Group Blog
 
 
มกราคม 2566
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
7 มกราคม 2566
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้...มีตะพาบ #318 - Goodbye 2022


สรุปผลการดำเนินงานปี 65 แบบเลทๆ ครับ เพื่อให้ไล่หาบล็อกปีก่อนๆ ง่าย เลยขอใส่ไว้ในหมวดตะพาบเช่นเดียวกับบล็อกสรุปผลงานปีก่อนๆ แต่ถึงกระนั้น...โจทย์ตะพาบปีใหม่ครั้งนี้คือ "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด" พี่ก๋าาาาา! คิดว่าพี่ก๋าจะมาแนวธรรมะช่วงปีใหม่ซะอีก!!
 


 

ตัวการ์ตูนที่ผมชอบที่สุดคือ แบล็คแจ็ค หมอปีศาจ พระเอกจากผลงานเรื่องดังของ อ.เทะสึกะ โอซามุ บิดาแห่งมังงะครับ เขาเป็นหมอเถื่อนที่มีความสามารถทางการแพทย์ระดับอภินิหาร แต่ขัดแย้งกับวงการแพทย์จึงไม่ยอมขอใบอนุญาตและทำตัวเป็นหมอเถื่อนเช่นเดียวกับผู้มีพระคุณของตนเอง เขารวบรวมเงินได้มาก แต่ก็ใช้เพื่อซื้อเกาะเป็นสุสานให้กับพยาบาลที่เคยดูแลเขาตอนเด็กๆ

อ.เทะสึกะ เรียนหมอด้วยความชื่นชมคุณหมอที่เคยรักษาแขนของเขาซึ่งติดเชื้อในช่วงสงครามโลก และการ์ตูนเรื่องนี้ก็สะท้อนความรู้ ประสบการณ์ และเจตนารมณ์อันยิ่งใหญ่ของเหล่าคุณหมอทั้งหลายที่ อ.เทะสึกะได้พบเจอในชีวิตจริง

ตัวแบล็คแจ็คเองจิตใจดีกว่าจะเป็นพระเอกแนวแอนตี้ฮีโร่ แต่เขาก็มักสั่งสอนบรรดาคนชั่วช้าในเรื่องให้เข้าใจถึงคุณค่าต่างๆ ที่ตัวเขายึดถือ ทั้งการตอบแทนคุณ ความเมตตากรุณา ความอดทนฝ่าฝันความยากลำบาก การปกป้องสรรพสัตว์และธรรมชาติ และคุณค่าของชีวิต

 


126 อะ จบนะ ว่าแล้วก็ขอสรุปผลบล็อกชีริวประจำปี 65 (ดูมีความพยายามให้เป็นตะพาบอยู่)...

 


2565 เป็นปีที่เริ่มกลับมาใช้ชีวิตปกติอย่างเต็มรูปแบบหลังโควิดอันยาวนาน พอกลับมาเข้าออฟฟิศปกติ ก็ไม่ได้มีเวลาไปตระเวนหาร้านใหม่ๆ แถวบ้านแบบปีก่อนแล้วครับ แต่ก็ถือเป็นปีที่มีเหตุการณ์สำคัญหลายอย่างเหมือนกัน

#เที่ยวคนเดียว ปีนี้ได้เดินทางไกลน้อยลง ยังคงพยายามหาโอกาสเที่ยวคนเดียวแบบอยากไปไหนก็ไป อยากกินอะไรก็กินแบบไม่ต้องกังวลคนร่วมทาง ปีนี้ได้ไปทริปสั้นๆ สองทริปครับ (นับเฉพาะทริปที่ค้างคืน)
 


[9-10 เม.ย.] ศรีราชา พัทยา

 


[3-4 ธ.ค.] แก่งกระจาน

 

#จานอยากอวด ได้มีโอกาสไปลองไปกินร้านดังมากมาย หลายร้านเน้นกินเอาประสบการณ์จริงๆ มันไม่ได้อร่อยไปกว่าข้าวกันตายที่กินในชีวิตประจำวัน แต่หลายร้านก็อร่อยจริงสมแล้วที่อยู่คู่สั่งคมไทยมานาน ขอเล่าเฉพาะจานที่ช้อบชอบนะครับ
 


ไก่ทอดเดชา (หาดใหญ่) ต้นตำรับไก่ทอดหาดใหญ่ต้องไม่ชุบแป้งนะครับ ทอดกรอบนอกนุ่มในอร่อยถูกใจสาวกเหนี่ยวไก่ทั่วประเทศ พอชักจะมีไก่ทอดหาดใหญ่หลายร้านเลยต้องเปลี่ยนชื่อเป็นไก่ทอดเดชา เหมือนข้าวต้มบาทเดียวลำปางต้องเปลี่ยนชื่อเป็นร้านป้าแข

 


กุ้งเผาทองชุบ (สิงห์บุรี) กุ้งเผาร้านดังที่นักชิมหลายคนยอมกระเด็นไกลจากอยุธยาขึ้นมาอีกเพื่อกินกุ้ง ตัวนี้ไซส์ 3 ขีด 540.- ยังมีใหญ่กว่านี้ แต่อานุภาพกระเป๋าตังค์อนุญาตให้เราพอเพียงนี้

 


กุ้งทอดเกลือร้านกุ่ยหมง (สุพรรณบุรี) ร้านอาหารเก่าแก่คู่เมืองสุพรรณบุรี ตัวใหญ่เนื้อแน่น เนื้อก้ามที่แกะออกมายังแน่นเลยครับ เทน้ำมันกินกับข้าวยังอร่อย ตัวนี้ 4 ขีด 800.- ใหญ่กว่านี้แบบโหดๆ เลยก็มีครับ อันนั้นระดับถ่ายทำรายการ

 


บะหมี่เนื้อจางล่าเมี่ยน (สวนหลวงแสควร์) บะหมี่เนื้อตุ๋นสับใส่พริกล่าเจียวสไตล์จีน น้ำซุปกลิ่นเนื้อเข้มข้น สะใจคอเนื้อยิ่งนัก ถ้าไม่กินเนื้อ เมนูหมูก็มีนะครับ เลือกระดับความเผ็ดได้ ราคาฐาน 70 บาท ถ้าเพิ่มเครื่องก็บวกไปตามรายการ

 


Tartufo ร้าน Steve Cafe' & Cuisine (เทเวศน์) ของหวานจากเมือง Pizzo ประเทศอิตาลี เป็นไอศครีมเคลือบช็อคโกแลตแช่แข็ง 175.- เสิร์ฟใหม่ๆ ใช้พลังในการขุดมากหน่อย ต้องรอนิ่มลงนิดนึง อร่อยเหาะครับ มีหลายรสแต่ดาร์คช็อคเด็ดสุด ก้อนนี้หลานฟาดเรียบ

 


ข้าวขาวัว ร้านฮำหมัดรสเลิศ (งานกิ่งกาชาด อยุธยา) ร้านดังเหรอก็เปล่า แต่มันแปลกดีครับ อิสลามไม่กินหมู เลยทำเป็นข้าวขาวัว ใช้ส่วนปลายขาวัว ทำออกมาเหมือนข้าวคากิเลยครับ เจ้าของร้านก็ถามว่าเหมือนขาหมูมั้ยเพราะเขาไม่เคยกินข้าวขาหมู มีกลิ่นวัวเฉพาะตัวแต่คืออร่อยแหละครับ

 


ขาหมูหมั่นโถว แม่สลองวิลล่า (ดอยแม่สลอง) กินขาหมูทั้งขาครั้งแรกที่นี่เมื่อหลายสิบปีก่อน ตอนพ่อพามาเที่ยวเชียงราย เลยเป็นร้านในความทรงจำเลยครับ และครั้งนี้ก็ยังคงอร่อย ขาหมูนุ่มละลาย หมั่นโถวเหนียวนุ่มตามวิถีหมั่นโถวที่ถูกต้อง

 


โกโก้สด โกโก้ที่เอาเมล็ดมาทำเครื่องดื่มกัน ผลสดมันก็มีเนื้อกินได้นะเออ เคยไปซื้อบนดอยแล้วไม่เวิร์ค เนื้อลีบหมดแล้วครับ ต้องซื้อจากเน็ตนี่ละครับ ตัดสดๆ แล้วส่งเลย แต่มันก็ไม่ใช่ผลไม้เน้นกินเนื้ออยู่แล้วอะนะ ดูดได้นิดเดียวเหมือนกินกระท้อน รสชาติอยู่ระหว่างน้อยหน่ากับกระท้อนครับ

 #ได้ไปดูคอนเสิร์ต 10 ปีผมจะไปดูคอนเสิร์ตสักหน ครั้งแรกในชีวิตคือไปดูคอนเสิร์ตน้าหมูพงษ์เทพ "ไม่มากมาย...ให้แค่มี" ที่สกาล่าในปี 2555 และเป็นประสบการณ์ได้เข้าโรงหนังสกาล่าก่อนเขาทุบทิ้งด้วย ส่วนปีนี้ไปคอนของ Sigur Ros วงดังจากไอซ์แลนด์ แต่ชื่อเสียงในบ้านเรานั้นหาคนรู้จักวงนี้ได้น้อยคนนัก ยังแปลกใจมากที่เขามาเมืองไทย ผมรู้จักเพลงของวงนี้จากซาวด์แทร็คประกอบเรื่อง Vanilla Sky และพอติดตามก็พบว่าเพลงของวงนี้ล้วนเคลิบเคลิ้มชวนฝันแบบสุดๆ งานจัดที่ Moonstar Studio วันที่ 28 ส.ค. 65 ค่าตั๋ว 2,800 บาท นับว่าถูกมั่กสำหรับวงระดับโลก วงดังๆ จากเมกาหรือเกาหลีเพื่อนจ่ายกันเกือบหมื่น สตูดิโอที่จัดแสดงไม่ได้ใหญ่โตอะไร และคนไม่แออัดขนาดต้องแย่งกันไปจองที่ตั้งแต่หัววัน เข้าไปก่อนแสดง ชม. นึงก็หาที่ยืนที่ไม่ถูกบังได้สบายๆครับ ตกใจที่แฟนเพลงชาวไทยของวงนี้มีมากกว่าที่คิด หลายคนก็เข้ามาดื่มด่ำกับบรรยากาศ มาคนเดียวหลับตาฟังเพลง ไม่ถ่ายรูป ไม่ถ่ายคลิป โอ้ นี่สิแฟนตัวจริง ส่วนผมยังไงก็ขอเก็บภาพบรรยากาศไว้เป็นที่ระลึกนะ (งานคอนมักห้ามเอากล้องเข้าแต่เอามือถือถ่ายกันเป็นปกติ)Svefn-g-englar เดิมทีเป็นเพลงที่เฉยๆ มากของวงนี้ แต่บรรยากาศในคอนเสิร์ตยังชวนให้เคลิ้มเลย magical moment จริงๆ
(ถ้าคลิปไม่ขึ้นฝากกดข้างล่างไปดูบน youtube นะครับ)


#ฝนตกทั้งปี ไม่มีปีไหนฝนตกยาวนานเท่านี้แล้วครับ ตกตั้งแต่ต้นปียันเดือนธันวาคม ตกจนไม่ต้องรดน้ำต้นไม้ทั้งปี ตกจนทริปศรีสัชนาลัยเดือน ก.ค. เจ๊งกระบ๊งต้องหนีฝนเข้าที่พัก ตกจนอยุธยาน้ำท่วมทุกอำเภอยกเว้นวังน้อยที่เราอยู่ ดีนะที่ กทม. ไม่ท่วม ความโหดของสถานการณ์ยังห่างจากน้ำเหนือปี 54 เยอะ  #พ่อไม่อยู่กับเราแล้ว คุณพ่อจากไปด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตกวันที่ 20 มี.ค. 65 กะทันหันจนไม่ทันได้ทำใจแต่ก็เป็นไปโดยสงบ 5 ปีก่อนคุณยายจากไป วันถัดมาท้องฟ้าสดใสและมาพร้อมลมหนาว ปีนี้คุณพ่อจากไป และเป็นปีที่ฝนตกตลอดปีจนถึงเดือนธันวา ผมยังไม่เคยเขียนถึงเรื่องนี้ที่ไหนเลย พอนึกย้อนไปแล้วพ่อได้มอบหลายสิ่งหลายอย่างไว้ให้เราจนมาถึงทุกวันนี้ ไว้มีเวลาเรียบเรียงคงได้มีโอกาสเขียนถึงคุณพ่อสักบล็อกครับ  #อาร์เจนติน่าได้แชมป์บอลโลก ฟุตบอลโลก 2022 ครั้งนี้เตะกันปลายปี ผิดจากปกติที่จะเตะประมาณเดือน ก.ค. เลยได้ใช้ธีมบอลโลกในการจัดงานต่างๆ ของที่ทำงานที่มักจะมีช่วงปลายปีด้วย ทีมที่เชียร์มาตั้งแต่ปี 1998 คือเนเธอร์แลนด์ ซึ่งไม่เคยไปถึงแชมป์โลกเสียที และก็คงยังไม่ถึงในเร็วๆ นี้ ทีมอยู่ในช่วงผลัดใบ นักเตะแทบไม่รู้จักใครเลย เมื่อก่อนทีมนี้จะมีคนชื่อเท่ๆ เต็มไปหมด อย่าง มาร์โค แวน บาสเท่น / รุด ฟาน นิสเตลรอย / โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ฯลฯ สมัยนี้รึ กั๊กโป?? ...นั่นชื่อแกเรอะ!! แต่ครั้งนี้ก็ถือว่าเนเธอร์แลนด์ทำผลงานได้ดีนะครับ เข้าถึงรอบ 8 ทีม และเกือบชนะอาร์เจนติน่าได้ด้วย ส่วนอาร์เจนเป็นทีมที่เชียร์เป็นอันดับสอง เพราะชอบกาเบรียล บาติสตูต้า ในวินนิ่ง และเอาใจช่วยประเทศที่แทบไม่เหลืออะไรแล้วนอกจากฟุตบอล แถมความสำเร็จก็เป็นรองคู่แข่งอย่างบราซิลอยู่หลายสเต็ป ปี 2014 อาร์เจนไปถึงรอบชิงแต่ก็แพ้เยอรมัน จนมาครั้งนี้ได้เข้ามาชิงกับฝรั่งเศสพลิกไปมาอย่างมันส์! ก่อนจะชนะเลิศคว้าแชมป์อย่างสวยงาม สตอรี่ของเมสซี่ก็สมบูรณ์ลงด้วย นับว่าโชคดีจริงๆ อย่างน้อยก็ได้ดูบอลในช่วงที่เมสซี่ยังเล่นอยู่ อนาคตคงเป็นตำนานเหมือนเปเล่และมาราโดน่าผู้ล่วงลับ สำหรับไทยนอกจากลุ้นบอลแล้วก็ต้องลุ้นการถ่ายทอดว่าจะดูทางไหนได้บ้าง ไหนจะมีทรูผู้ถือดาบอาญาสิทธิ์ จ่าย 300 ล้าน แต่ได้สิทธิ์เต็มตามสไตล์การเอื้อประโยชน์เอกชนแค่บางรายของภาครัฐยุคนี้#รุ่นน้องแต่งงาน เป็นรุ่นน้องที่รู้จักกันในคอมมูนิตี้เกมส์ suikofriend ที่ผมร่วมกับเพื่อนๆ ตั้งคอมมูสำหรับคนรักเกมซุยโคเด็นขึ้นมา แต่มันก็ไม่ออกภาคหลักมา 18 ปี จนเลิกหวังแล้วอะนะ คนแต่งงานฟังดูเหมือนเรื่องปกติที่ก็มีมาเรื่อยๆ อยู่แล้ว แต่รุ่นน้องคนนี้คือจีบเพื่อนตั้งแต่สมัย ม.ต้น และตั้งชื่อในบอร์ด suikforiend ว่า lovechompooh (รักน้องชมพู่) ด้วยความคลั่งรัก เพื่อนก็ลุ้นกันว่าคู่นี้น่าจะได้ออกเรือนก่อนพี่ๆ เป็นแน่แท้ แต่ผ่านไปปีแล้วปีเล่า ทั้งสองน้องรอจนมีความพร้อมจริงๆ จนมีการงานมั่นคง ฝ่ายชายเป็นวิศวะคอม ฝ่ายหญิงเป็นพยาบาล และเก็บโกยรักและความทรงจำร่วมกัน 16 ปี เข้าสู่งานแต่งงานที่จัดขึ้นที่ รร.บางบ่อวิทยาคม จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทั้งสองเรียนมาด้วยกัน เป็นคู่ที่คบกันมายาวนานจริงๆ ว่าแล้วก็นึกถึงปี 2006 ที่น้องเข้าร่วมคอมมูใหม่ๆ ตอนนั้นคือเพิ่งจีบกันเลย นับว่า suikofriend มันก็ดึกดำบรรพ์เอาเรื่องอยู่ (ปัจจุบันไปรวมตัวกันอยู่ในกรุ๊ปไลน์ แต่เปิดเว็บทิ้งไว้เป็นฐานข้อมูลเฉยๆ)แม้หลายสิ่งจะเปลี่ยนแปลงไป แต่ลุงตู่ก็ยังอยู่กับเรานะครับ 8 ปีแล้วนะไอ้สัด

 


ปี 65 เขียนบล็อกไป 13 เอ็นทรี่ (ตั้งใจจะอัพเดือนละบล็อก) แบ่งเป็นท่องเที่ยวไทย 5 ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ 5 ภาพยนตร์ 2 และการ์ตูน 1 เป็นปีที่เขียนบล็อกน้อยมาก แบบตั้งใจเขียนน้อยเลย เพราะงานหลักที่หนักหน่วงขึ้นและอยากเอาเวลาไปทำอย่างอื่นด้วย ถ้าเขียนบล็อกก็ทำด้วยสองวัตถุประสงค์หลักคือ
  1. เก็บไว้เป็นไดอารี่ เช่นบล็อกท่องเที่ยวทั้งหลาย เพื่อเอามาเปิดดูย้อนความ พวกนี้เขียนได้แบบไม่ต้องสนใจยอดวิวหรือรางวัล
  2. content ที่มีคนสนใจมากๆ และเป็นประโยชน์กับสังคมโซเชี่ยล จะวัดยังไงว่าคนสนใจเยอะ ก็ต้องยอดวิวนั่นแหละครับ ไม่ใช่โหวตที่ไปต้อนมา

จากตะพาบสรุปผลประกอบการปีที่แล้ว ตั้งเป้าหมายไว้ว่าปี 65 นี้จะมีเอ็นทรี่ที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 2,000 views มากกว่า 3 entries ก็บรรลุไปอย่างเฉียดฉิวเลยครับ ปีนี้มี 3 เอ็นทรี่ที่ยอดวิวเกิน 2 พันพอดี


TOP3 เอนทรี่ของปีนี้ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด

[Chainsaw Man] สารานุกรมปีศาจ 24,890 viewsสวนสัตว์พาต้ากับกาลเวลาที่ล่วงเลย 2,876 views[Don't Look Up] โลกคือบ้านของทุกชีวิต 2,015 viewsบล็อกที่เกี่ยวกับเรื่องที่อยู่ในกระแสมักดึงดูดคนเข้าชมได้ง่าย ปีนี้ก็กะว่าบล็อก Chainsaw Man จะเป็นหนึ่งบล็อกที่ยอดวิวเกินสองพันแน่ๆ แต่ก็ไม่คิดว่าจะโด่งไปถึงหลักหมื่นเลย ตอนลงจัมป์ก็เรื่อยๆมาเรียงๆ แต่พอเป็นอนิเมโดย MAPPA ในปีนี้ บวกกับมังงะลงภาค 2 ต่อแล้ว เพจต่างๆ พูดถึงกันอย่างเยอะ กระแสเลยแรงไม่แพ้เรื่องดังๆ อย่าง My Hero Academia หรือ Spy x Family เลย เอ็นทรี่ [Alice in Borderland] อลิซในแดนมรณะ ที่มียอดผู้ชมสูงสุดของปีที่แล้ว ปีนี้ก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนปัจจุบันไปถึง 25,305 views แล้ว เพราะกระแสซีรี่ยส์ฉบับคนแสดงซีซั่น 2 ที่เพิ่งลงใน netflix ช่วงปลายปีด้วย สำหรับเชนซอว์แมนเอง ถ้าอนิเมหลุด exclusive จาก Amazon Prime แล้วลงสตรีมเจ้าอื่นๆ ด้วย กระแสก็คงบูมขึ้นมาอีก


 


118 ขอโบกมือลาปีที่ฟ้าฉ่ำฝนตลอดปี และขอต้อนรับ 2566 ซึ่งเป็นปีชง 100% ของคนเกิดปีระกา แต่ส่วนตัวก็ไม่ค่อยได้สนใจปีชงที่ออกแบบมาเพื่อไถตังค์ค่าแก้ชงอยู่แล้ว ปีนี้จะเป็นปีที่ดีหรือแย่อย่างไรโปรดติดตามชมผ่านชีวิตของทุกท่านได้ ณ บัดนี้
 
Que sera sera

Whatever will be will be

The future's not ours to see

Que sera sera
 

 Create Date : 07 มกราคม 2566
Last Update : 8 มกราคม 2566 10:25:53 น. 43 comments
Counter : 1265 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณtoor36, คุณSweet_pills, คุณThe Kop Civil, คุณเริงฤดีนะ, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณสองแผ่นดิน, คุณกะว่าก๋า, คุณกิ่งฟ้า, คุณRain_sk, คุณอุ้มสี, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณNENE77, คุณหอมกร, คุณmariabamboo, คุณhaiku, คุณkae+aoe, คุณtanjira


 
เจิมก่อน เดี๋ยวมาอีกที^^


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 มกราคม 2566 เวลา:22:36:36 น.  

 
ผมกะจะไปชวนเขียน ถนนสายนี้มีตะพาบโจทย์นี้ พอดีเลยคุณชีริวเขียนขึ้นมาก่อน ดีครับ เผื่อลุ้นรางวัลบ้าง แบล็คแจ็คนี่มีภาครีเมคด้วย ผมยังไม่ได้ดูเลยทั้งของเก่าและของใหม่ เรื่องนี้มีชื่อได้ยินบ่อยแต่ยังไม่เคยดู

ผ่านเรื่องราวมากมายจริงๆ ขอแสดงความเสียใจกับคุณพ่อด้วยนะครับ ผมว่าคนที่เป็นพ่อได้นี่สุดยอดจริงๆ แหละ คุณชีริวไม่ได้โพสในเฟสบุ๊คด้วยแหละ เลยไม่มีคนรู้เท่าไหร่ (ไม่งั้นคงมีคนแจ้งไปทางทีมงานบล็อกแก๊งแน่นอน)


พอเข้ารอบลึกๆ หลังจากเยอรมันตกรอบ ผมก็เชียนร์อาร์เจนติน่า คืออยากเ้นเมสซี่ชูถ้วยน่ะ เพราะครั้งหน้าคงไม่มีเมสซี่ในทีมแล้ว เนเธอร์แลนด์ถือว่าทำได้ดีเลย หลังยังยืนพื้นอยู่ได้อีก 2 ครั้ง แล้วหลังเนเธอร์แลนด์ถือว่าใช้ได้เลยครับ ทั้งฟานไดค์ ทั้งอาเก้ อาร์เจนติน่า น่าจับตาอัลบาเรซมากๆ นี่แกเป็นสำรองแน่รึฟอร์มอย่างโหดเลย ถ้าได้โอกาสจากซิตี้คงแสดงความโหดได้มากกว่านี้ บอลโลกคราวนี้ที่มันบ้าสุดๆ น่าจะเป็นเรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ไม่รู้บ้าอะไร ตอนแรกๆ ผมดูได้นะ ไปๆ มาๆ ต้องไปหาดูเถื่อนซะอย่างงั้น และเพราะความไม่แน่นอนของทางภาครัฐ เราจะเห็นได้ว่าภาคเอกชนไม่ขยับเลยครับ พวกกิจกรรมร่วมสนุก หรือกระตุ้นเศรษฐกิจ อย่างโปรขายทีวี หรือชิงโชคแทบไม่มีเลย


[Chainsaw Man] สารานุกรมปีศาจ ---> อันนี้สุดยอดจริงครับ ยกนิ้วให้เลย และอนาคตรออีกสักครึ่งปีครับตัวเลขมันจะพุ่งทะยานมากกว่านี้ เหมือนบล็อกมาโดกะผมน่ะแหละ (แต่ผมแปลกใจทำไมยอดวิวมันลด)

สวนสัตว์พาต้า ข่าวว่าเจ้าของจะปรับปรุงใหม่ พัฒนาให้ดีกว่าเดิม เห็นว่าเจ้าของไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับกระแสโซเชียลด้วย มีออกมาขอบคุณและยอมรับในส่วนนี้ ส่วนคนที่บอกจะระดมทุนไปซื้อกอริล่าก็ปล่อย ก็ให้ทำไป

บล็อกที่ผม ช่องโหว่เนื้อเรื่องยูกิ กลับกระแสตอบรับกลับไม่ดีอย่างที่คิด อย่างว่าแหละมันเฉพาะทางเกิน แต่เอนทรี่นั้นอาศัยแพสชั่น + สนองนีทตัวเองล้วนๆ เลยครับ เพราะคนมันไม่รู้ข้อมูลในส่วนนี้เยอะเกินไปจนพูดแต่ว่ายูกิโกง ไม่ก็พูดว่ามโนเอฟเฟคขึ้นเองจากบล็อก
ผมเลือกตัวละครที่เอามาเขียนจากภาพรวมหลายๆ อย่าง ถ้าเลือกแค่น่ารัก หรือชอบนี่ตรึมครับ พวกด๋อยที่ผมมีนี่เข้าข่ายหมดเลยนะ

ซากุระน่ารักจริงๆ ยิ่งภาคใหม่ อายุมากขึ้น เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ขึ้นแต่ยังน่ารักเหมือนเดิม ฮารุฮิต้องเน้นว่าเป็นจากซีรี่ย์ "การหายตัวไปของนางาโตะ ยูกิจัง" นะ ถ้าจากซีรี่ย์หลักนี่ไม่ไหว ปวดหัว (ไม่ต้องแปลกใจที่ด๋อยในบล็อกผมฮารุฮิจะต้องผมยาวเท่านั้น)

ยมทูตสีขาว อนิเมมีแค่ 6 ตอนเองครับ หาดูแบบถูกลิขสิทธิ์ไม่ได้แล้ว ลองหาเถื่อนดูได้ครับ ผมชอบถึงขนาดเคยทำรีวิวเจาะลึกแบบบล็อก "ชุดกะลาสีของอาเคบิ" แบบนั้นเลยแหละ (เจาะรายละเอียดมากๆ)

โค้ดกีอัส ต้องดูครับ netflix มีนะ แนะนำจริงๆ ของดีครับ ปีนี้ผมจะอัปเกี่ยวกับเรื่องนี้หลายบล็อกเลยแหละ (เขียนเสร็จแล้วด้วย)

อนิเมบางครั้งรอได้ รอครับ ทนๆ หน่อย ผมก็มีการ์ตูนหลายเรื่องที่ยังไม่ได้ดู เพราะรอมาลงแพลตฟอร์มที่เราเป็นสมาชิก ที่รอไหวเพราะเรามีกองดองหนังสือเยอะ


เดือนนี้น่าจะมีสักเอนทรี่นึงที่ผมจะเข้ามาเชิญท่านไปเข้าร่วม รอได้เลยครับ น่าจะช่วง 26 ม.ค. ได้มั้ง


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:0:36:27 น.  

 
ทักทายน้องชีริวจากเชียงใหม่ค่ะ
พี่ต๋าขอส่งกำลังใจก่อนนะคะ
ขอบคุณน้องชีริวมากค่ะที่แวะชมเมนูบ้านพี่ต๋าโดย: Sweet_pills วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:0:58:36 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจเรื่องคุณพ่อด้วยครับ

รุ่นน้องรักกันมา 16 ปี
น่าทึ่งมากครับ รักกันนานจริงๆ

อาหารที่คัดรูปมาลง
น่ากินทุกอย่างเลย

แบล็คแจ็คพี่ก๋าไม่เคยอ่านครับ
แม้นักเขียนท่านนี้จะดังมาก
แต่เหมือนท่านจะมาก่อนยุคพี่ก๋าเริ่มอ่าน
พี่ก๋าเลยไปจับยุคเทตสึโอะ ฮาร่า , อิเคงามิ เรียวอิจิ
ฟูจิโอะ ฟูจิโกะ , เท็ตสึยะ ซารุวาตาริ

รุ่นใหม่หน่อยที่ตามอ่าน น่าจะเป็น อิตโต้ จุนจิ ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:2:29:31 น.  

 
ผมมาปักหมุดร้านที่คุณชีริวเคยไปทาน อาหารน่ากินมากครับ
ขอแสดงความเสียใจกับคุณพ่อด้วยนะครับ
ผมงี้เชียร์ฮอลแลนด์ให้ได้แชมป์โลกสักที เหมือนจะอาภัพยังงัยไม่รู้นะ ปีนี้เชียร์อาร์เจนฯ เหมือนกัน เมสซี่นอนตายตาหลับละ 555
พอเห็นยอดวิวในบล็อกแล้ว สมกับเป็นบล็อกคุณภาพเลยครับ
ผมก็โหวตบล็อกใหญ่ให้คุณชีริวนะ


โดย: The Kop Civil วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:10:35:14 น.  

 
แบล็คแจ็ค นี่เก่าเอาเรื่องนะ

บางร้านเรามองว่ามันก็ไม่ได้อร่อยขนาดนั้น แต่บางทีมันมีสตอรี่ของมันอย่างร้านที่เรากินตั้งแต่สมัยเด็ก ร้านพวกนี้มันมีเรื่องราวและความผูกพันมากกว่ารสชาติ แน่นอนรสชาติมันก็อร่อย แต่ช่วงโควิดที่ผ่านมาร้านที่เราไปบ่อยๆ หลายร้านหาย บางร้านยังเจอเจ้าของร้านแต่ไม่ทำแล้ว (เจอลูกเขา) ตายเกือบยกครัวก็มี

พูดถึงคอนเสิร์ตเมื่อวานกำลังเป็นประเด็นเลย แล้วแต่ยุคสมัยด้วยสมัยนี้บางคนเอาแต่ถ่ายคลิป แต่ถามจริงถ่ายแล้วจะได้ย้อนกลับไปดูอีกกี่ครั้งกัน เราชอบแบบผสมผสานคือ มีถ่ายเก็บบรรยากาศบ้าง แต่ก็เน้นดูด้วยตาตัวเองมากกว่า

น้ำถ่วมเป็นเรื่องธรรมชาติของประเทศนี้ไปแล้วมั้ง ทั้งที่พยายามประกาศว่าประเทศไทยนี้ดีหนักหนา ไม่เหมือนอเมริกาหิมะถล่ม หนาวตาย โถๆๆๆ เมการัฐนึง = ประเทศเราเลยนะ แล้วมันไม่ได้เกิดกับทุกรัฐด้วยที่สำคัญการช่วยเหลือจากภาครัฐ เขาทำได้ดีกว่าไทยเยอะ เสียใจเรื่องคุณพ่อด้วย พ่อเพื่อนเราคนนึงก็พึ่งเสียเมื่อปลายปี เมื่อวันก่อนพึ่งไปงานพ่อเขามา คนเราพอมีอายุบทจะจากก็จากไปแบบกระทันหัน

ดีแล้วที่อาร์เจนติน่าได้แชมป์บอลโลก ไม่ชอบหน้าท่านประทานเอ็มปับเป้

ยอดวิวเยอะจริงๆ บล็อกเรา 400-500 ก็เก่งแล้ว ถ้าแมสมากๆ แบบนี้เดี๋ยวสันติบานตามมาถึงบ้านแน่จากบล็อกนับการ์ตูน้อด้วยสิ โจทย์ไม่ได้ระบุไว้นี่


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:11:32:25 น.  

 
ลืมไปนิด

ถ้าเป็นของไทย มีนักเขียนหลายท่านนะที่เขียนล้อการเมือง อย่าง ขวด เดลินิวส์ อรุณ มติชน หรือที่เลิกไปแล้วอย่าง ชัย ราชวัฒน์ (คนนี้ช่วงหลัง เหลืองจ๋าเกินไป)

อันนี้ข่าวลือ Tier3 ถือว่าฟังนิทานก็แล้วกัน เขาจะให้มันระบาดทั่วประเทศแบบตอนที่ระบาดครั้งแรกที่ตายกันหลายหมื่นคน เพื่อที่จะได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน อารมณ์สถานการณ์พิเศษ แล้วครองอำนาจอีกยาวๆ โดยที่ยังไม่เปิดให้มีการเลือกตั้ง ข่าวนี้สอดคล้องกับแหล่งข่าวทางในสายมูที่ว่าปีนี้จะยังไม่มีการเลือกตั้ง ก็น่าติดตามว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

พูดเรื่องความปลอดภัยของประชาชน คุณเอาอะไรมาพูด เขาจะสนใจประชาชนทำไม ก็ขนาดทหารไม่มีชูชีพ เขายังไม่ให้ความสำคัญอะไรเลย นี่ขนาดลูกน้องพวกเดียวกันยังขนาดนี้ ประชาชนอย่างเราไม่เคยอยู่ในสายตาเขาอยู่แล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดเลยว่าจะขนาดไหน ต่ำชั้นกว่าหมาอีกมั้ง


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:11:45:08 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

โห !ปิดท้ายบล็อกด้วยตะพาบ การ์ตูนที่ชอบมากที่สุด คือ
แบล็คแจ็ค อิอิ ขอสารภาพ ครูไม่รู้จัก อาจจะเป็นเพราะว่า ด้วยวัย
ที่ห่างจากพวกเธอ ห่างจากยุคสมัยกับพวกเด็ก ๆ อย่างเพื่อนในบล็อกนั่นเองเนาะ การ์ตูนที่ชอบและรู้จักจึงห่างไกลกันบ้าง จ้ะ
ก่อนอื่น ก็ขอแสดงความเสียใจเรื่องการสูญเสียคุณพ่อไป ขอให้
คุณพ่อของชีริวไปสู่สุคติบนสรวงสวรรค์ จ้ะ
ชีริวสรุปงานเขียนและเหตุการณ์ในชีวิตที่เกิดขึ้นในปี 65 ได้เด่น
ชัด เป็นเรื่อง ๆ ไป นับว่า เป็นการบันทึกเรื่องราวของชีวิตช่วงหนึ่ง
ของเรา เก็บไว้อ่านและได้บันทึกความทรงจำด้วย ดีจ้ะ
เรื่องเที่ยว เรื่องอาหารที่ชิมแล้วอร่อย ยอดเยี่ยม ถึงจะแพง
เราก็ไม่ได้ไปกินบ่อย เช่น กุ้ง ตัวละ 800 บาท อิอิ อาหารที่ถ่ายรูปมาให้ชม หน้าตาน่ากินจัง
คอนเสิร์ตที่เธอชอบและไปชม ครูก็ไม่รู้จัก อิอิ คงแก่เกินตาม
พวกเธอไม่ทัน จ้ะ
คู่รัก ที่คบกัน 16 ปี แล้วแต่งงานกัน เป็นคู่ที่น่ารัก มั่นคง
ในความรักมาก น่าชมเชย จ้ะ
ส่วนงานเขียนที่เธอเขียนในปีนี้ 13 เรื่อง ครูน่าจะได้อ่านทั้ง
หมดนะ เป็นบล็อกที่มีคุณภาพ และแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจใน
การเขียนทุกบล็อกนะ ไม่ได้ยอ แต่รู้สึกเช่นนั้น จริง ๆ

โหวดหมวด ตะพาบ นะ

เคลิบคลิ้ม จ้ะ ไม่ใช่เคิบคลิ้ม


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:18:56:09 น.  

 
หลากหลายเลย สนุกดีเห็นอาหารแต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้นเพิ่ง
จะรู้สึกหิวข้าว ที่ผ่านมาหลายเดือนไม่อยากกินอาหาร
แต่ตอนนี้อยากกินมาก 555

บัตรดูดนตรีแพง..จัง.. ที่เคยไปดูก็คอนเสิร์ตที่พารากอน
2500 บาทกว่าจะควักจ่ายดังหนึบเลยแหละ 555

เรื่องการ์ตูนคุณชีริวกับคุณต่อชอบการ์ตูน...แต่ตอนหลัง
คุณชีริวโพสต์เรื่องราวท่องเที่ยว แหะ ๆ ทรากอิฐเยอะ
แสดงว่าชอบประวัติศาสตร์ ผมดูได้แต่ไม่ค่อยอินเท่าใด

แต้ขอบ ปราสาทของเขมรหรือคล้าย ๆ กันน่าทึ่งที่นำหินทราย
มาแกะสลักคงใช้เงิน/กำลังคนมหาศาล

...
กลุ่มเพื่อนผมมีกีฬา เพลงจะพยายามไม่พูดเรืองนักการเมือง
เท่าใดคือ ขอร้องเลย.. ไม่งั้นโกรธกันแสดงว่าถูกจูงจมูก
อย่างชัย ตอนหลังผมก็ไม่ได้ดูเหมือนกันที่ไม่ได้ดู เพราะ
ไปสนใจทางอินเตอร์เน็ต ทีวี/หนังสือรายวันเกือบจะไม่ดู


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:19:14:34 น.  

 
พี่ก๋าเริ่มดูการ์ตูนจากโดเรมอนก่อนเลยครับ
แล้วก็มาหน้ากากเสือ
ไล่มาเรื่อยๆ
ตามอ่านมาจนถึงทุกวันนี้
หลายปีก่อนก็ไปตามเก็บการ์ตูนเก่าๆตามร้านหนังสือมือสอง
หรือไม่ก็เว็บขายการ์ตูนเก่านี่ล่ะครับ
ประมาณว่าโหยหาอดีต 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:19:19:28 น.  

 
อ้อลืมตอบ.. ช่วงที่ผมสนใจเพาะช่างแต่ละปีรับ 100 กว่าคน
น้อยมาก.. ผมถูกสัมภาษณ์มีผมคนเดียวให้ถอดเสื้อ อาจารย์
เขาเกรงว่าผมจะอยู่แกงค์อินทรีขาว.. ที่เชียงใหม่พวกปาทาน
เขาไม่ได้สัก และแต่สัญญาลักษณ์อย่างอื่น

พอดูหน้าหลังไม่มีรอยสัก 1 ใน 4 อาจารย์ดูจะพอใจที่ผมตอบ
ตรงไปตรงมาเรื่องศิลป (คือปากจัด555) เมื่อสอบไม่ผ่าน
เจอน้าที่เชียงใหม่ เขาเล่าว่าคนเข้าสายช่างนี้อยากมากส่วนใหญ่
คนไปสอบจะติดสร้้อยห้อยตามอาจารย์ เดา ๆ เอาว่ามีเด็กฝากมาก.. คงจะเหมือนรับข้าราชการ.. อยากยิ่งกว่าเพราะแต่ละ
หน่วยงานเขาจองให้เด็กพวกเขาอยู่แล้ว.. ก็พวกลูกจ้างประจำมาหลายปี... ผมมาคิดดูภายหลังไม่ได้เข้าเรียนที่นั่นก็ดีไปอย่าง อยู่แวดวงการค้าทำเงินได้ดีกว่าเยอะ 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:19:21:05 น.  

 
ก่อนอื่น ขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียคุณพ่อด้วยนะครับ

.....


เฮ้ย!

บล๊อกนี้มันน่าจะชื่อ Goodbye 2022
ส่วนตะพาบฯ เป็นแค่ของแถมไม่ใช่เรอะ! 55
แต่นาน~น้าน จะเห็นชีริวเขียนอะไรเกี่ยวกับการ์ตูนซะที
(เชื่อเลยว่าใน Bloggang คงมีไม่กี่คนหรอกที่เคยดูการ์ตูนเรื่องนี้)
งั้นผมเม้นต์เรื่อง แบล็คแจ็ค ซะหน่อยเนอะ ^^"

แบล็คแจ็ค ผมก็ชอบนะ เมื่อก่อน สนพ. ยอดธิดาเคยพิมพ์ด้วยแหละ
ผมเคยอ่านเล่มนึง ไม่รู้เค้าพิมพ์กี่เล่มนะแต่คงไม่ครบหรอก
ก็ขนาด VBK ยุคตอนแรกยังพิมพ์ไม่ครบเลย ต้องมีคนทวงถึงจะพิมพ์ครบ
เคยเจอมีคนเอามาประมูลด้วย แต่สู้ไม่ไหวเลยไม่ได้อ่านแบบเต็ม ๆ ซักที

เมื่อก่อนผมเคยซื้อ VCD อนิเมะ Black Jack The Movie มาดูด้วย
ตอนนี้บุคลิกแบล็คแจ็คดูไม่ดาร์ก ผิดกับมังงะเยอะเลยแฮะ ^^"

.....


#จานอยากอวด
รูปโกโก้สดนั่น ผมดูแวบแรกเห็นเป็นปากคนกำลังยิ้มยิงฟันอยู่
โคตรน่ากลัวเลยครับ ทำไมสมองผมต้องคิดอะไรแบบนี้ด้วยหว่า 55

#ได้ไปดูคอนเสิร์ต
Sigur Ros ผมไม่รู้จักมาก่อนเลยครับ เกิดมาก็เจอ Paper Planes แล้ว...
แต่มีแฟน ๆ ที่เป็นแฟนตัวจริงมาดูคับคั่งก็น่าดีใจนะครับ ^^

#ฝนตกทั้งปี
ใครว่ากรุงเทพฯ ไม่ท่วม บ้านผมน้ำนี่ท่วมเข้าบ้านเลยอะ -_-

#อาร์เจนติน่าได้แชมป์บอลโลก
สมหวังซะทีนะเมสซี่ แต่โกล์อาร์เจนนี่ตัวทีเด็ดจริง ๆ ครับ
ได้ข่าวว่าเป็นอดีตโกล์สำรอง'น่อลด้วยใช่มั้ย

#รุ่นน้องแต่งงาน
พอบอกว่าคนที่เคยเกมซุยโคเด็น เลยรู้อายุเลยว่าเท่าไหร่กันแล้ว
แต่ก็ดีใจกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวด้วยครับ ^^

.....


ปีทีแล้วคุณชีริวเขียนบล๊อก 13 เอ็นทรี่ ถือว่าเกินเป้านะครับ
แถมมีแต่คอนเทนท์เด็ด ๆ ทั้งนั้นด้วย สุดยอดจริง ๆ
ของผมนี่แค่ 8 เอง กะจะอัพเดือนละครั้งบ้างก็ทำไม่ได้ซะที
ไม่เป็นไร เราไม่ได้หวังอะไร เขียนเมื่อว่าง เอาที่สะดวกดีกว่าเนอะโดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:20:03:52 น.  

 
สวัสดีครับคุณชีริว

ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ
.
ขอแสดงความเสียใจเรื่องคุณพ่อด้วยนะครับ
.
ผมเคยซื้อ BLACK JACK เล่ม 1 มาอ่าน
แล้วก็ไม่ตามอีกเลย เพราะเศร้าตอนปลาวาฬมากครับ
.
ว่าแต่อาหารที่เอามาลง น่ากินทั้งนั้นเลยอ่ะครับโดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:22:33:16 น.  

 
หมอปีศาจ มีที่เป็นอนิเมะไหมครับ จะตามดูบ้าง
2565 ผ่อนคลายโควิด แต่ผมก็ยังไม่ได้ไปเที่ยวครับ
ขอแสดงความเสียใจเรื่องคุณพ่อด้วยครับ

สวัสดีปีกระต่ายร่าเริงครับโดย: สองแผ่นดิน วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:22:50:33 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มกราคม 2566 เวลา:4:27:01 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องซีริว ก่อนอื่นพี่กิ่งต้องขอแสดงความเสียใจเรื่องคุณพ่อก่อนนะคะ ท่านไปสบายแล้วนะคะ

อาหารหลากหลายน้องซีริวไปแวะชิมมาหมดแบบนี้ต้องเรียกว่าเชลล์ชวนชิมแล้วค่ะ

การ์ตูนโปรดภาพสวยดีค่ะแต่พี่กิ่งไม่ค่อยได้อ่านค่ะ

คู่รักรุ่นน้องที่อิจฉามากๆเลยค่ะรักกันเหนียวแน่นจริงๆ

น้องซีริวสรุปบล็อกปี 65 ได้สวยงามพี่กิ่งไม่ได้สรุปเลยค่ะ

โหวต Diarist

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 9 มกราคม 2566 เวลา:23:58:39 น.  

 
บล็อกเดียวหลายความรู้หลายเรื่องเลยครับ
โดยเฉพาะอาหาร ดูแปลกดีจัง


โดย: =[]=!!! (Rain_sk ) วันที่: 10 มกราคม 2566 เวลา:3:37:17 น.  

 
ตามมากินมาเที่ยว
ด้วยคนจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 10 มกราคม 2566 เวลา:6:55:37 น.  

 
เห็นประกศข่าวตอนนี้น่ากังวลมาก ก็หวังว่าจะไม่ระบาดกันอีกครั้ง หรือเขาตั้งใจก็ไม่ทราบ


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 10 มกราคม 2566 เวลา:14:48:47 น.  

 
อันนี้ให้ผมโหวตตะพาบเนอะ————- 5555 โหวตแหละฮะ โหวตๆ

หมอแปลก เอ้ย! ปัดโธ่ เฉลยเฉยเลย
หมอแบล็คแจ๊ค ทำให้ผมนึกถึงหมอแปลก ดร. สแตรนเลยครับ

ผมอ่านคราวๆ แบบเร็วๆ แล้ว สำหรับ year wrap up ไว้ผมมาเม้นดีๆ พรุ่งนี้ดีกว่า มีเรื่องเยอะแยะมาคุยให้ครบครับ

แต่เรื่องนึงที่ต้องพิมไว้ก่อนคือ
แสดงความเสียใจด้วยครับเรื่องคุณพ่อ ผมไม่รู้เลย
แต่ผมชอบที่คุณชีริวเขียนถึงเรื่องนี้นะครับ ผมรู้สึกว่ามันอบอุ่นมาก

ไว้ผมมาใหม่ ช่วงนี้โดนเรียกเข้ากรมฯ ไม่ได้ออกไซต์ยาวๆ แถมโดนเคอร์ฟิว นอนเกิน 5 ทุ่มไมาได้อีก

เจอกัน พน ครับ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 10 มกราคม 2566 เวลา:23:00:17 น.  

 
กลับมาแล้วครับ

นี่เพิ่งเคยเห็นโกโกสด เอาตรงๆ หน้าตาเหมือนฟันคนยิ้มเลย 55555

ไปดูคอนเสิร์ต ผมชอบไปนะ แต่เป็นช่วงก่อนโควิด ตอนนี้คิดดูก่อนเหมือนกันครับ ไม่ได้กัวโควิด แต่ไม่มีตัง 555 บรรยากาศในคอนฯจริงมันสนุึกกว่าดูทีวีอยู่บ้านเยอะเลย อ่า....สกาล่าทุบทิ้งซะแล้ว


ปีนี้ฝนตกเยอะจริงๆครับ อยุธยา บางบาน นี่ก็ท่วมกันทุกปี ถามว่าชินไหม ไม่มีใครชินหรอ ใครจะอยากขนของไปขนของมา


อาเจนติน่าเป็นแชมป์บอลโลก ถือเป้นการปิดตำนานเมซซี่นี่ยิ่งใหญ่มากครับ

งานแต่ง ปีที่แล้ว ผมก็ไปงานแต่งเป็นว่าเล่นเลย เพื่อนในกลุ่มเชียร์ลีดเดอร์แต่งกันไป 4 คนแล้ว จาก 8 ปีนี้ก็คงจะแต่งกันเกือบครบ เหลือก็คงเหลือ คนนึงแน่ๆ คงถึงวัยอ่ะครับ
เดี๋ยวๆ ๆ ตบท้ายด้วยลุงตู่ด้วย 5555 ชอบ ประโยคจิงใจมาก

13 เอ็นทรีปีนี้เกินเป้าใช่ไหมครับ เหมือนจำได้ว่าเคยบอกว่า จำอัพเดือยละบล๊อก ตบมือสิรออะไร!

หุยยยยยยยยย 2.4K วิว วะครับ!!!! เท่โคดดดดด

นี่ผมยังไม่ได้ดูอลิส 2 นะ ไว้มาคุยกันครับโดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 11 มกราคม 2566 เวลา:10:25:46 น.  

 
ปล. Love Death and Robots ผมดูละๆๆ น่ารักดีครับ
แต่มันเหมือนหนังอาร์ตไหม ดูแล้วงงดี ดูแบบไม่ตั้งใจนี่ไม่ได้เลย

ตอนนี้นั่งดู Glass Onion อยู่ ไม่รู้จะดูจบไหม 5555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 11 มกราคม 2566 เวลา:14:29:26 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณพ่อนะคะน้องชีริว
ภาพน่ารักอบอุ่นมากค่ะ

อาหารแต่ละเมนูน่าอร่อยสุดๆ
พี่ต๋าเคยไปร้านกุ้งเผาทองชุบแห่งเดียว
ไก่ทอด ขาหมู ไอศกรีม น่าชิมไปหมด
โกโก้สดกินได้ด้วย เคยเห็นแต่ผลโกโก้ที่โชว์ในร้านช็อกโกแลตค่ะ
จากภาพโกโก้สดคล้ายกำลังยิ้มนะคะ

ขอแสดงความยินดีกับรุ่นน้องน้องชีริวด้วย
16 ปี เวลาไม่ใช่น้อย ชื่นชมในความมั่นคงในความรักค่ะ

ปีนี้มีแพลนเที่ยวคนเดียวมั๊ยคะ
พี่ต๋ารอติดตามต่อโดย: Sweet_pills วันที่: 12 มกราคม 2566 เวลา:0:06:21 น.  

 
ใช่ครับ
ช่วงนี้คอสมอสกลับมาฮิตนะ
คนปลูกกันเยอะเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มกราคม 2566 เวลา:22:36:45 น.  

 
ขอบคุณครับ
วันหยุด จะวิ่งเพิ่มระยะทางครับ แต่ก็ต้องดูธุระด้วยโดย: สองแผ่นดิน วันที่: 12 มกราคม 2566 เวลา:22:46:21 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มกราคม 2566 เวลา:5:42:41 น.  

 
จากบล็อก
ส่วนใหญ่ผมจองตรงริมหน้าต่างตลอดเลยครับ ชอบดูวิวข้างล่าง ท้องฟ้า พระอาทิตย์ด้วย
เซ็นทรัลเกาะสมุยผมว่าสร้างแล้วคุ้มค่าเลยครับ ส่วนใหญ่ฝรั่งจะชอบมาเดินกันเยอะเลย ผมเดินแล้วเมื่อยขามาก มันเป็นห้างที่ยาวติดกับสองถนนเลย


โดย: The Kop Civil วันที่: 13 มกราคม 2566 เวลา:11:04:32 น.  

 
แบล็คแจ็ค หมอปีศาจ จำได้ว่าเคยอ่านแต่ไม่แน่ใจว่าอ่านจบมั้ย
ลืมไปแล้วจริง แต่คุ้นชื่อว่าเคยอ่านเมื่อนานมาแล้ว

อาหารหลากหลาย ชวนหิวตอนดึกเลยนะนี่
เฉลี่ยเดือนละบล็อกก็ถือว่าโอเคกับการเล่นในยุคนี้ล่ะนะ

เเสดงความเสียใจกับคุณพ่อด้วยค่ะโดย: NENE77 วันที่: 13 มกราคม 2566 เวลา:22:16:01 น.  

 
สวัสดีปีใหม่จ้าชีริว
อยู่ครบ 8 ปีหามีความเจริญไม่เนอะโดย: หอมกร วันที่: 14 มกราคม 2566 เวลา:6:04:50 น.  

 
สวัสดีวันเด็ก วันเด็กนอนอยู่บ้านสบายสุดครับ ไปไหนเด็กเยอะเต็มไปหมด


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 14 มกราคม 2566 เวลา:12:06:10 น.  

 
เราใช้วิธีกดทวีตในทวีตเตอร์แล้วพอว่างๆ กลับไปย้อนดูที่ตัวเองทวีต จะพบว่าเราลืมข่าวเก่าๆ ที่เป็นกระแสไปเร็วมาก

เราฉุดคิดเรื่องนี้ขึ้นมาว่าประเทศนี้คนลืมเรื่องเก่าๆ ง่ายเพราะสังเกตจากตัวเราเองนี่แหละ และเราก็ลืมเองด้วย คิดๆ ไปมันง่ายเหมือนกันกับการที่สร้างกระแสเรื่องใหม่มากลบเรื่องเก่า สุดท้ายคนก็ลืม พอถึงเวลาก็เรียบร้อย เหมือนกรณี ทรู-ดีแทค พอรู้ตัวก็เรียบร้อยโรงเรียนไทย


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 14 มกราคม 2566 เวลา:17:02:35 น.  

 
โจทย์ตะพาบนี้ยากสิครับ ^^"
คำว่า "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด" มันกว้างเกิน
ไม่ได้ระบุเพศ ช-ญ แถมไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นคนหรือสิ่งมีชีวิตด้วยซ้ำ
ผมเลยต้องตีกรอบเพิ่มให้ตัวเองนี่แหละ
ก็ขนาดคุณก๋าเจ้าของโจทย์ ยังเม้นต์ในบล๊อกเพื่อนคนนึงว่า...
ตอนแรกก็จะเขียนถึงตัวการ์ตูนญี่ปุ่นแต่ไม่มีเวลาค้น
สุดท้ายก็มาจบที่ตัวการ์ตูนของตัวเองอย่าง หมื่นตา ราฟาเอล เลยครับ

เรื่องที่ไม่มี "เซเลอร์ซัน" เพราะดวงอาทิตย์เป็นดาวฤกษ์มั้งครับ
ผมเห็นแต่พวกเซเลอร์ดาวเคราะห์อะ ไม่มีมาจากดาวฤกษ์เลยแฮะ ^^"
(พวก Starlights ถึงไม่ใช่ดาวเคราะห์ระบบเรา แต่ก็ไม่ใช่ดาวฤกษ์)

เรื่องที่ Sailor Saturn ออกมาทีหลัง
ผมว่าเค้าแต่งให้สัมพันธ์กับเรื่องโหราศาสตร์น่ะครับ
ประมาณว่า ดาวเสาร์ (Saturn) ในทางโหราศาสตร์นำเรื่องต่าง ๆ มา
โหราศาสตร์ตะวันตก(?)มีเรื่อง "Saturn Return" (ถ้าไม่ดีก็ร้าย)
โหราศาสตร์ไทยก็ยังมีเรื่องเกี่ยวกับดาวเสาร์เลยครับ
ประมาณว่า "พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก" อะไรทำนองนี้ครับ
ถ้าเก็บ Saturn เอาไว้สุดท้ายจะได้ดูลึกลับ มีอะไรให้เล่าเยอะหน่อยมั้งครับโดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 14 มกราคม 2566 เวลา:19:30:12 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องซีริว ตกลงน้องซีริวเที่ยวเหนือได้กี่จังหวัดคะ ป่านนีีคงกลับ กทม.ไปแล้วนะคะ
ขอบคุณที่ไปให้กำลังใจที่บล็อกน้ำพริกมะขามนะคะน้ำพริกมะขามต้องกินกับผักสดแบบนี้อร่อยๆค่ะ

ดอยแม่สลองบรรยากาศคงดีมากๆนะคะ พี่กิ่งอยู่เหนือแต่เที่ยวเหนือได้ไม่กี่แห่งน้องซีริวเที่ยวซะครบทุกจังหวัดแล้ว อิอิโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 14 มกราคม 2566 เวลา:23:18:51 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

ขอบใจเธอมากที่ไปเยี่ม อ่าน เม้นท์ และ ให้กำลังใจ จ้ะ
ครูเพิ่งกลับจากเชียงใหม่ เชียงราย และลำปาง ไปลำปาง ร่วม
พิธีเบิกพระเนตร ที่วัดร่องกอก นำบุญมาฝากชีริว จ้ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:18:56:46 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจเรื่องคุณพ่อด้วยนะคะ


โดย: kae+aoe วันที่: 17 มกราคม 2566 เวลา:6:40:05 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะชีริว

พี่มาช้า แต่ก็มานะคะ

ขอแสดงความเสียใจเรื่องคุณพ่อด้วยนะคะ

โจทย์ตะพาบนี้พี่ยังไม่ได้เขียนเลยค่ะ
มาๆหายๆ ตั้งแต่ช่วงจะปลายปีล่ะพี่
คิดว่าจะเขียนบล็อกให้สม่ำเสมอ แต่ไม่เคยได้อย่างใจเลยค่ะ
ก็เลยคิดว่า มีเวลาแค่ไหนก็แค่นั้นเลยล่ะกันไม่คาดหวังล่ะ


การได้ทำอะไรคนเดียวพี่ว่ามันก็เป็นความสุขดีนะคะ
ได้ชิม ได้ชม ในสิ่งที่เราเลือกเนาะ
แต่ฝนตกทั้งปีนี่ซิ ไม่ดี บ้านพี่ก็ไม่รอดค่ะปีนี้ แต่ไม่เสียหายอะไร

ขอให้ปีนี้ของชีริวเป็นปีที่ดีในทุกๆเรื่องนะคะโดย: tanjira วันที่: 17 มกราคม 2566 เวลา:7:41:32 น.  

 

สวัสดีครับคุณชีริว
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล็อก ส่งกำลังใจนะครับ
ผมหายไปวีคนึงเลย เลยแวะมาคุยช้า
.
งาน อ.ไซโตะ ผมชอบหลายเรื่องเลย
อาจารย์เคยมาไทยด้วยครับ ตอนปี95 สยามอินเตอร์เชิญมา
เรื่อง Kanon นางเอกเป็นนักไวโอลินตามหาพ่อที่แท้จริง
จนกระทั่งไปหลงรักหน่มคนหนึ่ง มารู้อีกทีว่าคือคุณพ่อ
ก็ตอนเรื่องยังเลยเถิดไปแล้ว
.
เมื่อกี้เลยได้ไปส่องลายเส้น หนุ่มเย็บผ้ากับสาวคอสเพลย์มาด้วยครับ
ผมไม่ค่อยได้ส่องการ์ตูนนักเขียนใหม่ๆ เลย
ก็ได้คุณชีริว กับคุณต่อนี่แหละที่แนะนำกันไว้
.
เรื่องเย็บผ้าและยุคสงคราม มีซีรี่ส์นึงที่ชอบครับ
ชื่อ Carnation ภาษาไทย ยอดหญิงนักออกแบบ
นางเอกชื่อ อิโตโกะ เป็นซีรี่ส์ยาวของญี่ปุ่น เคยมาฉาย ThaiPBS
ชอบมากเลยครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 17 มกราคม 2566 เวลา:13:10:56 น.  

 
จากบล๊อก

มุสายากจิงครับ ไหนจะคำหยาบในชีวิตประจำวัน ไหนจะกระล่อน ไหนจะเพ้อเจ้อ เอ้ย! อันนี้ไม่ได้เป็นบ่อย 55555
เดี๋ยวๆๆ ข้าวหมากก็แอลกอฮอล์ก้อนดีๆ นี่เองนะ 555555 แต่ผมว่าไม่ผิดนะ เพราะไม่ได้กินกะเอาเมา แต่ตอนกินเหล้า อันนี้ตั้งใจเมาทุกครั้ง.....เขินมากที่ต้องบอกว่า ด้วยงานครับผมเลยต้องมีดื่มจริงๆ เอ็นเตอร์เทนลูกค้าน่ะครับ

โชคดีที่น้องผมมันรักกัน ดูแลกันดี ถ้าปล่อยขับกลับเองตั้งแต่แรกก็อาจจะลงข้างทางไปก่อนแล้วก็ได้


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 17 มกราคม 2566 เวลา:23:38:00 น.  

 

ต้องเผื่อมะตูมตั้งแต่ก่อนทำ
และได้ใช้ปกปิดจริงค่ะน้องชีริว

ขอบคุณน้องชีริวมากนะคะสำหรับกำลังใจ
พี่ต๋ารอเที่ยวทริปศรีสัชนาลัยด้วยค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 18 มกราคม 2566 เวลา:0:14:17 น.  

 
ขอบคุณครับคุณชีริว
.
ไว้จะสรรหาเมนูมาลงอีกนะครับ
เหมือนว่่า แผ่นแป้งนี้ น่าจะใช้ทำเคบับด้วย
เคบับ มันกินอิ่มดี ผมก็ชอบนะ แต่ยังไม่เคยลองทำครับ
.
เรื่อง อูเทนะ อีกเรื่องที่อ่านแล้วยังไม่อินครับ
แต่ดังพอตัวเลย เป็นอนิเมะด้วย


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 18 มกราคม 2566 เวลา:12:15:50 น.  

 
ที่มาคุย
ไยบะมังงะลายเส้นไม่โดนใจเหมือนกันครับ แต่ตอนนี้ข่าวจากทางสยามฯ บอกมาว่าเรื่องนี้ดังมากในญี่ปุ่น ผมก็ไม่นึกว่าจะดังได้ขนาดนี้

ตำรวจสาวป้อมยาม ลองดูในช่อง Muse Thailand ในยูทูปดูครับ มังงะน่าจะหมดหวัง โคมิซังผมมีด๋อยนะ แต่จะเอาเธอมาเล่นยังไง นี่แหละปัญหา ก็เธอแทบไม่พูดเลย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 18 มกราคม 2566 เวลา:15:36:05 น.  

 
ตอนนี้เหมือนเขาเอาชื่อเสียเก่าๆ มาขายมากกว่า เด็กสมัยนี้มันไม่รู้จักแล้ว รู้จักก็จะบอก "ใครวะ" ส่วนยุคเราก็เริ่มไม่ชอบกัน น่าจะขายได้กับคนสูงอายุหน่อย ซึ่งคนสูงอายุก็ใช่ว่าจะชอบเขาทั้งวหมด


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 21 มกราคม 2566 เวลา:17:46:07 น.  

 
ขอให้เป็นปีที่ดีนะคะพี่ชีริว

ติดตามผลงานพี่เสมอ


โดย: Secret IP: 184.22.203.158 วันที่: 11 มีนาคม 2566 เวลา:15:07:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชีริว
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 89 คน [?]

**5 Latest Entries**
เบตง
โดราเอม่อน ตอน ปืนหยั่งรู้ความคิด
ปัว-บ่อเกลือ
โดราเอมอน ตอน ฝาแฝดของโนบิตะ
The NOCTURNAL


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.