Group Blog
 
All blogs
 
เปิดตัว >>>ด.ญ.ไข่หวาน<<< กับวันแรกที่เราเจอกันสาวน้อยเปอร์เซียสามสีหน้าตุ๊กตา(มั้ง555)

      ไดอารี่แรกของไข่หวานมาแล้วค่า เมี๊ยวววว>< จากชื่อกรุ๊ปบล็อคบอกไว้ว่าเป็นไดอารี่ของ"บัวลอย-ไข่หวาน" แน่นอนต้องมีสองแสบซึ่งบัวลอยชื่อมาก่อนน่าจะเป็นพี่และไข่หวานมาหลังต้องเป็นน้อง แต่ไหงเริ่มเขียนจากน้องก่อนเนี่ย อยากรู้ก็เชิญติดตามกันได้เลยจ้า ^^
       ที่มาของทั้งบัวลอยและไข่หวานเกิดจากการหายตัวไปจากบ้านของพี่เจ้ย(อ้างอิงจากบล็อคแรกนะจ๊ะ >>>CLICK <<<) เมื่อพี่เจ้ยหายไปเห็นป๊าบ่นๆลูกสาวทั้งสองก็เลยเออออคิดกันเอาเองว่าป๊าอยากเลี้ยงแมว 555 แบบว่าจริงๆไอ้ลูกสาวนี่แหละอยากเลี้ยง ซึ่งที่บ้านปกติเลี้ยงแมวไทยมาตลอด เป็นแมวอุปการะทั้งน้านนน ประจวบกับป๊ากับแม่กำลังจะเกษียณ เลิกทำร้านขายของ เราจึงคิดกันว่าน่าจะมีเวลามากขึ้นเลยเริ่มคิดอยากเลี้ยงแมวพันธุ์น่าตาน่ารักๆบ้าง ซึ่งตอนแรกนั้นเลือกไปเลือกมาก็อืมเอาเป็นแมวขนสั้นละกันจะได้ไม่ต้องดูแลมาก
        สรุปว่าเลือกเป็นอเมริกันช็อตแฮร์ แต่ด้วยงบอันน้อยนิดของคุณลูกสาวจะเอาช็อตแฮร์แท้ราคาก็ปาไป 8,000++ แหม่นังแมวค่าตัวจะมากกว่าชั้น ไม่ไหวๆ แต่หาไปหามาได้ช็อตแฮร์ลูกเสี้ยวเมนคูน ซึ่งเมนคูนเป็นแมวในฝันที่ชอบอยู่แล้วก็เลยโทรไปจองแบบไม่คิด 555 เลี้ยงทีเดียวได้สองพันธุ์กำไรๆ อิอิ ซึ่งเจ้าตัวแรกที่จองไปก็คือ ด.ช.บัวลอย นั่นเองจ้า แต่หน้าตาบัวลอยจะเป็นอย่างไรต้องติดตามต่อไป อันนี้ไดฯน้องไข่เดี๋ยวน้องไข่จะไม่ยอม ไข่บอกห้ามมีรูปพี่บัวเด็ดขาดไม่งั้นจะกินให้ท้องแตกตายเลยคอยดู อิอิ
         เมื่อจองบัวลอยไปแล้วเปิดรูปให้ป๊าดูบอกเนี่ยจองให้แล้วน๊าตัวผู้ขนสั้น ป๊าก็เปรยๆว่าอ้าวนี่ตัวผู้แล้วตัวเมียล่ะ !!!! น่านๆๆๆไอ้คุณลูกก็เลยไปนั่งเปิดหาตัวเมียให้ เห็นป๊าพูดๆว่าเออเห็นบ้านนู้นมีเปอร์เซียน่ารักๆขนยาวเชียว เราก็เลยเอาวะอีกตัวจัดเปอร์เซียซะเลยละกันจึงเป็นที่มาของ ด.ญ.ไข่หวาน นั่นเองค่า บัวลอยกับไข่หวานเกิดต้นเดือนต.ค.วันใกล้ๆกัน แต่ทางน้องบัวลอยสะดวกให้มารับไปเลี้ยงได้เดือนธ.ค. แต่น้องไข่นั้นเค้าสะดวกส่งมาให้ตั้งแต่เดือนพ.ย.เราเลยได้ยลโฉมสาวน้อยก่อนหนุ่มหล่อ มาดูหน้าตาของสาวคนนี้กันซะหน่อย


นี่คือภาพวันแรกของ ด.ญ.ไข่หวาน(26 พ.ย. 54) ชั่วโมงแรกที่เราได้เจอกัน หนูยังเป็นเด็กน้อยน่ารักไร้เดียงสาอยู่เล้ยยยย ซึ่งตอนนี้นั้น อืม...-"- น้องไข่เป็นสาวน้อยเปอร์เซียสามสีคาลิโก้ ที่คิดว่าหน้าตุ๊กตานะเพราะหน้าเค้าไม่บี้ 555 น้องไข่เป็นแมวบ้านไม่ใช่แมวฟาร์มใครสนใจลองเซิร์สหาดูในกูเกิ้ลนะคะว่า "บ้านเหมียวนายโอ๊คอ๊าค" น้องไข่เป็นสาวใต้จากกระบี่ ซึ่งทางพี่เจ้าของส่งมาให้ทรายทางเครื่องบิน น้องไข่ไฮโซวนั่งการบินไทยตั้งแต่ยังเด็ก


ตอนไปรับที่คาร์โก้น้องไข่ปกติมากไม่มีอาการหวาดหวั่นพรั่นพรึงแต่อย่างใด หลังจากลงเครื่องก็ต้องนั่งรถยนต์จากกทม.มาบ้านทรายที่จันท์อีก เป็นแมว On Tour อย่างแท้จริง สงสัยเพราะอย่างงี้ไข่เลยชอบเที่ยวพาไปไหนได้หมด ออกจากบ้านไข่ชอบค่ะหนุกหนาน นั่งรถมาก็มีหม่ำๆอาการเม็ดคะนินลูกแมวบ้างแล้วก็เล่นตลอดสามชม.จนถึงจันท์พอมาถึงบ้านปุ๊บก็มีอาการอย่างที่เห็น แมวสลบ 555 หลับเป็นตาย สงสัยถ่ายจะหมดต้องซื้ออัลคาไลน์ใส่ใหม่


ไข่หวานตอนเด็กๆเป็นแมวที่หลับลึกมากกกกกกถึงมากที่สุดแบบว่าอยากทำไรจับทำได้หมดไม่หือไม่อือก็หนูจะนอนนี่เนอะ อิอิ หนูเลยกลายเป็นแมวห้าห่วงทนหายห่วงตั้งแต่วันแรก


ทุกคนเอ็นดูหนูมากกลัวหลับไม่สนิทเพราะแสงแยงลูกกะตาเลยใส่แว่นกันแดดให้ด้วย 555 หนูนั้นมีเชื้อราวงเล็กๆมาตรงรักแร้ด้วย ซึ่งทางพี่โอ๊คเจ้าของเดิมก็ได้แจ้งให้ทราบก่อนทรายจะไปรับตัวน้องไข่ ซึ่งจะเขียนเล่าให้ฟังในบล็อคหน้าว่าเชื้อราในแมวเหมียวไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด มันเป็นโรคธรรมด๊า ธรรมดา ที่รักษาให้หายได้ แค่เพียงมันต้องใช้เวลาสักหน่อย ขอแค่เอาใจใส่เค้าเชื้อรามันแค่เรื่องจิ๊บๆ ^^


ตอนแรกที่จองน้องไข่ไปแล้วเปิดรูปให้ป๊าดูป๊าบอกตายทำไมสีมันเป๊อะป๊ะ เบ๊อะบ๊ะขนาดนี้เพราะเปอร์เซียส่วนใหญ่ที่ป๊าเห็นจะเป็นสีเดี่ยวๆ สีส้มการ์ฟิลด์ สีขาวล้วน แต่ไข่หวานมีสามสีเลย แหม่ได้สีเยอะกำไรออกเนอะ 555 แมวสามสีนั้นจะเกิดได้ในแมวเพศเมียเท่านั้นเนื่องมาจากระบบการถ่ายทอดพันธุกรรม ในแมวเพศผู้ก็เกิดได้แต่แมวจะไม่สมบูรณ์และส่วนใหญ่มักเสียชีวิตตั้งแต่เด็ก ดังนั้นเห็นมะเหมียวสามสีส่วนใหญ่ก็ฟันธงได้เลยว่าเป็นเด็กหญิงชัวร์ๆจ้า


ตอนเด็กๆหนูปัดบรัชออนที่แก้มด้วยแต่สงสัยโตแล้วสีตกตอนนี้บรัชออนหนูหายไปหมดแล้วแก้มขาวเลย สงสัยแอบใช้ไวท์เทนนิ่ง 555 พอได้ไข่หวานมาทุกคนในบ้านตื่นเต้นมากเราไม่เคยเลี้ยงแมวขนยาว มันจะต้องทำอะไรยังไงดูแลยากขนาดไหนว๊า ก็มีกังวล ทรายก็นั่งหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตมันซะทุกวันเลย


ที่ประจำของไข่หวานในวัยเดือนครึ่งคือโต๊ะทำงานป๊า เล่นอยู่บนโต๊ะ ปีนๆ นอนๆบนเก้าอี้ทำงานบ้าง ซนพอสมควรเลย แต่นอนซะเป็นส่วนใหญ่ และเป็นสาวหลับลึกสุดๆ สามารถเช็ดทำความสะอาดเชื้อราได้ราวกับวางยาสลบ อิอิ ภาพนี้วันทีสองจับไข่ชั่งน้ำหนัก ไข่หวานหนัก 7 ขีดจ้า มีพุงน้อยๆน่าฟัด


หนูฝึกขับถ่ายในกระบะทราย และทานอาหารเม็ดเป็นเรียบร้อยแล้ว อาหารที่ให้หม่ำก็คือคะนิน Kitten 34 ถุงชมพู กับนมแพะ อาหารเปียกลูกแมววิสกัสมีผสมให้กินบ้างพอเป็นกระสัยให้มีกลิ่นหอมๆ ไข่กินเก่งระดับนึงแต่ไม่ได้ตะกละตะกรามมากนัก จนกระทั่งมีบัวลอยเข้ามา หุหุ อาบน้ำแต่งตัวเลียขนแผล่บๆ ><


ท่านอนประจำของหนูคือนอนหงายผึ่งพุงอวบๆสีชมพู อิอิ

นอนคว่ำก็พอมีบ้าง แต่ไม่เคยเห็นหนูนอนขดๆเลยซักกะที


หนูเป็นแมวไม่กลัวคนใครมาเล่นหนูเล่นหมดแหละไม่เฉามือง่ายๆ ด้วยความเป็นสาวหน้าหวาน ซึ่งตอนนี้ไม่หวานแล้ว แหะๆ ทำให้ใครไปใครมาก็อยากเล่นด้วย เฮ้อดูภาพตอนเด็กๆแล้วมันน่าร๊ากกกกกกกกกก ทำไมตอนนี้กลายเป็นแมวหน้าเหวี่ยงไปได้ถึงเพียงนี้ ใครอยากรู้ตอนนี้หนูเป็นไงก็อย่าลืมตามอ่านพัฒนาการของหนูไปเรื่อยๆน๊า ไข่หวานขอฝากตัวด้วยค่า เมี๊ยว เมี๊ยว ><Create Date : 27 มีนาคม 2555
Last Update : 27 มีนาคม 2555 16:09:58 น. 7 comments
Counter : 2739 Pageviews.

 
อ๊าย น่าร๊ากกกกก


โดย: นังนู๋วา วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:16:36:23 น.  

 
แฟนคลับนู๋ไข่มาแล้วจ้า นู๋กินนมเก่งใช่ไหมเนี่ย ถึงได้พุงกลม หลับฝันหวานโดนจับแต่งตัวซะสวยเชียว


โดย: Gk IP: 110.49.242.227 วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:16:40:01 น.  

 
หนูไข่ไม่ค่อยชอบหม่ำนมเท่าไหร่ค่า หนูขอเนื้อเน้นๆนมไม่อยู่ท้องเลย 555


โดย: SaRaY วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:16:46:33 น.  

 
แมวพี่ทราย น่ารักมาก ๆ เลย


โดย: na IP: 58.9.167.243 วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:16:47:43 น.  

 
รออ่านต่ออย่างใจจดจ่อค่า


โดย: Painto วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:16:53:47 น.  

 
น่ารักๆๆๆๆๆ เปอร์เซีย 3 สี น่ารักมากๆค่ะ


โดย: auau_py วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:21:20:13 น.  

 
น่าร้ากกกกกกกที่สุดเลยอ่ะ


โดย: Lookmoojik IP: 182.53.201.193 วันที่: 5 มกราคม 2556 เวลา:22:06:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

SaRaY
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 535 คน [?]
..........ชื่อ "ทราย" นะค๊า นามแฝงที่ใช้ก็มี SaRaY และก็ Mhunoiii (หมูน้อย) ค่า สนใจการถ่ายภาพ กะการแต่งหน้า จากเป็นงานอดิเรกจะกลายเป็นงานประจำอยู่แล้ว 555 เลยอยากจะทำบลอคเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้มานะค๊า ได้มากบ้างน้อยบ้าง มั่วๆกันปายยยย อิอิ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนแบบ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพและข้อความใน
http://www.mhunoiii.bloggang.com แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ปล.ห้ามมิให้นำภาพใดๆจากในบล็อคไปใช้เพื่อการขายของโดยเด็ดขาดนะคะ !!!

---------------------------------------------------------

hits
New Comments
Friends' blogs
[Add SaRaY's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.