรับเครื่องสำอางกันน้ำจะมีส่วนผสมของน้ำมันทำให้หลังคลีนหน้าจะมีน้ำมันตกค้างบนผิว เจลล้างหน้าตัวนี้เวลาล้างจะไม่เกิดฟองแต่สามารถทำความสะอาดชะล้างความมันบนผิวได้เกลี้ยงใช้ได้เลยค่ะ หลังล้างลูบไปบนผิวไม่เหลือความมันโดยทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึง แต่ไม่ให้ความรู้สึกแบบมีฟิลม์เคลือบผิวนะคะ สำหรับทรายชอบฟิลล้างหน้าเกลี้ยงๆแบบนี้มากกว่า หน้าหลังล้างจะนุ่มๆแต่ไม่ตึงผิวดีจ้า (เทียบกับตัวโฟมทรายเคยใช้มาหลายหลอดมากตั้งแต่ยังไม่ปรับสูตร ตัวโฟมจะรู้สึกเกลี้ยงแบบตึงนิดหน่อยมากกว่า จึงเหมาะกับคนผิวผสมหรือผิวมันที่มีน้ำมันผิวมากกว่าค่ะ)Eucerin WHITE THERAPY : Concentrate Serum
ซีรั่มบำรุงผิวหน้าสำหรับทุกสภาพผิว


คำอธิบายผลิตภัณฑ์ : ซีรั่มสูตรเข้มข้น แต่บางเบาด้วยอณูขนาดเล็ก ซึมซาบเร็วสู่ชั้นผิว ลดเลือนจุดด่างดำ เซลล์ผิวคล้ำเสียฝังลึกให้จางลงทั่วใบหน้าอย่างสม่ำเสมอ เต็มประสิทธิภาพ

ส่วนผสม : สามารถดูส่วนผสมได้ที่บรรจุภัณฑ์

ขนาดและราคา : 6 x 5 มล. ราคา 2,210 บาทลักษณะทั่วไปของผลิตภัณฑ์ (เนื้อ และกลิ่น) : ซีรั่มแบ่งบรรจุมาในหลอดพลาสติกสีขาวทึบแสงจำนวน 6 หลอด หลอดละ 5 มล. ซึ่งอันนี้ทรายชอบมาก เป็นการลดการเสื่อมสภาพของสกินแคร์ได้ดี ให้ความรู้สึกสดใหม่ในการเปิดใช้ขวดใหม่ทุกครั้ง Smiley สำหรับทรายสองอาทิตย์ใช้เกือบหมดหนึ่งขวดจ้า เนื้อซีรั่มเป็นสีขาว เนื้อเหลว กลิ่นหอมจางๆแทบไม่ได้กลิ่นเท่าไหร่ค่ะ

ความรู้สึกเมื่อทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ : หลังหล้างหน้าทรายจะลงด้วยซีรั่มเป็นขั้นตอนแรก ซีรั่มตัวนี้ซึมไวมากกกกกกกกกกกก !!! ไม่ควรวอร์มในมือนานคือแป๊บเดียวจะซึมเข้ามือหมด 555 เกลี่ยบนหน้าแป๊บเดียวซึมหายไปหมดแล้วค่ะ หลังทาผิวจะเหมือนมีฟิลม์บางๆเคลือบไว้แต่ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะผิวเลย สำหรับทรายตัวนี้เนื้อสัมผัสดีและทรายชอบสุดในเซตนี้ค่ะ ใช้ได้ทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวมัน-ผิวผสมน่าจะชอบเลยทาแล้วผิวชุ่มชื่นขึ้นแต่บางเบาจริงๆEucerin WHITE THERAPY : Eye Cream
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาสำหรับทุกสภาพผิว


คำอธิบายผลิตภัณฑ์ : บำรุงผิวรอบดวงตา ลดรอยคล้ำ ถุงใต้ตา และ ริ้วรอยอย่างอ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากน้าหอม และแอลกอฮอล์

ส่วนผสม : Aqua, Glycerin, Glyceryl Glucoside, Dicaprylyl Carbonate, Caprylic/Capric Triglyceride, Hydrogenated Coco-Glycerides, Panthenol,Polyglyceryl-3 Methylglucose Distearate, Glycyrrhiza Inflata Root Extract, Panax Ginseng Extract, Aluminum Strach Octenylsuccinate, Acrylates/C10-30 Aldyl Acrylate Crosspolymer, Sodium Cabomer, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Trideceth-9, 1,2-Hexanediol, propylene Glycol, Methylisothiazolinone, Ethylparaben, Methylparaben, Phenoxyethanol, Sodium Benzoate, Potassium Sorbate

ขนาดและราคา : 15 มล. ราคา 1,260 บาท

ลักษณะทั่วไปของผลิตภัณฑ์ (เนื้อ และกลิ่น) : อายครีมบรรจุมาในขวดพลาสติกสีขาวทึบแสงมีหัวปั๊ม ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ดีมากสำหรับอายครีม เนื่องจากกดใช้ง่ายและไม่ต้องนำนิ้วลงไปป้ายโดยตรงช่วยลดการเสื่อมสภาพของเนื้อครีมได้ดีมากค่ะ เนื้ออายครีมเป็นสีขาวลักษณะเป็นเนื้อแบบเจล ไม่มีกลิ่นเนื่องจากไม่ใส่น้ำหอม

ความรู้สึกเมื่อทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ : อายครีมตัวนี้เนื้อเป็นแบบเจลความเข้มข้นปานกลางถึงค่อนข้างเหลว เมื่อเกลี่ยรอบดวงตาซึมผิวได้ไว ตามข้างขวดได้มีเขียนไว้ว่า 24-hour Moisturisation แต่สำหรับทรายซึ่งผิวแห้งด้วยความที่เนื้อเจลค่อนข้างเหลวเลยให้ความรู้สึกว่าอาจชุ่มไม่สะใจเท่าแบบเนื้อครีมค่ะ แต่ถ้าคนที่ไม่ชอบครีมเนื้อหนักๆตัวนี้ทาง่าย ซึมไวดีค่ะEucerin WHITE THERAPY : Day & Night Cream
For normal to dry skin
ครีมบำรุงผิวหน้าสูตรกลางวันและกลางคืนสำหรับผิวธรรมดา-ผิวแห้ง

คำอธิบายผลิตภัณฑ์ :
Day Cream : ลดเลือนจุดด่างดำ พร้อมสารป้องกันแสงแดด UVA/UVB SPF 30 พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นสู่ผิวและลดการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิวตลอดทั้งวัน
Night Cream : ฟื้นฟูและลดเลือนจุดด่างดำ เสริมการผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสียอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นสู่ผิวและลดการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิวในยามค่าคืน

ส่วนผสม :
Day Cream : สามารถดูส่วนผสมได้ที่บรรจุภัณฑ์
Night Cream : Aqua, Octocrylene, Glycerin, Isopropyl Palmilate, Glyceryl Glucoside, Glyceryl Stearate Citrate, Butyrospermum Parkii Butter, Dimethicone, Hydrogenated Coco-Glycerides, Methylpropanediol, Butylene Glycol, Caprylic/Capric Triglyceride, Cyclomethicone, Lauroyl Lysine, Panthenol, Cetyl Alcohol, Stearyl Alcohol, 4-Bu-tylresorcinol, Glycyrrhetinic Acid, Sodium Cabomer, Acrylates/C10-30 Aldyl Acrylate Crosspolymer, Trisodium EDTA, Diethylhexyl Syringylidenemalonate, BHT, Ethyl-hexylglycerin, 1,2-Hexanediol, Phenoxyethanol, Parfum.

ขนาดและราคา : ปริมาณและราคาเท่ากันคือ 40 มล. ราคา 1,800 บาทค่ะลักษณะทั่วไปของผลิตภัณฑ์ (เนื้อ และกลิ่น) : ทั้งเดย์และไนท์ครีมบรรจุมาในแพ็คเกจเดียวกันคือกระปุกพลาสติกสองชั้นทึบแสงสีเดียวกันหน้าตาเหมือนกันเป๊ะ ต้องอ่านเวลาหยิบใช้หน่อยจ้าทรายมีเบลอๆหยิบผิดเหมือนกัน แหะๆ
Day Cream : เนื้อครีมเข้มข้นเป็นสีขาวเลยมีกลิ่นน้ำหอมเบาๆไม่ฉุนมาก
Night Cream : เนื้อครีมไม่เหมือนเดย์ครีมที่เป็นเนื้อครีมข้น ทรายรู้สึกว่ามีลักษณะเป็นเนื้อเจลข้นๆมากกว่า ตามรูปที่ปาดเนื้อครีมให้ดูจะเห็นความแตกต่างเลยเวลาปาดบนผิวกลิ่นน้ำหอมเบาๆคล้ายกับตัวเดย์ครีมแต่กลิ่นจะจางกว่าตัวเดย์จ้า

ความรู้สึกเมื่อทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ :
Day Cream : ครีมเป็นสีขาวเข้มข้นมากปาดบนผิวจะเคลือบเป็นสีขาวแต่เมื่อเกลี่ยจนซึมผิวก็ไม่มีสีแต่อย่างใดจ้า สำหรับคนผิวแห้งแบบทรายเนื้อแค่นี้ไม่หนักผิวเลย ซึมแล้วแห้งสบายผิวแต่ถือว่าให้ความรู้สึกชุ่มชื่นในระดับที่ดี เพราะตอนเช้าเราจะลงกันแดดตามอีกสเต็ปอยู่แล้วมันก็จะไม่หนักหน้าเกินไปค่ะ
*** แม้เดย์ครีมจะมีสารป้องกันแสงแดด UVA/UVB SPF 30 แต่ถ้าเราต้องออกไปเจอแสงแดดข้างนอกไม่ได้อยู่แต่ในห้องในอาคาร ยังไงทรายก็ยืนยันให้ทากันแดดหลังสุดทุกครั้งนะคะ ครีมบำรุงจะให้ประสิทธิภาพหลักเป็นครีมบำรุงไม่สามารถให้ประสิทธิภาพได้เท่ากันแดดเพียวๆ แต่จะเป็นกันแดดเดียวๆยังต้องทาซ้ำระหว่างวัน เพราะฉะนั้นแค่เดย์ครีมผสมกันแดดซึ่งเราก็ไม่ได้ทาซ้ำอยู่แล้วยังไงก็ไม่เพียงพอจ้า ส่วน SPF 30 นั้นเหลือเฟือแล้วแต่ให้ดูว่าป้องกัน UVA ได้ดีแค่ไหนโดยดูที่ค่า PA ซึ่งค่าสูงสุดคือ +++ จ้า
Night Cream : เจลเข้มข้นทาแล้วซึมผิวหมด ให้ความชุ่มชื่นดีเลย แต่ผิวจะหนึบๆนิดๆหลังทา แต่อย่างทรายนอนห้องแอร์แป๊บเดียวความหนึบก็หมดไปแล้วจ้า ตัวนี้ถือเป็นครีมบำรุงในกลุ่มไวท์เทนนิ่งที่เติมความชุ่มผิวได้ดีเลยตื่นเช้ามาหน้าไม่แห้งตึง อันนี้ถือเป็นข้อดีของ Eucerin White Therapy  เลยเพราะมีสองไลน์ให้เลือกตามสภาพผิวเลย เนื่องจากปกติแล้วไวท์เทนนิ่งค่อนข้างทำให้ผิวแห้ง คนผิวแห้งถ้าใช้ไวท์เทนนิ่งจะต้องหามอยซ์เจอร์หนักๆทับแต่ตัวนี้มีครีมเข้มข้นมาให้ในเลือกใช้เลยจ้าEucerin WHITE THERAPY : Body Lotion SPF 7
โลชั่นบำรุงผิวกายผสมการป้องกันแสงแดดสำหรับทุกสภาพผิว


คำอธิบายผลิตภัณฑ์ : โลชั่นเนื้อบางเบา บารุงล้าลึกสู่ผิว ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมยูวีฟิลเตอร์ ช่วยลดการถูกทาร้ายจากแสงแดด และวิตามินอีฟื้นฟูและสริมเกราะความชุ่มชื้น ลดเลือนจุดด่างดาและเซลล์ผิวคล้าเสีย เพื่อผิวกระจ่างใสยาวนาน

ส่วนผสม : สามารถดูส่วนผสมได้ที่บรรจุภัณฑ์

ขนาดและราคา : 250 มล. ราคา 420 บาท

ลักษณะทั่วไปของผลิตภัณฑ์ (เนื้อ และกลิ่น) : บรรจุภัณฑ์เป็นขวดพลาสติกสีขาวทึบแสง เนื้อโลชั่นสีขาวไม่ใส่สีและน้ำหอมจ้า

ความรู้สึกเมื่อทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ : เนื้อโลชั่นกึ่งๆเจลลื่นๆทาง่ายแต่ต้องนวดๆหน่อยถึงจะซึมผิวจ้า หลังทาไม่เหนอะหนะ แต่ก็มีหนึบๆเล็กน้อยนะคะ ตัวนี้มีสารกันแดดแต่สามารถทาได้ทั้งเช้าและเย็นไม่มีปัญหาจ้า ด้วยค่า SPF 7 ที่ให้มาทาแล้วก็อย่าลืมตามด้วยกันแดดอีกชั้นด้วยนะคะสาวๆ อย่างที่กล่าวด้านบนไม่ว่าจะให้ค่า SPF มาเท่าไหร่มันก็ให้ผลแบบสกินแคร์ไม่ได้ให้การป้องกันแดดเหมือนครีมกันแดดแน่นอนจ้า

---------------------------------------------------------------------สรุปผลกับการทดลอง Eucerin White Therapy ในช่วงเวลา 2 สัปดาห์


            โดยรวมสำหรับ Eucerin White Therapy ในสูตรพัฒนาใหม่นี้จุดที่ทรายชอบคือการแบ่งสกินแคร์ให้เลือกใช้ตามสภาพผิว ผิวผสม-ผิวมัน และ ผิวธรรมดา-แห้ง ซึ่งดีมากๆๆสำหรับคนผิวแห้งแบบทราย เนื่องจากสกินแคร์ในไลน์ไวท์เทนนิ่งส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเหมาะกับผิวแห้งเนื่องจากไม่ได้เน้นในเรื่องความชุ่มชื่นมากนัก เมื่อสาวผิวแห้งใช้ไวท์เทนนิ่งจะทำให้ผิวยิ่งแห้งมากขึ้นแม้จะดูขาวขึ้นแต่ผิวที่ไม่ชุ่มชื่นก็จะไม่ดูกระจ่างใสเท่าที่ควรเป็น และอีกหนึ่งสิ่งที่ชอบคือเทกเจอร์ลักษณะของเนื้อสกินแคร์แม้ที่ทรายใช้จะเป็นกลุ่มสำหรับผิวแห้งแต่ให้ความชุ่มชื่นได้ดีโดยซึมผิวง่ายและไม่เหนอะหนะ รวมถึงแพ็คเกจที่ทำออกมาเป็นทึบแสงทั้งหมดซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดการเสื่อมประสิทธิภาพของสกินแคร์ค่ะ แต่ข้อเสียเล็กๆสำหรับผลิตภัณฑ์บางตัวคือมีส่วนผสมของน้ำหอมซึ่งแม้จะใส่มาแบบบางเบาแต่สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ได้สำหรับผิวที่แพ้ง่ายค่ะ
             ผลลัพธ์ในเรื่องความกระจ่างใสนั้นในระยะเวลาที่ทรายใช้ประมาณสองสัปดาห์ยังไม่นานพอที่จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนซึ่งถ้าต้องการให้เห็นผลลัพธ์แบบชัดเจนคือทดลองใช้ 28 วันเพราะครบรอบช่วงเวลาที่ผิวจะทำการผลัดเซลล์เก่าออกจะทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนค่ะ ^^ แต่ด้วยความที่เลือกใช้สกินแคร์ในกลุ่มที่เหมาะสมกับสภาพผิวที่แห้งผิวจึงดูชุ่มชื่นทำให้ผิวดูสุขภาพดีค่ะ เมื่อผิวดูสุขภาพดีผิวเลยแลดูใสขึ้น อ้ออีกอย่างคือแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางเซ็ตตัวไวขึ้นและผิวไม่ไวต่อแดดตากแดดแล้วไม่ค่อยเกิดอาการแสบผิวค่ะ ตัวที่ชอบที่สุดสำหรับทรายคือตัว Concentrate Serum  และ Body Lotion SPF 7 ด้วยความรู้สึกหลังการทาจ้า
             ขอย้ำอีกครั้งสำหรับสาวๆที่ต้องการมีผิวขาวกระจ่างใส การใช้สกินแคร์ในไลน์ไวท์เทนนิ่งสามารถช่วยคุณได้แต่......คุณต้องขยันทากันแดดทุกวันนะคะ !!! ไม่อย่างนั้นจะแทบไม่รู้สึกถึงประสิทธิภาพของไวท์เทนนิ่งที่ใช้เลย ขยันทาอีกนิดช่วยชะลอผิวให้ดูสวยสุขภาพดีไปนานๆจ้า ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมนะค๊า ขอบคุณค่า SmileySmileySmiley
Create Date : 24 มิถุนายน 2555
Last Update : 26 มิถุนายน 2555 11:40:08 น. 7 comments
Counter : 59174 Pageviews.

 
สุดยอดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด


โดย: Emo IP: 118.174.42.174 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:40:30 น.  

 
ขอบคุณค่ะ


โดย: โอปอ IP: 61.19.26.163 วันที่: 6 มกราคม 2556 เวลา:14:16:23 น.  

 
ใช้ดีมากเป็นลูกค้ามา6ปีก่วาแล้วค่ะ


โดย: nim IP: 115.67.69.160 วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:15:48 น.  

 
ใช้ดีมากๆๆ เพิ่งใช้ไม่ถึง 2 สัปดาห์รอยด่างดำ ฝ้าหาย หน้าใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


โดย: yao IP: 110.164.66.228 วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:15:37:04 น.  

 
hi!,I really like your writing so a lot! proportion we keep up a correspondence more approximately your post on AOL? I need an expert in this space to solve my problem. Maybe that's you! Looking ahead to look you.
Louis Vuitton Outlet //markdavisweb.com/images/projects/dalv.aspx


โดย: Louis Vuitton Outlet IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:16:33:46 น.  

 
จำหน่าย eucerin ของแท้ ราคาถูกกว่า 30-50% สนใจติดต่อ //www.facebook.com/buyeucerin


โดย: Online shop IP: 1.46.226.94 วันที่: 10 มิถุนายน 2559 เวลา:18:49:41 น.  

 
จำหน่าย eucerin ของแท้ ราคาถูกกว่า 30-50% สนใจติดต่อ //www.facebook.com/buyeucerin


โดย: Online shop IP: 1.46.226.94 วันที่: 10 มิถุนายน 2559 เวลา:18:51:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

SaRaY
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 535 คน [?]
..........ชื่อ "ทราย" นะค๊า นามแฝงที่ใช้ก็มี SaRaY และก็ Mhunoiii (หมูน้อย) ค่า สนใจการถ่ายภาพ กะการแต่งหน้า จากเป็นงานอดิเรกจะกลายเป็นงานประจำอยู่แล้ว 555 เลยอยากจะทำบลอคเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้มานะค๊า ได้มากบ้างน้อยบ้าง มั่วๆกันปายยยย อิอิ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนแบบ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพและข้อความใน
http://www.mhunoiii.bloggang.com แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ปล.ห้ามมิให้นำภาพใดๆจากในบล็อคไปใช้เพื่อการขายของโดยเด็ดขาดนะคะ !!!

---------------------------------------------------------

hits
New Comments
Friends' blogs
[Add SaRaY's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.