Group Blog
 
All blogs
 
Review : VS SASSOON Premium Color Care Shampoo & Intensive Hair Mask

       สวัสดีค่ะสาวๆหนึ่งคำถามที่ทรายพบบ่อยสุดๆคือการดูแลผมของทราย ว่ามีวิธีการบำรุงอย่างพิเศษอย่างไรให้ผมที่ทำสีและต้องโดนความร้อนบ่อยๆไม่แห้งเสีย ขอตอบแบบสัตย์จริงว่าทรายไม่บำรุงอะไรเลย 555 ไม่เข้าซาลอน ไม่ทรีทเมนต์ ไม่อบไอน้ำ มันเป็นความโชคดีที่ผมเดิมเป็นผมที่้ค่อนข้างแข็งแรงเมื่อผ่านการทำเคมีซึ่งจริงๆทรายก็ทำสีแค่อย่างเดียวไม่ดัดไม่ยืดจึงแค่มีอาการแห้งที่ปลายผมเท่านั้นจ้า วิธีการดูแลผมของทรายจึงแค่สระผมแล้วลงครีมนวดเท่านั้น พวกออยหรือเซรั่มยังไม่ค่อยใช้เลยขี้เกียจอ่า แหะๆ  
       ดังนั้นเมื่อการดูแลผมของทรายมันมีแค่นี้สิ่งที่จะช่วยให้ผมเราดูดีขึ้นได้คือการเลือกแชมพูและครีมนวดที่เหมาะกับสภาพผม มันก็เหมือนเราเลือกใช้สกินแคร์ตามสภาพผิวนั่นแหละค่ะ ทรายก็ซื้อแชมพูครีมนวดยี่ห้อทั่วไปที่ขายตามห้างใช้นี่หล่ะค่ะ ง่ายและสะดวกที่สำคัญราคาไม่แพง อิอิ อย่างผมทรายคือผมที่ผ่านการทำสีมาหลายครานัก สูตรแชมพูครีมนวดที่ทรายเลือกใช้คือกลุ่มสำหรับผมทำสี ที่เลือกใช้กลุ่มนี้เพื่อให้ผมได้รับการบำรุงอย่างตรงจุดและช่วยชะลอการหลุดลอกของสีผมที่ทำมาจ้า


      วันนี้มีรีวิวแชมพูและครีมนวดหนึ่งตัวที่ใช้มาฝากคือ VS SASSOON (Vidal Sassoon) เชื่อว่าสาวๆคุ้นชื่อกันแน่นอน เอาจริงๆเมื่อก่อนไม่รู้ว่าเค้ามีผลิตภัณฑ์บำรุงผมง่ะ เคยใช้แต่แกนม้วนผมของเค้าเลยคิดว่ามีแต่อุปกรณ์จัดแต่งทรง จนเมื่อสองปีก่อนได้ไปเที่ยวฮ่องกงและไปเห็นเลยสอยแชมพูครีมนวดของเค้ามาใช้ซึ่งขวดใหญ่มากกกกเพิ่งใช้หมดไปไม่นานนี้ 555 จนล่าสุดได้ทราบว่า VS SASSOON มีขายในไทยแล้ว ซึ่งหาซื้อได้ทั่วไปเลยจ้า ท็อปส์ โลตัส บิ๊กซี วัตสัน ฯลฯ วันนี้จะมารีวิวให้ชมกันคือ VS SASSOON Premium Color Care Shampoo และ VS SASSOON Premium Intensive Hair Mask <<< อย่าแปลกใจว่าทำไมไม่ใช่ครีมนวด ทรายเป็นคนไม่ค่อยบำรุงผมเลยชอบใช้ทรีทเมนต์เข้มข้นแทนครีมนวดไปเลยจ้า

VS SASSOON Premium Color Care Shampooปริมาณและราคา : 190 มล. 129 บาท
ลักษณะเนื้อและกลิ่น : แชมพูสีขาวมุก มีกลิ่นที่ไม่แรงมาก
ความรู้สึกเมื่อทดลองใช้ : แชมพูเกิดฟองง่าย เป็นฟองละเอียดเหมือนเนื้อโฟม สระแล้วเหลือกลิ่นติดผมจางๆ สำหรับทรายสระแล้วรู้สึกสะอาดดีค่ะ ผมก่อนสระลงสเปรย์ฝุ่นแข็งไว้สระรอบเดียวก็เกลี้ยงเกือบหมดนะ แต่เพื่อความชัวร์สองรอบกำลังดีจ้า ผมทรายยาวและปลายผมค่อนข้างแห้งล้างแชมพูออกแล้วจะฝืดๆหน่อย ตั้งแต่ไว้ผมยาวมาสระผมอย่างเดียวไม่ได้ต้องตามครีมนวดตลอดจ้า
--------------------------------------------------------------------

VS SASSOON Premium Intensive Hair Mask
ปริมาณและราคา
: 190 กรัม 199 บาท

ลักษณะเนื้อและกลิ่น : เนื้อมาส์กสีขาวมีความเข้มข้นมาก กลิ่นหอมเบาๆชอบกลิ่นนี้ทรายว่ากลิ่นต่างจากแชมพูนิดนึง สดชื่นๆ
ความรู้สึกเมื่อทดลองใช้ : หลังสระผมบีบผมให้หมาดๆน้ำในผมจะได้ไม่ไปเจือจางตัวมาส์ก สำหรับครีมนวด ทรีมเมนต์ หรือแฮร์มาส์กทรายจะใส่เฉพาะที่ปลายผมแห้งๆไม่ใส่จนถึงโคนนะคะเพราะจะทำให้ผมมันเร็วมากระหว่างวัน เมื่อลูบมาส์กไปบนผมแล้วทำการนวดผมนุ่มและลื่นขึ้นทันตาจ้า เยี่ยม !!! นี่แหละอีกหนึ่งเหตุผลที่ทรายชอบใช้แฮร์มาส์กหรือทรีทเมนต์ที่เข้มข้นกว่าครีมนวด เพราะมันช่วยทำให้ปลายผมแห้งๆนิ่มขึ้นได้เลย ตัวนี้เขียนวิธีการใช้ไว้ว่านวดเบาๆแล้วล้างออกเลยไม่ต้องหมักผมทิ้งไว้จ้า แฮร์มาส์กตัวนี้ถือเป็นการทำทรีทเมนต์ผมแบบเข้มข้นที่สามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้านจ้ะ แต่สำหรับวันที่เราอยากเซตผมก็ไม่ต้องใส่แฮร์มาส์กมากเพราะเดี๋ยวผมจะลื่นเกินไปจ้า ^^
--------------------------------------------------------------------

        สรุปสำหรับทรายเมื่อใช้แชมพู VS SASSOON Premium Color Care Shampoo คู่กับ VS SASSOON Premium Intensive Hair Mask ช่วยให้ปลายผมนิ่มขึ้นแต่ไม่ทำให้ผมหนักหรือมันมากเกินไปทำให้เราสามารถเซตทรงผมได้ไม่ยากค่ะ แถมการจัดทรงสี่ลุคหลังการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผม VS SASSOON จ้า ซึ่งทั้งสี่ลุคทรายไม่ได้ใช้มูสหรือสเปรย์ใดๆค่ะ

เรียบง่ายแบบสาวผมตรง


ปลายสวอนนิดๆแบบสาวหวาน


เปรี้ยวสดใสลอนคลายๆ


ผมลอนนุ่มๆพองๆน่ารักๆ          นอกจากสองตัวที่ทรายนำมารีวิวยังมี Conditioner , Treatment , Oil ฯลฯ เป็นผลิตภัณฑ์เข้มข้นแบบที่ใช้ในซาลอนที่หาซื้อมาลองใช้ได้ง่าย ถือเป็นอีกทางเลือกนึงของผลิตภัณฑ์บำรุงผมหวังว่าสาวๆจะชอบกันจ้า ขอบคุณค่ะ ^^

ปล.การเซตผมจะอยู่ทนหรือไม่นั้นปัจจัยหลักคือผมเดิมของเรานะคะ อย่างผมทรายเป็นผมตรงการเซตลอนจะอยู่ได้ไม่นานนัก ถ้าต้องการให้อยู่นานขึ้นคือการลดครีมนวด คอนดิชันเนอร์ หรือทรีทเมนต์ลงเพื่อไม่ให้ผมลื่นมาก และหลักทำลอนก็บล็อคซ้ำด้วยสเปรย์ฝุ่นจ้า

ปล.2 ผมลอนที่เห็นมีสอนเป็นฮาวทูวิดีโอแล้วในฮาวทูเก่าๆจ้า อยากได้ลอนคลายแค่ไหนโรลเสร็จก็เอาหวีสางๆให้ได้ลอนแบบที่ต้องการจ้า
Create Date : 04 กรกฎาคม 2555
Last Update : 4 กรกฎาคม 2555 13:46:38 น. 4 comments
Counter : 8514 Pageviews.

 
น่ารักทุกสไตล์ แต่พี่ชอบแบบสุดท้ายมากสุด


โดย: กระต่ายลอยคอ วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:11:04 น.  

 
น่ารักจังเลย


โดย: น้ำหอม http://www.mizzperfume.com/ (MizzPerfume ) วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:2:52:20 น.  

 
สอนทำผมลอนแบบต่าง ๆ ด้านบนได้ไหมค่ะ


โดย: พอง ๆ IP: 101.108.14.129 วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:06:27 น.  

 
ใช้โรลม้วนผมแบบไหนค่ะยี่ห้ออะไรถึงจะได้ทรงด้านบนค่ะ


โดย: พอง ๆ IP: 101.108.14.129 วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:07:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

SaRaY
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 535 คน [?]
..........ชื่อ "ทราย" นะค๊า นามแฝงที่ใช้ก็มี SaRaY และก็ Mhunoiii (หมูน้อย) ค่า สนใจการถ่ายภาพ กะการแต่งหน้า จากเป็นงานอดิเรกจะกลายเป็นงานประจำอยู่แล้ว 555 เลยอยากจะทำบลอคเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้มานะค๊า ได้มากบ้างน้อยบ้าง มั่วๆกันปายยยย อิอิ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนแบบ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพและข้อความใน
http://www.mhunoiii.bloggang.com แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ปล.ห้ามมิให้นำภาพใดๆจากในบล็อคไปใช้เพื่อการขายของโดยเด็ดขาดนะคะ !!!

---------------------------------------------------------

hits
New Comments
Friends' blogs
[Add SaRaY's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.