Netflix ปล่อยตัวอย่าง "อนิเม พ่อบ้านสุดเก๋า Part 2"
Netflix ได้ปล่อยตัวอย่างอนิเม พ่อบ้านสุดเก๋า Gokushufudou Part 2 (Way of the Househusband Part 2) ซึ่งดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูน
ชื่อเดียวกัน ผลงานของ อ.Kousuke Oono ซึ่งได้ประกาศมีการให้ทราบว่าสามารถรับชมอนิเมเรื่องนี้พร้อมกันทั่วโลก ตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค. 2021
พร้อมทั้งได้เปิดเผยว่านักพากย์ Tomokazu Sugita (Gyomei Himejima - ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba, Gintoki Sakata - กินทามะ
Gintama) จะมารับบทเป็น Bob เพื่อนบ้านของทัตสึคนอมตะ และ Subaru Kimura (Takeshi Goda - โดราเอมอน Doraemon, Aoi Toudou
- มหาเวทย์ผนึกมาร Jujutsu Kaisen) รับบทเป็น Goda อดีตยากูซ่าที่ผันตัวมาเป็นแรปเปอร์ สำหรับเพลงประกอบสองเพลงที่ใช้เป็น Opening
Theme 'Chef no Michi' และ Ending Theme 'Gokushufukaidou' ขับร้องโดยวง Uchikubigokumon-Doukoukai

หนังสือการ์ตูน พ่อบ้านสุดเก๋า ฉบับรวมเล่ม 8 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 9 ก.ย. 2021 ทั้งแบบธรรมดา และแบบพิเศษ ซึ่งมาพร้อมกับ Booklet
'Crimecatch Policure' (การ์ตูนจากอนิเมเรื่องโปรดของ มิกุ ภรรยาของทัตสึคนอมตะ) วาดภาพโดย อ.Yoshiaki Sukeno เจ้าของผลงานการ์ตูน
ทวิดารา มหาองเมียวจิ (Sousei no Onmyouji) โดยสายคาดปกที่มาพร้อมกับทั้งสองแบบได้เผยให้ทราบว่าการ์ตูนเรื่องนี้มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่ม
รวมกันในญี่ปุ่น 4,000,000 เล่มแล้ว (ภาพสีโฆษณาฉบับรวมเล่ม 7 เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 2021 เคยแจ้งว่ามียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 3.6 ล้านเล่ม)

ภาพปก พ่อบ้านสุดเก๋า ฉบับรวมเล่ม 8 แบบธรรมดา (เล่มซ้ายมือ) และแบบพิเศษ (เล่มขวามือ)ภาพปก Crimecatch Policure ที่มาพร้อมกับ พ่อบ้านสุดเก๋า ฉบับรวมเล่ม 8 แบบพิเศษอ.Kousuke Oono เขียนการ์ตูนเรื่อง พ่อบ้านสุดเก๋า ลงให้อ่านเว็บไซต์ Kurage Bunch เริ่มตั้งแต่เดือน ก.พ. 2018 อีกทั้งยังได้มีการนำ
การ์ตูนเรื่องนี้ไปลงให้อ่านในเว็บไซต์ pixiv Comics เริ่มตั้งแต่เดือน เม.ย. 2018 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 8 เล่ม ยังไม่จบ
มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 4 ล้านเล่ม ผลงานเรื่องนี้เคยจัดทำในรูปแบบ Drama CD มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 3 (8 มิ.ย. 2019)
เฉพาะผู้ที่ซื้อฉบับรวมเล่มสามที่ animate ในญี่ปุ่นเท่านั้น โดยได้นักพากย์ Kenjiro Tsuda มารับบทเป็น ทัตสึคนอมตะ และนักพากย์คนเดิม
ยังได้มาแสดงบทเดียวกันในภาพยนตร์สั้น ความยาว 4 นาที (ร่วมฉลองยอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 1.2 ล้านเล่ม ขณะนั้นการ์ตูนเรื่องนี้
ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นถึงฉบับรวมเล่ม 4) ต่อมาได้ปล่อยคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์สั้น ความยาว 1 นาที ออกมาให้รับชมเพิ่มเติม

การ์ตูนเรื่อง พ่อบ้านสุดเก๋า ได้รับเลือกให้อยู่ในอันดับที่ 3 ในกลุ่ม Web Manga จาก Tsugi ni Kuru Manga Taisho ครั้งที่ 4 ประจำปี 2018,
อันดับที่ 9 จาก WEB Manga Sousenkyo 2018, อันดับที่ 8 การ์ตูนผู้ชายน่าอ่าน ประจำปี 2018 จากนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! 2019,
ร้านหนังสือในญี่ปุ่น เลือกให้เป็นการ์ตูนน่าอ่านอันดับที่ 2 จากทั้งหมด 15 เรื่อง ประจำปี 2019, อันดับที่ 28 จาก Ore Manga Taisho 2018,
อันดับที่ 5 จาก TSUTAYA Comic Awards ครั้งที่ 4 ประจำปี 2020 และได้รางวัล Best Humor Publication จาก Eisner Comic Awards 2020

สตูดิโอ J.C. Staff นำการ์ตูนเรื่อง พ่อบ้านสุดเก๋า ไปดัดแปลงเป็นอนิเม ความยาว 5 ตอนจบ รับชมผ่านผู้ให้บริการสตรีมมิ่ง Netflix โดยได้
Chiaki Kon มารับหน้าที่กำกับ และ Susumu Yamakawa มารับหน้าที่เขียนบทให้อนิเมเรื่องนี้ ซึ่งทั้งคู่ก็เคยได้ร่วมงานกันมาแล้วในทีวีอนิเม
ไอดอลสุดซ่าป๊ะป๋าสั่งลุย Back Street Girls (Back Street Girls - Washira Idol Hajimemashita.) เมื่อปี 2018

ยากูซ่าสุดโฉดผู้เคยเป็นตำนานในวงการใต้ดินมากมาย นามนั้นคือ "ทัตสึคนอมตะ"
เขาคนนั้นได้ล้างมือจากการเป็นยากูซ่า และ วิถีทางที่เลือกก็คือ— การเป็น "พ่อบ้านพ่อเรือน"!
เรื่องราวสุดฮาของยากูซ่า ทำงานบ้านจึงได้เปิดฉากขึ้นที่นี่!การ์ตูนเรื่อง พ่อบ้านสุดเก๋า ยังได้นำไปดัดแปลงเป็นละครทีวี ออกอากาศให้รับชมทาง Nippon TV (NTV) ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 22:30 น.
จนถึงเวลา 23:25 น. เริ่มออกอากาศไปแล้วตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค. 2020 ที่ผ่านมา โดยได้ Toichiro Ruto (Ossan Love) มารับหน้าที่กำกับ,
Manabu Uda (Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง) มารับหน้าที่เขียนบท และนำแสดงโดย Hiroshi Tamaki รับบทเป็น ทัตสึคนอมตะ, Haruna
Kawaguchi รับบทเป็น มิกุ ภรรยาของ ทัตสึคนอมตะ, Jun Shison รับบทเป็น มาสะ อดีตลูกน้องของ ทัตซึ ในแก๊งค์ยากูซ่า

อีกทั้งละครทีวี พ่อบ้านสุดเก๋า ยังได้มีการต่อยอดนำไปสร้างเป็นละครภาคแยก ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เขียนขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ใช้ชื่อเรื่องว่า
3-nen Tatsu-gumi: Gokushufu-sensei ฉายให้รับชมผ่านผู้ให้บริการสตรีมมิ่ง Hulu เท่านั้น วันที่ 8 พ.ย. - 13 ธ.ค. 2020 (6 ตอนจบ)
เมื่อทัตสึคนอมตะ ต้องมาทำหน้าที่เป็นครูสอนวิชาคหเศรษฐศาสตร์ (Home Economics) แทนครูคนเดิมที่ขอลาคลอดบุตรพ่อบ้านสุดเก๋า ยังได้นำไปสร้างมินิซีรีย์ Gokufudou (The Ingenuity of the Househusband) ความยาว 5 ตอน (ตอนละ 5-7 นาที)
นำแสดงโดย Kenjiro Tsuda ซึ่งรับบทเป็นตัวเองฉายให้ชมผ่านผู้ให้บริการสตรีมมิ่ง Netflix พร้อมกันทั่วโลก ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. 2021ที่มา Natalie , O4O2YoeDWiE8VQk , animatekawanisiCreate Date : 09 กันยายน 2564
Last Update : 9 กันยายน 2564 13:34:50 น.
Counter : 121 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#17iamZEON
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 109 คน [?]ยินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ ^^/

ข่าวสารการ์ตูนญี่ปุ่น
กับเกี่ยวข้องอย่างภาพยนตร์-เพลง
รายชื่อการ์ตูนออกใหม่-งานหนังสือ
เรื่องทั่วๆไปทั้งในและนอกประเทศก็มีบ้าง
New Comments
Group Blog
All Blog
MY VIP Friend