หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
10 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
สายเลือดแดนตะวัน : ณารา

สายเลือดแดนตะวัน : ณารา


ชื่อหนังสือ : สายเลือดแดนตะวัน
ชุด : Rising Sun
เขียนโดย : ณารา
พิมพ์ครั้งที่ 4 : ตุลาคม 2552
สำนักพิมพ์ : พิมพ์คำ
จำนวน 551 หน้า ราคา 340 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ' ริว โอะนิซึกะ โอะยะบุน ' แห่งโอะนิซึกะกุมิผู้ยิ่งใหญ่สร้างเรื่องว่าพ่อเลี้ยงตะวันหรือ ' ทาเคชิ ' โกงเงินไปจากบริษัทเป็นจำนวนมหาศาล ' ทัตสึโอะ ' ผู้เป็นลูกชายจึงกอบกู้ศักดิ์ศรีที่ถูกหยามโดยจับตัว ' พราวตะวัน ' ลูกสาวของทาเคชิมากักตัวไว้ในเรือยอชต์เพื่อเรียกค่าไถ่ ริวกลัวแผนจะล้มเหลวจึงส่ง ' ฮิโรมิ ' บุตรสาวคนรองตามประกบ ' ภาสกานต์ ' ที่กำลังตามหาพราวตะวันน้องสาวเพื่อกลบเกลื่อนร่องรอยให้พี่ชาย แผนการอลหม่านเหมือนโปลิศจับขโมยนั้นทำให้ทุกคนหัวปั่น โดยไม่รู้ตัวว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงแผนจับคู่ ซึ่งถ้าสำเร็จ...ทัตสึโอะจะได้สืบทอดตำแหน่งโอะยะบุนโดยชอบธรรม แต่ถ้าล้มเหลว...โทษทัณฑ์ที่ริวจะได้รับคือคว้านท้องสถานเดียว !


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... พิมพ์คำ ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ' ทุกคนเกิดมาพร้อมความรับผิดชอบทั้งนั้น เพียงแต่จะมากน้อยต่างกันไป แต่อย่างน้อยที่สุดคนเราก็มีหน้าที่รับผิดชอบต่อสังคมร่วมกัน ไม่ว่าจะรวยหรือจน '

   จาก ' รอยรัก หักเหลี่ยมตะวัน ' ทาเคชิได้ตัดสินใจสละตำแหน่งโอะยะบุนและทอดทิ้งโอะนิซึกะกุมิมาใช้ชีวิตร่วมกับแพรวดาวที่ไร่พราวตะวัน ส่งผลให้ริวต้องเข้ารับตำแหน่งโอะยะบุนสืบต่อจากทาเคชิใน ' รอยฝัน ตะวันเดือด ' ต่อมาริวได้ล่วงรู้ความลับว่าตนหาใช่ทายาทที่มีสิทธิโดยชอบธรรมในการสืบทอดตำแหน่งดังกล่าวจึงคิดจะคืนสิทธินั้นให้แก่ทาเคชิ แต่ทาเคชิก็ปฏิเสธโดยไม่ยอมรับรู้เลยว่าริวนั้นหนักใจเพียงใด สุดท้าย... ริวจึงวางแผนการทุกอย่างขึ้นเพื่อทำให้ ' ทัตสึโอะ ' บุตรชายคนโตของตนตกหลุมรัก ' พราวตะวัน ' บุตรสาวของทาเคชิ เพื่อสร้างความชอบธรรมในการสืบทอดตำแหน่งโอะนิซึกะโอะยะบุน แม้ว่าแผนการดังกล่าวนั้นต้องเดิมพันด้วยชีวิตของตนก็ตาม

   และแล้วก็เดินทางมาถึงเล่มสุดท้ายของชุด Rising Sun เรื่องราวในเล่มนี้ค่อนข้างจะเข้มข้นค่ะ เพราะมีทั้งรุ่นคุณพ่อคุณแม่ และรุ่นลูก ๆ ของริวและทาเคชิ ปัญหาต่าง ๆ ที่เคยประสบไม่ว่าจะเป็นความขัดแย้งระหว่างโกะคุโด หรือความไม่ลงตัวของหัวใจก็ยังคงมีให้ได้เห็นอยู่นั่นเอง

   เรื่องนี้... หวานเย็นประทับใจ ' ฮิโรมิ ' น้องสาวของทัตสึโอะมากกว่าพราวตะวันเสียอีกค่ะ เพราะเธอเป็นผู้หญิงที่ดูฉลาดกว่ามายูมิผู้เป็นโอะคะมิซังของโอะนิซึกะกุมิ และมีความเสียสละอย่างมากมายต่อกุมิเลยทีเดียว เป็นผู้หญิงเก่งที่เกือบจะน่าชื่นชม หากไม่ติดตรงที่ว่าเธอทุ่มเทเพื่อคนอื่นมากจนเกินไป จนหลงลืมไปว่าควรจะรักตัวเองบ้างสักนิดก็ยังดี ส่วนพราวตะวัน หวานเย็นว่าเธอก็คล้าย ๆ กับแพรวดาว แม่ของเธอแหละค่ะ ไม่มีอะไรมากมายจนเกินหน้าเกินตาเท่าไร

   สำหรับชุด Rising Sun หวานเย็นว่า... ก็โอเคนะคะ ถ้าใครสนใจก็น่าจะลองหามาอ่านกันดูค่ะ เพราะไม่เครียดจนเกินไป แต่ก็ไม่ได้เบา ๆ จนไร้สาระอะค่ะCreate Date : 10 มิถุนายน 2554
Last Update : 10 มิถุนายน 2554 15:13:45 น. 10 comments
Counter : 3759 Pageviews.

 
สรุปแล้วชุดนี้คุณหวานเย็นถูกใจเล่มไหนมากที่สุดค่ะ???

**เช็คข้อความอีกรอบนะค่ะ**


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:16:13:54 น.  

 

หนังสือน่าสนใจนะคะ
แล้วแวะไปชมหนังสือที่บ๊อกอุ้มก็ได้ค่ะ
มีหนังสือน่าสนใจอยู่เล่มหนึ่ง
หลับฝันดีค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:0:29:11 น.  

 
จำได้ว่าเล่มนี้ตูนแอบขี้โกงเล็กน้อยค่ะ
อ่านจากในเว็บของผู้เขียนแต่ไม่ได้ซื้อเป็นเล่ม


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:20:02:41 น.  

 
คุณกล้ายางสีขาว : ก็...ถูกใจทุกเล่มนะคะคุณบอล แต่ถ้าให้เลือกชอบเล่มนี้มากที่สุดอะค่ะ เหมือนกับทุกอย่างมารวมกันที่เล่มนี้อะค่ะ ทั้งปัญหาที่ทาเคชิทิ้งกุมิไป ทั้งความอึดอัดคับข้องใจของริว ทั้งความเชื่อมโยงที่ส่งต่อมายังรุ่นลูกอะค่ะ หวานเย็นเลยยกให้เล่มนี้ ที่สำคัญคือ... นางร้ายไร้หัวคิดประเภทเอะอะก็กรี๊ด ในเล่มนี้จะไม่ค่อยโผล่มาน่ะค่ะ อย่างไอโกะที่เคยร้ายแบบเดี๋ยวกรี๊ด...เดี๋ยวกรี๊ดแบบนางอิจฉาละครหลังข่าวไทย ก็ดูจะมีพัฒนาการขึ้นอะค่ะ

คุณอุ้มสี : แวะไปตามคำเชิญชวนแล้วนะคะพี่อุ้ม

คุณเหมือนพระจันทร์ : หวานเย็นก็ยืมห้องสมุดมาอ่านอะค่ะคุณตูน แถมคิวยาวมากเลยค่ะมีคนยืมต่อตลอดเลย


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:10:26:02 น.  

 
ชุดนี้ได้อ่านไปเล่มหนึ่งค่ะ รอยฝันตะวันเดือดมั๊ง...ถ้าจำชื่อเรื่องไม่ผิด
นิยายคุณณารานี่...ไม่เคยซื้อเองเลยค่ะ บอกตรง ๆ ว่าเสียดายตังค์อ่ะ แต่ที่ได้อ่านส่วนใหญ่จะยืมของคนอื่นเค้ามาอ่าน
ก็อ่านได้...แต่ไม่มีเล่มไหนประทับใจเลย


โดย: แม่ไก่ วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:11:31:35 น.  

 
คุณแม่ไก่ : หวานเย็นก็ไม่ค่อยได้ซื้อหรอกค่ะคุณแม่ไก่ ถ้าไม่ยืมห้องสมุด ก็เช่าร้านหนังสือมาอ่าน งานเขียนของคุณณาราเล่มเดียวที่มีในครอบครองโดยซื้อมาก็มีแค่ส้มหวานน้ำตาลเปรี้ยวอะค่ะ นอกนั้นยืมมาอ่านทั้งนั้นเลยอะค่ะ อ่านแล้วส่วนใหญ่ก็ไม่ปลื้มพระเอกของคุณณาราอะค่ะ นิสัยไม่ดีแทบทุกรายเลยอะค่ะ ชวนให้ขัดใจทุกทีที่ได้อ่านเลย แต่กระนั้นก็อ่านได้ทุกเรื่องที่มีคนแนะนำให้อ่านอะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:15:53:40 น.  

 
แอบเข้าแสดงความเห็น อิอิ
เห็นด้วยกับคุณแม่ไก่ค่ะ ไม่ซื้อเพราะไม่มีเล่มไหนประทับใจเลย แต่อ่านได้เรื่อยๆ เคยซื้อเรื่องเจ้านางมา ราวๆสามเดือนที่แล้วจนป่านนี้ก็ยังไม่ได้อ่านเลยเนื่องจากตอนแรกที่เห็นปุ๊ปชอบคำโปรยด้านหลังประกอบกับชื่อพระเอก ( รวินทร์ )เลยตัดสินใจซื้อมาทั้งๆที่ปกติเป็นคนที่ไม่ซื้อถ้าไม่เคยอ่านมาก่อน(ชอบถึงจะซื้อเก็บไว้)ปรากฏว่าเนื้อหาไม่ถูกใจ...เลยดองไว้ อิอิ
แต่ส่วนใหญ่แล้วไม่ประทับใจนางเอกตรงข้ามกะคุณหวานเย็นเลยอ่ะ - -" รุ้สึกนางเอกจะเป็นพวกหลงรูป หลงรักพระเอกแบบ...เห็นว่าหน้าตาดีแต่นิสัยแย่อย่างที่คุณหวานเย็นว่าอ่ะค่ะ(ยกตัวอย่างเรื่อง ไฟฝันวันรัก) ไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่


โดย: แตงโม IP: 180.183.150.204 วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:23:27:47 น.  

 
คุณแตงโม : นางเอกหลงหนุ่มรูปหล่อ แต่นิสัย ส่วนพระเอกก็นิสัยเหลือจะรับอะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:14:16:47 น.  

 
แอบมาบอกนิดนึงว่า....เรื่องนี้เราไม่ชอบนางเอกอ่ะค่ะ แบบเอะอะๆก็กรี๊ด เอะอะก็จะโกรธพระเอกลูกเดียว ดูไร้เหตุผลพิกลค่ะ

เรื่องนี้อ่านๆข้ามๆตอนที่นางเอกวีนแบบไร้สาระค่ะ

ส่วนนิยายชุดนี้ ชอบเรื่องของมายูมิ กับริว (ไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่า แต่ชอบตอนที่มายูมิยกพลไปช่วยริวบนเรือ อาจจะสับสนกับเรื่องของทาเคชิ เพราะอ่านนานแล้ว)

ป.ล. ลองอ่านเรื่อง เกมพิฆาตใจ ของ ณารา ดูนะคะ เรื่องนี้พระเอกน่ารัก เจ้าพ่อเถื่อนๆแต่จริงๆแล้วขี้อายและเป็นสุภาพบุรุษมากค่ะ


โดย: กระต่ายอ้วน IP: 182.53.128.61 วันที่: 20 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:10:25 น.  

 
คุณกระต่ายอ้วน : เรื่องนี้กับพราวตะวัน หวานเย็นก็เซ็ง ๆ อะค่ะ รู้สึกว่าเธอไม่ค่อยจะฉลาดอย่างที่บรรยายมาเท่าไร แต่ไปปลื้มฮิโรมิ น้องสาวของทัตสึโอะมากกว่าอะค่ะ สำหรับมายูมิในรอยฝันตะวันเดือด หวานเย็นก็ไม่ค่อยปลื้มกับคุณหมอสาวนักหรอกค่ะ แบบว่า... เธอใจอ่อนและไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมคนเอาเสียเลย

ขอบคุณที่แนะนำนะคะ หวานเย็นอ่านแล้วทั้งกลรักลวงใจ และเกมพิฆาตใจอะค่ะ ไม่ปลื้มอีกเช่นกัน มีความรู้สึกว่ากลรักลวงใจออกจะน้ำเน่าไปนิด กับเกมพิฆาตใจก็วางแผนมาไม่เนียนอะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 21 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:32:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.