หมอปากีฯขนวัวจากตลาดกลับบ้านใส่รถพยาบาล
หมอปากีฯขนวัวจากตลาดกลับบ้านใส่รถพยาบาล
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 5 เมษายน 2553 14:44 น.

เอเอฟพี - เจ้าหน้าที่เผย หมอท้องถิ่นในปากีสถานถูกพักงาน เนื่องจากถูกจับได้ว่านำวัวจากตลาดกลับบ้านด้วยรถพยาบาล

โมฮัมหมัด อากรัม หัวหน้าสถานีตำรวจท้องถิ่น เผยว่า ดร.มูเนียร์ กอดรี ถูกจับได้คาหนังคาเขา ขณะที่เขาบรรทุกวัวใส่รถพยาบาลจากตลาดกุนจาห์ ถึงบ้านของเขาในหมู่บ้านทันดา

กอดรี หัวหน้าศูนย์บริการสาธารณสุขในหมู่บ้านทันดา ใกล้กับชายแดนอินเดีย ซื้อวัวตัวดังกล่าวจากตลาดที่อยู่ใกล้ๆ ในวันเสาร์ (3) ที่ผ่านมา แต่ถูกตำรวจเรียกให้รถพยาบาลของเขาจอด และพบว่า มีสัตว์ใหญ่อยู่ภายในถูกผูกกับบาร์เหล็ก

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขพักงานหมอกอดรีไว้ และเร่งดำเนินการสอบสวน

“นี่เป็นการใช้รถราชการไปในทางที่ผิด” โมฮัดหมัด มูเนียร์ อาห์หมัด เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอาวุโสของเมืองคุชราต ซึ่งอยู่ใกล้เคียง กล่าว

“ที่ผ่านมา ผมไม่เคยได้ยินเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้นมาก่อน รถพยาบาลบรรทุกสัตว์! เราจึงพักงานหมอคนดังกล่าว รวมทั้งคนขับรถด้วย” เขาเสริม
Create Date : 09 พฤษภาคม 2553
Last Update : 9 พฤษภาคม 2553 12:24:56 น.
Counter : 1529 Pageviews.

0 comment
หนุ่มอินเดียภูมิใจเกิด มามี 12 นิ้วมือ 14 นิ้วเท้า
หนุ่มอินเดียภูมิใจเกิด มามี 12 นิ้วมือ 14 นิ้วเท้า
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 19 มีนาคม 2553 18:08 น.อนาโนวา - หนุ่มอินเดียนายหนึ่งเกิดมามีนิ้วมือ 12 นิ้ว และนิ้วเท้า 14 นิ้ว ซึ่งน่าจะทำให้เขาได้รับการบันทึกลงหนังสือสถิติโลกหลายเล่ม

ฮารัม อาโชค กัมเธการ์ หนุ่มนักเรียนบริหาร วัย 24 ปี ภาคภูมิใจในตัวเอง แม้จะเกิดมาผิดปกติ มีนิ้วมือข้างละ 6 นิ้ว และนิ้วเท้าข้างละ 7 นิ้ว

นั่นหมายถึงว่าเขาเป็นผู้ครองสถิติคนที่มีจำนวนนิ้วมือ และนิ้วเทามากที่สุด และยังมีชีวิตอยู่ อย่างไม่เป็นทางการ

อย่างไรก็ตาม เขาก็ไม่ได้รับการบันทึกลงหนังสือกินเนส เวิล์ด เรคคอร์ด ซึ่งเทเวนตรา ฮาร์น เพื่อนร่วมชาติของเขา ซึ่งมี 12 นิ้วมือ 13 นิ้วเท้า ครองตำแหน่งดังกล่าวอยู่

ฮารัมไม่ได้ถูกบันทึกเป็นสถิติโลกอย่างเป็นทางการ เนื่องจากทางทฤษฎีแล้ว นิ้วบางนิ้วของเขาติดกัน จึงไม่จัดว่าเป็นนิ้วอีกนิ้วหนึ่ง

ทว่า เขาก็ได้รับการยอมรับในหนังสือลิมคา บุค ออฟ เรคอร์ดส์ของอินเดีย ซึ่งเทียบเท่ากับกินเนส บุค ออฟ เวิล์ด เรคคอร์ดส์ ให้ครองตำแหน่งคนที่นิ้วมากที่สุด

นิ้วที่งอกเกินออกมาของฮารัมนั้นมีสาเหตุมาจากอาการที่ทางการแพทย์ เรียกว่า polydactyly ซึ่งมาจากภาษากรีก หมายถึง "หลายนิ้ว"

แม้นิ้วพิเศษของฮารัมจะมีกระดูกแยกต่างหาก แต่นิ้วเหล่านั้นกลับไม่มีปลายประสาท และเขาก็ไม่สามารถขยับ หรือรู้สึกถึงนิ้วนั้นๆ ได้อย่างเต็มที่เลย

และขณะที่เขารู้สึกภูมิใจกับนิ้วส่วนเกินของเขา ฮารัมก็ยังยอมรับว่าบางเวลานิ้วเหล่านั้นก็สร้างความหงุดหงิดใจให้เขาเช่น กัน โดยเฉพาะเมื่อเวลาหารองเท้า หรือถุงมือสวมใส่Create Date : 09 พฤษภาคม 2553
Last Update : 9 พฤษภาคม 2553 12:24:26 น.
Counter : 550 Pageviews.

0 comment
แม่ไก่ใจดีช่วยเลี้ยงลูก หมาเวลาแม่เผลอ
แม่ไก่ใจดีช่วยเลี้ยงลูก หมาเวลาแม่เผลอ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 5 มีนาคม 2553 18:31 น.เอเจนซี - แม่ไก่ตัวหนึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับเจ้าของ ด้วยการโอบลูกสุนัขตัวน้อยๆ ครอกหนึ่งไว้ในอ้อมปีกของตัวมันเอง บนที่นอนตระกร้าหวายเพื่อให้ความอบอุ่น

เอ็ดเวิร์ด และ รอส เทต แห่งเมืองชรูว์สเบอรี ผู้เป็นเจ้าของทั้งสุนัขและไก่ เผยว่า แม่ไก่เมเบิลตัวนี้ เฝ้ารอจนกระทั่งเจ้าเน็ตเทิล แม่ของลูกสุนัขทิ้งลูกๆ ออกไปเดินเล่นกินข้าว ก่อนจะกระโดดเข้าไปในตระกร้าหวาย ที่ลูกๆ สุนัขนอนอยู่

มิสเตอร์เทต วัย 43 ปี เล่าว่า “เรารู้สึกประหลาดใจมากเมื่อเราเห็นครั้งแรก โดยลูกสาววัย 13 ปีของเราเห็นก่อนใคร และเรียกพวกเรามาดู และเมื่อเราเห็นเจ้าเมเบิลนอนกกลูกหมาเหล่านั้น เราก็ได้แต่หัวเราะ”

ส่วนเจ้าเน็ตเทิลก็คงแปลกใจเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ต่อต้านอะไร และเหมือนว่าจะมีความสุขด้วยซ้ำที่มีผู้ช่วยเลี้ยงลูกๆ ของมัน มิสเตอร์เท็ต กล่าว

“เราก็หวังว่า ไม่ช้า เมเบิล จะมีลูกของตัวเองให้ดูแล แต่ผมไม่คิดว่าเจ้าเน็ตเทิลมันจะตอบแทนความช่วยเหลือของเมเบิลแน่” เขาเสริม

นอกจากนี้ เขายังเล่าว่า เจ้าเมเบิลฟักตัวออกมาเมื่อประมาณ 1 ปีก่อน ซึ่งจริงๆ แล้วเธอจะต้องกลายเป็นอาหารมื้อค่ำไปแล้ว แต่พวกเขาช่วยชีวิตเธอไว้ และนำกลับมาเลี้ยงที่บ้าน

มิสเตอร์เท็ต เสริมว่า เมื่อลูกหมาคลอดออกมาเมื่อ 3 สัปดาห์ที่แล้ว เจ้าเมเบิลก็คอยสังเกตพฤติกรรมของเจ้าเน็ตเทิล และเมื่อมันมีโอกาส มันก็จะกระโดดเข้าไปในตระกร้าหมาเพื่อกกลูกหมาตัวน้อยๆ โดยช่วยให้พวกมัน และตัวเองอุ่น ขณะที่เจ้าเน็ตเทิลออกไปวิ่งเล่นในสวนนอกบ้านCreate Date : 09 พฤษภาคม 2553
Last Update : 9 พฤษภาคม 2553 12:23:24 น.
Counter : 827 Pageviews.

0 comment
มหา'ลัยบราซิลไล่ นศ.ออก เพราะใส่ชุดกระโปรงสั้น
มหา'ลัยบราซิลไล่ นศ.ออก เพราะใส่ชุดกระโปรงสั้น
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 9 พฤศจิกายน 2552 15:33 น.เอเจนซี - มหาวิทยาลัยในบราซิลไล่นักศึกษาสาวคนหนึ่งออก หลังจากเธอสวมเดรสสั้นสีแดงวาบหวิว จนเพื่อนนักศึกษาพากันออกมาประท้วง โดยตำหนิว่า เธอแต่งตัวดูเหมือนกับโสเภณี แม้ว่าตามปกติแล้ว สาวบราซิเลียนขึ้นชื่อสำหรับการนุ่งบิกินีตัวจิ๋ว และชาวบราซิลเองก็ไม่ได้กังวลอะไรกับเรื่องนี้

มหาวิทยาลัย อูนิเวร์ซิดาด บันไดรันเต (อูนิบัน) เผยว่า ได้ไล่ เกย์ซี วิญา นอวา อาร์รูดา นักศึกษาวัย 20 ปี ออก เนื่องจากไม่เคารพหลักการด้านจริยธรรม ศีลธรรม และเกียรติภูมิทางการศึกษา ตามรายงานของหนังสือพิมพ์หลายฉบับเมื่อวันอาทิตย์ (8) ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ชุดที่ อาร์รูดา สวมก่อให้เกิดการประท้วงภายในมหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา ในประเทศที่คนส่วนใหญ่เป็นชาวโรมันคาทอลิก

วิดีโอเผยให้เห็น อาร์รูดา นั่งในห้องเรียน โดยสาวชุดกระโปรงความยาวแค่ครึ่งต้นขา จากนั้นสารวัตรทหาร 6 คน ก็คุ้มกันตัวเธอออกไปจากมหาวิทยาลัยโดยเธอสวมแจ็กเก็ตสีขาวทับ ท่ามกลางกลุ่มเพื่อนนักศึกษาที่ตะโกนใส่เธอว่า “โสเภณี” นอกจากนั้น วิดีโออีกชุดก็เป็นภาพที่ม็อบรุมสกัดและเตะรถของเธอ และปิดกั้นขัดขวางเธอที่พยายามเดินหนีด้วย

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา ทั้งสนุนสนุนการโจมตีอาร์รูดา และการวิพากษ์วิจารณ์ว่า การกระทำของทางมหาวิทยาลยันนั้นไม่ยุติธรรมกับอาร์รูดา

“หน้าไว้หลังหลอกสิ้นดี เมื่อถึงเดือนกุมภาพันธ์และถึงงานคาร์นิวัล ทุกคนก็จะเปลือย และก็ไม่มีใครรู้สึกหรอกว่ามันเป็นเรื่องผิดปกติ” ความเห็นหนึ่งโพสต์ลงเว็บไซต์โอโกลบัลนิวส์

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยอูนิบัน ยังเผยว่า ได้พักการเรียนนักศึกษาจำนวนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับความรุนแรงจากการประท้วง ที่เกิดขึ้น ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของทางมหาวิทยาลัยยังระบุว่า อาร์รูดาโดนไล่ออกสำหรับ “กิริยา” และ “ทัศนคติ” ของเธอ มากกว่าเพราะชุดสั้นๆ ดังกล่าว แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมมากกว่านี้Create Date : 09 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2552 20:01:51 น.
Counter : 845 Pageviews.

4 comment
สาวใหญ่กิมจิผ่านข้อเขียนทำใบขับขี่หลังสอบมาแล้วถึง 950 ครั้ง
สาวใหญ่กิมจิผ่านข้อเขียนทำใบขับขี่หลังสอบมาแล้วถึง 950 ครั้ง
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 8 พฤศจิกายน 2552 13:05 น.

เอเอฟพี - สาวใหญ่วัย 68 ปี ชาวเกาหลีใต้สอบผ่านข้อเขียนใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ได้ในที่สุด หลังจากพยายามสอบมาแล้วถึง 950 ครั้ง

ในที่สุด ชาซาซุน ก็ทำข้อสอบได้คะแนน 60% ตามข้อกำหนด หลังจากต้องเข้าไปทำสอบเกือบทุกวัน มาตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2005 เจ้าหน้าที่หน่วยงานให้ใบอนุญาตขับขี่ในเมืองจอนจู ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโซลประมาณ 210 กิโลเมตรกล่าว

สำนักข่าวยอนฮับระบุว่า เธอใช้เงินไปมากกว่า 5 ล้านวอน หรือกว่า 140,000 บาท ในการสอบข้อเขียนเพื่อให้ได้ใบขับขี่

อย่างไรก็ตาม มันยังไม่สิ้นสุดสำหรับชา ซึ่งจะต้องเข้าสนามทดสอบการขับขี่ภาคปฏิบัติ ก่อนที่เธอจะได้ใบขับขี่

“ฉันรู้สึกอายตัวเองจริงๆ ที่สอบตกหลายต่อหลายครั้ง แต่ฉันเพียงแค่ล้มเลิกมันไม่ได้” เธอกล่าวกับยอนฮับ “ลูกทั้ง 4 คนของฉันดีใจกันเหลือเกินกับข่าวที่ว่าในที่สุดฉันก็สอบผ่านได้”

“ฉันยังต้องผ่านการทดสอบขับขี่จริงๆ อีก แต่ฉันคิดว่าสำหรับฉันมันต้องง่ายกว่าการสอบข้อเขียนอย่างแน่นอน” เธอกล่าว โดยเสริมว่า เธอจำเป็นที่ต้องมีใบขับขี่ เพื่อธุรกิจค้าขายผักของเธอCreate Date : 09 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2552 20:01:11 น.
Counter : 547 Pageviews.

0 comment
1  2  3  

iamZEON
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 111 คน [?]ยินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ ^^/

ข่าวสารการ์ตูนญี่ปุ่น
กับเกี่ยวข้องอย่างภาพยนตร์-เพลง
รายชื่อการ์ตูนออกใหม่-งานหนังสือ
เรื่องทั่วๆไปทั้งในและนอกประเทศก็มีบ้าง
New Comments
Group Blog
MY VIP Friend