98. DIY บ้านแบบ Knock down

"บ้านไม้ไอติม"ของกลุ่มงานประดิษฐ์ผู้สูงวัย ในชุมชนบัณฑิตลำสามแก้ว ที่ได้รับการออกแบบลักษณะสร้างเสร็จบางส่วน และบ้านสำเร็จรูปแบบน็อกดาวน์


วัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้นำไปประกอบการเรียนการสอนส่วนต่างๆ ของบ้าน ผ่านงานประดิษฐ์แบบง่ายๆ อันจะนำไปสู่การเรียนรู้เกี่ยวกับโครงสร้างที่ยากขึ้น  เป็นสื่อการเรียนรู้แนวใหม่ให้เด็กๆ หันกลับมาสนใจสิ่งใกล้ตัว ที่สำคัญเป็นกิจกรรมสัมพันธ์ ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถทำร่วมกันได้ โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์และเครื่องมือที่ยุ่งยากซับซ้อน

ชุดบ้านประกอบเสร็จบางส่วนนี้ นาย simply red ออกแบบให้กลุ่มผู้สูงอายุ ได้นำไปช่วยกันทำ แล้วนำมาประกอบเป็นชุดคิท เพื่อเป็นงานอดิเรกคลายเหงา และนำผลงานบางส่วนจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ สร้างรายได้ให้กับกลุ่มฯ ไว้เป็นทุนดำเนินงานอื่นๆ

สำหรับชุดคิทบ้านแบบ knock down นี้ประกอบเป็นแผงสำเร็จมี แผงด้านหน้าและด้านหลัง แผงผนังด้านข้าง แผงหลังคา และพื้นบ้านเมื่อนำมาประกอบกับชิ้นส่วนอื่นๆ อีกนิดหน่อยจะได้บ้านเดี่ยวชั้นเดียว ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ได้ภายใน 60 นาที ย้ำไม่เกิน 1 ชั่วโมงจริงๆ

เหมาะมากสำหรับนำไปต่อยอดทำเป็นกล่องใส่กระดาษทิชชู เป็นกระปุกออมสิน เป็นโคมไฟ และเป็นกล่องเก็บสมบัติส่วนตัวที่ไม่เหมือนใคร เพราะสามารถต่อเติมประตู หน้าต่าง ติดผ้าม่าน และตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ภายใน ภายนอก เป็นบ้านตุ๊กตาได้เลย

ชุดคิทบ้าน semi-build สามารถต่อขยายให้เป็นบ้านแบบ2 ห้องนอน หรือสามห้องนอนที่มีมุขกลาง รวมทั้งต่อเติมให้เป็นบ้านสองชั้นใต้สูงหนีน้ำพร้อมระเบียงด้านหน้าและบันไดทางขึ้น ซึ่งคงต้องค่อยๆ ทำออกมาตอนนี้ดูแบบในรูปไปก่อน


ผู้ที่สนใจอยากได้บ้านหลังแรกด้วยฝีมือตนเองคลิกเข้าไปดูตัวอย่างได้ใน //www.bloggang.com/บ้านหลังแรก

หรือต้องการอุดหนุนบ้าน knock down แบบพอเพียง ที่สร้างเสร็จใน 60 นาที ก็ติดต่อทางกลุ่มกิจกรรมงานประดิษฐ์ ได้ที่เบอร์ 02-9088-906 ราคาหลังละ 250 บาท ค่าส่ง 50 พร้อมรายละเอียดการประกอบ


กลุ่มบัณฑิตสามัคคี
22 กันยายน 2555
Create Date : 22 กันยายน 2555
Last Update : 22 กันยายน 2555 19:53:28 น.
Counter : 6717 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

idea4thai
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อเยาวชนและชุมชมไทย

All Blog