Group Blog
 
All blogs
 
Review : 4 ไอเท็มเด็ดจาก Fairydrops แบรนด์ดังสัญชาติญี่ปุ่นที่มีวางขายในไทยแล้วจ้า

      สวัสดีค่า ^^ เมื่อปลายเดือนมิถุนาทรายได้ไปงานเปิดตัวแบรนด์ Fairydrops แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังในต่างประเทศ มีวางจำหน่ายใน Sephora ซึ่งตัวเด่นของเค้าคือมาสคาร่านั้นขายดีติดอันดับต้นๆของ Sephora เลยจ้า ทรายว่าเดี๋ยวสาวๆเห็นแพ็คเกจคงร้องอ๋อกันแน่ๆเลย


      งานจัดอย่างเป็นกันเองที่ร้าน Audrey  ซอยทองหล่อ 11 แอบกระซิบว่าขนมอร่อยไว้มีโอกาสจะไปอีกค่า อิอิ วันนั้นสนุกสนานเพราะได้ลองผลิตภัณฑ์ทุกตัวของ Fairydrops ซึ่งมีทั้งหมด 4 ไอเทมเท่านั้น ได้แก่ Mascara , BB Cream , Mineral Powder และ Jelly Gloss จ้า รอๆว่าในอนาคตจะมีไอเทมอะไรใหม่ๆออกมาให้เราได้เล่นกัน ^^ ซึ่งก่อนกลับทาง Fairydrops ได้มอบผลิตภัณฑ์ตัวเด่นๆในทั้งสี่ไอเทมให้กลับมาทดลองใช้กันจ้า


         ท๊า ดา.....แกะถุงมามีผลิตภัณฑ์ครบทั้งสี่กลุ่มเลย แถมมาสคาร่ามีมาให้ลองสองแบบด้วยค่า แพ็คเกจน่ารักตามสไตล์แบรนด์ญี่ปุ่นเลย เริ่มคุ้นหน้าคุ้นตากันแล้วใช่ไหมคะ ^^ แจกแจงแต่ละตัวว่ามันคืออะไรบ้าง............

- FAIRYDROPS Platinum Mascara (895 บาท)
          มาสคาร่ารุ่น Platinum นี้มีสองรุ่นเป็นแบบ Water Proof Type คือแท่งสีชมพูกล่องสีม่วงแบบนี้ที่ทรายได้มา กับอีกรุ่นนึงจะเป็น Film Type จะแท่งสีเงินกล่องสีชมพูจ้า
- FAIRYDROPS Candy Bar BB Cream  (1,290 บาท)
          บีบีแบบมีหัวฟองน้ำในตัวมีให้เลือกสองโทนคือ Light Orche สำหรับผิวเอเชียโทนสีกลางถึงอ่อน และ Orche สำหรับโทนสีกลางถึงเข้มจ้า
- FAIRYDROPS Vanilla Puff Mineral Powder  (990 บาท)
          แป้งฝุ่นผลิตจากแร่ธาตุธรรมชาติผสมสารบำรุงสามารถใช้ทาก่อนนอนได้มีสามสีให้เลือกคือ Orche , Dark Orche และ Sparkle (แบบมีวิ้งค่ะ)
- FAIRYDROPS Jelly Gloss (530 บาท)
          ลิปกรอสบำรุงริมฝีปากเนื้อเจลลี่มีสามสีคือ Crystal(สีใส) , Pink Crystal และ Nude Beige

---------------------------------------------------------------

อันนี้มีนอกเหนือที่ทรายได้มาอีกสองตัวลงเป็นชื่อกับราคาไว้ให้นะคะ
- FAIRYDROPS Volume Burst Mascara (795 บาท)
          มีแท่งสีแดง Film Type  แบบในรูปแต่แท่งใหญ่กว่าอันนี้เป็นไซส์มินิ และแบบแท่งสีม่วง Water Proof Type จ้า
- FAIRYDROPS Creamy Base Mascara  695 บาทFAIRYDROPS Candy Bar BB Cream  (1,290 บาท)

          มาดูที่บีบีตัวแรกก่อนเค้าบอกว่าเป็น all in one Candy Bar BB Cream for photogenic คือเป็นบีบีที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพ ทาแล้วจะถ่ายรูปออกมาเนียนสวยหน้าไม่ลอย บีบีตัวนี้มีหัวฟองน้ำมาในตัว เนื้อฟองน้ำเนื้อแน่นดีใช้เกลี่ยบีบีได้ง่าย ส่วนฟองน้ำมันจะถอดออกได้พร้อมวงแหวนพลาสติกสีขาวอาจซักล้างยากนิดนึง และด้วยความที่เป็นฟองน้ำในตัวถ้าไม่ทำความสะอาดให้ดีต้องระวังจะเกิดการสะสมของเชื้อโรคทำให้เกิดสิวได้จ้า


        สีที่ทรายได้มาคือสี Light Orche เป็นโทนสีอ่อนอันเดอร์โทนเหลือง เนื้อบีบีไม่ใส่น้ำหอม เป็นเนื้อเหลวๆเกลี่ยง่าย ตอนแรกเห็นเนื้อเหลวๆคาดว่าไม่น่าปกปิด พอปาดไปบนหน้าอยากรี้ดดดดดดดด !!! อย่างที่เห็นในรูปรอยกระหายเกลี้ยงเหลือแค่ขี้แมลงวันตรงข้างแก้มที่เป็นเม็ดใหญ่หน่อยและมีสีน้ำตาลเข้มดูจางลงแม้จะไม่มิดก็ตาม แต่ผลลัพธ์เรื่องความปกปิดไม่ต้องอธิบายแล้วเนอะ ที่สำคัญไม่หนักหน้าด้วย ขอยืนยันด้วยเกียรติของลูกหมูว่านี่คือภาพจริงไม่ได้ผ่านการรีทัชใดๆ !!!
         เนื้อบีบีค่อนข้างฉ่ำทรายชอบเรื่องความขึ้นเงานิดๆทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี แต่บอกก่อนว่าทรายเป็นคนผิวแห้งทาตัวนี้แล้วติดทนได้ทั้งวันสีดรอปลงนิดหน่อยแต่ถ่ายรูปมาดูไม่ออกค่ะทำให้หน้าไม่ลอยดี ส่วนเรื่องคุมมันไหม......ตอบให้ไม่ได้จริงๆจ้า ไปลองปาดเนื้อกันเอาเองที่เคาท์เตอร์ดีกว่าเนอะ

---------------------------------------------------------------FAIRYDROPS Vanilla Puff Mineral Powder  (990 บาท)


          ตัวต่อมาเป็นแป้งฝุ่น MMU คือ ผลิตจากแร่ธาตุธรรมชาติ มีส่วนผสมของสารบำรุงซึ่งเค้าบอกว่าสามารถใช้ทาก่อนนอนเพื่อช่วยในเรื่องการบำรุงได้ แต่ประเด็นหลังยังไม่ได้ทดลองค่ะ เพราะปกติก่อนนอนก็โบกสกินแคร์มากโขอยู่แล้ว 555 สีที่ทรายได้มาคือ Light Orche เป็นสีอ่อนไม่มีวิ้ง มีหัวพัฟในตัวเช่นกันถอดเปิดออกมาได้อย่างในรูปเวลาใช้ให้เคาะเบาๆแป้งจะกระจายตัวขึ้นมาที่พัฟเองค่ะ เช่นเดิมฟัพในตัวเราต้องดูแลเรื่องความสะอาดให้ดีๆค่ะ เนื้อพัฟนุ่มใช้ได้ค่ะ


        เทียบภาพซ้ายคือลงบีบีอย่างเพียวๆ และภาพขวาคือซับผิวเบาๆด้วยแป้งตัวนี้ค่ะ ถ่ายด้วยแสงเดียวกันค่ากล้องเซตเท่ากันจะเห็นว่าสีผิวดูเข้มขึ้นเล็กน้อย ความเงาของผิวดูน้อยลงแต่ก็ไม่ได้ดูแมท เค้าบอกว่ามีอณูทองคำไข่มุกละเอียดช่วยกระจายแสงค่ะ จุดเด่นที่ทรายชอบคือแป้งตัวนี้มีกลิ่นวานิลาหอมอ่อนๆน่าหม่ำ 555 เป็นแป้งฝุ่นแบบมีสีที่ช่วยเรื่องการปกปิดขึ้นมาอีกนิดนึงไม่เหมือนแป้งแบบโปร่งแสงค่ะ


           ปาดสีบีบีและแป้งเทียบให้ดูจะเห็นว่าแป้งออกโทนเหลืองชัดเจน บีบีสีไม่ขาวมากไปใช้ง่ายสำหรับคนไทยค่ะ สามภาพล่างเปรียบเทียบโดยถ่ายที่แสงเดียวกันและเซตค่ากล้องแบบเดียวกันค่ะ

- ภาพซ้าย Before ผิวเพียวๆหลังลงสกินแคร์และกันแดด
- ภาพกลาง ทา FAIRYDROPS Candy Bar BB Cream
- ภาพขวา ทา FAIRYDROPS Candy Bar BB Cream และ FAIRYDROPS Vanilla Puff Mineral Powder 

---------------------------------------------------------------FAIRYDROPS Platinum Mascara (895 บาท)


          มาถึงไอเทมที่โด่งดังสุดๆของเค้านั่นก็คือมาสคาร่าเห็นหน้าตาคุ้นกันแล้วใช่ไหมคะ ตัวนี้บล็อคเกอร์ดังๆของต่างประเทศใช้กันเยอะจ้า ตัวที่ทรายได้มาอันนี้คือแบบ Water Proof Type คือแบบกันน้ำ เป็นรุ่น Platinum ซึ่งหัวแปรงจะเป็นแบบสามปุ่มโค้งๆค่ะ ถ้าเป็นอีกรุ่นแปรงจะเป็นสามปุ่มตรงๆ ทางแบรนด์แนะนำว่าถ้าขนตาตกๆแบบกันน้ำจะเริ่ดกว่าคืองอนอยู่ตัวได้นานเข้าทางทรายเลยขนตาชี้ตรงเป็นกันสาด


        ก่อนปัดมาสคาร่าแถมมินิฮาวทูแต่งตาซักนิด ก็แต่งแบบเดิมๆสีน้ำตาเพลนๆนี่แหละค่ะแต่งง่ายดูดีได้ขั้นตอนไม่เยอะ ตัดเส้นขอบตาเบาๆด้วยอายแชโดวสีดำพอเพราะเดี๋ยวจะมาเน้นปัดขนตากันอยากให้เห็นเส้นขนตาชัดๆและจะได้เห็นด้วยว่าขนตาเด้งๆทำให้ตาโตได้โดยไม่ต้องพึ่งไลน์เนอร์ (คอนแทคเลนส์ไปหาชื่อรุ่นมาได้แล้วคือรุ่น Cocoro Brown ค่ะ)


           เปรียบเทียบผลการปัดแบบชัดเจนด้วยภาพ Before ซ้ายคือขนตาทรายแบบธรรมชาติกันสาดลาดเอียงดีๆนี่เอง ขวาบนคือดัดขนตาแล้ว และเมื่อปัดมาสคาร่าเข้าไปความงอน=ขนตาที่ดัดไว้ คือปกติเมื่อเราปัดความหนักของเนื้อมาสคาร่าจะทำให้ขนตาตกลงมานิดนึงค่ะ ทรายเลยชอบดัดให้เด้งมากหน่อยเผื่อเวลามันเหี่ยวแต่อันนี้ไม่เหี่ยวแฮะ ขนตาที่ได้คือเรียงตัวสวย แยกเส้น ยาวและหนาขึ้นนิดหน่อยไม่มากมายจ้า เด่นสุดสำหรับทรายคือ "ความงอน"


ดูความงอนกันชัดๆกับวิดีโอตอนปัดมาสคาร่า


          ทางแบรนด์บอกมาว่าตัวนี้กันน้ำปัดว่ายน้ำได้เลยเจอน้ำก็ยังเด้ง คือปัดมาทั้งวันมันก็เด้งไม่มีเหี่ยวแต่ต้องการพิสูจน์ทฤษฏีกันน้ำเลยจัดไปเอาน้ำราดทั้งหน้าเลยค่ะ วักน้ำสาดๆๆเข้าไป นี่คือสิ่งที่ได้.....ขนตายังเด้งจริง !!! และผิวที่เห็นคือผิวที่ทาบีบีและแป้งมาทั้งวันจ้าเจอน้ำก็โอเคไม่เยิ้มไม่ละลายสำหรับทรายที่ผิวแห้งนะ อยู่ทั้งวันไม่เคยซับหน้าหรือเติมแป้งค่ะ
          สรุป........ต้องยอมรับในคุณสมบัติของมาสคาร่าเค้าเลยว่าเด้งจริงและกันน้ำแต่เรื่องหนายาวสำหรับขนตาน้อยๆของทรายยังช่วยไม่ได้มากแต่ทรายชอบปัดตัวนี้ก่อนเพื่อให้มันงอนแล้วค่อยใช้อย่างอื่นปัดทับให้หนาและยาวขึ้นค่ะ แต่อย่างที่เห็นราคาแอบแรงนิดนึงเนอะสำหรับมาสคาร่า แต่ถ้าเทียบราคากับญี่ปุ่นที่บนกล่องเขียนไว้คือ 1,995 Yen เทียบเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 800 บาท ซึ่งเคาท์เตอร์ในไทยขาย 895 บาทก็ไม่ได้แพงกว่ามากจ้า

---------------------------------------------------------------FAIRYDROPS Jelly Gloss (530 บาท)

          ตัวสุดท้ายคือลิปกรอสบำรุงริมฝีปากเนื้อเจลลี่มีสามสี ตัวที่ทรายได้มาคือ Nude Beige ค่ะ ตัวนี้ใช้ทาบำรุงก่อนทาลิปสติก ซึ่งจะมีสีนู้ดอ่อนๆช่วยกลบสีริมฝีปากให้ดูจางลงนิดหน่อย ตอนแรกเห็นเนื้อลิปคิดว่าเป็นลิปคอนซีลเลอร์แต่จริงๆแล้วมันช่วยให้ริมฝีปากชุ่มๆหน่อยทาลิปสติกแล้วเกลี่ยง่ายขึ้นไม่ค่อยตกร่อง สีปากที่ทาไปจะซีดลงแบบที่เห็นในภาพจ้า ถ้าจะเน้นทาบำรุงอย่างเดียวตัวเจลลี่สีใส หรือสีชมพูจะพกพาเพื่อบำรุงได้ แต่ตัวนี้ทาเปล่าๆไม่ได้นะคะดูป่วยไปเลย

---------------------------------------------------------------


มาดูลุคที่แต่งเสร็จแล้วกันจ้า ใช้ FAIRYDROPS  ครบทั้งสี่ไอเทม ส่วนอย่างอื่นบนใบหน้ารายละเอียดตามนี้ค่ะ

- ที่เขียนคิ้ว Kate Designing Eyebrow N #EX-4 ตัวประจำใช้อยู่ตัวเดียวใช้สำหรับเฉดดิ้งดั้งไปในตัว
- อายแชโดว Kate Real Create Eye #BR-2
- แก้ม Bisous Bisous จากพาเลท Glamour to Go สีพีชๆ
- ลิป Bisous Bisous : Love in Lepard #5 Pussy Cat


       ไม่แปลกใจละว่าทำไมตัวบีบีเค้าถึงบอกว่าเป็น for photogenic  มันถ่ายขึ้นกล้องจริงๆเนียนกริบทั้งที่ดูตาเปล่ามันก็ไม่ได้หนาปกปิดขนาดนั้นแต่ถ่ายรูปมาได้แบบนี้เลย No Retouch ค่ะ ผิวดูฉ่ำๆนวลๆไม่แมทด้วย สวย !!! คำเดียวจบ แต่บอกก่อนนะคะว่าสำหรับทรายทาบีบีคู่กับแป้งสีจะดูเข้มกว่าผิวปกตินิดนึงนะคะ ซึ่งสำหรับทรายก็ไม่แปลกอะไรเป็นคนผิวแห้งที่เวลาเบสเมคอัพเซตตัวมันจะดรอปลงนิดหน่อยเป็นปกติค่ะ


     เห็นไหมว่าขนตาเด้งๆทำให้ตาโตได้โดยไม่ต้องพึ่งไลน์เนอร์เส้นหนาๆ ^^


     ภาพปิดท้ายจ้า หวังว่ารีวิวนี้จะถูกใจกันนะคะ รายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมรวมทั้งสถานที่ขายเข้าไปชมได้ใน https://www.facebook.com/FairydropsThailand  เลยจ้า ตอนนี้ที่เริ่มเปิดเคาท์เตอร์ไปบ้างแล้วคือ Loft และต่อไปจะมีตาม Tops ติดตามในหน้าแฟนเพจของ FAIRYDROPS  กันดูนะค๊า

ขอบคุณค่า

Smiley XOXO Smiley

Create Date : 10 กรกฎาคม 2555
Last Update : 11 กรกฎาคม 2555 0:37:50 น. 3 comments
Counter : 24572 Pageviews.

 
สวยยยย มีแต่คนแนะนำบีบีกะมาสคาร่าแบรนด์นี้ วันนี้ตั้งใจจะไปซื้อ แต่เดินไม่ถึงลอฟต์ เหนื่อยซะก่อน รอให้เค้าวางขายทั่วๆก่อนแล้วกัน ฮ่า


โดย: กระต่ายลอยคอ วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:48:05 น.  

 
เดี๋ยว Tops ก็มีขายค่าพี่โบว์ บีบีกับมาสคาร่าไม่เชียร์ละในรีวิวมันเห็นผลชัดเจนจริงจัง 555


โดย: SaRaY วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:54:03 น.  

 
ผลิตภัณฑ์น่ารัก เจ้าของใบน่าก็น่ารักค่ะ


โดย: รัชต์ IP: 58.9.144.200 วันที่: 22 สิงหาคม 2555 เวลา:17:32:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

SaRaY
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 535 คน [?]
..........ชื่อ "ทราย" นะค๊า นามแฝงที่ใช้ก็มี SaRaY และก็ Mhunoiii (หมูน้อย) ค่า สนใจการถ่ายภาพ กะการแต่งหน้า จากเป็นงานอดิเรกจะกลายเป็นงานประจำอยู่แล้ว 555 เลยอยากจะทำบลอคเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้มานะค๊า ได้มากบ้างน้อยบ้าง มั่วๆกันปายยยย อิอิ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนแบบ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพและข้อความใน
http://www.mhunoiii.bloggang.com แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ปล.ห้ามมิให้นำภาพใดๆจากในบล็อคไปใช้เพื่อการขายของโดยเด็ดขาดนะคะ !!!

---------------------------------------------------------

hits
New Comments
Friends' blogs
[Add SaRaY's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.