หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
17 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 

น้องนุชสุดแสบ, กุญแจใจไขรัก, เสน่ห์รักร้าย, เจ้าสาวนิทรา, ปรปักษ์หัวใจ : เตี่ยนซิน

น้องนุชสุดแสบ, กุญแจใจไขรัก, เสน่ห์รักร้าย, เจ้าสาวนิทรา, ปรปักษ์หัวใจ : เตี่ยนซินชื่อหนังสือ : น้องนุชสุดแสบ
ชุด : สาวงามสะคราญโฉม
แปลจาก : Chun Man Qain Kun
เขียนโดย : เตี่ยนซิน
แปลโดย : พวงหยก
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
พิมพ์ครั้งที่ 1 :
จำนวน 176 หน้าราคา 139 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ร้านขายยาของ ‘ เฉียนเป้ยเป้ย ’ ธิดาคนที่ห้าของตระกูลเฉียนผู้งดงาม ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่ง เพราะยาแต่ละขนานของนางล้วนมีสรรพคุณในการรักษาเป็นที่เลื่องลือ

   หากเมื่ออยู่ ๆ เกิดคู่แข่งทางการค้าเข้ามาแย่งชิงส่วนแบ่ง นางจึงได้รับคำสั่งเด็ดขาดจากพี่ใหญ่ให้ออกไปเสาะหายาวิเศษที่สามารถดึงเงินทองจากลูกค้ากลับคืน แต่ภารกิจนี้ก็ใช่ว่าจะราบรื่น เพราะนางกลับไปถูกพิษร้ายแรงทั้งที่เป็นหมอยาเสียเอง ครึ่งหนึ่งต้องโทษว่าเป็นเพราะ ‘ เขา ’ แต่อีกครึ่งต้องโทษตัวเองที่รนหาที่

   ปัญหาใหญ่อยู่ที่การถอนพิษ ซึ่งมีแต่ ‘ เขา ’ เพียงผู้เดียวที่สามารถ ด้วยวิธีที่แสนจะ... พิสดาร... ชวนให้ปั่นป่วนหัวใจ หากไม่ยอมก็ต้องตาย ! แต่ถ้ายอมก็ต้องอับอาย !... โอ๊ย นางควรจะทำอย่างไรดี
แวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : กุญแจใจไขรัก
ชุด : สาวงามสะคราญโฉม
แปลจาก : Cai Shen Qi
เขียนโดย : เตี่ยนซิน
แปลโดย : ฟงหนิว
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
พิมพ์ครั้งที่ 1 :
จำนวน 168 หน้าราคา 129 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ว่ากันว่า ‘ สร้อยกุญแจมั่งมี ’ ของเฉียนเป๋าเป่า หนึ่งในสาวงามสกุลเฉียน จะนำพามาซึ่งทรัพย์สินเงินทองและโชคลาภ ผู้ใดได้ครอบครองรับรองมีกินมีใช้ไปชั่วชีวิต

   แม้จะมีผู้คนมากมายต้องการช่วงชิง แต่หากเลือกได้ นางขอสละทิ้งด้วยความเต็มใจ เพราะสร้อยเส้นนี้ทำให้นางต้องเข้าพิธีแต่งงานกับเจ้าบ่าวผู้น่าสะพรึงกลัว เพียงแค่พบหน้าสบตากัน นางก็ถึงกับหมดสติเสียแล้ว

   แต่คนขี้ขลาดอย่างนาง จะถอยหลังก็ไม่ได้ จะเดินหน้าก็ไม่กล้าพอ จึงได้แต่ขอให้สวรรค์เมตตา ไม่ให้นางถูกสามีทำให้ตื่นตกใจจนอายุสั้นตายไปเสียก่อน เอาเถอะ เขาก็คงไม่ได้ใส่ใจนางสักเท่าไร เพราะที่เขารักคือสร้อยเส้นนั้น ไม่ใช่ตัวนางสักนิด !
แวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : เสน่ห์รักร้าย
ชุด : สาวงามสะคราญโฉม
แปลจาก : Hua Kai Fu Gui
เขียนโดย : เตี่ยนซิน
แปลโดย : พวงหยก
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
พิมพ์ครั้งที่ 1 :
จำนวน 184 หน้าราคา 139 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   นางปีศาจโบตั๋นที่ชาวบ้านร้านตลาดเรียกขาน คือฉายาของ ‘ เฉียนจูจู ’ บุตรสาวคนที่สามแห่งตระกูลเฉียน แม้ภายนอกจะดูบอบบางน่าทะนุถนอม แต่ความจริงแล้วนางมีฝีมือในการต่อสู้ที่แม้แต่ชายอกสามศอกยังต้องยอมศิโรราบ

   ทว่าครานี้เคราะห์ร้ายมาสู่ตัว เมื่อนางเกิดไปมีเรื่องกับชายผู้เป็นถึงหัวหน้าเผ่าหูเข้า ทั้งยังปั่นหัว ยั่วโทสะ พูดจาส่อเสียดเขาไม่หยุดหย่อน โดยไม่รู้เลยสักนิดว่าเขาคือคู่ค้าคนสำคัญของพี่ใหญ่ของนางเอง

   งานนี้นอกจากจะหน้าแตกเป็นเสี่ยง ๆ นางยังต้องคอยรับใช้เขาเพื่อชดเชยความผิด ทั้งยังต้องหาทางให้เขาประทับตราร่วมค้าตามคำสั่งพี่ใหญ่ให้ได้ด้วย ทางเดียวที่คิดได้คือมอมเหล้าแล้วขโมยตราประทับของเขามาซะ... แต่ดูเหมือนยิ่งนาน นางกลับรู้สึกเหมือนถูกมอมเมาเสียเอง !
แวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : เจ้าสาวนิทรา
ชุด : สาวงามสะคราญโฉม
แปลจาก : Shui Shui Pin An
เขียนโดย : เตี่ยนซิน
แปลโดย : เสี่ยวเฟิงหลิง
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
พิมพ์ครั้งที่ 1 :
จำนวน 216 หน้าราคา 149 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ‘ เฉียนอิ๋นอิ๋น ’ คือหนึ่งในสาวสะคราญโฉมสกุลเฉียน ผู้ชื่นชอบการนอนหลับเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าที่ไหน สถานการณ์ใด นางพร้อมจะทิ้งตัวลงเข้าสู่ห้วงความฝันตลอดเวลา ถึงกับต้องมีการปรุงชาสูตรพิเศษ สำหรับจับกรอกปากนางให้ได้สติเลยทีเดียว

   เมื่อชายผู้หนึ่งเข้ามามีบทบาทในชีวิตของนางด้วยวิธีสุดแสนเจ้าเล่ห์ เขาไม่เพียงรั้งตัวนางเอาไว้ข้างกาย ฉุดดึงนางให้ห่างไกลจากบ้านเกิดเมืองนอน หากยังไม่ยอมให้นางนอนหลับ เอาแต่คอยปลุกนางด้วยวิธีที่ชวนให้ปั่นป่วนหวามไหว จากเริ่มแรกที่ไม่เต็มใจ สุดท้ายกลายเป็นนางเองที่ไม่อยากไปจากเขา

   ทว่าความหอมหวานไม่จีรังยั่งยืนเพียงใด ความสุขที่เคยโอบกอดนางไว้ก็มลายหายไปโดยไวเพียงนั้น เมื่อความจริงเปิดเผยว่าสิ่งที่ทำให้เขารั้งนางไว้ มีเพียงผลประโยชน์ทางการค้าของตระกูล !
แวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : ปรปักษ์หัวใจ
ชุด : สาวงามสะคราญโฉม
แปลจาก : Jin Yu Man Tang
เขียนโดย : เตี่ยนซิน
แปลโดย : พวงหยก
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
พิมพ์ครั้งที่ 1 :
จำนวน 376 หน้าราคา 239 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   สองฟากฝั่งของถนนเสวียนอู่ถูกจับจองการค้าด้วยกิจการจากสองตระกูลเลื่องชื่อ ฝั่งหนึ่งอยู่ในมือตระกูลเหยียนผู้เกรียงไกร ส่วนอีกฝั่งถูกตระกูลเฉียนที่แสนยิ่งใหญ่ยึดไว้ในครอบครอง

   สองตระกูลเกี่ยวดองกันฉันมิตรก็จริง แต่ทว่ามีเพียง ‘ เฉียนจินจิน ’ ที่ตั้งท่าไม่ยอมญาติดีกับทายาทเพียงหนึ่งเดียวของอีกฝ่าย ยิ่งนับวันเขาก็เอาแต่ยียวนกวนโมโห ทั้งยังแสนเจ้าเล่ห์เพทุบาย บัญชีแค้นที่ฝังแน่นอยู่ในใจจึงถึงคราต้องชำระเสียที

   หนทางเดียวที่จะเอาชนะคนเจ้าแผนการผู้นั้นมีเพียงเรื่องการค้า นางจึงทุ่มเทกำลังและความสามารถทั้งหมดที่มี ท้ารบเพื่อทำกำไรให้ได้เหนือกว่าเขา โดยหารู้ไม่ว่าเป้าหมายสูงสุดที่เขาต้องการหาใช่ผลประโยชน์หรือสิ่งอื่นใด... ... หากแต่เป็นตัวของนางเอง ! !แวะเคาะประตูร้านหนังสือ
ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   หลังจากชุด ' โรงเตี๊ยมอลเวง ' ปิดฉากลง นักอ่านท่านใดที่ติดตามผลงานของ ' เตี่ยนซิน ' ก็คงต้องตามล่าหา ' สาวงามสะคราญโฉม ' มาอ่านต่อ เพราะซีร่ส์ทั้งสองชุดมีความเกี่ยวเนื่องกันอยู่ค่ะ โดยเหตุการณ์ในสาวงามสะคราญโฉมนั้นเกิดขึ้นก่อนโรงเตี๊ยมอลเวง ทว่าถูกนำเสนอผ่านตัวอักษรตามหลังอะค่ะ งานหนักเหมือนกันนะคะเนี่ยสำหรับชุดนี้ เพราะมีด้วยกันทั้ง 5 เรื่อง 5 รสกันเลยทีเดียว (หมายถึงที่ออกมาพร้อมกันนะคะ เพราะยังมีตามหลังมาอีกสองเรื่องคือ... ' แผนเสน่หา ' กับ ' เงารักในม่านหมอก ') แต่ก็นั่นล่ะค่ะ ' มากกว่ารัก ' เป็นแนวที่อ่านได้ไม่เครียดอยู่แล้วนี่คะ เพราะฉะนั้นก็สบายอยู่แล้วค่ะ

   เริ่มต้นกันด้วย ' น้องนุชสุดแสบ ' ตระกูลเฉียนนาม ' เฉียนเป้ยเป้ย ' น้องนุชสุดท้องในบรรดาห้าสาวงามสะคราญโฉมผู้มีหน้าที่ดูและกิจการร้านขายยาตระกูลเฉียน นางต้องออกเดินทางตามหา ' กู่อ๋อง ' เพื่อขอซื้อตำรับยาอันล้ำค่ากลับมาเพื่อทำกำไรให้แก่กิจการที่ดันเกิดคู่แข่งขึ้นมาแย่งรายได้ แต่โชคร้ายหมอยาดันต้องมาตายเพราะยาพิษ ทางเดียวที่จะมีชีวิตคือต้องยอมรับความช่วยเหลือจาก ' กันเกอ ' หรือกู่อ๋อง หาไม่แล้วนางคงไม่เหลือแม้ลมหายใจกลับไปทำกำไรให้แก่กิจการร้านขายยา

   เรื่องนี้น่ารักดีค่ะ เป้ยเป้ยไม่ใช่สาวน้อยเรียบร้อยราวผ้าพับไว้ นางไม่เคยเกรงผู้ใดเพราะถือว่าตระกูลเฉียนนั้นเป็นที่เลื่องลือมีผู้นับหน้าถือตาไม่น้อย แต่นางก็ไร้เดียงสากระทั่งไม่รู้เลยว่ากำลังถูกกู่อ๋องหลอกให้เข้าพิธีแต่งงาน และใช้ชีวิตอยู่กับเขาไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่ ก็น่ารักดีนะคะสำหรับคู่เปิดตัวคู่นี้

   หลังจากน้องสาวคนเล็กออกเรือนไปแล้ว ก็ถึงคราพี่สาวคนที่สี่ ' เฉียนเป๋าเป๋า ' ผู้ครอบครองกุญแจมั่งมี กุญแจที่เล่าลือกันว่าผู้ใดได้ครอบครองจะนำพาความมั่งมีและโชคลาภมาให้ไม่สิ้นสุด ด้วยเหตุนี้ทำให้เป๋าเป๋าเข้าใจผิดมาตลอดว่า ' ฉีเหยียน ' ต้องการครอบครองกุญแจจึงยอมแต่งงานกับนาง กว่าทุกอย่างจะลงเลย กว่า ' กุญแจไขรัก ' จะไขความข้องใจให้กระจ่าง นางก็เกือบเขียนจดหมายหย่ากับสามีเสียแล้วสิคะ

   เรื่องนี้อ่านไปก็แอบขัดใจไปค่ะ หวานเย็นไม่ค่อยปลื้มกับความขี้กลัวของเป๋าเป๋าเท่าไหร่ แบบว่า...อะไรนิดอะไรหน่อยก็กลัวจน... ไม่รู้ว่าความกล้าของนางนั้นมันถูกพี่ใหญ่กับพี่สามของนางดูดกลืนไปจนหมดหรืออย่างไรกันนะ ฮึ่ม !

   ต่อกันด้วย ' เสน่ห์รักร้าย ' เรื่องราวของคุณหนูสามแห่งตระกูลเฉียน เจ้าของสมญา ' นางปิศาจโบตั๋น ' ผู้ดูแลกิจการร้านโบตั๋น รักและหวงโบตั๋นยิ่งชีพ บุคลิกห้าวหาญ ไม่เกรงกลัวผู้ใด กระทั่ง ' ไห่ตงชิง ' ก้าวเข้ามาท้าทายคล้ายลองดี นางปิศาจอย่าง ' เฉียนจูจู ' มีหรือจะยอม

   เรื่องนี้หวานเย็นชอบอะค่ะ จูจูน่ารักดีค่ะ เก่งไม่กลัวใครดี ไห่ตงชิงก็ร้ายซะ น่ารักอะค่ะคู่นี้

   ตามมาติด ๆ กับ ' เฉียนอิ๋นอิ๋น ' พี่รองตระกูลเฉียน สาวงามที่ชื่นชอบการนอนเป็นชีวิตจิตใจ น้ำไม่ไหล ไฟ้ไหม้บ้าน แม่นางเฉียนก็ยังนอนได้อย่างไม่เดือดร้อนแต่อย่างใด และด้วยความขี้เซานางจึงถูกจับเข้าพิธีแต่งงานกับ ' หนานกงหย่วน ' โดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว ตื่นขึ้นมาอีกครั้งก็ได้แต่เลยตามเลย เพราะอย่างน้อยกิจการค้าของตระกูลหนานกงก็น่าสนใจคุ้มค่ากับการออกเรือนไม่น้อยเลยทีเดียว

   อ่านแล้วก็อดคิดไม่ได้ค่ะว่า... ในโลกนี้จะมีใครกล้าหลับเป็นตายอย่างเฉียนอิ๋นอิ๋นอีกหรือ ขนาดตื่นขึ้นมาพบว่าไฟไหม้โรงเตี๊ยมที่ตนพักก็ยังจะนอนต่อได้ไม่คิดใคร่ครวญว่าต้องหนีเอาชีวิตรอด ที่สำคัญคือเธอหลับได้ทุกสถานที่และทุกสถานการณ์ ช่างไม่เกรงบ้างเลยว่าหากภัยมาจะทำเช่นไร บังอรเอาแต่นอนจริง ๆ ค่ะ

   ปิดท้ายกันด้วยพี่ใหญ่ ' เฉียนจินจิน ' สาวงามที่ทั้งเก่ง ฉลาดหลักแหลม เป็นผู้กุมบังเหียนการค้าตระกูลเฉียนทั้งหมด รวมถึงอำนาจในการบังคับน้อง ๆ ให้เดินไปตามทางที่นางวางไว้ โดยไม่คำนึงอะไรมากเกินไปกว่าคำว่ากำไรทางการค้า ทว่าเหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือเฉียนจินจินยังมี ' เหยียนเย่าอวี้ ' ที่เฉียนจินจินตั้งตัวเป็นศัตรู แม้ว่าจะมีใจให้อีกฝ่ายมาแต่แรกแล้วก็ตาม แต่ด้วยศักดิ์ศรีงานนี้จึงมีหัวใจเป็นเดิมพัน

   หวานเย็นชอบคู่นี้มากที่สุดอะค่ะในบรรดา 5 คู่อะค่ะ รู้เท่าทันกันดี ที่สำคัญคือร้ายด้วยกันทั้งคู่เลย ไม่มีใครยอมแพ้ใคร แต่จริง ๆ แล้ว คุณชายเหยียนก็เป็นฝ่ายยอมเสียเปรียบ (เฉพาะ) ทางการค้าให้ตลอดเลย แต่ด้านหัวใจน่ะ เฉียนจินจินพ่ายแพ้ทุกประตูเลยค่ะ น่ารักอะค่ะ

   ถ้าใครที่ชื่นชอบแนวมากกว่ารัก แบบว่า...เน้นอ่านสบาย ๆ ไม่เครียด ไม่เน้นสาระ ลองหามาอ่านกันดูนะคะ สนุกใช้ได้เลยล่ะค่ะชุดนี้ 

Create Date : 17 มิถุนายน 2554
6 comments
Last Update : 17 มิถุนายน 2554 17:19:26 น.
Counter : 1737 Pageviews.

 

ชอบซีรี่้ย์ชุดนี้เช่นกันค่ะ ...ชอบแนวที่ เตียนซิน เขียนด้วยหละ

 

โดย: นัทธ์ 18 มิถุนายน 2554 12:15:31 น.  

 

คุณนัทธ์ : หวานเย็นก็ชอบอะค่ะ อ่านแล้วยิ้มได้อะค่ะ ไม่เครียดดี

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 20 มิถุนายน 2554 14:08:46 น.  

 

สวัสดีค่า คุณหวานเย็น

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมนะคะ
เมื่อวันก่อนเพิ่งแอบมาอ่านรีวิวชุดสาวงามฯอยู่เลย ชุดนี้ฝนชอบเรื่องของอิ๋นอิ๋นมากๆเลย คนอะไร๊น่าเอ็นดู :D

 

โดย: miracle_rainyteddy 20 มิถุนายน 2554 14:40:31 น.  

 

คุณ miracle_rainyteddy : หวานเย็นชอบเฉียนจินจินมากกว่าค่ะ อิ๋นอิ๋นเธอดูคร้านจะขี้เกียจมากไปอะค่ะ แต่พอไปเจอความแสบของเธอใจปรปักษ์หัวใจแล้วต้องบอกว่าเธอร้ายไม่ใช่เล่นเลยล่ะค่ะ กล้ามาก

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 20 มิถุนายน 2554 14:58:59 น.  

 

555+

ฝนว่าจินจินปากไม่ตรงกับใจมั่กมาก อิ๋นอิ๋นดูขี้เกียจจริงๆค่ะ นึกสงสัยว่าตอนท้ายเธอแอบไปจดรายชื่อพ่อค้าในเมืองพระเอกเมื่อไหร่ เห็นได้แต่นอน นอน นอนและนอน แต่ก็แสบอย่างที่คุณหวานเย็นบอกในเล่มปรปักษ์หัวใจ มีอย่างที่ไหน ขายพี่สาวตัวเองด้ายยย

 

โดย: miracle_rainyteddy 20 มิถุนายน 2554 21:31:03 น.  

 

คุณ miracle_rainyteddy : นั่นน่ะสิคะ เธอแอบจดตอนหลับฝันหรืออย่างไรก็ไม่รู้นะคะ

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 21 มิถุนายน 2554 13:22:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.