Group Blog
 
 
ธันวาคม 2563
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
29 ธันวาคม 2563
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้...มีตะพาบ #268 - On the Way to 2021


บล็อกสุดท้ายของปีนี้แล้วครับ สรุปผลประกอบการประจำปี 2020 นอกจากจำนวนบล็อกที่อัพแล้วก็อยากแคปเจอร์เรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้ในปีนี้ จนหลายคนบ่นว่านี่คือปีที่เลวร้ายที่สุดแบบไม่ต้องมีสงครามโลก และขอใช้บล็อกนี้เข้าร่วมถนนสายนี้มีตะพาบ กม.268 ด้วยซะเลย

ต้นปีได้ฤกษ์ซื้อ
PS4 มาเล่น เพราะ มี.ค. ปีนี้ FFVII รีเมคจะออก เป็นเกมที่รอมานานเพราะชอบภาคออริจินอลมาก น่าจะเป็นหนแรกในรอบ 5-6 ปีเลยมั้งที่กลับมาจับเครื่องเล่นเกมคอนโซลอีกครั้ง ไปเดินเล่น Gateway บางซื่อเจอร้าน Jimmy Gameplay เปิดดูรีวิวแล้วคนชมร้านนี้กันเยอะ ลองไปถามๆ ดู น้องที่ร้านก็อธิบายดีจริงๆ ราคาไม่แพงด้วย PS4 Pro 1TB แถมเกม God of War Omega และ The Last of Us ภาคแรก ราคา 11,990 THB เท่านั้น ถูกกว่าตอนตูซื้อ PS2 อีกอะ


พอเล่นก็หลงรักมันทั้งสองเกมเลยครับ ไปๆมาๆ FFVII ที่ตั้งใจซื้อดันชอบน้อยสุดซะงั้น เกมเดี๋ยวนี้ซื้อผ่านสตรีมก็สะดวกดี หลายเกมมัดขายราคาถูกมากด้วย เลยกดซื้อเหมาแพ็ค ร้อคแมน+ร้อคแมน X ทุกภาค ...จนป่านนี้ก็ยังเล่นไม่หมดจ้า 118

ปลาย มี.ค. Covid-19 ระบาดแรง จนที่ทำงานเกือบทุกแห่งประกาศให้พนักงาน work from home คือทำงานอยู่บ้านนะจ๊ะ อย่าแรดไปเที่ยวแล้วติดโควิด เดี๋ยวนายจ้างตบซ้ำ ซึ่งงานก็ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด นั่งทำงาน+ประชุมผ่านออนไลน์กันรัวๆ จน MS Teams เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ธุรกิจดีลิเวอรี่และออนไลน์ก็เติบโตมาก 

ช่วงทำงานอยู่บ้านได้ 
สั่งของออนไลน์ หลายอย่างที่อยากสั่งมานาน AI สมัยนี้ฉลาดขึ้นทุกวันครับ มันเก็บข้อมูลการท่องเว็บ การหาข้อมูล ลิงค์กับเว็บอื่นๆ หรือกระทั่งเวลาที่เราแช่อ่าน content บางอย่างนานกว่าเรื่องอื่น มันก็จะรู้ทันทีว่าตอนนี้เราสนใจเรื่องอะไรอยู่ โฆษณาในเฟซบุ๊คเลยเด้งตามความสนใจของแต่ละคนได้ อย่างเคสสมเกียรติ อ่อนวิมล ที่เคยออกมาบ่นว่าสื่อออนไลน์สมัยนี้มีแต่เรื่องลามก เพราะเขาเห็นโฆษณาเว็บโป๊เด้งขึ้นมาในหน้าฟีดเขา นั่นก็เป็นเพราะสื่อมวลชนอาวุโสผู้นี้สนใจสื่อลามกอยู่เป็นนิจจน AI ของเว็บค้นพบความหื่นในจิตใจสื่อมวลชนอาวุโสท่านนี้นั่นเอง

ส่วนของผมเด้งขึ้นมาสองอย่าง - อุปกรณ์แก้ปวดหลัง กับของกิน (ว้าย ตะกละ) แต่พวกเพจที่ติดตามก็หันมาบริการส่งออนไลน์กันเยอะเลย มาดูกันว่าช่วงที่อยู่บ้านโง่วๆ 2 เดือนได้สั่งอะไรไปมั่ง...
 


Set ฉลองครบรอบ 50 ปี โชเน็นจัมป์ มีข้อมูลการ์ตูนดังๆของจัมป์ ตั้งแต่ยุคก่อนผมเกิดยันยุคปัจจุบัน ช่วงที่ชอบที่สุดก็คงเป็นต้นๆ 90s ที่มีการ์ตูนดังแน่นเล่ม ทั้งโจโจ้ นูเบ ทาร์จัง เคนชิน แสลมดังค์ ฯลฯ ก่อนจะเปลี่ยนผ่านให้การ์ตูนรุ่นถัดมาอย่างวันพีซ เดธโน้ต นารุโตะ HxH ฯลฯ

 


งานหนังสือเปลี่ยนจากจัดงานที่ศูนย์ประชุมเป็นการสั่งออนไลน์ แต่แต่ละร้านดันแยกกันส่ง ต้องสั่งหลายเล่มมากค่าส่งถึงจะฟรี 

FFVII Remake จองไว้กับร้านที่เกทเวย์บางซื่อ ดันโควิดเข้า ร้านก็แสนดีส่งมาให้ไม่คิดค่าส่ง เล่นไปรอบเดียว และย้อนเก็บโทรฟี่นิดหน่อย เกมมันช้าทั้งการเดินเรื่องทั้งการผ่านฉาก เลยไม่มีแรงให้เล่นวนแบบยุค PS1 สักเท่าไหร่
 


มา สั่งของมากินมั่งซิ เด้งยั่วบ่อยนัก...
 


ไส้กรอก Uncle Boss สั่งไส้กรอกฟัวกรา (680 THB) กับไส้กรอก 4cheese (310 THB) แพงอยู่ แต่ก็อร่อยมาก ด้านนอกกรอบเด้ง ด้านในชุ่มฉ่ำ ไม่ได้กินไส้กรอกจริงๆมานานมาก 2 ห่อเล็ก เอาไปทอดกินที่บ้านกรุงเทพ กินได้ัทั้งบ้าน 3 มื้อ

 


มันดี มันกุ้งเข้มข้น ไม่ผสมไข่แดง 90 g (160 THB) แค่คลุกข้าวใส่ซีอิ๊วขาวกินก็ถึงนิพพานครับ ซื้อกุ้งเผาห่วยๆ ตลาดไหนก็ได้แล้วเอามาคลุกกับมันกินก็อร่อย ก็มันกุ้งอะนะ ว่าคราวหน้าจะลองมันปูอ่องกับมันกุ้งเจ้าอื่นๆ เพิ่ม

 


นายคก RetroEat ที่โด่งดังด้านอาหารตุ๋น อย่างละ 190 บาท ให้เยอะกว่าที่คิด กินได้สองมื้อเป็นอย่างต่ำ ลองสั่งเนื้อน่องลายเอ็นแก้วอบใบบัว (250 g) อร่อยนุ่มมมมม เคี่ยวเข้าเนื้อ ส่วนหมูฮ้องภูเก็ต (300 g) น้ำอร่อยแต่กินเพียวๆแล้วเลี่ยนอะจ้า เหมือนกินพะโล้ที่มีแต่หมูสามชั้น ต้องไปซื้อไข่ต้มสมุนไพรเซเว่นมากินประกอบ เจ้านี้ตอบไวส่งไวมากครับ สั่งวันนี้ได้พรุ่งนี้ คราวหน้าจะลองสามชั้นวัวตุ๋นโบราณดู

 


PapaMama บราวนี่โฮมเมด ที่สุดของบราวนี่ มีให้เลือกแบบฟัดจ์และฟิลลิ่ง อันนี้ filling brownies ด้านนอกเป็นดาร์คช็อค ด้านในเป็นนามาช็อคโกแลต 1 กล่อง 240 THB มี 4 ชิ้นคละรสได้ เนื้อดีจริงครับ คอบราวนี่ทั่วประเทศให้การยอมรับ ของส่งมาจากสุราษฎร์ ใช้เวลา 3 วันถึงจ้า

 


ทั้งหมดทั้งมวลนี้ยังไม่รวมค่าส่งเด้อ 362

นอกนั้นก็มีสั่งสบู่ Ilovemyskin ที่สั่งเป็นประจำอยู่แล้ว สั่งการ์ตูนมือสองจากเพจประจำ สั่งหนังสือที่ขายเฉพาะบนออนไลน์อย่างโดจินชิของนักเขียนไทย รวมทั้งได้หนังสือจาก อ.สุวิมลมาสองเล่มใหญ่ๆ ด้วยครับ บันทึกเส้นทางชีวิตที่ผ่านมาพร้อมเกร็ดความรู้ภาษาไทย อ่านเพลินแบบยาวๆเลย 155

ร้านที่เคยไปกินอยู่บ่อยๆ ก็หันมาให้บริการห่อกลับบ้านแทนการนั่งกินที่ร้าน แต่ไม่ค่อยได้ใช้บริการดีลิเวอรี่นะครับ ไปสั่งที่ร้านเอามากกว่า อยุธยาค่าส่งมันแพง 118
 


Pastry Architect เบเกอรี่เจ้าดังของถนนสายเอเชีย

 


Upper Taste ร้านอาหารข้างๆ Pastry อร่อยหลายอย่าง แต่เพิ่งเคยสั่งกลับบ้านก็หนนี้

 


บะหมี่จับกังกุ้งแม่น้ำ แถวตลาดเจ้าพรหม มีป้ายไลน์แมนหน้าร้าน+แพ็คกล่องสวยงาม มีความพร้อมและปรับตัวไวมาก

 


แกงเขียวหวานเนื้อจากร้านขนมจีนแม่ประไพ เกาเหลาเนื้อจากร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายเลี๊ยก อันนี้เมนูที่สั่งกลับบ้านประจำอยู่แล้ว จะโควิดไม่โควิดก็สั่งแบบเดิมจ้า

 


และแน่นอน ต้องมีทำกับข้าวกินเอง ขืนสั่งกลับบ้านทุกมื้อ กระเป๋าตังค์คงเสียชีวิตในช่วงโควิด อันนี้เลือกมาเฉพาะเมนูที่เพิ่งเคยทำเป็นครั้งแรกนะครับ
 


ขาหมูต้มหน่อไม้ เมนูพระเอกที่บ้านยายต้มให้กินบ่อยๆ เพิ่งเคยทำเองนี่แหละ

 


สตูว์ลิ้นวัว ซื้อลิ้นจากตลาดให้เขาปอกเปลือกให้ด้วย ลิ้นนึงหนักเกือบกิโล

 


ปูผัดผงกะหรี่ อันนี้ทำหลายครั้งแล้วแต่ทำเองยังไงก็ไม่อร่อย

 


กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย สัดส่วนผักเยอะไปหน่อย

 


ปลาหมึกผัดต้นหอม ดีมาก หมึกหนนี้ลวกก่อนเลยไม่เหนียว

 


แกงหน่อไม้ใส่เห็ดเผาะ ได้เห็นเผาะมาจากพ่อน้องสะใภ้ อ่อนดี อร่อย ส่วนหน่อไม้ซื้อมาจากตลาดวัดพระพุทธบาทสระบุรี ขมโคตร! ทิ้งน้ำไปรอบนึงแล้วต้มใหม่ ถึงพอไหว ราคาก็ไม่ได้ถูกกว่าตลาดวังน้อยเลย หน่อไม้ซื้อร้านที่คุ้นเคยดีกว่าน่อ

 


ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว ได้สูตรนึ่งปลาด้วยไมโครเวฟมา เคยนึ่งปลาเต๋าเต้ย เนื้อมันระเบิดจนถ่ายรูปไม่สวย (แต่อร่อย) ปลากะพงไม่ระเบิด แต่ตัวยาวเกินเวฟต้องหักครึ่งจ้า ไม่สวยแต่ก็อร่อยเช่นกัน

 


ผัดเต้าหู้มาโบรสเผ็ด อันนี้ใช้ซอสสำเร็จทำ ซื้อเต้าหู้กับผักใส่

 


กลางปีนี้ FaceApp กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง เคยลองเล่นเมื่อสัก 2-3 ปีก่อน แต่แอพมันพัฒนาไปเรื่อยๆ จนโมหน้าได้เนียนแล้ว คนก็แปลงเพศกันอย่างสนุกสนาน ลองเอารูปในมือถือมาเล่นดูก็พบว่ากูนี่มันสวยเชี่ยๆ! เล่นไปสักพักก็ตระหนักได้ว่านี่มันแปลงจนเป็นหน้าคนอื่นไปแล้วนี่หว่า แล้วตะกี้ตูภูมิใจอัลไล??ได้ประสบการณ์ใช้บริการห้าง IT ภูมิภาคอย่างเซียร์รังสิตด้วย ปกติเข้าแต่ห้างพันทิพย์ เดือน มิ.ย. คอมเสียเปิดติดมั่งไม่ติดมั่ง ยกไปเซียร์รังสิต กู้ข้อมูลจนเปิด HDD ไม่ได้เลยจ้า กากโคตร เอาไปส่งอีกร้านให้ส่งศูนย์ก็รอหนึ่งสัปดาห์ไม่มีทีท่าว่าจะส่งศูนย์กู้ให้แต่อย่างใด เลยเอาไปส่งเอง 

IDR Lab เป็นแล็บดึงข้อมูลจาก HDD โดยตรง คือที่นี่ซ่อมไม่ได้ก็ไม่มีที่ไหนซ่อมได้ละ สรุปว่าได้ข้อมูลกลับมาครบ แลกกลับค่าใช้จ่ายหฤโหด HDD 1 TB 9,000 THB จ้า แลกกับข้อมูลแสนสำคัญแล้วถือว่าคุ้ม! เอา! พอกู้เสร็จเดินไปเซ็นทรัลพระราม 9 ข้างๆ กัน ประกอบคอมใหม่ซะด้วยเลย ร้าน JIB ที่นี่ร้านเดียวอุปกรณ์ครบ+ราคาดีกว่าอีห้างบ้านนอกทั้งห้างอีก ได้ลง Windows แท้เป็นครั้งแรกในชีวิต  เพราะมี key ลดราคาถูกม้าก! (รออะไร ตบมือสิครับทุกคน ผมใช้วินโดว์แท้เชียวนะ!)

  

จากการคอมเดี้ยงเป็นเหตุให้ชีริวดองบล็อกอยู่ช่วงใหญ่ๆ หลังจากซ่อมเรียบร้อยแล้วมันก็กลับมาดองเช่นเดิม (อ้าว)


ส่วนครึ่งปีหลังโควิดผ่านพ้นไปแล้ว hot issues ที่สุดก็คงเป็นม็อบราษฎรครับ อันนี้ถ้าถึงคราวจะเล่าแลกเปลี่ยนความเห็นคงเขียนบล็อกได้ยาวเป็นซีรี่ยส์ ขอข้ามไปก่อนดีกว่า ว่าแล้วก็ขอมาสรุปผลประกอบการบล็อกแก๊งชีริวปี 2020 ดังนี้ครับ...


 


ปีนี้เขียนบล็อกไป 30 entries เยอะกว่าปีก่อน (22 entries) ถ้าไม่มีช่วงที่ดองยาวๆ ตอนคอมเสียกับตอนจมกองงานตายน่าจะเขียนได้เยอะกว่านี้ ครึ่งปีแรกเขียนไป 20 ครึ่งปีหลังเหลือแค่ 10 เป็นความโรยราอย่างเห็นได้ชัด, no country for old men 127
  • ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ 6 entries
  • ท่องเที่ยวไทย 13 entries 
  • เกม 2 entries กลับมาเขียนเพราะหันมาจับ PS4 ด้วย
  • Movie 8 entries เปิดหมวดใหม่ ย้ายบล็อกหนังเก่าๆมาอยู่เป็นเรื่องเป็นราว
  • ตะพาบ 1 entry คือบล็อกนี้นั่นเอง
  • ท่องเที่ยวต่างประเทศ/การ์ตูน/เบ็ดเตล็ด 0 entries จ้าาา

TOP3 เอนทรี่ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด 

อันที่จริงงานไหนเขียนก่อนก็จะได้เปรียบ หรือบางอันมีคนเอาลิงค์ไปแปะที่อื่นจะมีคนเข้ามามากกว่าปกติด้วยครับ 

 


ปีนี้บล็อกชีริวขึ้นปีที่ 14 แต่ยอดคนใช้เว็บล็อกลดลงเรื่อยๆ ตามกาลเวลาครับ อีกไม่นานคงไปอยู่บนแพล็ตฟอร์มอื่นกันหมด จากที่ 4-5 ปีก่อนคนเข้าชมเฉลี่ยวันละ 200+ ตอนนี้เฉลี่ย 94 คน/วัน ต่ำกว่าร้อยแล้วจ้า~ และยังคงต่ำลงมาเรื่อยๆ อย่าว่าแต่บล็อกชีริวโนเนมๆ เลย บล็อกเกอร์เก่งๆ ไปเปิดเพจคนกดไลค์เป็นแสน แต่บล็อกที่เคยทำยอดตกเอาๆ แบบที่ทีมงานตั้งใจปล่อยปละละเลย ตั้งแต่เปลี่ยนทีมงานชุดใหม่นี่ SEO ก็ไม่ยอมทำซะที งานมีตติ้งบล็อกก็เลิกจัด กิจกรรมล่าสุดที่จัดคือบางตะบูนเมื่อสองปีที่แล้ว รางวัลตะพาบ/3F ก็แจกไปเรื่อยเหมือนแก้บนแบบไร้อินเนอร์ มีปัญหาหลังไมค์ไปก็ไม่ตอบ เหมือนคอยให้พวกมันเลิกใช้บล็อกกันซะที ภาระบริษัทล้วนๆ โดยไม่มีสปอนเซอร์เข้า แถมบล็อกแก๊งเองก็ไม่มีกลไกที่จะกระตุ้นให้ผู้ใช้งานผลิตบล็อก content ดีๆ เพื่อดึงดูดคนเข้ามากระตุ้นแทรฟฟิคด้วย อย่างกิจกรรมโหวตนี่ก็กระตุ้นให้ผลิตบล็อกเยอะๆ เข้าไว้เท่านั้นเอง

เชื่อว่าหลายท่านยังคงใช้บล็อกแก๊งเพื่อเป็นที่เก็บบทความส่วนตัวมากกว่าการสร้างอิมแพ็คอะไรในแวดวงโซเชี่ยล และบล็อกแก๊งก็ยังตอบโจทย์นี้ครับ ปีหน้า 2021 ขึ้นปีที่ 15 แล้ว ขอปักหมุดหมายไว้สักนิดครับว่ามีเรื่องอะไรที่อยากเขียนบ้าง ตั้งเป็น KPI ไว้ในใจ ไม่งั้นได้ดองยาวด้วยความหมดไฟแหงๆ 

 
390 บล็อกท่องเที่ยว: พนมทวน, กรมศิลปากร, ฝาง-ไชยปราการ, รัตนโกสินทร์

85 บล็อกภาพยนตร์: ฮาวทูทิ้ง, Pan's Labyrinth, The Ten Commandments, Battle Royale, ลัดดาแลนด์

467 บล็อกการ์ตูน: เกมเทวดา, ฮิโนโทริ, Alice in Borderland

ที่เหลือไว้งอกระหว่างทาง อิอิ 121

 


ขอแสดงความยินดีกับทุกท่านที่่ผ่านพ้นปี 2020 มาได้ และหากปี 2021 เลวร้ายยิ่งกว่าก็ขอให้ทุกท่านเอาชนะได้ด้วยพลังแห่งธรรมะและคุณงามความดี //พูดจบชีริวก็ฉายแสงสว่างและกลับขึ้นสู่สรวงสวรรค์โดยนั่งชิงช้าสวรรค์ขึ้นไป... 
20

 


 


 


Create Date : 29 ธันวาคม 2563
Last Update : 29 ธันวาคม 2563 18:40:56 น. 45 comments
Counter : 690 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเริงฤดีนะ, คุณmultiple, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณTui Laksi, คุณhaiku, คุณSweet_pills, คุณtoor36, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณThe Kop Civil, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณSai Eeuu, คุณกะว่าก๋า, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณหอมกร, คุณInsignia_Museum, คุณไวน์กับสายน้ำ


 
เจิมก่อน ผ่อนทีหลัง


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 29 ธันวาคม 2563 เวลา:19:30:56 น.  

 
ตอนเริ่มอ่านยังไม่มีใครเข้ามา
จะเจิมๆทันหรือไม่..ไม่ทราบได้
แล้วจะอยากเจิมไปทำไม
มันเป็นฟิฃจาก..เริ่มเขียนบล็อกใหม่
เป็นความภูมิใจที่ได้อ่านบล็อกใหม่ก่อนใคร


พี่อ้อว่านะ
อาหารการกินที่มากมายก่ายกองที่สั่งon line มา
และทำเองนี่
เปิดอีกหมวดเถอะ
Food blog เลย.
เห็นเกมส์แล้ว โชคดี หรือโชคร้าย?
ที่เล่นไม่เป็น..
ด้วยเห็นแล้ว อารมณ์ตื่นเต้นไปตามมาๆ
ประมาณอยากรู้อยากเห็นมากกว่า

จิ้มๆจากมือถือตัวกระจิ๊ดริด
ผิดบ้างถูกบ้าง
ไม่ได้ไถขึ้นไปอ่านซ้ำ
จำๆแล้วเม้นท์เลย

ชอบๆๆปฏิทินท้ายบล็อกค่ะได้แปะไว้ให้ทีายล็อกด้วย
ขอบคุณมากมาย
โชคดีปีใหม่ค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 29 ธันวาคม 2563 เวลา:19:34:53 น.  

 
นี่!! โดนคุณทุเรียนกวนฯมาปาด


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 29 ธันวาคม 2563 เวลา:19:35:50 น.  

 
กรี๊ดดดด สวยอะ นี่ถ้า น้องซีริว (เห็นสวยเรียกน้องเลย555)
ส่งรูปมาให้ อ.เต๊ะ หลังไมค์ แล้วนัดกินข้าวนี่ อ.เต๊ะ ไปทันทีไม่รีรอเลยนะครับ 555

คุณซีริวบอก อุ๊ย เอ็งชอบของแปลกก็ไม่บอก ที่ไหนดีละ เอ็งนัดมาเลย เย้ย 555

จริงๆแอปเดี๋ยวนี้ เก่งกว่าแต่ก่อนมากมาย เลยนะครับ
อ.เต๊ะ ละโดนประจำ สาวๆชอบส่งรูปไม่ตรงปกมาให้
พอเจอตัวจริง อยากจะขับรถหนีแทบไม่ทัน 555

ช่วงโควิด เราต้องหาอะไรทำ ไม่มีอะไรจะฆ่าเวลาดีเท่าเล่นเกมส์นะครับ ps4 นี่ภาพสวยใช้ได้เลย

ส่วนเรื่อง link เวป18+ ชอบขึ้นมาฟ้องนี่ ไม่ได้กิน อ.เต๊ะ หรอกครับ
เพราะทำลายหลักฐานหมด แถมกลบเกลื่อนด้วยการไปคลิกเวปธรรมะ กระหน่ำ ก็บ่อย555 ถ้าเอาไม่อยู่ ยังตามมารังควาญอีก
format ทิ้ง ลง windows ใหม่มันซะเลย ให้มันรู้ไปนะครับ555

ส่วนเรื่อง harddisk เจ๊ง นี่ อันตรายมาก อ.เต๊ะ เคยโดนหนนึง หน้ามืดเลย พอตอนหลังเลยเอาข้อมูลสำคัญๆไปฝากที่นู่นที่นี่ หลายๆที่ แล้วก็copy ลงharddisk ไว้หลายๆตัว มันจะเจ๊งพร้อมกันทุกตัวก็ให้มันรู้ไป 555

แล้วก็ช่วงโควิดนี่ อ.เต๊ะ ก็ประกอบคอมใหม่เหมือนกันครับ
คือ เพราะต้องสอนออนไลน์ นั่งอยู่หน้าจอวันนึงหลาย ชม. เห็นของอันนู้นอันนี้ เลยโดนผีผลัก กดสั่งไปทุกวัน มารู้ตัวอีกที ก็มีของประกอบคอมใหม่ได้อีกเครื่อง555

ส่วนร้านที่คุณซีริวไปให้เค้าทำนี่ อ.เต๊ะ ก็เคยไปใช้บริการครับ
แต่ ตอนหลัง ช่างทำไม่ค่อยถูกใจ อ.เต๊ะ เลยทำเอง
ฝีมือเนี๊ยบกว่าช่างครับ (คือว่างจัด ค่อยๆนั่งจัดสายมันทั้งวัน555)

แถมลง windows แท้ เหมือนคุณซีริวด้วย เดี๋ยวนี้ไม่แพง หลักร้อยมี หลักพันมี น่าใช้มากเลยครับ ไม่ต้องกลัวเรื่องupdate ด้วย

ส่วนเรื่องของกิน ทั้งที่ซื้อเค้า และทำเองนี่
ขอถามคำเดียวว่า น้ำหนักขึ้นกี่โลครับ555
เพราะหน้าตาน่ากินมาก ทุกอย่าง แม่ศรีเรือนนะนี่ ตะเอง เย้ย555

ส่วนเรื่องการทำบล็อกนี่ ของอ.เต๊ะ คงไม่กล้าไปเทียบกับใคร เพราะต่ำต้อย หอยหลอดเอามากๆ555

หลักการ ที่อ.เต๊ะ ยึดมั่นคือ ทำบล็อกต้องมีความสุข
ไม่ต้องสนใจเรื่องอื่นใด แค่ได้คุย ได้ไปเม้นท์บ้านเพื่อนๆ
แซวนู่นนิด นี่หน่อย แค่นี้ก็พอใจแล้วละครับ

สวัสดีปีใหม่ มีความสุขมากๆนะครับ และถ้าน้องซีริวแสนสวย
จะนัด อ.เต๊ะ กินข้าวละก็ ตัวจริง ต้องเหมือนในรูปนะครับ ไม่งั้นเค้างอล จริงๆด้วย ตะเอง 555โดย: multiple วันที่: 29 ธันวาคม 2563 เวลา:20:59:41 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

อ่านบันทึกการเขียนบล็อกและเรื่องราวต่าง ๆ ในปี 2020 ช่าง
มากมายเหลือคณานับ และมีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเรื่องเที่ยว
เรื่องกิน เรื่องสั่งหนังสือ การ์ตูน เกม สั่งอาหารออนไลน์ ช่วงโควิด
แล้วก็เตรียมแผนงานเขียนปีหน้า ดีจริง ๆ แสดงว่า จะไม่่หาย
ไปจากบล็อกอีกคน เฮ้อ ! ไม่รู้ปีหน้าจะเหลืออีกกี่คน หนอ

ช่วงนี้ ทำบ้าน ซ่อมบ้านหนีน้ำท่วม วุ่นวายมาก เหนื่อยมาก โดยเฉพาะ ยังไม่ได้ทำความสะอาดเลย อิอิ

โหวดหมวด บันทึกประสบการณ์ชีวิต

ขอบใจสำหรับคำอวยพรส่งท้ายปีเก่าต้องรับปีใหม่ ที่ให้ครู
จ้ะ ขอให้พรที่ให้ครูนั้น ชีริวได้รับด้วย นะจ๊ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 29 ธันวาคม 2563 เวลา:22:14:02 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าก่อนเลยครับ
ผมว่าข้อดีของโควิดเลย คือ ทำให้ผมสามารถเรียนรู้การซื้อของออนไลน์โดยไม่กลัวการถูกหลอกอีกต่อไป 555
เห็นอาหารที่คุณชีริวสั่งมา น่ากินทุกเมนูเลย โดยเฉพาะกุ้งครับ แต่ช่วงนี้ กุ้ง อาหารทะเล ล้นตลาดเลยนะครับ เหตุจากโควิด
เราสนใจเรื่องอะไร โฆษณานั้นจะเด้งมาเหมือนกันครับ เหมือนรุ้ใจเลย 555
Face App สาวน่ารักมากครับ
แปะไว้ก่อนนะครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 29 ธันวาคม 2563 เวลา:22:25:20 น.  

 
God of War กับ The Last of Us
พี่ก๋าเคยเห็นหมิงซื้่อมาเล่นนะ
เกมเดี๋ยวนี้บางเกมค่าโหลดแพงทีเดียว
หมิงเล่นด้วยคอมครับ
เล่นไปเล่นมาประกอบคอมเองได้แล้ว 5555

การ์ตูนตอนนี้พี่ก๋าสั่งซือ้ออนไลน์อย่างเดียวเลย
ถ้าไม่สั่งตรงกับสำนักพิมพ์
ก็สั่งผ่านเว็บผ่านฟ้าบุ๊ค
สะดวกและบริการดีครับ

โควิดทำให้พี่ก๋าเชี่ยวชาญการสั่ง grab มาก
จากที่เคยสั่งไม่เป็นเลย 555


บล็อกน้องชีริวคนดูเยอะนะครับ
เนื้อหาบล้อกนี่แน่นอยู่แล้ว
สายประวัติศาสตร์พี่ก๋านึกถึงน้องชีริวคนแรกเลย

บล็อกแก๊งยังอยู่
ในขณะที่บล็อกค่ายอื่นล้มหายตายจากไปหมดแล้ว
พี่ก๋าก็ไม่ค่อยอยากเปลี่ยนไปเขียนที่อื่นด้วยครับ
ชอบที่นี่ที่สุด รองลงมาก็เฟซบุ๊ก

หมื่นตาลงที่แรกในบล็อกนี่ล่ะครับ
มาพร้อมกับก๋าราณีเลย

มาเชียงใหม่ช่วงนี้ก็จะเงียบๆหน่อยนะครับ
คนกลัวโควิด 555
ขอให้เที่ยวอย่างสนุกและปลอดภัยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ธันวาคม 2563 เวลา:22:52:45 น.  

 
ฮัลโลคร้า...คุณชีริวคนสวย+น่ารักม๊ากกกก...
อือหือ...สรุปบล็อกปี 2020 เขียนไว้ถึง 30 เอนทรีย์...เยี่ยม !!!
มีสถิติกำกับไว้ทุกเอนทรีย์อีกอ่ะ...ก็ต้องปรบมือให้จิ...

ส่วนเครื่องเล่นเกมของเล่นใหม่ของ จขบ. ขอแสดงความยินดีด้วยจ้า
ว่าแต่ว่า เขาให้ WFH นะคะ งัยคุณชีริว Enjoy Gaming & Food Delivery
แถมสั่งมาแต่ละอย่าง น่ากิ๊นน่ากินหมดเลยคร้า
ขอเราจดชื่อร้านชื่ออาหารไว้สั่งตามบ้างละ ไส้กรอก ชอบๆอ่ะ !

หูย...ฝีมือทำกับข้าวเองเป็นด้วยนะนั่น สวยงามน่าทานอีก
ปีหน้า รีวิวร่วมกับโปรเจ็ค 3F ไปด้วยจิ แต่เอ๊ะ...อ่านตอนท้ายๆ
บ่นว่ารางวัล 3F แจกให้แบบไร้อินเนอร์ ซ๊ะงั่น หุ หุ ...

คร้า...ท้ายนี้ก็ขออวยพร HNY2021 สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณชีริว
ขอให้มีความสุขกาย สบายใจ ปราศจากโรคภัยทั้งหลายทั้งปวง

ปีหน้าเขียนไปบ่นไปแบบนี้อีกนะคะ อ่านสนุก จริงใจไร้ Toxic

พร้อมขอขอบคุณที่แวะเจิมบล๊อกปิดท้ายปีของเราด้วยค่ะและปลื้มในคำชมอีกละ ขอบคุณ ขอบคุณ อย่างจริงใจค่ะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 29 ธันวาคม 2563 เวลา:23:07:42 น.  

 
จากบล็อก
แวะมาตอบก่อน ถ้าให้เลือกบ่อยๆ ไม่ต้องทำไรแล้วล่ะครับ บล็อกจะมีแต่ให้โหวตเลือกตัวท่านผู้นำ อีกอย่างคนจะจำท่านผู้นำไม่ได้แน่ๆ (จริงๆ ตามกำหนดการต้องเลือกทุกปีเลยนะเออ)

มันหาคาแรคเตอร์ที่ดูเป็นผู้นำยากด้วยแหละครับ 555 ผมเคยเขียนแนวเรื่องประมาณว่า ท่านผู้นำไปพักร้อนบ้าง ไม่อยู่บ้าง งานเข้าในชีวิตจริงเลยครับ ให้เธออยู่ในตำแหน่งแบบนี้แหละดีแล้ว (แก้ตัวไม่เนียน)


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 29 ธันวาคม 2563 เวลา:23:19:34 น.  

 
ช่วงทำงานอยู่บ้านงานไม่ได้ลดลงเลยครับ กลับกันมากกว่าเดิมเหมือนทางออฟฟิศกลัวว่าเราจะเหงาหรืออย่างไรก็ไม่ทราบ แต่มันดีตรงที่เก็บเงินได้เพิ่มขึ้นมาก แม้จะต้องจ่ายค่าไฟเพิ่ม แต่หักลบกันแล้ว ได้มากกว่าเสียครับ

ปีที่ผ่านมาผมซื้อ นินเทนโด้ switch ซื้อมาตั้งไว้เฉยๆ ให้รู้ว่าข้าก็มีปัญญาซื้อโว้ย เพราะไม่มีเวลาเล่น จริงๆ ก็พอจะได้เล่นบ้างแหละ หลักๆ ที่ซื้อเพราะเกม boxing กับริงฟิต แต่ไปๆ มาๆ กลายเป็นเล่นเกมทั่วๆ ไปมากกว่า

หนังสือการ์ตูนผมทักแชตไปร้านการ์ตูนให้เขาเก็บหนังสือไว้ให้ตั้งแต่ประมาณกลางๆ เดือนมกราคม ถึงต้นๆ กรกฎาคม รวมเป็นพันเลยครับ ร้านก็กันของไว้ให้ร้านบอกว่ามีลูกค้าคนอื่นทำแบบนี้เหมือนกัน เดี๋ยวนี้การขายการ์ตูนต้องทำแบบนี้แล้ว หน้าร้านให้คนมาซื้อก็มีบ้าง การ์ตูนเดี๋ยวนี้กลายเป็นของที่หาซื้อได้ลำบากไปเสียแล้ว

ช่วงโควิดบ้านผมเน้นซื้อวัตถุดิบมาทำกินเองครับ ได้ขุดของเก่าที่มีพวก อาหารกระป๋องมากินมาบ้าง ปลากะพงมันอร่อยเป็นทุนอยู่แล้วครับ เสียดายต้องหักครึ่งแบบนั้นเลยดูไม่สวย แต่สีสวยนะครับ

ผมไม่ได้เล่น FaceApp ส่วนหนึ่งเพราะห่วงภาพหลุดออกไป ยิ่งแอปแปลกๆ เป็นพวกแอปจีนเยอะ ไม่รุ้มันจะเอารูปเราไปทำอะไรไม่ดีรึเปล่า เห็นภาพแล้วตกใจสาวน้อยคนนี้คือใคร ทำไมหน้าดูคุ้นจัง ก่อนจะต้องร้องจ๊ากกกก

ผมก็เพิ่งได้ฤกษ์เปลี่ยนคอมใหม่เหมือนกัน ตัวเก่ามันไม่ไหวแล้ว (ใหม่ในปี 2006) ใช้มาเป็นสิบปีแล้ว ออกอาการช้าอย่างหนัก เปิดเครื่องต้องรอประมาณ 5 นาที ดูยูทูปแบบไลฟ์ไม่ได้ เข้าเฟสได้แต่ช้าถึงขั้นปิดหน้าต่างอื่นๆ เหลือแค่อันดียวยังช้า แต่เว็บอื่นๆ เข้าได้ปกตินะ มันก็ถึงเวลาแล้วล่ะที่จะต้องเปลี่ยน


ผมเข้าใจว่าทีมงานก็มีความลำบากที่พูดไม่ได้ แต่บล็อกมันก็เก่าแล้วจริงๆ น่าจะอารมณ์ว่า Intel E5200 ซึ่งมาวันนี้มันอัพอะไรเพิ่มเพื่อให้เล่นแบบ Intel Gen 10 ไม่ได้ ถ้าเปลี่ยนน่าจะเป็นแบบการลื้อทิ้งสร้างใหม่แบบ แม๊กแก๊ง ซึ่งมันก็ขัดกับพวกสมาชิกที่ยังเขียนอยู่ อาจทำให้โต้ดบางอย่างผิดปกติ ผมพอจะเข้าใจทั้งสองฝ่ายนะ

บล็อกการ์ตูนของท่านกำลังจะกลับมา ดีแล้วครับ ผมเขียนอยู่คนเดียว อารมณ์แบบไซบะ โจอิจิโร่ ที่มันเดินโดดเดียวฝ่าพายุหิมะเลย


ปีนี้เหมือนจะดี ถึงผมจะทำตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ทุกอัน แต่ความรู้สึกมันบอกเลยว่า ปีนี้เลวร้ายมาก มันรู้สึกไม่มีช่วงเวลาที่สนุกเลย มีแต่ช่วงเวลาที่ยากลำบาก

สุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้าครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 30 ธันวาคม 2563 เวลา:0:01:36 น.  

 
แวะมาโหวตไว้ก่อนนะครับ
อ่านจนจบพบว่าฮามาก 55555555
แต่....ตอนนี้นั่งพิมพ์ด้วยกายหยาบ กายละเอียดไปอยู่ที่หมอนแล้ว
ขอนอนชาร์ตก่อนมาเม้นนะครับ เหอะๆๆๆ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 30 ธันวาคม 2563 เวลา:0:44:36 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 ธันวาคม 2563 เวลา:6:58:47 น.  

 
สวัสดีครับ

ขอชื่นชมว่าบล็อกคุณชีริวเป็นบล็อกคุณภาพนะครับ
ข้อมูลแต่ละเรื่อง แต่ละครั้งละเอียดถี่ถ้วน และน่าอ่าน

จากหัวข้อที่นำร่องมาของปี 2021 เห็นหัวข้อ ฮิโนโทริ กับ ฮาวทูทิ้ง แล้วอยากอ่านมากเลย จะรอนะครับ

เพิ่มเติมเรื่องอาหารที่ทำได้น่ากินมาก จะเปิดบล็อกอาหารเพิ่มไหมครับ ^^

ขอบคุณที่ไปพูดคุยและให้กำลังใจที่บล็อกนะครับโดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 30 ธันวาคม 2563 เวลา:8:57:01 น.  

 
แวะมาติดตามผลประกอบการ
ชีริวบล็อกเกอร์คุณภาพคนนึงจ้าโดย: หอมกร วันที่: 30 ธันวาคม 2563 เวลา:9:57:40 น.  

 
การตั้งหัวข้อสำหรับการเขียนของปีหน้า ถือเป็นไอเดียที่ดีมากๆครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 30 ธันวาคม 2563 เวลา:10:04:45 น.  

 
แวะมาดูแผนการค่า


โดย: พระจันทร์สีม่วงง่วงๆ สม่ำเสมอ วันที่: 30 ธันวาคม 2563 เวลา:21:33:22 น.  

 
อุปกรณ์แก้ปวดหลังกับของกิน
ของกินเห็นที่น้องชีริวสั่งว่าน่ากินแล้ว
ที่เชฟชีริวทำเองน่ากินไม่แพ้กัน
ว่าแต่อุปกรณ์แก้ปวดหลัง ส่องดูเผื่อได้สอยตามน้องชีริวบ้าง
ยังไม่เห็นนะคะ

พี่ต๋าหายไปหลายเดือน
ขอบคุณกำลังใจค่ะน้องชีริว


โดย: Sweet_pills วันที่: 31 ธันวาคม 2563 เวลา:0:08:16 น.  

 
โหวตหมวดพิเศษให้น้องชีริวค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 31 ธันวาคม 2563 เวลา:0:09:40 น.  

 
เม้นท์ไว้ยาวกว่า 15 บันทัด มือไปจิ้มถูกบางส่วน หายวับ
ไปกับตา

เลยไม่รู้ว่า เรา ๆ ด่าลุง ๆ ไงบ้าง 555 พูดเล่นนะครับ เด๋ว
อีตาลุงก็ใช้ ลูกน้องกู้ข้อมูลมาดู ก็ได้ มาน.. เก่งมาก ๆ

พวกลายยุ่ง ๆ ในกล่องสี่เหลี่ยมที่เรา ๆ เคยใช้ไลน์ส่อง
ผมว่ามัน ติดตามเราไปนานแสนนาน.. ไม่ได้ลบไปไหน
หรอก

กำลังดูภาพสาวน้อยที่ไหนหว่า นัยตาแป๋ว เฮ้ย ชีริวนี่หว่า
555 แอฟมันเก่งมากจริง ๆ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 31 ธันวาคม 2563 เวลา:5:43:26 น.  

 Happy​ New​ Year​ 2021
ยิ้มรับปีใหม่กันนะคะ..😚​


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 31 ธันวาคม 2563 เวลา:23:34:30 น.  

 

Happy New Year 2564 ค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 1 มกราคม 2564 เวลา:3:42:54 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ครับน้องชีริว

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มกราคม 2564 เวลา:6:53:14 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณซีริว
ปีนี้ขอให้เป็นปีที่ดีกว่าปีที่ผ่านมาค่ะ
ขอให้มีแต่ความสุข สดชื่น สมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนา
ขอให้มีสุขภาพที่แข็งแรงนะคะ เฮง ๆ ค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 1 มกราคม 2564 เวลา:10:58:42 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2021 ค่ะน้องชีริว

ขอให้น้องชีริวมีความสุขมากๆ
มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต
และสมปรารถนาในทุกสิ่งที่ตั้งใจไว้ตลอดปี 2021 นี้นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 1 มกราคม 2564 เวลา:12:58:24 น.  

 
เล็งไส้กรอก uncle boss ไว้เหมือนกันครับ แต่ขอเคลียร์ช่องฟรีซแป๊บนึงก่อนนะครับ โล่งเมื่อไหร่สั่งทันทีครับ อิอิ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 1 มกราคม 2564 เวลา:14:33:45 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับคุณชีริว โล่คงไม่แข็งแกร่งขึ้นแล้วล่ะ แต่อย่าได้ติดโรคร้ายน่าจะดีที่สุดแล้วในตอนนี้


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 มกราคม 2564 เวลา:16:25:23 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 1 มกราคม 2564 เวลา:17:05:41 น.  

 
สวัสดีปีใหม่2564 คุณชีริวคะ...

น่าร๊ากคะ...

ปีใหม่ปีนี้...ขอให้ปราศจากโควิด..

เฮงๆรวยๆกันนะคะ...โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 3 มกราคม 2564 เวลา:7:50:06 น.  

 
สวัสดี ตอนดึก จ้ะ น้องชีริว

ขอบใจที่เข้ามาอ่านตะพาบส่งท้ายปี 63 จ้ะ ปี 64 ก็หวังว่า
สมาชิกเก่า คงหวนกลับมาเขียนบ้าง และสมาชิกเก่าที่เหลืออยู่คง
ไม่หายไปอีกเนาะ อิอิ

ชีริว ได้เที่ยวปีใหม่ ครูไม่ได้เที่ยวไหนเลย ไปกินข้าวกับ
ลูกศิษย์เมื่อวานนี้เท่านั้น ก็มีลูกศิษย์และเหลนมาเยี่ยมที่บ้านเท่านั้น
ปีนี้ ลูกศิษย์คงกลัวโควิด มาหาน้อยมาก ห้าห้า

บ้านครูซ่อมเสร็จแล้วแต่ยังไม่เสร็จดี ยังเก็บรายละเอียด
ไม่หมด ตอนนี้ก็จ้างคนมากำจัดฝุ่น จัดข้าวของ เหนื่อยมาก
ปีใหม่นี้ ทำความสะอาดทุกวัน ห้าห้า โดยเฉพาะหนังสือกองใหญ่
ยังไม่ได้จัดเข้าตู้เลย จ้ะ คงเหนื่อยอีกเป็นอาทิตย์ จ้ะโดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 3 มกราคม 2564 เวลา:22:06:40 น.  

 
ที่ไปคุย
บล็อกการ์ตูน ใช้พลังงานชีวิตสูงมากจริงๆ ครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 3 มกราคม 2564 เวลา:22:13:29 น.  

 
เข็มขัดรุ่นนี้พี่ก๋าก็ใช้ครับ
อ้วนหรือผอมก็ใช้ได้ 555

ปืนใหญ่ช่วงนี้กลับมาฟอร์มดีแล้วนะครับ
ชนะ 3 นัดรวด
หงส์ซะอีกที่กลับมาสะดุดเสมอ 2 นัดซ้อนแล้ว

วิเคราะห์บอลจริงจังพี่ก๋าก็ชอบมากๆเลยล่ะครับ
เขียนเก่ง ข้อมูลแน่นปึ๊ก

ปล. โชคดีมากเลยครับที่น้องชีริวได้เที่ยวเชียงใหม่
วันนี้ รร.หมิงประกาศปิดแล้วนะครับ
หยุด 14 วัน เรียนออนไลน์
คนเริ่มติดโควิดเยอะขึ้นครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 มกราคม 2564 เวลา:22:58:57 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับ คุณชีริว
เกมส์ การ์ตูน ไม่ได้แตะเลยครับ
อาหารการกิน ก็ตจว.
โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 3 มกราคม 2564 เวลา:23:22:07 น.  

 
สวัสดีปีใหม่คร้าบ

เรื่องเล่นเน็ตนี่ เดี๋ยวนี้ต้องระวังมาก เพราะมีโจรเรียกค่าไถ่อยู่เต็มไปหมด วันดีคืนดี เข้าเปิดดูข้อมูลในhd ไม่ได้ซะงั้น
ทีแรกก็ไม่เชื่อ พอดีเพื่อนอาจารย์สาว เค้าโดนมาเล่าให้ฟัง

อ.เต๊ะ เดาได้ทันทีว่าแฟนแก น่าจะซุกซนไปดาวน์โหลดอะไรที่ดีต่อ...ใจ มาแหงๆ555

ส่วนเรื่อง คอมรุ่นใหม่ เคสไม่มีช่องใส่ dvd ให้แล้วนะครับ
อันนี้ก็ขัดใจมาก เพราะแผ่น dvd ที่สะสมไว้ จะดูกันยังไง

ช่วงโควิด อ.เต๊ะ ต้องไปขุดเครื่องเล่น dvd เอามาซ่อมเอง
พอจะเปิด ถาดดันไม่เลื่อนออกมาอีก แกะมาดู สายพานหย่อนยาน มองไปมองมาเอาหนังยางนี่แหละ วงเท่ากันเลยใส่แทน
ดันใช้ได้ซะงั้น555

เรื่องโหลดบิทนี่ ช่วงโควิด อ.เต๊ะ โหลดหนังมาดูซะ เรโชหมด
upload ก็ไม่ขึ้น ช่วงนี้ อดอยากปากแห้งมากเลยละครับ555

ปีใหม่นี้ ขอให้ คุณซีริว มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง
แล้วก็อย่าพูด คะ ขาาา กับอ.เต๊ะอีก ถ้าไม่จำเป็นเย้ย 555
เพราะ อ.เต๊ะ โอนไว แพ้ทางคนชอบอ้อนนะครับ 555โดย: multiple วันที่: 4 มกราคม 2564 เวลา:4:01:11 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มกราคม 2564 เวลา:6:47:03 น.  

 
สวัสดีปีใหม่จ้า
ไม่เจ็บไม่จนตลอดปีตลอดไปนะ
จะว่าไปชีริวนี่ก็สวยขาวดีเหมือนกันนะ 55โดย: หอมกร วันที่: 4 มกราคม 2564 เวลา:9:09:09 น.  

 
สวัสดีครับคุณชีริว

สวัสดีปีใหม่ด้วยนะครับ
ขอให้สุขภาพกายและใจสดใสแข็งแรง
สุขสมหวังในสื่งที่ตั้งใจครับโดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 4 มกราคม 2564 เวลา:12:56:02 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับผม สุขภาพแข็งแรง มีความสุข ปลอดภัยจากโควิดนะครับ....แหม่ อวยพรในยุคนี้แบบนี้สำคัญมาก 5555

ขอบคุณที่พาโชโคโบะไป HNY ที่บล๊อกนะครับ น่ารักเชียว FFVII re นี่ผมยังเล่นไม่จบเลยนะเอาจริงๆ แต่ขายเครื่องไปก่อน ตอนนั้นร้อนเงินกว่าร้อนเกมส์ 555555 เรื่องเกมส์คงพัก ๆ ไปก่อน ทำงานทำการ นอนหลับพักผ่อนบ้างครับ เพราะกำลังหัดนอนไวด้วย

หนังนี่เฉพาะปี 2020 นะครับ ใหม่ๆ อย่างเดียว หนังเก่าก็เอามาดูบ้างแต่ปกติผมดูหนังเยอะมากกว่านี้อีกนะ นี่หนังดีๆ หนีโรงไปเยอะเลย
แต่......ผมก็ไม่ได้ดูในโรง......เอ๊ะ......?!


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 4 มกราคม 2564 เวลา:13:31:07 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณชีริว
แวะมาขอชิมอาการอร่อยๆด้วยค่ะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 4 มกราคม 2564 เวลา:15:32:24 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ผ่านมา 4 วันผ่านบล็อกค่ะคุณชีริว
โชคดีนะคร้าที่ได้ไปเที่ยวก่อนมีมาตราการคุมเข้ม
ห้ามเดินทางออก ตจว.อยู่บ้านปลอดภัยกว่า
เฮ้อ...ต้องทำเพราะจำเป็น !

ช่วงนี้คุณชีริว WFH อีกรอบ ว่างก็นั่งเช็คภาพ
ที่ได้ไปเที่ยวได้ด้วยนิ...รอชมพาเที่ยวผ่านภาพด้วยคร้า
โดย: Tui Laksi วันที่: 4 มกราคม 2564 เวลา:18:01:03 น.  

 
อะไรกัน แค่ผ่อนช้าไม่ถึงสัปดาห์เลย รีบมาทวงแระ *_*
(แต่มันก็ข้ามปีแล้วนี่เนอะ :P)


ก่อนอื่นเลย หวัดดีปีใหม่ครับ ^^
ปีที่แล้วมีอะไรผ่านเข้ามาเยอะแยะจริง
แต่ผมไม่ค่อยอยากนึกถึงมันเท่าไหร่อะ
(ประมาณว่า...ผ่านไปแล้วก็ไปชิ่ว ๆ เลยนะ)
หาทางประคองตัวไม่ให้ประสาทแดร๊กกกก็ยากแล้ว
อย่างช่วงตอนขึ้นปีใหม่เค้ามีสวดมนต์ข้ามปี
แต่ผมเนี่ยนั่งดู Macross ข้ามปี จิตใจผ่องไซ้~ผ่องใส สุด ๆ 55

ผมก็เห็น app เปลี่ยนเพศที่เค้าฮิต ๆ กันนะ
แต่ผมไม่เล่นพวก app อะไรพวกนี้แน่ ๆ
ถ้าแค่เปลี่ยนเพศ เอาน้ำเย็นไปสาดก็พอแล้ว
(ปรากฏว่ากลายร่างเป็น "ถุงน่องทาโร่" x_x)
ชักจะเลอะเทอะแล้ว พอดีกว่า
บอกแล้วว่าทำอะไรที่ไม่ประสาทแดร๊กกกก็พอไง 55

เรื่องการเขียนบล็อก
ถึงจะใครจะเลิกเขียนไปบ้าง ปีนี้ผมก็จะเขียนอยู่เหมือนเดิมครับ
อาจจะเขียนบ้างดอง(นาน)บ้าง แต่ผมก็จะเขียนต่อไป
มันยังมีประโยชน์ต่อคนอ่านอยู่ นี่หมายถึงคนทั่ว ๆ ไปเลยนะ
ผมว่าที่คุณชีริวยังคงเขียนบล็อกอยู่ก็คงคิดเหมือนกันมั้ง ^^
ป.ล. ลิเวอร์พูลได้แชมป์พรีเมียร์แล้ว ถึงเวลาอัพบล็อกฮิโนโทริซะทีสินะ 55


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 4 มกราคม 2564 เวลา:20:24:29 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องชีริว

"ขอให้ 2021 เป็นปีที่ไม่แย่กว่าปีที่ผ่านมา"
ขอบคุณสำหรับพร พี่ต๋าขอรับไว้และขอให้เกิดกับน้องชีริวเช่นกันค่ะ

พี่ต๋าหายไปนาน น้องชีริวพาไปเที่ยวไหนอีกบ้าง
ไว้จะย้อนอ่านและจะตามน้องชีริวเที่ยวต่อในปีนี้นะคะ

โควิดใกล้ตัว รักษาสุขภาพกันเต็มที่ค่ะ
โดย: Sweet_pills วันที่: 6 มกราคม 2564 เวลา:0:29:37 น.  

 
โอ้ยยยย พลาดบล็อกนี้ตอนสิ้นปี ไม่ได้เข้าบล็อกเลย 555
อุ้ยตายว๊าย กรี๊ดดด ชีริวเล่น เฟคแอพด้วย หน้ารักมากกก
เะอแปลงเพศเหอะ
เป็นญ แล้วจะได้แบบนี้ป่าวหว่า 555

แต่อาหารการกินแต่ละอย่างนี่อ้วนๆ ทั้งนั้นเลยน้าา
น่ากินด้วย ที่เด้งสายตามากสุดก็คือกุ้งเผานี่แหละ อยากกินอีกแล้วอ่าาาา

สั่งออนไลน์ AI มันฉลาดจริงๆ เด้งมาหน้าฟีตที่เฟสเยอะมาก
มากจนไม่เห็นท่องเที่ยวที่ตัวเองทำอยู่เลย 555
เห็นแต่ของกินจริงๆ นะ ให้ตายสิ โรบิ้นโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 9 มกราคม 2564 เวลา:15:52:33 น.  

 
สวัสดีปีใม่ 2564

ขอให้มีความสุขนะคะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 9 มกราคม 2564 เวลา:21:04:36 น.  

 
เจ้าของบล็อกนี้หายไปแล้ว (แซวๆ)


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 มกราคม 2564 เวลา:21:43:43 น.  

 
ที่ไปคุย
การ์ตูนจากวรรณกรรมยุโรปถ้าจะรีวิวจริงๆ งานหนักนะครับ (แต่อยากทำ) เพราะต้องดู 2-3 รอบเลย รอบแรกเพื่อความบันเทิง รอบสองเก็บรายละเอียด ถ้ารู้สึกเก็บได้น้อยอาจมีรอบสาม

พวกการ์ตูนจากวรรณกรรมยุโรป มันจะมีหนังด้วย แต่มันจะมีความแตกต่างกันอยู่ ซึ่งในส่วนนี้ก็ถือเป็นความน่าสนุกด้วยเช่นกัน แต่มันดูเพลิน แต่ (อีกแล้ว) เวลานอนเราไม่ค่อยมี


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 มกราคม 2564 เวลา:23:17:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 85 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
พนมทวน
สมุทรสาคร
Battle Royale
Pan's Labyrinth
Alice in Borderland


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.