Group Blog
 
All blogs
 

วันที่เรา[บัวลอย-ไข่หวาน]เจอกันครั้งแรก ความรักช่างหอมหวาน เหรอ??? อิอิ

       มาแล้วจ้ากับไดอารี่ของสองเหมียว จากที่ได้รู้จักหน้าคร่าตาของไดอารี่เปิดตัวทั้งบัวลอยและไข่หวานไปแล้ว ก็มาถึงตอนพบรัก(เหรอ 555) จริงๆแล้วมันคือตอนที่บัวลอยกับไข่หวานได้เจอกันครั้งแรกจ้า นังหนูไข่มาอยู่กับครอบครัวเราก่อนประมาณเดือนนึงเราจึงไปรับพี่บัวมาอยู่ด้วยกัน โดยป๊าวางแผนไปเที่ยวนครนายกแล้วขับต่อไปรับพี่บัวที่สระบุรีจ้า นังหนูไข่เลยได้เที่ยวตั้งแต่เด็กไปโดยปริยาย อิอิ

    ขึ้นรถพร้อมออกเดินทาง[8 ธันวาคม 2554] นังหนูไข่ชอบนั่งรถอย่างแรงไม่มีโวยวายนั่งนิ่งจุดไหนแอร์ลงจะโปรดเป็นพิเศษ ฉายแววมะเหมียวนักเดินทางแต่เด็กก็แหมเป็นแมวไฮโซเคยนั่งการบินไทยมาแล้วนิเคอะ อิอิ


  ณ จุดพักรถปั๊มบ้านตาพาณิชย์ อ.แกลง จ.ระยอง แหม่คึกจริงนังหนู ตอนนั้นไข่หวานอายุ 2 เดือนจ้า


       เหมือนแมวกระเบื้องที่เค้าไว้ประดับขอบสระน้ำเลย 555 ในน้ำน่ะมีปลาคาร์ฟตัวใหญ่เบิ้ม ใหญ่กว่านังหนูไข่อีก แล้วนางพยายามจะกระโดดลงไปคร๊าบบบบบ โอ๊ยใจหายใจคว่ำพุ่งไปรั้งตัวนางออกจากสระเกือบไม่ทัน แมวไรฟระไม่กลัวน้ำ


      ไปถึงเราเข้าที่พักที่นครนายกกันก่อนที่จันทรารีสอร์ทให้มะเหมียวพักได้ รีวิว >>>Click<<< ก่อนไปนังหนูไข่เปลี่ยนอาหารมีอาการท้องเสียเล็กน้อยพาไปหาคุณหมอได้ยามาทาน ตอนไปเที่ยวอาการดีขึ้นแล้วแต่ยังต้องพกยาไปป้อนด้วย เข้าที่พักปุ๊บโดนป้อนยาปั๊บ ตอนนี้ฤทธิ์เดชยังไม่เยอะมากตัวยังเล็กมือเดียวของป๊าก็จับได้ ป้อนด้วยสลิงค์ไม่ยากมากใส่เข้ามุมปากพอเค้าอ้าปากก็ค่อยๆฉีดยาน้ำเข้าปากเลยจ้าเค้าจะค่อยๆกลืน แต่ก็มีแอบฉลาดบ้วนคืนบ้าง 555 ส่วนผ้าที่พันตัวไว้กันรอยเล็บเหน็บเนื้อจ้า อิอิ


     ขับรถไปรับพี่บัวที่บ้าน ตอนแรกไข่หวานงงๆก็ทำเฉยๆใส่พอระลึกได้ว่าพี่บัวเป็นแมว โอ้วววววววววแม่เจ้ากางเล็บขู่ฟ่อๆ แมวรึงูเห่าเนี่ย -"- พาพี่บัวขึ้นรถต้องให้พี่บัวอยู่กรง แล้วทรายกับน้องนั่งล็อคตัวช่วยนังหนูไข่สงบสติอารมณ์ นางเริ่มเหวี่ยงไม่ฟังใคร


      มะเหมียวสองตัวและพระพี่เลี้ยงสองคนทรายกับน้องนอนห้องเดียวกัน โหยยยยคืนแรกเริ่ดอ้ะ พระพี่เลี้ยงไม่ได้นอนค่ะ พี่บัวคงตื่นที่ปล่อยออกจากกรงวิ่งวนๆในห้องเหมือนแทสมาเนี่ยน เดวิลเลยอ้ะ จับตัวไม่ได้ก็เลยต้องให้นอนในกรงก่อน ส่วนนังหนูไข่ให้นอนด้วยกันบนเตียงก็พยายามกระโดดลงไปขู่พี่บัวที่พื้น แต่ต้องทิ้งระยะห่างนะไม่กล้าเข้าใกล้เค้า เหอๆ


       พี่บัวไม่ได้สนใจน้องเลยยยยไม่ได้รู้เรื่องว่านังไข่เนี่ยก็เป็นแมวอีกตัวนะ บัวเหมือนนังหนูไข่เป็นอากาศธาตุ 555 ไข่ก็พยายามจะเข้าใกล้พี่บัวไปเรื่อยๆ ขู่เค้าเองแต่อยากเข้าหาเค้าด้วย เอ๊ะผู้หญิงนี่มันเข้าใจยากจริงเว้ย อิอิ ความมันส์แค่นั้นไม่พอพี่บัวร้องแอ๊วๆทั้งคืนเราก็ลองพาออกมาเข้าห้องน้ำ เทนม เทอาหาร เทน้ำให้หม่ำก็ไม่เอา กว่าจะรู้ว่าบัวเป็นอะไรปาไปเที่ยงคืน พี่บัวแพ้แอร์ !!!! ตึ่งโป๊ะ พี่บัวจะจามฮัดชิ้วๆเป็นพักๆ พอเราลองปิดแอร์พี่บัวเลิกร้องและอาการจามหายไป แง๊แต่เค้าร้อนอยากนอนแอร์ พอปิดแอร์สักพักนังไข่ไม่ยอมโวยวายเลยคร๊าบบบ หนูร้อนอ้ะเปิดแอร์เดี๋ยวนี้นะ โอยยยเอาใจไม่ถูกสรุปคืนนั้นทั้งคืนปิดเปิดแอร์ทุกครึ่งชม. เหอๆไม่ได้นอนกันเลยทีเดียว T T

       เช้ามาพี่บัวเริ่มคุ้นที่เริ่มอยากลองเข้าหาน้องบ้าง สงสัยบัวจะเพิ่งรู้ว่าน้องก็มีตัวตนนะ 555 แต่เอิ่มเข้าหาผิดจังหวะนะจ๊ะบัวน้องกำลังเข้าห้องน้ำ 555 ไข่บอกตัวเกร็งเลย เอิกส์ๆ


         จากรู้จักกันที่ไม่ค่อยราบรื่นนั้นป๊าเลยวางแผนจัดศึกกระชับมิตรขึ้นโดยการพาไปเที่ยวน้ำตกวังตะไคร้ นครนายก เผื่อบรรยากาศดีๆ ลมเย็นๆจะทำให้แมวเข้ากันได้ง่ายขึ้น แต่ดูภาพแล้วอย่าเข้าใจผิดนะจ๊ะ ภาพนี้เกิดจากพี่บัวนอนอยู่บนกรงอยู่แล้ว แล้วจับไข่หวานขึ้นไปอยู่บนกรงด้วยโดยให้หันหลังหากัน นังหนูไข่ยังไม่เห็นว่าพี่บัวอยู่ด้วย 555


     พอหันหน้ามาเห็นพี่บัวปั๊บ ย๊ากกกกกกกก !!! นังหนูไข่ออกลายแสดงวิทยายุทธที่ฝึกฝนมาจากวัดเส้าหลินทันที ทั้งตบทั้งข่วน แต่ดูพี่บัวสิ ไม่สนใจเลย กัดเชือกเล่นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น 555 ไข่อยากบอกว่ามันน่าโมโหตรงนี้


       ไข่ออกฤทธิ์ไม่หยุดจนป๊าต้องเข้าเป็นกรรมการมวยจับแยกออก แต่ไข่หวาน ศิษย์ป.ประมุข ยังไม่หยุดยังคงฮุกซ้ายฮุกขวา ซึ่งพี่บัวคงคอนเซปต์สุภาพบุรุษที่ซู้ดดด ยอมน้องไม่สู้ไม่หนีให้เค้าข่วนเค้าตบ ดูหน้าบัวจิกลัวน้องซะ ไร้ว่าพี่บัวไม่เท่ห์เลย


     กรรมการมวยจับหันหลังชนกัน นังไข่ก็ยังพยายามขู่ฟ่อๆ ช่างขัดกับสีหน้าของพี่บัวที่ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นยิ่งนัก หุหุ สงสัยจะใช้ยุทธวิธีนิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหว ล้ำลึกยิ่งนักนับถือๆ


      จนกรรมการทนไม่ไหวต้องเรียกไข่หวานไปตักเตือน 555 ทุกคนสงสารพี่บัวและหมั่นไส้นังไข่มาก ณ จุดนี้ ป๊าดุนังหนูไข่ทำท่าจะดีดตัว ดูความมารยาของผู้หญิงสิคร๊าบบบ ทำหน้าแบ๊วยกมือเหมือนจะขอโทษ หนูผิดไปแล้วอย่าดีดหนูเลยน๊า หนูจะไม่ทำอีกแล้ว แหม่มารยาหญิงร้อยเล่มเกวียน อิอิ


      ปล่อยให้กระชับมิตรเองดันกลายเป็นเวทีมวยไปซะได้เลยต้องเปลี่ยนแผนหาของเล่นเข้าล่อให้มาเล่นใกล้ๆกัน วิธีนี้พอใช้ได้นะนี่


     ไข่เล่นเพลินๆก็เข้าหาพี่บัวแบบไม่รู้ตัวน๊า ไปเขี่ยๆเล่นส่วนพี่บัวก็มองน้องแบบงงๆ เอ๊ะนังแมวนี่จะเอาไงกะตรูว๊า


          หลอกล่อไปมาก็ยอมขึ้นมานอนบนกรงด้วยกันได้แล้ว เย้ๆๆๆ แม้ไข่หวานจะยังฟ่อๆบ้างแต่น้อยลงมากกกกก พระพี่เลี้ยงปลาบปลื้มฮร่ะ


        อีกหนึ่งเคล็ดลับทำอย่างไรให้แมวเข้ากันได้คือพาไปร้านไก่ย่างสองสาว ที่อ.ปากพลี จ.นครนายก 555 ไม่รู้เป็นเพราะเล่นที่น้ำตกมาเหนื่อยหรือเมากลิ่นไก่อย่างไร พอปล่อยลงจากรถปุ๊บ มะเหมียวสองตัวเดินตามกันมาแล้วนอนคู่กันซะงั้น อั๊ยยะ เกิดไรขึ้นเนี่ย เจ้ละงง


    ยิ่งไปกว่านั้น อร๊ายยยยยยยยพี่บัวนี่ร้ายลึกน๊าพอน้องปรือๆใกล้หลับแอบไปจุ๊บกระซิบไรใส่หูน้องไม่รู้ ร้ายเหมือนกันน๊าบัวน๊า ><


      และแล้วคืนนั้นหลังจากกลับจากภารกิจกระชับมิตรก็ได้ภาพอย่างที่เห็นแหละค่า ขึ้นมานอนด้วยกันบนเตียงนอนซบกับและหลับไปแบบแฮปปี้เอนดิ้งSmiley


        หลังจากกลับมาอยู่บ้านสองเหมียวก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี วิ่งเล่นกันสนุกสนาน ชวนกันซนอย่างเมาส์มัน และทุกคนในบ้านก็กลายเป็นหมาหัวเน่าเพราะว่ามะแมวเอาแต่สนใจกันเองไม่อ้อนคนเลยแม้แต่น้อย เอ๊นี่ชั้นคิดผิดป่าวฟระเลี้ยงแมวเป็นคู่เนี่ย แต่ก็น๊าเห็นเค้ามีความสุขเราก็มีความสุข กระซิกๆรับบทนางเอกก็ได้ อิอิ และแล้วการเจอกันของบัวลอยไข่หวานก็จบลงอย่างมีความสุข เรื่องหน้าจะอัพเดทอะไรอย่าลืมติดตามนะค๊า ขอบคุณที่ติดตามครับ/ค่ะ เมี๊ยว เมี๊ยวววว ^^
 

Create Date : 20 เมษายน 2555    
Last Update : 20 เมษายน 2555 21:09:16 น.
Counter : 3410 Pageviews.  

เปิดตัว >>>ด.ช.บัวลอย<<< วันแรกที่เราเจอกันของหนุ่มอเมริกันช็อตแฮร์ลูกเสี้ยวเมนคูนสุดหล่อ ^^

     เปิดตัวไข่หวานไปแล้วดูท่าบัวลอยจะเคืองๆ ทำไมน้องได้เปิดตัวก่อน โอ๋ๆแม่มาเขียนให้แล้ว เปิดตัวทีหลังดังกว่านะลูก 555 แม่มันพยายามแถ เข้าเรื่องกันดีกว่า ด.ช.บัวลอย เป็นใครมาจากไหนถ้าอยากรู้ต้อง ตาม ไป ดู !!!! (แหม่โบร๊าณ โบราณ มีใครรู้จักรายการนี้ไม๊เนี่ย อิอิ)
      เหตุผลแห่งการเลี้ยงแมวสองแสบนั้นได้เกริ่นไว้ในไดอารี่เปิดตัวไข่หวาน >>>CLICK<<< ซึ่งตามท้องเรื่องแล้วหนุ่มบัวลอยคือแมวตัวแรกที่เลือกจะเลี้ยง (เห็นไหมลูกน้องเป็นตัวแถมหนูคือผู้ถูกเลือกเลยนะ เอาใจบัวๆ 555) สาเหตุที่เลือกน้องบัวคือ ......"รูป" <<< ตามนั้นเลยค่ะ น้องบัวเป็นแมวบ้านไม่ใช่แมวฟาร์มเช่นเคย ทรายเปิดหากระทู้ขายมะเหมียวใน catandkittenstory.com แล้วไปเปิดเจอกระทู้ขายอเมริกันช็อตแฮร์เสี้ยวเมนคูน โหพอเห็นรูปปุ๊บหลงรักปั๊บเลย ไม่เชื่อดู ใครไม่รักป๋มก็บ้าแล้ว ><


      อั๊ยยะเป็นยังไงล่า บัวลอยน้อยวัยสี่สัปดาห์โค่ดดดดดน่ารักเลยชิมิๆ >< นอกจากรูปป๋มที่หล่อกระชากใจแล้วคือไอ้เสี้ยวเมนคูนนี่แหละ ทรายอ้ะบ้าแมวเมนคูนเคยไปเล่นมามันใหญ่สะใจมากกกกกเลยอยากได้แต่เห็นราคาเมื่อก่อน 50,000++ กรี้ดสลบไปเลย พอเห็นจั่วหัวกระทู้ว่าบัวลอยมีเชื้อเมนคูนแม้จะน้อยนิด (คุณพ่อเป็นอเมริกันช็อตแฮร์ + คุณแม่เป็นลูกครึ่งอเมริกันช็อตแฮร์ผสมเมนคูน) ก็ยิ่งตัดสินใจจองแบบง่ายดาย 555 โลภนี่นะแม่ป๋มซื้อตัวเดียวได้สองสายพันธุ์ ป๋มก็เลยได้มาเป็นหนุ่มบัวลอยของบ้านนี้ในที่สุด


แม่มันเห่อขน๊าดดดด ถึงกับว่าเอารูปบัวลอยมาเพนท์หน้ารถสามล้อที่บ้าน 555


รูปสำเร็จแม่มันแอบเพนท์ขนให้ฟูกว่าตัวจริงเล็กน้อย 555


วัยสี่สัปดาห์ของป๋มอวบอั๋นป่ะหล่า ป๋มตัวใหญ่สุดในคอกมีผ้าพันคอถุงเท้าครบสี่เท้า แต่ว่าป๋มไม่ได้ลายมาเบิ้ลแบบพ่อมากั๊บได้ลายแม่มาเลยกลายเป็นอเมริกันช็อตแฮร์ลายสลิด (เห็นแล้วนึกถึงพี่เจ้ย T T)


เวลาผ่านไปไว๊ไว ใกล้วันไปรับ ก็เลยขอให้พี่เจ้าของส่งรูปบัวลอยมาให้ยลโฉมก่อนไปรับ เห็นรูปเท่านั้นอร๊ากกกก............บัวลอยโตเร็วเหมือนโกหกภาพนี้ประมาณหกหรือเจ็ดสัปดาห์ อร๊ากกกกกกกบัวลอยหนูกินอะไรเข้าไปโตไวมาก ส่วนสูงเพิ่มพรวดพราดมากกกกก


และก็ถึงวันที่เราจะได้เจอกัน (8 ธ.ค. 54) บัวลอยเป็นหนุ่มสระบุรี ป๊าขับรถไปรับหนุ่มคนนี้ถึงบ้าน โอ้โหลูกเอ๊ยแมวสองเดือนหนักหนึ่งกิโล ป๋มขึ้นรถด้วยอาการงง นั่งเงียบๆเรียบร้อย แม้ว่าไข่หวานจะให้การต้อนรับแบบกระโชกโฮกฮาก ไข่ขู่หางฟูตลอดทางเลย 555 กลับมาถึงโรงแรมที่พักในจ.นครนายก (รีวิวโรงแรมจันทราที่มะเหมียวพักได้ >>>Click<<<) เลยต้องแยกบัวลอยไว้ในกรง ส่วนไข่หวานเจ้าถิ่นเลือกที่นอนได้เองทั่วห้อง บัวลอยอยู่กรงด้วยอาการงงๆแปลกที่ และบัวลอยก็ทำให้เรายิ้มได้ด้วยท่าทางยืนสองขาหันซ้ายหันขวา ซึ่งตอนนี้เรารู้แล้วว่าบัวจะทำเฉพาะเวลาสงสัยอะไรมากๆ น่าร๊ากกกเนอะ แต่ถ่ายไม่เคยทันเลยรูปนี้เป็นรูปเดียวที่ถ่ายตอนบัวยืนสองขาได้ ^^


เราไปรับบัวลอยมาตอนกลางคืนเลยเห็นหน้าบัวไม่ชัดตอนเช้าได้ยลโฉมหนุ่มหล่อของเราชัดๆไม่เคยคิดมาก่อนว่ามะเหมียวสองเดือนจะใหญ่ได้ขนาดเน้ บัวลอยเป็นหนุ่มมาดเข้มลายพร้อยทั้งตัวเท่ห์จริงลูกเอ๊ย <3


มาพินิจพิเคราะห์กันแล้วเราต่างให้ความเห็นว่ารูปหน้าบัวไม่เหมือนช็อตแฮร์ที่จะกลมๆแต่น่าจะคล้ายไปทางเมนคูนที่หน้าจะยาวๆแหลมๆกว่าน๊านี่ อิอิ


บัวลอยยอมให้จับเล่นได้แต่เค้าจะตื่นๆคนหน่อย ทรายกะน้องสาวนอนห้องเดียวกับแมวเลยต้องเป็นพระพี่เลี้ยงไปโดยปริยาย คืนแรกบัวลอยอยู่กรงร้องเบาๆเรื่อยเลย เสียงร้องบัวแปลกมาก แหบๆแล้วร้องแอ๊วๆไม่ร้องเมี๊ยวๆ แถมมีจามฮัดชิ้วๆเป็นพักๆ เราก็ไม่รู้จะทำไงลองให้ออกมาเข้าห้องน้ำบัวก็ไม่เข้า กว่าจะรู้ทรายแอบหนาวเลยลองปิดแอร์ แหม่อาการจามและร้องหายไปเลยคร๊าบบบ สรุปได้ว่าบัวลอยแพ้แอร์ ซะงั้น !!! แต่พอปิดแอร์นังไข่ก็ดันตื่นมาโวยวาย ทั้งคืนนั้นเลยต้องปิดๆเปิดๆแอร์ทุกครึ่งชม. โอยพระพี่เลี้ยงจะเป็นลม


บัวชอบมากกับการเกาแก้มเกาคางเกาหู เคลิ้มๆๆๆ ^^ ช่วงสองสามวันแรกที่มาอยู่ด้วยกันบัวไม่ค่อยหม่ำอาหารกินบ้างนิดๆหน่อยๆ แถมไม่ยอมเข้าห้องน้ำอีกต่างหาก แต่พอสักพักก็ปรับตัวได้เฮ้ออออค่อยโล่งอก


ภาพนี้เป็นวันที่สองที่อยู่ด้วยกัน เราพาหนุ่มสาวไปทำความรู้จักกันที่น้ำตกวังตะไคร้ ซึ่งทั้งสองจะปรับตัวเข้าหากันยากง่ายแค่ไหน ชีวิตคู่ของบัวลอยไข่หวานจะเป็นอย่างไรติดตามต่อบล็อคหน้านะจ๊า ฮี่ๆ


ปิดท้ายกับภาพพี่บัวท่ามกลางธรรมชาติ ป๋มขอฝากเนื้อฝากด้วยไว้ด้วยนะคร๊าบบบ แอ๊วๆๆๆ ><
 

Create Date : 27 มีนาคม 2555    
Last Update : 27 มีนาคม 2555 18:39:09 น.
Counter : 3187 Pageviews.  

เปิดตัว >>>ด.ญ.ไข่หวาน<<< กับวันแรกที่เราเจอกันสาวน้อยเปอร์เซียสามสีหน้าตุ๊กตา(มั้ง555)

      ไดอารี่แรกของไข่หวานมาแล้วค่า เมี๊ยวววว>< จากชื่อกรุ๊ปบล็อคบอกไว้ว่าเป็นไดอารี่ของ"บัวลอย-ไข่หวาน" แน่นอนต้องมีสองแสบซึ่งบัวลอยชื่อมาก่อนน่าจะเป็นพี่และไข่หวานมาหลังต้องเป็นน้อง แต่ไหงเริ่มเขียนจากน้องก่อนเนี่ย อยากรู้ก็เชิญติดตามกันได้เลยจ้า ^^
       ที่มาของทั้งบัวลอยและไข่หวานเกิดจากการหายตัวไปจากบ้านของพี่เจ้ย(อ้างอิงจากบล็อคแรกนะจ๊ะ >>>CLICK <<<) เมื่อพี่เจ้ยหายไปเห็นป๊าบ่นๆลูกสาวทั้งสองก็เลยเออออคิดกันเอาเองว่าป๊าอยากเลี้ยงแมว 555 แบบว่าจริงๆไอ้ลูกสาวนี่แหละอยากเลี้ยง ซึ่งที่บ้านปกติเลี้ยงแมวไทยมาตลอด เป็นแมวอุปการะทั้งน้านนน ประจวบกับป๊ากับแม่กำลังจะเกษียณ เลิกทำร้านขายของ เราจึงคิดกันว่าน่าจะมีเวลามากขึ้นเลยเริ่มคิดอยากเลี้ยงแมวพันธุ์น่าตาน่ารักๆบ้าง ซึ่งตอนแรกนั้นเลือกไปเลือกมาก็อืมเอาเป็นแมวขนสั้นละกันจะได้ไม่ต้องดูแลมาก
        สรุปว่าเลือกเป็นอเมริกันช็อตแฮร์ แต่ด้วยงบอันน้อยนิดของคุณลูกสาวจะเอาช็อตแฮร์แท้ราคาก็ปาไป 8,000++ แหม่นังแมวค่าตัวจะมากกว่าชั้น ไม่ไหวๆ แต่หาไปหามาได้ช็อตแฮร์ลูกเสี้ยวเมนคูน ซึ่งเมนคูนเป็นแมวในฝันที่ชอบอยู่แล้วก็เลยโทรไปจองแบบไม่คิด 555 เลี้ยงทีเดียวได้สองพันธุ์กำไรๆ อิอิ ซึ่งเจ้าตัวแรกที่จองไปก็คือ ด.ช.บัวลอย นั่นเองจ้า แต่หน้าตาบัวลอยจะเป็นอย่างไรต้องติดตามต่อไป อันนี้ไดฯน้องไข่เดี๋ยวน้องไข่จะไม่ยอม ไข่บอกห้ามมีรูปพี่บัวเด็ดขาดไม่งั้นจะกินให้ท้องแตกตายเลยคอยดู อิอิ
         เมื่อจองบัวลอยไปแล้วเปิดรูปให้ป๊าดูบอกเนี่ยจองให้แล้วน๊าตัวผู้ขนสั้น ป๊าก็เปรยๆว่าอ้าวนี่ตัวผู้แล้วตัวเมียล่ะ !!!! น่านๆๆๆไอ้คุณลูกก็เลยไปนั่งเปิดหาตัวเมียให้ เห็นป๊าพูดๆว่าเออเห็นบ้านนู้นมีเปอร์เซียน่ารักๆขนยาวเชียว เราก็เลยเอาวะอีกตัวจัดเปอร์เซียซะเลยละกันจึงเป็นที่มาของ ด.ญ.ไข่หวาน นั่นเองค่า บัวลอยกับไข่หวานเกิดต้นเดือนต.ค.วันใกล้ๆกัน แต่ทางน้องบัวลอยสะดวกให้มารับไปเลี้ยงได้เดือนธ.ค. แต่น้องไข่นั้นเค้าสะดวกส่งมาให้ตั้งแต่เดือนพ.ย.เราเลยได้ยลโฉมสาวน้อยก่อนหนุ่มหล่อ มาดูหน้าตาของสาวคนนี้กันซะหน่อย


นี่คือภาพวันแรกของ ด.ญ.ไข่หวาน(26 พ.ย. 54) ชั่วโมงแรกที่เราได้เจอกัน หนูยังเป็นเด็กน้อยน่ารักไร้เดียงสาอยู่เล้ยยยย ซึ่งตอนนี้นั้น อืม...-"- น้องไข่เป็นสาวน้อยเปอร์เซียสามสีคาลิโก้ ที่คิดว่าหน้าตุ๊กตานะเพราะหน้าเค้าไม่บี้ 555 น้องไข่เป็นแมวบ้านไม่ใช่แมวฟาร์มใครสนใจลองเซิร์สหาดูในกูเกิ้ลนะคะว่า "บ้านเหมียวนายโอ๊คอ๊าค" น้องไข่เป็นสาวใต้จากกระบี่ ซึ่งทางพี่เจ้าของส่งมาให้ทรายทางเครื่องบิน น้องไข่ไฮโซวนั่งการบินไทยตั้งแต่ยังเด็ก


ตอนไปรับที่คาร์โก้น้องไข่ปกติมากไม่มีอาการหวาดหวั่นพรั่นพรึงแต่อย่างใด หลังจากลงเครื่องก็ต้องนั่งรถยนต์จากกทม.มาบ้านทรายที่จันท์อีก เป็นแมว On Tour อย่างแท้จริง สงสัยเพราะอย่างงี้ไข่เลยชอบเที่ยวพาไปไหนได้หมด ออกจากบ้านไข่ชอบค่ะหนุกหนาน นั่งรถมาก็มีหม่ำๆอาการเม็ดคะนินลูกแมวบ้างแล้วก็เล่นตลอดสามชม.จนถึงจันท์พอมาถึงบ้านปุ๊บก็มีอาการอย่างที่เห็น แมวสลบ 555 หลับเป็นตาย สงสัยถ่ายจะหมดต้องซื้ออัลคาไลน์ใส่ใหม่


ไข่หวานตอนเด็กๆเป็นแมวที่หลับลึกมากกกกกกถึงมากที่สุดแบบว่าอยากทำไรจับทำได้หมดไม่หือไม่อือก็หนูจะนอนนี่เนอะ อิอิ หนูเลยกลายเป็นแมวห้าห่วงทนหายห่วงตั้งแต่วันแรก


ทุกคนเอ็นดูหนูมากกลัวหลับไม่สนิทเพราะแสงแยงลูกกะตาเลยใส่แว่นกันแดดให้ด้วย 555 หนูนั้นมีเชื้อราวงเล็กๆมาตรงรักแร้ด้วย ซึ่งทางพี่โอ๊คเจ้าของเดิมก็ได้แจ้งให้ทราบก่อนทรายจะไปรับตัวน้องไข่ ซึ่งจะเขียนเล่าให้ฟังในบล็อคหน้าว่าเชื้อราในแมวเหมียวไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด มันเป็นโรคธรรมด๊า ธรรมดา ที่รักษาให้หายได้ แค่เพียงมันต้องใช้เวลาสักหน่อย ขอแค่เอาใจใส่เค้าเชื้อรามันแค่เรื่องจิ๊บๆ ^^


ตอนแรกที่จองน้องไข่ไปแล้วเปิดรูปให้ป๊าดูป๊าบอกตายทำไมสีมันเป๊อะป๊ะ เบ๊อะบ๊ะขนาดนี้เพราะเปอร์เซียส่วนใหญ่ที่ป๊าเห็นจะเป็นสีเดี่ยวๆ สีส้มการ์ฟิลด์ สีขาวล้วน แต่ไข่หวานมีสามสีเลย แหม่ได้สีเยอะกำไรออกเนอะ 555 แมวสามสีนั้นจะเกิดได้ในแมวเพศเมียเท่านั้นเนื่องมาจากระบบการถ่ายทอดพันธุกรรม ในแมวเพศผู้ก็เกิดได้แต่แมวจะไม่สมบูรณ์และส่วนใหญ่มักเสียชีวิตตั้งแต่เด็ก ดังนั้นเห็นมะเหมียวสามสีส่วนใหญ่ก็ฟันธงได้เลยว่าเป็นเด็กหญิงชัวร์ๆจ้า


ตอนเด็กๆหนูปัดบรัชออนที่แก้มด้วยแต่สงสัยโตแล้วสีตกตอนนี้บรัชออนหนูหายไปหมดแล้วแก้มขาวเลย สงสัยแอบใช้ไวท์เทนนิ่ง 555 พอได้ไข่หวานมาทุกคนในบ้านตื่นเต้นมากเราไม่เคยเลี้ยงแมวขนยาว มันจะต้องทำอะไรยังไงดูแลยากขนาดไหนว๊า ก็มีกังวล ทรายก็นั่งหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตมันซะทุกวันเลย


ที่ประจำของไข่หวานในวัยเดือนครึ่งคือโต๊ะทำงานป๊า เล่นอยู่บนโต๊ะ ปีนๆ นอนๆบนเก้าอี้ทำงานบ้าง ซนพอสมควรเลย แต่นอนซะเป็นส่วนใหญ่ และเป็นสาวหลับลึกสุดๆ สามารถเช็ดทำความสะอาดเชื้อราได้ราวกับวางยาสลบ อิอิ ภาพนี้วันทีสองจับไข่ชั่งน้ำหนัก ไข่หวานหนัก 7 ขีดจ้า มีพุงน้อยๆน่าฟัด


หนูฝึกขับถ่ายในกระบะทราย และทานอาหารเม็ดเป็นเรียบร้อยแล้ว อาหารที่ให้หม่ำก็คือคะนิน Kitten 34 ถุงชมพู กับนมแพะ อาหารเปียกลูกแมววิสกัสมีผสมให้กินบ้างพอเป็นกระสัยให้มีกลิ่นหอมๆ ไข่กินเก่งระดับนึงแต่ไม่ได้ตะกละตะกรามมากนัก จนกระทั่งมีบัวลอยเข้ามา หุหุ อาบน้ำแต่งตัวเลียขนแผล่บๆ ><


ท่านอนประจำของหนูคือนอนหงายผึ่งพุงอวบๆสีชมพู อิอิ

นอนคว่ำก็พอมีบ้าง แต่ไม่เคยเห็นหนูนอนขดๆเลยซักกะที


หนูเป็นแมวไม่กลัวคนใครมาเล่นหนูเล่นหมดแหละไม่เฉามือง่ายๆ ด้วยความเป็นสาวหน้าหวาน ซึ่งตอนนี้ไม่หวานแล้ว แหะๆ ทำให้ใครไปใครมาก็อยากเล่นด้วย เฮ้อดูภาพตอนเด็กๆแล้วมันน่าร๊ากกกกกกกกกก ทำไมตอนนี้กลายเป็นแมวหน้าเหวี่ยงไปได้ถึงเพียงนี้ ใครอยากรู้ตอนนี้หนูเป็นไงก็อย่าลืมตามอ่านพัฒนาการของหนูไปเรื่อยๆน๊า ไข่หวานขอฝากตัวด้วยค่า เมี๊ยว เมี๊ยว ><
 

Create Date : 27 มีนาคม 2555    
Last Update : 27 มีนาคม 2555 16:09:58 น.
Counter : 2732 Pageviews.  

ย้อนเรื่องกลับไปถึงแมวเหมียวรุ่นพี่ก่อนจะมาเป็นบัวลอยไข่หวาน อันได้แก่ศิษย์พี่นามว่า "เจ้ย"

     สวัสดีค่าต้อนรับกรุ๊ปบล็อคใหม่กันกับไดอารี่ของแมวเหมียว อันเนื่องมาจากตอนนี้ที่บ้านมีสองตัวป่วนเข้ามาเป็นสมาชิกของครอบครัวทำให้มีเรื่องราวมากมายทั้งสุขทั้งทุกข์เกิดขึ้น ทรายเลยอยากเขียนเก็บไว้เป็นไดอารี่พัฒนาการของมะเหมียวเลยเป็นจุดกำเนิดของกรุ๊ปบล็อคนี้ขึ้นมาค่า แต่ก่อนที่เราจะไปรู้จักกับเจ้าของบล็อคนาม "บัวลอย" และ "ไข่หวาน" นั้น ทรายขอเขียนบล็อคแรกนี้ให้กับศิษย์รุ่นพี่ของเราก่อนซึ่งมีชื่อเสียงเรียงนามว่า "เจ้ย"

เจ้าเจ้ยเป็นแมวที่อยู่ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าประจำที่บ้านทรายชอบไปกิน ก่อนหน้าจะมีเจ้ยนั้นบ้านทรายเลี้ยงแมวมาตลอด ตัวแรกที่เลี้ยงลาโลกไปด้วยวัยเก้าปี ตัวต่อๆมาก็อยู่ๆไปๆส่วนใหญ่อยู่กันไม่ถึงปีก็หนีออกไปซะงั้นไม่มีตัวไหนอยู่นานเท่าตัวแรก จนมาถึงเจ้าเจ้ยตัวนี้ด้วยเหตุว่าที่บ้านห่างหายจากการเลี้ยงแมวไปพักใหญ่ป๊าเริ่มอยากเลี้ยงแมวอีกเพราะที่บ้านเป็นร้านขายของเริ่มมีหนูให้เห็น ป๊าเลยไปขออุปการะเป็นพ่อบุญธรรมให้เจ้าเจ้ย


     ในคอกที่เจ้ยเกิดมาทุกตัวเป็นแมวดำล้วนหมดเลยมีเจ้าเจ้ยแมวตัวผู้นี่แหละได้ลายสลิดมาแต่สภาพในรูปคือสภาพที่มาวันแรก(8 พ.ย. 52) ผอมโทรมที่คอมีรอยโดยกัดมาทายามาซะม่วงเชียวไม่มีเค้าจะหล่อเอาซะเล้ย รู้สึกตอนไปรับมาเจ้ยอายุได้ประมาณสองสามเดือน


แผลที่คอเหวอะหวะพอควรเห็นที่ร้านก๋วยเตี๋ยวบอกว่าเป็นรอยหมากัด มาวันแรกๆเจ้ยค่อนข้างขี้กลัวใส่ยายาก ไม่ค่อนคุ้นกับคนซักเท่าไหร่


ตอนเด็กๆป๋มเป็นเด็กเก็บกดชอบกัดเท้าตัวเอง ง่ำๆแง่มๆ


เริ่มโตป๋มเริ่มออกแววหล่อลายเริ่มชัด แต่ป๋มก็ยังขี้อาย 555


ยิ่งโตป๋มยิ่งมั่นใจว่าป๋มจะต้องมีสายเลือดเดียวกับพี่เสือ LEO แน่นอนหน้าเหมือนกันมาก


และเมื่อวันที่ป๋มโตเป็นหนุ่ม ป๋มก็กลายเป็นแมวที่โด่งดังในย่านนี้ด้วยท่านั่งแบบตาแก่หมดอารมณ์ท่านี้นี่แล ไม่เชื่อดูวิดีโอสาธิตได้ฮับ คนแถวนี้มาร้านทีไรต้องถ่ายรูปป๋มกลับไปกันทู้กที เฮ้อออเซเล็ปเหนื่อยต้องต้อนรับแฟนคลับทู้กกกกกวัน

วิดีโอสาธิตวิธีการนั่งของป๋ม


นั่งอ้านานๆเดี๋ยวจะหาว่าป๋มไม่เรียบร้อยนั่งพับเพียบก็ได้ แต่เอิ่มไข่ก็โผล่อยู่ดีอ้ะเจ้ย 5555


จากแมวผอมๆในวันวานป๋มก็กลายเป็นหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยวตัวล่ำบึ้กอย่างที่เห็น มื้อปกติก็อาหารเม็ดแต่มื้อเย็นป๋มจะสั่งอาหารสดบรรจุกระป๋องมาทานเสมอเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งป๋มฟาดที่ก็เกือบครึ่งกระป๋องหล่ะคับ


ความอวบอัดและหล่อเท่ห์ของป๋มทำให้ทุกคนในบ้านฟันธงว่าป๋มหล่อสุดๆในบรรดาแมวเหมียวที่เคยเลี้ยงมาเลย นอกจากนี้แล้วป๋มยังเป็นแมวสุดฉลาดที่ได้รับการฝึกมาอย่างดี ก่อนกินข้าวป๋มต้องนั่งรอให้เรียบร้อยถึงจะได้หม่ำ ใครว่าแมวฝึกไม่ได้ป๋มเถียงตายเลยยยยย ไม่เชื่อดู>>>

วิดีโอสาธิตวิธีการฝึกป๋มให้รอกินอย่างเป็นระเบียบ


ภาพนี้เป็นภาพสุดท้ายของป๋มที่มีถ่ายเก็บไว้.....
        เจ้าเจ้ยหายออกจากบ้านไปเมื่อปีก่อน(2554) ช่วงที่ทรายไปอยู่ออสเตรเลีย โทรคุยกับป๊า ป๊าบอกเจ้ยไปไหนไม่รู้ไม่ยอมกลับบ้านจากอาทิตย์เป็นสองอาทิตย์ เป็นเดือน และตอนนี้เป็นปีแล้ว เจ้ยอยู่กับเรามีปีครึ่งเจ้ยทำให้เรามีความสุขทุกครั้งที่คิดถึง เจ้ยเป็นแมวฉลาดและกวนทีนมากกก เจ้ยขี้อ้อน เจ้ยกินเก่ง เราไม่รู้ว่าตอนนี้เจ้ยยังมีชีวิตอยู่ไหม ตั้งแต่วันที่เจ้ยหายไปทุกคนในบ้านหวังแค่ว่าจะมีคนใจดีเห็นความน่ารักของเจ้ยแล้วรับเจ้ยไปเลี้ยง เพราะตอนเจ้ยอยู่กับเรามีคนมาขอจะเอาเจ้ยไปเลี้ยงบ่อยมาก ทุกคนชอบที่เจ้ยหล่อและขี้อ้อน ไว้มีโอกาสเราก็อยากจะเจอเจ้ยอีกนะ กลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิมเราก็จะเลี้ยงดูนายเหมือนเดิมนะไอ้คุณเจ้ย คิดถึงแกจังเลยยยยยยไอ้แมวหน้าหล่อ Y-Y
         และแล้วเรื่องราวเริ่มต้นก็ไดอารี่เหมียวด้วยการเปิดตัวศิษย์พี่ก็จบลง แต่มันกำลังจะเปิดปฐมบทใหม่ของไอ้สองแสบที่ป๊าอยากได้แมวมาเลี้ยงอีกแล้ว เรื่องราวจะเป็นเช่นไรอย่าลืมติดตามชมในตอนหน้า สวัสดีคร๊าบบบบ อิอิ ^^
 

Create Date : 26 มีนาคม 2555    
Last Update : 26 มีนาคม 2555 22:49:50 น.
Counter : 2417 Pageviews.  


SaRaY
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 535 คน [?]
..........ชื่อ "ทราย" นะค๊า นามแฝงที่ใช้ก็มี SaRaY และก็ Mhunoiii (หมูน้อย) ค่า สนใจการถ่ายภาพ กะการแต่งหน้า จากเป็นงานอดิเรกจะกลายเป็นงานประจำอยู่แล้ว 555 เลยอยากจะทำบลอคเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้มานะค๊า ได้มากบ้างน้อยบ้าง มั่วๆกันปายยยย อิอิ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนแบบ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพและข้อความใน
http://www.mhunoiii.bloggang.com แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ปล.ห้ามมิให้นำภาพใดๆจากในบล็อคไปใช้เพื่อการขายของโดยเด็ดขาดนะคะ !!!

---------------------------------------------------------

hits
New Comments
Friends' blogs
[Add SaRaY's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.