Let's! ไฮคิว!!!? คู่ตบ [มุก] ฟ้าประทาน จบแล้ว
Let's! ไฮคิว!!!? คู่ตบ [มุก] ฟ้าประทาน (Let's! Haikyu!?) ผลงานของ อ.Retsu ซึ่งเป็นการ์ตูนสี่ช่องแนวตลกของการ์ตูนภาคหลัก ไฮคิว!!
คู่ตบฟ้าประทาน (Haikyu!!)
นำมาลงให้อ่านในแอพลิเคชั่น Shonen Jump+ รองรับทั้งระบบปฎิบัติการ iOS และ Andriod ตั้งแต่วันที่ 22 ก.ย.
2014 ได้มาถึงตอนอวสานในวันที่ 12 พ.ย. 2022 และฉบับรวมเล่ม 11 ซึ่งเป็นเล่มจบ มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 4 ม.ค. 2023

ฮินาตะ โชโยคุงที่หลงใหลในวอลเลย์บอลหัวปักหัวปำ ลงสนามแข่งอย่างเป็นทางการครั้งแรก
และครั้งสุดท้ายของ ม.ต้น ที่นั่นเขาได้พบกับ คนที่จะเป็นศัตรูไปชั่วชีวิต "ราชาเจ้าคอร์ด"
อัจฉริยะคาเงยามะ!? เล่มสปินออฟอย่างเป็นทางการของการ์ตูนวอลเลย์บอลวัยรุ่นที่แสนจะโด่งดัง!!ที่มา Shonen Jump+Create Date : 20 พฤศจิกายน 2565
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2565 22:53:40 น.
Counter : 157 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
โตเกียว卍รีเวนเจอร์ส จบแล้ว
การ์ตูนเรื่อง โตเกียว卍รีเวนเจอร์ส (Tokyo卍Revengers) ผลงานของ อ.Ken Wakui ลงพิมพ์ตอนอวสานไปแล้วในนิตยสารการ์ตูน
Shonen Magazine ฉบับที่ 51/2022 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2022 ที่ผ่านมา (เริ่มเข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้ายในฉบับที่
27/2021 เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2021) แต่ยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ เนื่องจากจะมี โตเกียว卍รีเวนเจอร์ส Extra อีก 8 ตอน เริ่มจากตอนแรก
The wounded tiger จะมาลงพิมพ์ในฉบับที่ 52/2022 ซึ่งมีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 22 พ.ย. 2022 (ตอนนี้เคยเป็นการ์ตูน
แถมพิเศษมาพร้อมกับแผ่น Blu-ray และ DVD ของ TV Anime ซีซั่นแรก แผ่นที่ 1 ซึ่งวางจำหน่ายที๋ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 2021
และฉบับรวมเล่ม 31 ซึ่งเป็นเล่มจบ มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 17 ม.ค. 2023

อ.Ken Wakui เขียนการ์ตูนเรื่อง โตเกียว卍รีเวนเจอร์ส มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Magazine ฉบับที่ 13/2017
ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 1 มี.ค. 2017 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 30 เล่ม มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันทั่วโลก
65 ล้านเล่ม (เฉพาะต่างประเทศ 7 ล้านเล่ม) ผลงานเรื่องนี้ได้รับรางวัลการ์ตูนผู้ชายยอดเยี่ยมจาก Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 44,
อันดับที่ 9 Book of the Year ปี 2021 กลุ่มหนังสือการ์ตูน โดย Da Vinci Magazine, LUNA Award จาก Piccoma Award ประจำปี 2022
สำหรับตัวละครที่ชื่อว่า Manjiro Sano หรือ Mikey ก็ได้รับรางวัลตัวละครบทสมทบชายยอดเยี่ยม จาก Magademy Award 2021 ด้วย

ฮินาตะ แฟนคนเดียวในชีวิตที่เคยคบกันตอนอยู่ม.ต้น ถูก "โตเกียวมันจิไค" สมาพันธ์วายร้ายที่ตำรวจก็ยังไม่กล้ายุ่งฆ่าตาย...
อาศัยอยู่อพาร์ตเม้นต์ผนังบางๆ โดนเจ้าของร้านที่อายุน้อยกว่าจิกหัวใช้ ช่างเป็นวิถีชีวิตสุดห่วย ทำให้ ทาเคมิจิ อดีตนักเลง
"มีช่วงรุ่งเรืองอยู่ถึงแค่ม.ต้น" ย้อนเวลากลับไปสมัยม.ต้นเมื่อ 12 ปีก่อน ที่เป็นต้นเหตุให้อดีตแฟนต้องตาย!!
เพื่อช่วย ฮินาตะ, เพื่อแลกเปลี่ยนชีวิตที่หนีมาตลอด ทาเคมิจิ สาบานว่าจะแก้แค้นโตเกียวมันจิไค "จอมโหดแห่งคันโต"!!สตูดิโอ Liden Films นำการ์ตูนเรื่อง โตเกียว卍รีเวนเจอร์ส ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม Tokyo Revengers ความยาว 24 ตอนจบ เริ่มออกอากาศ
ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. 2021 จนถึงวันที่ 18 ก.ย. 2021 โดยได้ Koichi Hatsumi (Blue Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ ภาคเกียวโต, Gangsta.,
Deadman Wonderland) มารับหน้าที่กำกับ, Yasuyuki Muto (Deadman Wonderland, Basilisk เนตรสยบมาร) มารับหน้าที่เขียนบท, Kenichi
Ohnuki (Golden Kamuy) กับ Keiko Ota (Gyakuten Saiban) มาร่วมกันออกแบบตัวละครฉบับอนิเม, Satoki Iida (Assassination Classroom,
Fate/kaleid liner Prisma Illya) มารับหน้าที่กำกับเสียง, Hiroaki Tsutsumi (แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง? Karakai Jouzu no Takagi-san) รับหน้าที่ทำ
เพลงประกอบ และได้ทำต่อซีซั่นสอง Seiya Kessen-hen ซึ่งจะมาเริ่มออกอากาศให้รับชมภายในเดือน ม.ค. 2023 แต่สำหรับบท Ken Ryuguji
หรือ Draken ในซีซั่นสอง มีการเปลี่ยนตัวผู้ที่พากย์บทนี้ซึ่งเดิมเป็นของ Tatsuhisa Suzuki ไปเป็น Masaya Fukunishi (Sumida - Blue Period)ไม่เพียงแค่ได้นำไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเมเท่านั้น การ์ตูนเรื่อง โตเกียว卍รีเวนเจอร์ส ยังได้นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง Tokyo Revengers
เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2021 (เดิมมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 9 ต.ค. 2020 แต่จำเป็นต้องเลื่อน
กำหนดฉาย เนื่องจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19) โดยได้ Tsutomu Hanabusa ซึ่งมีผลงานกำกับภาพยนตร์และละครทีวี
ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนมาหลายเรื่อง เช่น โคตรเซียนโรงเรียนพนัน (Kakegurui), สู้เขาน้องแว่น (Asahinagu), Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง
มารับหน้าที่กำกับ และนำแสดงโดย Takumi Kitamura รับบทเป็น Takemichi Hanagaki กวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที๋ญี่ปุ่นไป
4,450 ล้านเยน อยู่อันดับที่ 5 ภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2021 แต่เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูน ทำเงินสูงสุดในปึ 2021
แล้วยังเป็นภาพยนตร์ที่ชาวญี่ปุ่นค้นหาในเว็บไซต์เสิร์ชเอ็นจิ้น Google มากที่สุดในปี 2021 มาแรงจนแซง Ryu to Sobakasu no Hime ไปได้เลย
เนื่องจากผลตอบรับที่ดีจึงได้สร้างภาคต่อ Tokyo Revengers 2 แบ่งเรื่องราวออกเป็นสองส่วน ดังนี้ Part 1 Chi no Halloween -Unmei- เข้าฉาย
ในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นช่วง Golden Week 2023 และ Part 2 Chi no Halloween -Kessen- เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อน 2023

โตเกียว卍รีเวนเจอร์ส ไม่ใช่ผลงานเรื่องแรกของนักเขียนท่านนี้ทีได้นำไปสร้างเป็นฉบับภาพยนตร์ แต่ Shinjuku Swan ซึ่งเป็นผลงานการ์ตูน
สุดฮิตอีกเรื่อง เคยนำไปสร้างเป็นละครทีวี ในปี 2007 แล้วได้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์สองภาค เข้าฉายในโรงภายนตร์ที่ญี่ปุ่นในปี 2015 และ
ปี 2017 โดยตัวละครเอก Tatsuhiko Shiratori ฉบับละครทีวีแสดงโดย Yosuke Kawamura แต่ฉบับภาพยนตร์สองภาคแสดงโดย Gou Ayanoนอกจากนั้น การ์ตูนเรื่อง โตเกียว卍รีเวนเจอร์ส ยังได้มีการนำมาจัดแสดงในรูปแบบละครเวทีอีกด้วย จัดที่ Cool Japan Park Osaka WW Hall
โอซาก้า วันที่ 6-8 ส.ค. 2021, Nippon Seinenkan Hall โตเกียว วันที่ 12-14 ส.ค. 2021 และ KT Zepp Yokohama คานางาวะ วันที่ 19-22
ส.ค. 2022 ต่อมาก็ได้จัดแสดงละครเวทีต่ออีกครั้งในชื่อว่า Tokyo Revengers: Chi no Halloween-hen จัดที่ Cool Japan Park Osaka WW
Hall 18-21 มี.ค. 2022 และ Sunshine Theatre โตเกียว วันที่ 25 มี.ค. - 3 เม.ย. 2022 ทั้งสองครั้งกำกับและเขียนบทโดย Naohiro Ise และ
นำแสดงโดย Tsubasa Kizu รับบทเป็น Takemichi Hanagaki, Ryo Matsuda รับบทเป็น Manjiro Sano / Mikey และ Sho Jinnai รับบทเป็น
Ken Ryuguji / Draken ส่วนเพลงประกอบละครเวทีครั้งแรกใช้เพลง Hero และครั้งที่สองใช้เพลง Will ของวงร็อค Sir Vanity ซึ่งมีสองนักพากย์
Yuichiro Umehara (ขับร้อง & กี่ตาร์) และ Yoshiki Nakajima (ขับร้อง & กีตาร์) เป็นสมาชิกของวงนี้ด้วยอ.Yukinori Kawaguchi ได้เขียนการ์ตูนภาคแยก Tokyo Revengers ~Baji Keisuke Kara no Tegami~ โดยมีเจ้าของผลงานต้นฉบับมาเป็น
ทีปรึกษาให้กับภาคแยกเรื่องนี้ด้วย เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Keisuke Baji และ Chifuyu Matsuno เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen
Magazine ฉบับที่ 35/2022 วางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2022 แล้วมายังลงให้อ่านในแอพลิเคชั่น Magazine Pocket อีกช่องทางด้วย
รองรับทั้งระบบปฎิบัติการ iOS และ Android ปัจจุบันภาคแยก Baji Keisuke Kara no Tegami นำมารวมเป็นฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 1
เล่ม ยังไม่จบ นอกจากภาคแยกแล้ว ยังได้นำไปเขียนเป็นการ์ตูนภาคล้อเลียน Toudai Revengers อีกด้วย เป็นผลงานของ อ.Shinpei Funatsu
(เหล่าฆาตกรกับคดีฆาตกรรมปริศนา Kindaichi Shonen no Jikenbo Gaiden Hannin-tachi no Jikenbo) นำมาลงใน Magazine Pocket ตั้งแต่
วันที่ 3 พ.ย. 2021 ปัจจุบันภาคแยกแนวล้อเลียน นำมารวมเป็นฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 4 เล่ม ยังไม่จบที่มา Shonen Magazine 2022 No.51Create Date : 17 พฤศจิกายน 2565
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2565 22:26:03 น.
Counter : 151 Pageviews.
1 comment
(โหวต blog นี้) 
ภาพยนตร์อนิเม "หมาป่าโดดเดี่ยว ปราสาทเดียวดาย ในกระจก" ปล่อยตัวอย่างที่สอง พร้อมเบื้องหลัง
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์อนิเม หมาป่าโดดเดี่ยว ปราสาทเดียวดาย ในกระจก (Kagami no Kojou) ได้ปล่อยตัวอย่างที่สอง
ซึ่งมีบางส่วนของ Merry-Go-Round เพลงใหม่ของ Yuuri เพลงประกอบภาพยนตร์อนิเมเรื่องนี้ ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น
ในวันที่ 23 ธ.ค. 2022 อีกทั้งยังได้ปล่อยเบื้องหลัง Chapter 1 ความยาว 5 นาที ออกมาให้ได้รับชมกันอีกด้วย

รายชื่อตัวละครและผู้ที่พากย์เสียงตัวละคร

Ami Touma พากย์เป็น KokoroSakura Kiryu (Nagisa Amano - Weathering With You ฤดูฝันฉันมีเธอ) พากย์เป็น AkiTakumi Kitamura (Naomi Katagaki - Hello World เธอฉันโลกเรา) พากย์เป็น RionRihito Itagaki พากย์เป็น SubaruNaho Yokomizo พากย์เป็น FukaMinami Takayama (Conan Edogawa - ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน Detective Conan) พากย์เป็น MasamuneYuki Kaji (Eren Yeager - ผ่าพิภพไททัน Attack on Titan) พากย์เป็น UreshinoMana Ashida (Ruka Azumi - Children of the Sea รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล) พากย์เป็น เด็กสาวผู้สวมหน้ากากหมาป่าKumiko Aso พากย์เป็น แม่ของ KokoroAoi Miyazaki (Hana - Wolf Children คู่จี๊ดชีวิตอัศจรรย์) พากย์เป็น ครู KitajimaShingo Fujimori (Scopp - ปูเปลล์ มนุษย์ขยะแห่งเมืองปล่องควัน Poupelle of Chimney Town) พากย์เป็น ครู Ita

สตูดิโอ A-1 Pictures เป็นผู้ผลิตภาพยนตร์อนิเม หมาป่าโดดเดี่ยว ปราสาทเดียวดาย ในกระจก ซึ่งดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ
อ.Mizuki Tsujimura โดยได้ Keiichi Hara (Colorful) มารับหน้าที่กำกับ ร่วมงานกับนักเขียนบท Miho Maruo ซึ่งเคยได้ร่วมงานมาแล้วใน
ภาพยนตร์อนิเม Miss Hokusai ปี 2015 และ The Wonderland ปี 2019, Keigo Sasaki (Blue Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ) มาเป็น
ผู้ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม, Ilya Kuvshinov ผู้ซึ่งออกแบบตัวละครฉบับอนิเม The Wonderland มาเป็นหัวหน้าทีมกำกับอนิเมชั่น และ
Harumi Fuuki (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์ Natsu e no Tunnel, Sayonara no Deguchi) เป็นทีมงานอีกคนที่เคยได้ร่วมงาน
กับผู้กำกับเรื่องนี้มาแล้วใน Miss Hokusai และ The Wonderland ก็มารับหน้าที่ทำเพลงประกอบอ.Mizuki Tsujimura เขียนนิยายเรื่อง หมาป่าโดดเดี่ยว ปราสาทเดียวดาย ในกระจก ตีพิมพ์เป็นรูปเล่มกับ Poplar Publishing ออกวางแผง
ที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 11 พ.ค. 2017 ต่อมาได้นำกลับมาพิมพ์ใหม่ Bunko Edition แบ่งเป็นสองเล่มจบ ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 3 มี.ค.
2021 และ Poplar Kimi Novel แบ่งเป็นสองเล่มจบอีกเช่นกัน ฉบับนี้จะได้ อ.Ryuta Murayama มาวาดภาพประกอบให้ ออกวางแผงที่ญี่ปุ่น
ไปเมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2022 มียอดพิมพ์ในญี่ปุ่น 1,250,000 เล่ม นิยายเรื่องนี้ได้รับเลือกให้เป็นอันดับที่ 1 Honya Taisho ประจำปี 2018
ต่อมา อ.Tomo Taketomi (Ano Natsu ga Houwa suru.) นำนิยายเรื่องนี้ไปเขียนเป็นฉบับการ์ตูน เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน
Ultra Jump ฉบับเดือน ก.ค. 2019 วางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 2019 จนกระทั่งมาถึงตอนจบในฉบับเดือน มี.ค. 2022 วางแผงที่ญี่ปุ่น
ไปเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 2022 ฉบับการ์ตูนนำมาตีพิมพ์รวมเป็นฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นทั้งหมด 5 เล่มจบ

วันนี้เป็นอีกวันที่ โคโคโระ ไม่ไปโรงเรียน เธอเอาแต่ขังตัวอยู่ในห้องนอนที่มืดสลัว
ทันใดนั้นกระจกเงาบานใหญ่ก็เปล่งแสงประหลาดออกมา เมื่อเอื้อมมือไปแตะ เธอก็ถูกดูดเข้าไป...  
“คุณอันไซ โคโคโระ ยินดีด้วยที่ได้รับเชิญมาเป็นแขกของปราสาทหลังนี้” เด็กหญิงที่ใส่หน้ากากหมาป่าพูด
ปลายทางของโลกหลังกระจกมีปราสาทงดงามราวต้องมนตร์ ที่นั่นมีเด็กอีก 6 คนที่เผชิญชะตากรรมเดียวกับโคโคโระ
พวกเขาต้องตามหา “กุญแจ” ที่ซ่อนไว้ ผู้ใดที่หาเจอจะขอพรข้อใดก็ได้ตามใจปรารถนา…นิยายเรื่อง หมาป่าโดดเดี่ยว ปราสาทเดียวดาย ในกระจก ยังได้นำไปจัดแสดงในรูปแบบละครเวทีมาแล้วสองครั้ง ครั้งแรกจัดแสดงที่ Sunshine
Theater กรุงโตเกียว วันที่ 28 ส.ค. - 6 ก.ย. 2020, Sankei Hall Breeze โอซาก้า วันที่ 18-20 ก.ย. 2020 และ Kariya Cultural Center Iris
ไอจิ วันที่ 22 ก.ย. 2020 นำแสดงโดย Rina Ikoma อดีตสมาชิกวงไอดอล Nogizaka46 รับบทเป็น Kokoro ต่อมาได้นำกลับมาจัดแสดงอีกครั้ง
แต่เปลี่ยนตัวนักแสดงที่รับบท Kokoro เป็น Yuka Tano อดีตสมาชิกวงไอดอล AKB48 จัดแสดงที่ Sunshine Theatre วันที่ 26-29 พ.ค. 2022
(เดิมจะเริ่มจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. 2022 แต่เนื้องจากมีทีมงานที่เกี่ยวข้องกับละครเวทีครั้งที่สอง ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ได้ส่งผลทำให้
ต้องเลื่อนกำหนดจัดการแสดงออกไป), Ryutopia Niigata City Performing Arts Center นีงาตะ วันที่ 4 มิ.ย. 2022ที่มา NatalieCreate Date : 12 พฤศจิกายน 2565
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2565 19:04:01 น.
Counter : 54 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
แก๊งสิบแปดมงกุฎของโซระ จบแล้ว
การ์ตูนเรื่อง แก๊งสิบแปดมงกุฎของโซระ ~พลพรรคนักต้มตุ๋นล้านล้านเยน~ (Sora no Grifters ~Icchou-en no Sagishitachi~) ผลงานของ
อ.Motohiro Katou ลงพิมพ์ตอนอวสานไปแล้วในนิตยสารการ์ตูน Monthly Shonen Magazine ฉบับเดือน ธ.ค. 2022 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไป
เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2022 ที่ผ่านมา สำหรับฉบับรวมเล่ม 5 มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 16 พ.ย. 2022 และฉบับรวมเล่ม 6 ซึ่งเป็นเล่มจบ
มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 17 ม.ค. 2023 พร้อมกับ Q.E.D. iff ซึ่งต้องพิสูจน์ (Q.E.D. iff Shoumei Shuuryou) ฉบับรวมเล่ม 24

อ.Motohiro Katou (เคยเป็นผู้ช่วยของ อ.Taku Kitazaki ผู้วาด รวมดาว สาวสุดเฮ้ว Nante Tantei Idol) ผู้วาด Rocket Man, Q.E.D. อย่างนี้
ต้องพิสูจน์ (Q.E.D. Shoumei Shuuryou), Q.E.D. iff ซึ่งต้องพิสูจน์ (Q.E.D. iff  Shoumei Shuuryou), C.M.B. พิพิธภัณฑ์พิศวง (C.M.B
Shinra Hakubutsukan no Jiken Mokuroku)
เขียนการ์ตูนเรื่อง แก๊งสิบแปดมงกุฎของโซระ ~พลพรรคนักต้มตุ๋นล้านล้านเยน~ มาเริ่มลงพิมพ์
ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Monthly Shonen Magazine ฉบับเดือน ก.พ. 2021 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2021 ปัจจุบันนำมารวม
เป็นฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 4 เล่ม

“คามิอิเระ โซระ เด็กสาวมัธยมปลายผู้ใช้ชีวิตทำงานพิเศษ เพื่อเก็บเงินไถ่เกาะบ้านเกิดของเธอคืน!”
ระหว่างทางนั่งรถไฟเธอเผลอพูดออกไปว่า "อยากได้เงินหมื่นล้านเยน" และด้วยคำพูดคำเดียวนั้น
ทำให้ได้มาพบเจอกับเด็กหนุ่มอัจฉริยะจอมต้มตุ๋น “อากิยามะ ฟูเง็ตสึ” และถูกเขาลากเข้ามาพัวพันกับเรื่องสุดคาคิด
ทำให้โซระต้องใช้ "สมอง" ในการขโมยเงินหนึ่งหมื่นล้านเยน!! ปิดเทอมฤดูร้อนอันไม่ธรรมดาจะเปิดฉากขึ้นแล้ว!!!ที่มา Monthly Shonen Magazine 2022 DecemberCreate Date : 10 พฤศจิกายน 2565
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2565 20:23:33 น.
Counter : 60 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
[เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ] มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 4 ล้านเล่ม
การ์ตูนเรื่อง [เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ] ([Oshi no Ko]) ผลงานร่วมระหว่าง อ.Mengo Yokoyari และ อ.Aka Akasaka ภาพสีเปิดตอนที่ 100
ซึ่งลงพิมพ์ในนิตยการ์ตูน Young Jump ฉบับที่ 50/2022 วางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 10 พ.ย. 2022 โดยข้อความที่ปรากฎอยู่บนภาพตอนนี้
ได้เปิดเผยให้ทราบด้วยว่าการ์ตูนเรื่องนี้มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 4,000,000 เล่มแล้ว (ก่อนหน้านั้น สายคาดปกที่มาพร้อม
ฉบับรวมเล่ม 7 วางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2022 เคยได้แจ้งว่าการ์ตูนเรื่องนี้มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 3 ล้านเล่ม)
และภายในหน้าสุดท้ายของตอนนี้ยังได้แจ้งให้ทราบว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะหยุดลงพิมพ์ชั่วคราว เริ่มตั้งแต่ฉบับที่ 51/2022 ที่มีกำหนดวางแผง
ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 17 พ.ย. 2022 แล้วจะกลับมาลงพิมพ์ตอนต่อไปในฉบับที่ 1/2023 ที่มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 1 ธ.ค. 2022อ.Mengo Yokoyari (เจ้าของผลงานการ์ตูนเรื่อง Kuzu no Honkai) มารับหน้าที่วาดภาพการ์ตูนเรื่อง [เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ] ซึ่งได้มา
ร่วมงานกับ อ.Aka Akasaka (เจ้าของผลงานการ์ตูนเรื่อง สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~
Kaguya-sama wa Kokurasetai ~Tensai-tachi no Renai Zunousen~) ซึ่งเป็นผู้แต่งเนื้อเรื่อง นำมาเริ่มลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน
Young Jump ฉบับที่ 21/2020 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 23 เม.ย. 2020 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 9 เล่ม

หนังสือการ์ตูน [เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ] ฉบับรวมเล่ม 1 ขายดีในอันดับที่ 5 ประจำปี 2020, อันดับที่ 10 & อันดับที่ 26 จาก Ore Manga
Taisho ประจำปี 2020 & ประจำปี 2021, อันดับที่ 11 การ์ตูนผู้ชายน่าอ่าน ประจำปี 2020 จาก Kono Manga ga Sugoi! 2021, เคยได้
เข้าชิงรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยม Manga Taisho Awards ครั้งที่ 14 ประจำปี 2021, อันดับที่ 3 TSUTAYA Comic Awards ประจำปี 2021,
ร้านหนังสือทั่วประเทศญี่ปุ่นได้เลือกให้การ์ตูนเรื่องนี้อยู่ในอันดับที่ 4 หนังสือการ์ตูนที่แนะนำให้ลองอ่าน ประจำปี 2021, อันดับที่ 13 Book
of the Year กลุ่มหนังสือการ์ตูน ประจำปี 2021
จาก Da Vinci Magazine, อันดับที่ 7 การ์ตูนผู้ชายน่าอ่าน ประจำปี 2021 จาก Kono Manga
ga Sugoi! 2022
, ได้เข้าชิงรางวัลการ์ตูนทั่วไปยอดเยี่ยม จาก Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 67, ได้เข้าชิงรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยม จาก
Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 26, ได้เข้าชิงรางวัลการ์ตูนทั่วไปยอดเยี่ยม จาก Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 46

"ในวงการนี้น่ะคำโกหกก็คืออาวุธนั่นแหละ"
โกโร่ ชายหนุ่มผู้ทำงานเป็นสูตินารีแพทย์ในเมืองชนบท ชั่วชีวิตไม่เคยข้องแวะกับวงการบันเทิง
อีกด้านหนึ่ง โฮชิโนะ ไอ ไอดอลผู้เป็น "โอชิ" ของโกโร่ ก็กำลังขึ้นแท่นเป็นดาวดวงเด่นของวงการ
การพานพบที่ "เลวร้ายที่สุด" ระหว่างทั้งสองคน ทำให้ชะตากรรมค่อยๆ เริ่มเคลื่อนไหว...!?สตูดิโอ Doga Kobo นำการ์ตูนเรื่อง [เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ] ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ออกอากาศภายในปี 2023 (เฉพาะตอนแรกจะมีความยาว
1 ชั่วโมงเต็ม) โดยได้ Daisuke Hiramaki (Watashi ni Tenshi ga Maiorita!, Selection Project, Koisuru Asteroid) และ Chao Nekotomi
(Osake wa Fuufu ni Natte kara) มาร่วมกันรับหน้าที่กำกับ, Jin Tanaka (Yuru Camp) มารับหน้าที่เขียนบท,  Kanna Hirayama (สะดุดรัก
ยัยแฟนเช่า Kanojo, Okarishimasu) มารับหน้าที่ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม นอกจากนี้ยังได้เปิดเผยออกมาแล้วว่านักพากย์ Rie Takahashi
(Takagi-san - แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง? Karakai Jouzu no Takagi-san) มาพากย์เป็น Ai Hoshinoที่มา Young Jump 2022 No.50Create Date : 10 พฤศจิกายน 2565
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2565 19:33:43 น.
Counter : 33 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  55  56  57  58  59  60  61  

BlogGang Popular Award#18iamZEON
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 110 คน [?]ยินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ ^^/

ข่าวสารการ์ตูนญี่ปุ่น
กับเกี่ยวข้องอย่างภาพยนตร์-เพลง
รายชื่อการ์ตูนออกใหม่-งานหนังสือ
เรื่องทั่วๆไปทั้งในและนอกประเทศก็มีบ้าง
New Comments
Group Blog
All Blog
MY VIP Friend