101. กูรู DIY กับ Beauty Corner Wow

ต้นอาทิตย์ที่ผ่านมาได้รับเชิญจากคุณพิม ฝ่ายผลิตรายการของ Climax ให้ไปร่วมรายการ กูรู DIY กับ ศิลปะไม้ไอติมซึ่งต้องยอมรับว่ากระชั้นชิดมากๆ สำหรับการเตรียมชิ้นงานทั้งหมด 6 ชิ้นในเวลาวันเดียว แต่โชคดีกำลังทำกิจกรรมอยู่กับกลุ่มงานประดิษฐ์ของผู้สูงวัยจึงได้ช่วยกันจัดเตรียมชิ้นงานที่ต้องนำไปร่วมราย การได้ทัน

ต้องขอขอบคุณ สว. อุ่ม เจ้าของชิ้นงาน บ้านเอนกประสงค์ ที่นำไปออกราย การในวันนั้นซึ่งถูกใจมากๆ ตรงกับที่กลุ่มสองวัยใจอาสากำลังจัดทำเพื่อเตรียมไว้สอนเด็กๆในชุมชนในช่วงปิดภาคเรียนนี้พอดี มาดูกันว่าผลงานที่นำไปออกราย การ สอนเด็กสร้างบ้าน มีอะไรบ้าง


เริ่มต้นด้วยบ้านของเจ้าตัวเล็ก เป็นกรอบรุปทรงบ้าน ที่สามารถนำมาดัดแปลงเป็นกรอบรูปแบบแขวนและแบบตั้ง ติดรูปได้สองด้าน ทำเสร็จในครั้งเดียว ซึ่งเป็นการนำเอาของใกล้ตัวมาให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ส่วนประกอบง่ายๆ ของบ้าน คือ หน้าจั่วหลังคา เสาบ้าน และพื้นบ้าน

จากนั้นก็จะพัฒนากรอบรูปให้เป็นแผงด้านหน้าและด้านหลังของบ้าน โดยใช้ไม้ไอติมวางเรียงกันเป็นผนังบ้าน เมื่อนำแผงไม้ไอติมทั้งสองมาประกอบกับกรอบสี่เหลี่ยมอีกสองด้านก็จะได้เป็นตัวบ้านชั้นเดียวแบบ 2 in 1 คือใช้ได้ทั้งเป็นกรอบรูป และใส่แจกันหรือกระถางต้นไม้ไว้ตั้งโต๊ะ


และเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดตามวัตถุประสงค์ของทีมงาน จึงพัฒนาให้เป็นโคมไฟทรงบ้านที่เป็นทั้งกรอบรูป กล่องใส่ของ และโคมไฟ ในชุดเดียวกันส่วนรายละเอียดอื่นๆ คงต้องอดใจเอาไว้รอชมจากรายการ Beauty corner wow ครับ


รายการนี้ต้องขอชมว่าคุณจอยพิธีกรสาว นอกจากจะสวยและนิสัยดีแล้ว ยังเก่งมากๆ ก็ต้องฝากขอบคุณทีมงาน และสถานที่ถ่ายทำ WineRoom 1920 ด้วย


ระหว่างรอถ่ายช่วง DIY มีแขกรับเชิญมาร่วมรายการหลายคน ก็เลยเก็บภาพเอาไปลงใน facebook ตามสมัยนิยม (เป็นชุดเดียวกัน ที่ลงใน facebook/pisutsom prasong ครับ)


งานนี้คุณ แวร์ โซลและน้องคนดี ก็มาร่วมรายการด้วย เลยเก็บบรรยากาศภายในห้องและถ่ายผ่านกระจกประตูด้านหน้าของ WineRoom 1920 เห็นว่าได้ฟิลดี เลยเอามาบปิดท้าย เปลี่ยนจากรูปแบบเดิมๆ ของงานไม้ไอติมบ้าง คงไม่ว่ากันนะครับ

คลิกไปเยี่ยมชุมชนบัณฑิตลำสามแก้ว


11 ตุลาคม 2555
Create Date : 11 ตุลาคม 2555
Last Update : 11 ตุลาคม 2555 13:52:33 น.
Counter : 4114 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

idea4thai
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อเยาวชนและชุมชมไทย

All Blog