ผู้เข้าชมภาพยนตร์อนิเม ดาบพิฆาตอสูร สี่ล้านห้าแสนคนแรกที่ญี่ปุ่น จะได้ของแถมพิเศษ
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเม ดาบพิฆาตอสูร (Kimetsu no Yaiba) ประกาศว่าผู้ที่ซื้อบัตรเข้าไปชม ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่
ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ (Kimetsu no Yaiba: Mugen Ressha-hen) เฉพาะที่ญี่ปุ่น 4.5 ล้านคนแรกเท่านั้น จะได้รับของสมนาคุณพิเศษเป็น
หนังสือการ์ตูน Rengoku เล่ม 0 ที่มีจำนวนหน้า 84 หน้า ภายในเล่มก็จะมีการ์ตูนตอนพิเศษซึ่งจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภารกิจแรกของ
Kyojuro Rengoku เสาหลักเพลิงของหน่วยพิฆาตอสูร และบทสัมภาษณ์ทีมงานกับนักพากย์อ.Koyoharu Gotoge เขียนการ์ตูนเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump ฉบับที่ 11/2016
ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2016 โดยได้ขึ้นเป็นภาพปกนิตยสารฉบับนั้น พร้อมมีภาพสีเปิดตอนอีกด้วย และลงพิมพ์
ตอนจบในฉบับที่ 24/2020 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 18 พ.ค. 2020 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 21 เล่ม
ต่อมา อ.Aya Yajima นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปเขียนเป็นฉบับนิยาย เล่มแรกใช้ชื่อว่า ดาบพิฆาตอสูร ดอกไม้แห่งความสุข (Kimetsu no
Yaiba: Shiawase no Hana) ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2019 ซึ่งเด็กระดับชั้นประถมศึกษา 250,000 คน เลือกให้อยู่
ในอันดับ 10 จาก Kodomo no Hon Sousenkyo ครั้งที่ 2, ฉบับนิยาย เล่มสองใช้ชื่อว่า ดาบพิฆาตอสูร ผีเสื้อปีกเดียว (Kimetsu no
Yaiba: Kataha no Chou) ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2019 และฉบับนิยาย เล่มสามใช้ชื่อว่า Kimetsu no Yaiba: Kaze
no Michishirube ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2020 มียอดขายหนังสือการ์ตูนในญี่ปุ่น 80 ล้านเล่มแล้ว

ซึ่งภายในฉบับที่ 24/2020 นอกจากลงพิมพ์จบแล้ว ก็ได้มีประกาศว่าจะมีการ์ตูนภาคแยกใช้ชื่อเรื่องว่า Kimetsu no Yaiba: Rengoku Gaiden
เกี่ยวกับเสาหลักเพลิง Kyojuro Rengoku โดยได้ อ.Ryouji Hirano เจ้าของผลงานการ์ตูนเรื่อง Boze และ Bozebeats ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยได้มี
ส่วนร่วมกับการ์ตูนเรื่องนี้ เนื่องจากได้รับหน้าที่วาดให้กับภาคแยกแนวการ์ตูนสี่ช่อง Kimetsu no Aima! ลงให้อ่านในเว็บไซต์ Shonen Jump+
ความยาว 26 ตอนจบ และภาคแยก Kimetsu no Yaiba: Tomioka Giyuu Gaiden ซึ่งเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเสาหลักวารี Tomioka Giyuu ลงพิมพ์
ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump ฉบับที่ 18/2019 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นเมือวันที่ 1 เม.ย. 2019 และฉบับที่ 19/2020 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่
8 เม.ย. 2019 ความยาว 2 ตอนจบ มารับหน้าที่วาดภาพให้กับภาคแยกของเสาหลักเพลิง แต่ยังไม่ได้แจ้งว่าจะมาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในฉบับใด

เรื่องราวในยุคไทโช (1912-1926) ทันจิโร่เด็กหนุ่มขายถ่านผู้แสนอ่อนโยน วันหนึ่งครอบครัวของเขาถูกอสูรฆ่าตาย
เพื่อหาทางช่วยเนซึโกะ น้องสาวที่โดนเปลี่ยนเป็นอสูรให้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง เขาจึงออกเดินทางเพื่อตามล่าอสูรที่ฆ่าครอบครัวของเขา

ภาพปกหนังสือการ์ตูน ดาบพิฆาตอสูร ฉบับรวมเล่ม 1-22 (เล่ม 22 มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่น 2 ต.ค. 2020)สตูดิโอ ufotable ยังได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 26 ตอนจบ เริ่มออกอากาศตอนแรกที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2019
จนกระทั่งจบลงในวันที่ 28 ก.ย. 2019 แต่ก่อนเริ่มออกอากาศทางทีวี เคยนำ 5 ตอนแรกของทีวีอนิเมเรื่องนี้ไปจัดฉายในรูปแบบภาพยนตร์อนิเม
ใน 11 โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศญี่ปุ่นเป็นระยะเวลาสองสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. 2019 ใช้ชื่อว่า Kimetsu no Yaiba: Kyoudai no Kizuna
แล้วยังได้มีการนำไปจัดฉายในโรงภาพยนตร์ Aratani Theatre ในเมือง Los Angeles ประเทศสหรัฐอเมริกา วันที่ 31 มี.ค. 2019 อีกทั้งสามารถ
คว้ารางวัลทีวีอนิเมยอดเยี่ยม, ตัวละครชายยอดเยี่ยม, ตัวละครหญิงยอดเยี่ยม, ออกแบบตัวละครฉบับอนิเมยอดเยี่ยม, เพลงประกอบยอดเยี่ยม
และผู้กำกับยอดเยี่ยม จาก Newtype Anime Awards ประจำปี 2018-2019 และสองรางวัลจาก Japan Character Award 2020

หลังจากทีวีอนิเม ดาบพิฆาตอสูร ตอนที่ 26 ออกอากาศจบลง ก็มีประกาศทำอนิเมภาคต่อโดยนำเนื้อเรื่องบทรถไฟแห่งอนันต์ (เริ่มตั้งแต่ตอนที่
53 ในฉบับรวมเล่ม 7 จนถึงตอนที่ 66 ในฉบับรวมเล่ม 8) มาสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเมชื่อว่า Kimetsu no Yaiba: Mugen Ressha-hen สตูดิโอ
ufotable ยังคงรับหน้าที่ผลิตฉบับภาพยนตร์อนิเม เช่นเดียวกับที่เคยเป็นผู้ผลิตฉบับทีวีอนิเม โดยได้ Haruo Sotozaki กลับมารับหน้าที่กำกับ,
Akira Matsushima กลับมารับหน้าที่ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม เช่นเดียวกับทีวีอนิเม สำหรับบรรดาพากย์หลักก็กลับมารับบทเดิมรวมครบถ้วน
Natsuki Hanae (พากย์เป็น Tanjirou Kamado), Akari Kitou (พากย์เป็น Nezuko Kamado), Hiro Shimono (พากย์เป็น Zenitsu Agatsuma),
Yoshitsugu Matsuoka (พากย์เป็น Inosuke Hashibira), Satoshi Hino (พากย์เป็น Kyojuro Rengoku) มีกำหนดเข้าฉายที่ญี่ปุ่น 16 ต.ค. 2020

LiSA ศิลปินสาวสายเพลงอนิเม ประสบความสำเร็จอย่างมากมายกับ Gurenge ซิงเกิ้ลลำดับที่ 15 ซึ่งได้นำมาใช้เป็น Opening Theme
ให้กับทีวีอนิเม ดาบพิฆาตอสูร ก็ได้กลับมามีส่วนร่วมกับอนิเมเรื่องนี้อีกครั้งกับ Homura 炎 (ほむら) ซิงเกิ้ลลำดับที่ 17 ที่มีกำหนดออก
วางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 14 ต.ค. 2020 ซึ่งได้นำมาใช้เป็นเพลงประกอบ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ แล้วยังเป็นการ
กลับมาร่วมงานอีกครั้งกับ Yuki Kajiura (ก่อนหน้านั้น ทั้งคู่เคยได้ร่วมงานกันแล้วในเพลง from the edge ที่นำมาใช้เป็น Ending Theme
ให้กับทีวีอนิเม ดาบพิฆาตอสูร) ซึ่งเป็นผู้ที่แต่งทำนอง, เรียบเรียง และเขียนเนื้อเพลง ซึ่ง LiSA ก็มีส่วนร่วมกับการเขียนเนื้อเพลงนี้อีกด้วยไม่เพียงแค่นั้น การ์ตูนเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร ยังได้มีการนำไปจัดแสดงในรูปแบบละครเวที ที่ The Galaxy Theater กรุงโตเกียว ตั้งแต่วันที่
18-26 ม.ค. 2020 ทั้งหมด 15 รอบ จากนั้นจะย้ายไปจัดแสดงต่อที่ AiiA 2.5 Theater Kobe เฮียวโงะ ตั้งแต่วันที่ 31 ม.ค. - 2 ก.พ. 2020
ทั้งหมด 5 รอบ โดยได้ Kenichi Suemitsu มารับหน้าที่กำกับและเขียนบท และ Shunsuke Wada มารับหน้าที่ทำเพลงประกอบที่มา NatalieCreate Date : 19 กันยายน 2563
Last Update : 19 กันยายน 2563 23:40:32 น.
Counter : 1239 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#17iamZEON
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 109 คน [?]ยินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ ^^/

ข่าวสารการ์ตูนญี่ปุ่น
กับเกี่ยวข้องอย่างภาพยนตร์-เพลง
รายชื่อการ์ตูนออกใหม่-งานหนังสือ
เรื่องทั่วๆไปทั้งในและนอกประเทศก็มีบ้าง
New Comments
Group Blog
All Blog
MY VIP Friend