พิศุทธ์เสียง สำเนียงสวรรค์ ประกาศทำ TV Anime
เว็บไซต์ Amazon Japan โพสต์ภาพปกนิตยสารการ์ตูน Monthly Shonen Magazine ฉบับเดือน ก.ย. 2020 ที่มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่น
ในวันที่ 6 ส.ค. 2020 โดยการ์ตูนเรื่อง พิศุทธ์เสียง สำเนียงสวรรค์ (Mashiro no Oto) ผลงานของ อ.Marimo Ragawa ได้มาขึ้นเป็นภาพปก
ให้กับนิตยสารฉบับนี้ พร้อมทั้งแจ้งให้ทราบว่าการ์ตูนเรืองนี้จะได้นำไปสร้างเป็น TV Anime ซึ่งจะมาเริ่มออกอากาศภายในเดือน เม.ย. 2021อ.Marimo Ragawa เจ้าของผลงานการ์ตูนเรื่อง พี่น้องคู่วุ่น (Aka-chan to Boku), รักทะเล้นไม่เว้นวันหยุด (Itsudemo Otenki Kibun),
สู้เพื่อฝัน พลังแห่งรัก (Shanimuni GO) เขียนการ์ตูนเรื่อง พิศุทธ์เสียง สำเนียงสวรรค์ เป็นเรื่องสั้นตอนเดียวจบลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน
Monthly Shonen Magazine ฉบับเดือน ม.ค. 2010 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 2009 ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกที่นักเขียนท่านนี้
มีผลงานลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนแนวผู้ชาย ต่อมากลายมาเป็นการ์ตูนเรื่องยาว เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Monthly Shonen
Magazine ฉบับเดือน พ.ค. 2010 ออกวางแผงที๋ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2010 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 25 เล่ม
ยังไม่จบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่นมากกว่า 4 ล้านเล่ม

การ์ตูนเรื่อง พิศุทธ์เสียง สำเนียงสวรรค์ เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมจาก Manga Taisho Awards ครั้งที่ 4 ประจำปี
2011 (ผลคะแนนอยู่อันดับที่ 9), อันดับที่ 3 การ์ตูนผู้ชายน่าอ่าน ประจำปี 2011 จากนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! 2012, Excellence
Award จาก Japan Media Arts Festival Awards ครั้งที่ 16 และ การ์ตูนผู้ชายยอดเยี่ยม จาก Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 36

ซาวามูระ เซ็ตสึ นักดนตรีซึงารุชามิเซ็ง สะพายซึงารุชาเซ็ง จากอาโมโมริสู่โตเกียวตามลำพัง
เซ็ตสึซึ่งสูญเสียคุณตาผู้เป็นเหมือนอาจารย์ทำให้ไม่พบเสียงที่ตนเองควรบรรเลง
ทว่า บัดนี้ เขาได้ออกเดินทางพบผู้คนมากมายเพื่อตามหาเสียงในวิถีแห่งตนที่มา Amazon JapanCreate Date : 03 สิงหาคม 2563
Last Update : 3 สิงหาคม 2563 17:43:28 น.
Counter : 14 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
"เซลล์ขยันพันธุ์เดือด" ประกาศทำอนิเมขนาดสั้นเกี่ยวกับ "น้องเกล็ดเลือด"
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเม เซลล์ขยันพันธุ์เดือด (Hataraku Saibou) ประกาศว่าน้องเกล็ดเลือด จะมีอนิเมขนาดสั้น ใช้ชื่อเรื่องว่า
"Kesshouban Eigakan e Iku" เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับน้องเกล็ดเลือดแวะไปชมภาพยนตร์หลังเลิกงาน สำหรับอนิเมขนาดสั้นตอนนี้จะนำไป
ฉายควบให้รับชมพร้อมกับภาพยนตร์อนิเม Tokubetsu Joei-ban "Hataraku Saibou!!" Saikyou no Teki, Futatabi. Karada no Naka
wa "Chou" Osawagi ที่มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 5 ก.ย. 2020ไม่เพียงแค่นั้น ภายในเว็บไซต์แห่งนี้ยังได้มีการปล่อยคลิปพิเศษ Mission! Ken - Kou - Taisou! ที่มีนักพากย์ Tomoaki Maeno ซึ่งรับบทเป็น
เม็ดเลือดขาว, Maria Naganawa ซึ่งรับบทเป็น เกล็ดเลือด ในทีวีอนิเม เซลล์ขยันพันธุ์เดือด และแดนเซอร์ Urara & Nageee (FIREWORKS)
มาร่วมเต้นเพลง Mission! Ken - Kou - Dai - Ichi ซึ่งเพลงนี้ใช้เป็น Opening Theme ของทีวีอนิเม เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ซีซั่นแรก เมื่อปี 2018
โดยได้นักออกแบบท่าเต้น MaiMai (FIREWORKS) มาช่วยออกแบบท่าเต้น สำหรับคลิปพิเศษครั้งนี้ด้วยอ.Akane Shimizu เขียนการ์ตูนเรื่อง เซลล์ขยันพันธุ์เดือด มาเริ่มลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Sirius ฉบับเดือน มี.ค. 2015
ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2015 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 5 เล่ม ยังไม่จบ (เคยได้ทำคลิปโฆษณา
ในรูปแบบอนิเม ฉลองยอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 1 ล้านเล่ม เมื่อเดือน ก.ค. 2017) ผลงานเรื่องนี้ยังได้รับเลือกให้อยู่ในอันดับ 7
การ์ตูนผู้ชายน่าอ่าน ประจำปี 2015 จากนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! 2016

เซลล์ขยันพันธุ์เดือด กล่าวถึงการจำลองร่างกายของคนเราเหมือนเมืองเมืองหนึ่ง นางเอกสาวคือเม็ดเลือดแดง
เธอประกอบขนส่งออกซิเจนและสารอาหารไปยังอวัยวะต่างๆ ซึ่งดูเหมือนอีกเมืองหนึ่ง ทันทีที่มีเชื้อโรคบุกเข้าหลอดเลือดมา
ลองนึกภาพมีสัตว์ประหลาดบุกเมือง หน่วยโจมตีต่างๆ ก็จะเริ่มทำงาน หนุ่มเม็ดเลือดขาวจะดิ่งไปจัดการด้วยมือเปล่าก่อน
ถ้าไม่สำเร็จ หน่วยบัญชาการเซลล์ทีผู้ช่วยจะส่งทีมมือปราบเซลล์ทีคิลเลอร์มาสมทบ เซลล์บีช่วยผลิตอุปกรณ์กำจัดเชื้อ
ซึ่งในเรื่องดูเป็นปืนอานุภาพสูง ส่วนสาวแมสต์เซลล์ก็จะปล่อยฮิสตามีนพาให้น้ำท่วมเมือง ผู้เขียนถ่ายทอดหน้าที่เซลล์
ออกมาเป็นบุคลิกภาพของคนได้อย่างน่าทึ่ง นอกจากอ่านสนุกมากแล้ว ตอนจบจำได้เลยว่าเซลล์ไหนทำงานอย่างไร
ความทรงจำที่เห็นเม็ดเลือดเป็นเม็ดเลือดสมัยเรียนถูกแทนที่ด้วยหนุ่มสาวหน้าตาน่ารักมากมายทำให้วิชาโลหิตวิทยามีเสน่ห์ขึ้นเยอะเซลล์ขยันพันธุ์เดือด เป็นการ์ตูนที่มีการนำไปเขียนเป็นการ์ตูนภาคแยกมากถึง 7 ภาค คือ

1. Hataraku Saikin เกี่ยวกับแบคทีเรียในร่างกายของมนุษย์ รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Haruyuki Yoshida เริ่มลงพิมพ์เป็นตอนแรกใน
นิตยสารการ์ตูน Nakayoshi ฉบับเดือน พ.ค. 2017 (3 เม.ย. 2017) แล้วลงพิมพ์ตอนจบในฉบับเดือน ส.ค. 2020 (3 ก.ค. 2020)
ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 6 เล่ม และเล่ม 7 ซึ่งเป็นเล่มจบ มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 6 ส.ค. 2020

2. Hatarakanai Saibou เกี่ยวกับชีวิตประจำวันของ Erythroblasts ซึ่งไม่ยอมทำงาน รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Moe Sugimoto เริ่มลงพิมพ์
ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Sirius ฉบับเดือน ก.ย. 2017 (26 ก.ค. 2017) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 3 เล่ม ยังไม่จบ

3. เซลล์ขยันพันธุ์เดือด Black (Hataraku Saibou Black) เกี่ยวกับเหล่าเซลล์ภายในร่างกายของมนุษย์ที่สุขภาพย่ำแย่ เป็นผลงานร่วมของ
อ.Issei Hatsuyoshi ซึ่งมารับหน้าที่วาดภาพ และ อ.Shigemitsu Harada มารับหน้าที่แต่งเนื้อเรื่อง เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน
Morning ฉบับที่ 27/2018 (7 มิ.ย. 2018) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 6 เล่ม ยังไม่จบ

4. Hataraku Saibou Friend รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Mio Izumi และแต่งเนื้อเรื่องโดย อ.Kanna Kurono เล่าเรื่องเกี่ยวกับ เซลส์ทีคิลเลอร์
(Killer T Cell) อยากมีเพื่อนที่ร่วมสนุกสนานนอกเวลางานกะเขาบ้าง แต่ก็ไม่อยากเสียมาดที่น่าเกรงกลัวของตนเอง เริ่มลงพิมพ์สองตอนรวด
ในนิตยสารการ์ตูน Bessatsu Friend ฉบับเดือน ก.พ. 2019 (12 ม.ค. 2019) ปัจจุบันฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 4 เล่ม ยังไม่จบ

5. Hataraku Kesshoban-chan เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเกล็ดเลือด โดยได้ Yuuko Kakihara ผู้ที่ดูแลเนื้อเรื่องให้กับทีวีอนิเม เซลล์ขยันพันธุ์เดือด
มารับหน้าที่แต่งเนื้อเรื่องให้กับภาคแยกเกล็ดเลือด และ อ.Yasu ผู้ที่วาดภาพการ์ตูนเรื่อง Joshiraku และวาดภาพประกอบให้กับไลท์โนเวลเรื่อง
ยัยเสือใสกับนายหน้าโหด Toradora! ก็มารับหน้าที่วาดภาพให้กับการ์ตูนภาคแยกเกล็ดเลือด เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกนิตยสารการ์ตูน Shonen Sirius
ฉบับเดือน ก.ค. 2019 (25 พ.ค. 2019) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 2 เล่ม ยังไม่จบ

6. Hataraku Saibou Baby เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเหล่าเซลล์ที่อยู่ในร่างกายของทารกอายุครรภ์ 40 สัปดาห์ นับตั้งแต่ปฎิสนธิ และใกล์จะคลอด
โดยได้ อ.Yasuhiro Fukuda ผู้วาดการ์ตูนเรื่อง วินโดวส์โชว์เกิร์ลมาโดกะจัง (Mado kara Madoka-chan) มารับหน้าที่วาดภาพ เริ่มตอนแรกใน
ในนิตยสารการ์ตูน Morning ฉบับที่ 46/2019 (17 ต.ค. 2019) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 2 เล่ม ยังไม่จบ

7. Hataraku Saibou Lady เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเหล่าเซลล์ที่อยู่ในร่างกายของผู้หญิงวัยผู้ใหญ่ โดยได้ อ.Shigemitsu Harada ผู้ที่แต่งเนื้อเรื่อง
ให้กับการ์ตูนภาคแยก เซลล์ขยันพันธุ์เดือด Black ก็จะมารับหน้าที่แต่งเรื่องราวให้กับการ์ตูนภาคแยก Lady และ อ.Akari Otokawa ผู้วาดการ์ตูน
เรื่อง Convenience Yuusha ก็จะมารับหน้าที่วาดภาพให้กับการ์ตูนภาคแยก Lady เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Morning two ฉบับเดือน
มี.ค. 2020 ที่มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 22 ม.ค. 2020

การ์ตูนเรื่อง เซลล์ขยันพันธุ์เดือด และการ์ตูนภาคแยกทั้ง 7 ภาค คือ Hataraku Saikin, Hatarakanai Saibou, เซลล์ขยันพันธุ์เดือด
Black, Hataraku Saibou Friend, Hataraku Kesshoban-chan,  Hataraku Saibou Baby, Hataraku Saibou Lady มียอดพิมพ์
ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 4,500,000 เล่ม ซึ่งนับรวมยอดจากฉบับดิจิตอลเข้าไปด้วยสตูดิโอ David Production นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปสร้างเป็นทีวีอนิเม ความยาว 13 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค. 2018
จนถึงวันที่ 30 ก.ย. 2018 แล้วทำทีวีอนิเมตอนพิเศษ เพิ่มอีกหนึ่งตอน กลุ่มอาการไข้หวัด (Kaze Shoukougun) ออกอากาศที่ญี่ปุ่น
ในวันที่ 27 ธ.ค. 2018 แล้วสามารถไปคว้ารางวัล Best Storytelling Award ในกลุ่ม Animation Unit Award จาก Magnolia Awards
ครั้งที่ 25 จากงานอีเวนท์ Shanghai TV Festival ครั้งที่ 25 ตั้งแต่วันที่ 10 มิ.ย. 2019 จนถึงวันที่ 14 มิ.ย. 2019 แล้วได้นำไปสร้าง
ทีวีอนิเม ซีซั่นสอง ซึ่งจะมาเริ่มออกอากาศให้รับชมที่ญี่ปุ่นภายในเดือน ม.ค. 2021

ทีวีอนิเม เซลล์ขยันพันธุ์เดือด
- ตอนที่ 1 จากตอนที่ 1 นิวโมคอคคัส (Pneumococcus, Haienkyuukin) ในฉบับรวมเล่ม 1
- ตอนที่ 2 จากตอนที่ 4 แผลถลอก (Surikizu) ในฉบับรวมเล่ม 1
- ตอนที่ 3 จากตอนที่ 3 ไข้หวัดใหญ่ (Influenza) ในฉบับรวมเล่ม 1
- ตอนที่ 4 จากตอนที่ 5 อาหารเป็นพิษ (Shokuchuudoku) ในฉบับรวมเล่ม 2
- ตอนที่ 5 จากตอนที่ 2 แพ้เกสรต้นซีดาร์ญี่ปุ่น (Cedar Pollen Allergy, Sugikafun Allergy) ในฉบับรวมเล่ม 1
- ตอนที่ 6 จากตอนที่ 7 นอร์โมบลาสต์กับมัยอีไลไซต์ (Erythroblasts and Myelocytes) ในฉบับรวมเล่ม 2
- ตอนที่ 7 จากตอนที่ 8-9 เซลล์มะเร็ง (Cancer Cells) ในฉบับรวมเล่ม 2
- ตอนที่ 8 จากตอนที่ 10 ระบบหมุนเวียนโลหิต (Ketsueki Junkan) ในฉบับรวมเล่ม 3
- ตอนที่ 9 จากตอนที่ 12 เซลล์ต่อมไทมัส (Thymocytes, Kyousen Saibou) ในฉบับรวมเล่ม 3
- ตอนที่ 10 จากตอนที่ 15 เชื้อสแตปฟิโลคอคคัส ออเรียส (Staphylococcus aureus, Oshoku Budou Kyuukin) ในฉบับรวมเล่ม 4
- ตอนที่ 11 จากตอนที่ 6 ไฮเปอร์เทอร์เมีย (Heat Stroke, Netchuushou) ในฉบับรวมเล่ม 2
- ตอนที่ 12 จากตอนที่ 17 ภาวะช็อกจากการเสียเลือดมาก ครึ่งแรก (Hemorrhagic Shock 1, Shukketsusei Shokku Zenpen) ในฉบับรวมเล่ม 4
- ตอนที่ 13 จากตอนที่ 18 ภาวะช็อกจากการเสียเลือดมาก ครึ่งหลัง (Hemorrhagic Shock 2, Shukketsusei Shokku Kouhen) ในฉบับรวมเล่ม 4
- ตอนพิเศษ จากตอนที่ 11 กลุ่มอาการไข้หวัด (Kaze Shoukougun) ในฉบับรวมเล่ม 3

อีกทั้งยังได้มีการนำเนื้อหาที่อยู่หนังสือการ์ตูนภาคหลัก เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ฉบับรวมเล่ม 5 มาสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเม ที่มีชื่อยาวเหยียด
Tokubetsu Joei-ban "Hataraku Saibou!!" Saikyou no Teki, Futatabi. Karada no Naka wa "Chou" Osawagi ที่มีกำหนดเข้าฉายใน
โรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 5 ก.ย. 2020 โดยนับเป็นส่วนหนึ่งของทีวีอนิเม ซีซั่นสอง และการ์ตูนภาคแยกลำดับที่ 3 เซลล์ขยันพันธุ์เดือด
Black ก็ได้นำไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ซึ่งจะมาเริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่นภายในเดือน ม.ค. 2021 อีกด้วยไม่เพียงเท่านั้น การ์ตูนเรื่อง เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ยังได้มีการนำไปจัดแสดงในรูปแบบละครเวทีสองครั้ง ครั้งแรกจัดที่ Theatre 1010
กรุงโตเกียว ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. 2018 จนถึงวันที่ 25 พ.ย. 2018 และครั้งที่สอง ใช้ชื่อว่า Tainai Katsugeki Hataraku Saibou II
จัดแสดงที่ Theatre 1010 กรุงโตเกียว ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย. 2019 จนถึงวันที่ 6 ต.ค. 2019ที่มา NatalieCreate Date : 01 สิงหาคม 2563
Last Update : 1 สิงหาคม 2563 17:00:46 น.
Counter : 39 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
ปริศนาความทรงจำ Hyouka ฉบับการ์ตูน ประกาศหยุดลงพิมพ์ตอนใหม่อย่างไม่มีกำหนด
นิตยสารการ์ตูน Shonen Ace ฉบับเดือน ก.ย. 2020 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2020 ที่ผ่านมา ได้ตีพิมพ์ประกาศว่า
ปริศนาความทรงจำ Hyouka ฉบับการ์ตูน จะหยุดลงพิมพ์ตอนใหม่ เนื่องจาก อ.Taskohna ผู้ซึ่งรับหน้าที่วาดภาพที่เขียนจากนิยาย
ชุดซีรีย์นักสืบแห่งชมรมวรรณกรรมคลาสสิค ผลงานของ อ.Honobu Yonezawa มีอาการป่วย แต่ไม่ได้แจ้งให้ทราบถึงสาเหตุของโรค
รวมไปถึงกำหนดเวลาที่แน่นอนว่าเมื่อใดที่การ์ตูนเรื่องนี้จะกลับมาลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Ace อีกครั้งนิยายชุดซีรีย์นักสืบแห่งชมรมวรรณกรรมคลาสสิค ผลงานของ อ.Honobu Yonezawa ออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 6 เล่ม คือ ปริศนาความทรงจำ
(Hyouka), บทละครของคนโง่ (Gusha no End Roll), ลำดับแห่งคุดร์ยัฟกา (Kudryavka no Junban), เจ้าหญิงเดินอ้อม (Tomawari Suru Hina),
ระยะห่างระหว่างเราสอง (Futari no Kyori no Gaisan) และ Imasara Tsubasa to Iwaretemo ต่อมาสตูดิโอ Kyoto Animation ได้นำนิยายชุดนี้
ไปสร้างเป็นทีวีอนิเม ความยาว 22 ตอนจบ ดัดแปลงจากนิยาย 4 เล่มแรก ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย. 2012 จนถึงวันที่ 16 ก.ย. 2012อ.Taskohna ผู้วาด ภูติดาบสยบมาร (Kandachime) นำนิยายชุดซีรีย์นักสืบแห่งชมรมวรรณกรรมคลาสสิค ไปเขียนเป็นฉบับการ์ตูน
ใช้ชื่อเรื่องตามฉบับนิยายเล่มแรกคือ ปริศนาความทรงจำ ลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Ace ในเดือน มี.ค. 2012
(26 ม.ค. 2012) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 12 เล่ม (เล่ม 12 ออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2019)
โดยฉบับรวมเล่ม 3 แบบ Limited Edition (12 ม.ค. 2013) มี OVA ตอน Motsubeki Mono wa นับรวมเป็นตอนที่ 11.5 ของทีวีอนิเมMari Asato นำนิยาย ปริศนาความทรงจำ เล่มแรกของซีรีย์นักสืบแห่งชมรมวรรณกรรมคลาสสิค ไปสร้างเป็นภาพยนตร์
เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นวันที่ 3 พ.ย. 2017 นำแสดงโดย Kento Yamazaki รับบทเป็น Houtarou Oreki และ
Alice Hirose รับบทเป็น Eru Chitanda ทำเงินจากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปได้ 130 ล้านเยน

เพราะยึดคติประจำใจว่า "เรื่องไหนไม่จำเป็นก็ไม่ทำ เรื่องไหนจำเป็นก็ทำให้เสร็จโดยเร็วที่สุด"
โอเรกิ โฮทาโร่ เด็กหนุ่มจอมประหยัดพลังงานจึงต้องคิดหนัก หลังจากเขาได้รับจดหมายจากพี่สาวขอให้ไปเข้า
"ชมรมวรรณกรรมคลาสสิก" ซึ่งกำลังจะปิดตัวเนื่องจากไม่มีสมาชิกใหม่มาสามปีแล้ว และคำของ่ายๆ ก็นำเรื่องยุ่งยากมาให้เขาจนได้
นับ ตั้งแต่วินาทีที่เด็กสาวผมยาวผู้มีดวงตากลมโต ซึ่งมาปรากฏตัวในห้องชมรมวรรณกรรมคลาสสิกที่ควรจะร้างผู้คน เอ่ยกับเขาว่า "ฉันสงสัยค่ะ"
จากนั้นก็ดูเหมือนว่าชีวิตนักเรียนมัธยมปลายสีเทาของเขาจะเริ่มเปลี่ยนไป พร้อมกับปริศนาความทรงจำของเธอซะแล้ว!ที่มา Shonen Ace 2020 SeptemberCreate Date : 30 กรกฎาคม 2563
Last Update : 30 กรกฎาคม 2563 19:09:26 น.
Counter : 50 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
ทีวีอนิเม หลับฝันดีนะเจ้าหญิงที่ปราสาทจอมมาร เผยชื่อศิลปินที่มาขับร้องเพลงที่ใช้เป็น Ending Theme
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีวีอนิเม หลับฝันดีนะเจ้าหญิงที่ปราสาทจอมมาร (Maou-jou de Oyasumi) ประกาศว่า "Gimmme!"
ซิงเกิ้ลใหม่ของวงดูโอ ORESAMA ที่มีกำหนดออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 14 ต.ค. 2020 ก็ได้นำมาใช้เป็น Ending Theme ให้
ทีวีอนิเมเรื่องนี้ ซึ่งจะมาเริ่มออกอากาศภายในเดือน ต.ค. 2020 ทางสถานี TV Tokyo, BS TV Tokyo และ AT-X

ทีวีอนิเม หลับฝันดีนะเจ้าหญิงที่ปราสาทจอมมาร ที่ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันของ อ.Kagiji Kumanomata ผลิตอนิเม
โดยสตูดิโอ Doga Kobo (นักเขียนหน้าตาย นายโนซากิคุง Gekkan Shojo Nozaki-kun) โดยได้ Mitsue Yamazaki (แก๊งสาวป่วน
ก๊วนฟิตเนส? Dumbbell Nan Kilo Moteru?) มารับหน้าที่กำกับ, Sumie Noro (แก๊งสาวป่วน ก๊วนฟิตเนส?) ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้กำกับ,
Yoshiko Nakamura (แก๊งป่วนก๊วนคาบุกิ! Kabukibu!) มารับหน้าที่ดูแลเนื้อเรื่อง, Ai Kikuchi (แก๊งสาวป่วน ก๊วนฟิตเนส?) มารับหน้าที่
ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม, Chiaki Nakajima (คลับบ้าฮาต๊อง Yuruyuri, Love Lab, Plastic Memories) รับหน้าที่ออกแบบตัวละครรอง,
Megumi Matsumoto มาออกแบบอุปกรณ์ประกอบฉาก, Chieko Nakamura เป็นผู้กำกับศิลป์, Kei Ishiguro ออกแบบสี, Kunihiko Ito
เป็นผู้กำกับภาพ, Seiichi Sugiura ทำเกี่ยวกับ Visual Effects, Takafumi Kuwano ทำเกี่ยวกับ Graphic Design, Mutsumi Takemiya
รับหน้าที่ตัดต่อ, Yuika Shiraishi (eNA) ทำเกี่ยวกับ Sound Effects และ Yukari Hashimoto (3-gatsu no Lion) ทำเพลงประกอบรายชื่อนักพากย์

Inori Minase (Jun Naruse - เมื่อใจกู่ร้องอยากบอกโลก Kokoro ga Sakebitagatterun Da) พากย์เป็น เจ้าหญิง SyalisYoshitsugu Matsuoka (Kirito - Sword Art Online, Souma Yukihira - ยอดนักปรุงโซมะ Shokugeki no Souma) พากย์เป็น ราชาปีศาจKaito Ishikawa (Tobio Kageyama - ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน Haikyu!!, Genos - One-Punch Man) พากย์เป็น นักบวชปีศาจHiro Shimono (Keima Katsuragi - เซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ Kami nomi zo Shiru Sekai) พากย์เป็น ผู้กล้า AkatsukiRikiya Koyama (Kogoro Mouri - ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน Detective Conan, Kiritsugu Emiya - Fate/stay night) พากย์เป็น Quilladilloอ.Kagiji Kumanomata ผู้วาด พลพรรคยัดนุ่นวุ่นได้อีก (Nuigurumi Clash) เขียนการ์ตูนเรื่อง หลับฝันดีนะเจ้าหญิงที่ปราสาทจอมมาร
มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Sunday ฉบับที่ 24/2016 (11 พ.ค. 2016) มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงที่ญี่ปุ่น 15 เล่ม

กาลก่อน สมัยยังมีซึ่งตัวตนของมนุษย์และปีศาจ...
จอมมารได้ลักพาเจ้าหญิงของมนุษย์ ไปกักขังไว้ในปราสาทของตน ผู้คนจึงพากันโกรธแค้น
และผู้กล้าก็ได้ออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือ!! ระหว่างนั้น เจ้าหญิงในกรงขังก็ขบคิด...
"นอกจากนอนแล้วไม่มีอะไรให้ทำเลย" ด้วยความปรารถนาการหลับสบาย
เจ้าหญิงผู้ถูกขังจึง กระทำการอันสุดแต่ใจตัวเองในปราสาทจอมมาร!ทื่มา musicmanCreate Date : 30 กรกฎาคม 2563
Last Update : 30 กรกฎาคม 2563 16:45:35 น.
Counter : 14 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
ภาพยนตร์อนิเม ให้ทะเลโอบใจ เผยศิลปินที่มาขับร้องเพลงประกอบ
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์อนิเม ให้ทะเลโอบใจ (Umibe no Étranger) ลงประกาศว่า Zokkon เพลงใหม่ของวงดนตรี
MONO NO AWARE ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน (เรียงจากซ้ายไปขวาตามภาพด้านล่าง) คือ Shuki Tamaki (ร้องนำ/กีตาร์),
Seijun Kato (กีตาร์), Keiko Takeda (เบส) และ Yutaka Yanagisawa (กลอง) ที่มาร่วมก่อตั้งวงในปี 2013 แล้วยังเป็นครั้งแรกที่
เพลงของวงนี้ได้นำมาใช้เป็นเพลงประกอบอนิเม ซึ่งเพลงนี้จะมีให้ฟังในตัวอย่างฉบับเต็มของภาพยนตร์อนิเมเรื่องนี้ที่จะปล่อยออกมา
ให้ได้รับชมกันภายในเดือน ส.ค. 2020 อีกทั้งภายในเว็บไซต์แห่งนี้ก็ได้เปิดเผยอีกด้วยว่า นักดนตรีและนักแต่งเพลง Mina Kubota
ซึ่งมีผลงานการทำดนตรีประกอบให้กับทีวีอนิเม Aria the Animation, Aria The Natural, Aria the Origination, Macross Delta และ
ภาพยนตร์อนิเม เหมียวน้อยคอยรัก A Whisker Away (Nakitai Watashi wa Neko wo Kaburu) เป็นผู้ที่รับหน้าที่ทำเพลงประกอบให้
กับภาพยนตร์อนิเมเรื่องนี้ ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 11 ก.ย. 2020

รายชื่อนักพากย์

Taishi Murata (Takashi Todoroki - Yu-Gi-Oh! Zexal) พากย์เป็น Shun HashimotoYoshitsugu Matsuoka (Kirito - Sword Art Online) พากย์เป็น Mio ChibanaYu Shimamura (Annie Leonhart - ผ่าพิภพไททัน Attack on Titan, Akiko Yosano - คณะประพันธกรจรจัด Bungo Stray Dogs,
Erica - Gangsta., Chartreux Westia - รักลับๆ ข้ามหอของนายหมากับน้องแมว Kishuku Gakkou no Juliet) พากย์เป็น Sakurakoสตูดิโอ Studio Hibari เป็นผู้ที่รับการ์ตูนเรื่อง ให้ทะเลโอบใจ ไปผลิตเป็นภาพยนตร์อนิเม โดยได้ Akiyo Ohashi มารับหน้าที่กำกับ
แล้วยังเขียนบทและสตอรี่บอร์ดอีกด้วย, Mayumi Watanabe มาเป็นหัวหน้าทีมกำกับอนิเมชั่น, Takashi Hashimoto เป็นผู้กำกับ
อนิเมชั่นด้านเอฟเฟค, Yumiko Kuga (Studio Jack) มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับศิลป์, Kumiko Yanagisawa มารับหน้าที่ออกแบบสี,
Tomoko Minobe มารับหน้าที่กำกับภาพ, Masaki Sakamoto รับหน้าที่ตัดต่อ, Akiko Fujita มารับหน้าที่กำกับเสียง, Eiko Morikawa
มารับหน้าที่ทำ Sound Effects, Shu Gong Lin มารับหน้าที่บันทึกเสียง และ Half HP Studio มารับไปทำ Sound Production

ภาพยนตร์อนิเมเรื่อง ให้ทะเลโอบใจ เป็นโครงการลำดับที่สามของ Blue Lynx ของทาง Fuji TV ซึ่งจะผลิตอนิเมแนว Boy's Love เท่านั้น
โดยก่อนสองโครงการก่อนหน้าก็ คือ ภาพยนตร์อนิเม Saezuru Tori wa Habatakanai - the clouds gather ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูน
ชื่อเดียวกันของ อ.Kou Yoneda ผลิตอนิเมโดยสตูดิโอ Grizzly เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทีญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2020 ที่ผ่านมา และ
ภาพยนตร์อนิเม given ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันของ อ.Natsuki Kizu ที่มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นวันที่ 22 ส.ค. 2020อ.Kanna Kii เขียนการ์ตูน BL เรื่อง ให้ทะเลโอบใจ (Umibe no Étranger) ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน on Blue ตั้งแต่ฉบับที่ออกวางแผงที่ญี่ปุ่น
ในวันที่ 25 เม.ย. 2013 จนกระทั่งลงพิมพ์ตอนจบในฉบับที่ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 25 เม.ย. 2014 รวมเป็นฉบับรวมเล่มแบบเล่มเดียวจบ
ออกวางแผงในญี่ปุ่นเมื่อ 25 ก.ค. 2014 ผลงานเรื่องนี้เคยได้มีการนำไปจัดทำในรูปแบบ Drama CD วางจำหน่ายในญี่ปุ่นไปเมื่อ 26 ส.ค. 2016

ฮาชิโมโตะ ชุน เกย์ที่กำลังฝึกหัดเป็นนักเขียนนิยาย ได้ทักจิบานะ มิโอะ นักเรียนม.ปลายท่าทางเฉื่อยชาไปเพราะหวังจะจีบ หลังจากนั้น
แต่ละวันๆ ทั้ง 2 คนยิ่งสนิทสนมกันมากขึ้น แต่ทว่ามิโอะกลับต้องเดินทางออกจากเกาะไป 3 ปีให้หลัง มิโอะกลับมาที่เกาะพร้อมรุกชุนว่า
“ฉันคิดมาแล้ว 3 ปี ถึงชุนจะเป็นผู้ชายยังไงฉันก็รัก” แต่ทว่าพอชุนได้เป็นคนรักกับมิโอะแล้วกลับไม่ยอมทำอะไรมากไปกว่านั้น...หลังจากนั้นไม่นานก็ได้เขียนภาคต่อที่ใช้ชื่อเรื่องว่า Harukaze no Étranger มาลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน on Blue เช่นเดียวกัน เริ่มลงพิมพ์
ตอนแรกในฉบับที่ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 25 ก.ค. 2014 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 3 เล่ม ยังไม่จบ เคยได้ทำเป็น
Drama CD เป็นของแถมพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อฉบับรวมเล่ม 2 (25 ก.ค. 2016) และฉบับรวมเล่ม 3 (25 ก.ค. 2017) ที่ร้าน animate ในญี่ปุ่น
ต่อจากนั้นก็ได้นำไปจัดทำเป็น Drama CD สองชุด คือ Harukaze no Étranger 1 ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 27 ต.ค. 2017 และ
Harukaze no Étranger 2 ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2018 ซึ่งยังคงได้นักพากย์ Yoshitsugu Matsuoka มารับบทเป็น
Mio Chibana และ Taishi Murata มารับบทเป็น Shun Hashimoto ซึ่งเป็นบทเดิมที่เคยพากย์ไว้ในดราม่าซีดี ให้ทะเลโอบใจนอกจากนี้ อ.Kanna Kii ยังได้แจ้งว่าหนังสือการ์ตูนเรื่อง Harukaze no Étranger ฉบับรวมเล่ม 4 ซึ่งเป็นการเริ่มต้นบทที่สองของการ์ตูนเรื่องนี้
มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 25 ส.ค. 2020 แล้วภายในวันเดียวกันนั้นก็จะมีอาร์ตบุ๊ค queue - Kanna Kii artbook ออกวางแผงที่ญี่ปุ่น
ในวันเดียวกับ Harukaze no Étranger ฉบับรวมเล่ม 4 อีกด้วย ซึ่งได้เผยภาพที่จะนำไปใช้เป็นภาพปกหนังสือการ์ตูน Harukaze no Étranger
ฉบับรวมเล่ม 4 (ภาพซ้าย) และอาร์ตบุ๊ค queue - Kanna Kii artbook (ภาพขวา) ออกมาให้แฟนผลงานของนักเขียนได้เห็นล่วงหน้าด้วยที่มา mantanCreate Date : 28 กรกฎาคม 2563
Last Update : 28 กรกฎาคม 2563 13:51:26 น.
Counter : 60 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  55  56  57  58  59  60  61  62  63  64  65  66  67  68  69  70  71  72  73  74  75  76  77  78  79  80  81  82  

iamZEON
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 105 คน [?]ยินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ ^^/

ข่าวสารการ์ตูนญี่ปุ่น
กับเกี่ยวข้องอย่างภาพยนตร์-เพลง
รายชื่อการ์ตูนออกใหม่-งานหนังสือ
เรื่องทั่วๆไปทั้งในและนอกประเทศก็มีบ้าง
New Comments
Group Blog
All Blog
MY VIP Friend