หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
29 มีนาคม 2556
 
All Blogs
 

ทายาทบัลลังก์อสูร : ซ่อนกลิ่น

ทายาทบัลลังก์อสูร : ซ่อนกลิ่นชื่อหนังสือ : ทายาทบัลลังก์อสูร
เขียนโดย : ซ่อนกลิ่น
พิมพ์ครั้งแรก : กรกฎาคม ๒๕๕๓
สำนักพิมพ์ : พิมพ์คำ
จำนวน ๔๒๔ หน้า ราคา ๒๗๐ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   “เลือดของเจ้าที่หยดลงบนผืนแผ่นดินแห่งครีษมะอีกครั้งจักทำให้สหเทพที่หลับใหลตื่นจากนิทรารมณ์อันยาวนาน และเมื่อถึงตอนนั้น เจ้ามีหน้าที่ต้องล้างคำสาปที่ฝังชาวครีษมะนครไว้ในนรกด้วยความพยาบาทอันแสนยาวนาน”

บุรุษหนึ่งผู้สูงศักดิ์กับนางหนึ่งผู้เลอโฉมต้องพรากจาก
หญิงที่รักกลายเป็นนางแพศยาที่แสนชิงชัง
เสน่ห์เล่ห์นางนำมาซึ่งสงครามแห่งสายพระโลหิต
คราใดที่เลือดของพระมเหสียมุนาเทวีหลั่งลงบนผืนดินครีษมะอีกครั้ง
ครานั้นปีศาจอุรเคนทร์ เจ้าแห่งอาศิรพิษ จักถูกปลุกจากศิลาจองจำ !


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... สถาพรบุ๊คส์ ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ครีษมะนคร อาณาจักรโบราณที่ล่มสลายและไม่ปรากฏหลักฐานใด ๆ บนหน้าประวัติศาสตร์ ไม่มีถ้อยบันทึกเกี่ยวกับนครอันยิ่งใหญ่เพียงเพราะอำนาจแห่งคำสาป...
   ' นางผู้หญิงชั่ว ข้าขอสาปแช่งเจ้าในสิ่งที่เจ้าทำทั้งหมดนี้ ด้วยความเพียรของข้าที่บำเพ็ญมาชั่วชีวิต ข้าขอสาปให้เจ้าและครีษมะนครจงล่มสลายโดยบุตรของเจ้าเอง ครีษมะนครจักต้องถูกลืมเลือนไปตลอดกาลนาน '
   คำสาปนั้นจึงกลบฝังชาวครีษมะนครไว้ในนรกด้วยความพยายามอันแสนยาวนาน มีเพียงโลหิตของพระมเหสียมุนาเทวีเท่านั้นที่จะปลุก ปิศาจอุรเคนทร์ เจ้าแห่งอาศิรพิษจากศิลาจองจำ
   อิงธาร นางแบบสาวสวยตกลงใจไปพักผ่อนที่ ภูเปียงดาวรีสอร์ท จังหวัดน่านตามคำแนะนำของ พิณทอง เพื่อนสนิทที่ควบตำแหน่งผู้จัดการส่วนตัว ณ ที่แห่งนี้ เธอได้รู้จัก หนานคำ พี่ชายต่างมารดาของเพื่อนสนิท ที่นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหวแล้ว เขายังเป็นคนที่มีพฤติกรรมแปลก ๆ ยากจะคาดเดาและไม่ค่อยสุงสิงกับใครนัก ยิ่งพักอยู่ที่นี่นานเท่าไรเธอยิ่งสัมผัสได้ถึงความแปลกในบรรยากาศและผู้คน ทั้งยังความฝันประหลาดเกี่ยวกับ จันลอง เด็กสาวชาวบ้านหน้าตาสะสวย และ เจ้าชายสหเทพ ยุพราชแห่งครีษมะนคร
   อิงธาร จะทำอย่างไรเมื่อความฝันนั้นกลับกลายเป็นความจริงที่กำลังคุกคามชีวิตเธอ เธอจะทำอย่างไร เมื่อคนที่ถูกจองจำมานานแสนนานกำลังทวงถามการชดใช้ในสิ่่งที่เธอไม่เคยรับรู้มาก่อนว่าได้เคยกระทำมัน !

   ทายาทบัลลังก์อสูร เป็นหนังสือเล่มที่หมายตาตั้งแต่ตีพิมพ์รวมเล่มใหม่ ๆ โน่นเลยค่ะ แต่กว่าจะได้หยิบมาอ่านก็ล่วงเลยมาถึงกุมภาพันธ์ ปี ๒๕๕๕ แล้วอะค่ะ หยิบมาอ่านทีหลัง เจ้านาง อีกแหนะ

   เรื่องนี้เริ่มต้นน่าสนใจค่ะ ปมต่าง ๆ ที่วางไว้น่าสนใจ การดำเนินเรื่องน่าติดตาม สนุก เข้มข้น ชวนลุ้น แต่แอบหมั่นไส้ พิณทอง เพื่อนสนิทของ อิงธาร มากมายเลยค่ะ ปกติแล้วเวลาอ่านนิยายคู่รองบางเรื่องจะน่ารัก ชวนลุ้นให้ลงเอยกันมากกว่าคู่พระเอก - นางเอก เรื่องนี้ก็น่าลุ้นค่ะ แต่ลุ้นให้ใครเอาขี้เถ้ายัดปากผู้หญิงคนนี้สักที กรี๊ดกร๊าด โวยวาย ไร้มารยาท ไม่เฉพาะกับ อาจารย์วิเรนทร์ นักวิชาการหนุ่มไฟแรงที่เป็นคู่กัด คู่กันนะคะ แต่กับ หนานคำ พี่ชายต่างมารดาของตัวเองก็ไม่เว้น จะอ้างว่า หนานคำ เป็นคนอัปลักษณ์ประมาณคนค่อมแห่งนอเทอร์ดาม แถมยังไม่ลงรอยกันมาแต่เล็กแต่น้อย ทว่านี่คือพี่ชายนะคะ ถึงจะไม่ถูกชะตากัน ก็ควรจะแสดงออกให้ดีกว่านี้ ไม่ใช่เอะอะก็เหวี่ยง ไม่ได้ดั่งใจก็วีน พูดจาปากมอมน่าจะหาเข็มมาเย็บปากเสียให้รู้แล้วรู้รอด ยิ่ง คุณซ่อนกลิ่น เขียนให้ วิเรนทร์ ตกหลุมรักผู้หญิงคนนี้ หวานเย็นยิ่งปวดสมองจี๊ด ๆ เลยค่ะ แบบว่าพยายามคิดหาเหตุผลร้อยแปดพันเก้าว่าเป็นเพราะอะไรเขาถึงได้คิดหาเรื่องให้ตัวเองต้องหูดับเพราะเสียงกรีดร้องของเจ้าหล่อน งงค่ะ

   ก็อย่างที่บอกค่ะ... เรื่องนี้เริ่มต้นดี ตอนกลางเรื่องน่าติดตามและชวนลุ้น กระทั่งทุกอย่างคลี่คลาย กลมกล่อมได้ที่ค่ะเล่มนี้ แต่... มาตกม้าตายตอนบทสรุปตอนท้ายเรื่อง อี๋ ! สะดุดหัวทิ่มเลยอะค่ะ แค่จบเฉย ๆ คลี่คลายปมทุกอย่างครบ หวานเย็นว่าก็โอเคแล้วนะคะ แต่ดันมาสรุปส่งท้ายแบบพยายามให้เป็นสุขนาฏกรรม จบแบบ Happy Ending หวานเย็นเซ็งค่ะ ไม่เฉลยนะคะว่า Happy Ending ได้ยังไง ใครสนใจติดตามอ่านได้ใน ทายาทบัลลังก์อสูร น้า

   อืม... หวานเย็นมีลิงค์ให้ทดลองอ่านประมาณ ๕ ตอนนะคะ คลิกตามไปได้เลยค่ะ -> ทายาทบัลลังก์อสูร ฉบับทดลองอ่าน 

Create Date : 29 มีนาคม 2556
7 comments
Last Update : 29 มีนาคม 2556 22:48:17 น.
Counter : 2184 Pageviews.

 

เคยอ่านนามปากกานี้อยู่เรื่อง จำชื่อเรื่องแน่นอนไม่ได้ แต่เกี่ยวกับทะเลทราย อ่านไม่รอด อยากปาหนังสือทิ้งมาก (ถ้าไม่ได้ยืมจากห้องสมุดมา) เพราะเรื่องนั้นเขียนบรรยายเหมือนนางเอกเป็นวัตถุทางเพศยังไงก็ไม่รู้ เหมือนดูถูกผู้หญิงเอามากๆ เลยไม่อยากอ่านนามปากกานี้อีก

 

โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.9.43 30 มีนาคม 2556 5:44:22 น.  

 

เรื่องนี้อ่านแล้วเหมือนกัน ไม่รู้สึกอะไรเลย เหมือนอ่านผ่านไปเฉยๆ

 

โดย: ถั่วฝักยาวสีขาว IP: 203.126.59.164 30 มีนาคม 2556 8:10:20 น.  

 

ของคุณซ่อนกลิ่น...เคยอ่านชุดบ้านไร่ฯ กับชุดคุณชายค่ะ...สารภาพว่า...ถ้าไม่เชียนเป็นชุดคงไม่หยิบมาอ่าน...อาจจะเพราะไม่ใช่แนว เลยไม่เคยหยิบเล่มเดี่ยวๆของคุณซ่อนกลิ่นมาอ่านเลยค่ะ....

พล็อตเรื่องดูน่าสนใจดีนะคะ...แต่อ่านรีวิวคุณหวานเย็นฯแล้ว...ลังเลที่จะลอง ขอผ่าานก่อนดีกว่าค่ะ...ส่วนหน้าปก ไม่โดนใจเลยค่ะ น่าจะอลังการและดูน่ากลัวกว่านี้ ให้สมกับชื่อเรื่องหน่อยค่ะ

 

โดย: Aneem 30 มีนาคม 2556 8:19:35 น.  

 

คิดเหมือนคุณข้าวปั้นเลย ทำให้ค่อนข้างเข็ดงานของผู้เขียนคนนี้
แต่บางทีอาจจะลองใหม่อีกสักเล่ม

 

โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ 30 มีนาคม 2556 10:32:18 น.  

 

ขออนุญาตก๊อปคอมเมนต์คุณข้าวปั้นกะคุณพุดฯเด๊ะ ๆ ทุกคำทุกความค่ะ

อิอิ เล่นง่าย ๆ งี้เลย

 

โดย: แม่ไก่ 30 มีนาคม 2556 14:42:56 น.  

 

แวะมาอ่านรีวิวค่า น้องหวานเย็นรีวิวสนุกดีค่ะ แต่แนวนี้ยังไม่ได้ชอบมากค่ะ คงยังไม่ซื้อ

 

โดย: Sab Zab' 30 มีนาคม 2556 20:57:14 น.  

 

คุณข้าวปั้น :: อาจจะเป็น 'ลิขิตรักทะเลทรายเลือด' หรือไม่ก็ 'ทาสรักทะเลทราย' ละมั้งคะ เพราะ ๒ เรื่องนี้เป็นผลงานยุคแรก ๆ ของคุณซ่อนกลิ่นน่ะค่ะ

คุณถั่วฝักยาวสีขาว :: ไม่แปลกค่ะเพราะหลายคนที่อ่านเล่มนี้พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยค่ะว่า 'ไม่ปลื้ม'

คุณ Aneem :: หน้าปกไม่โดนใจเหมือนกันค่ะ แต่ที่อยากอ่านเพราะคำโปรยปกหลังน่าสนใจน่ะค่ะ เลยเล็งไว้ตั้งแต่แรก ๆ ที่วางแผง ถ้าไม่ใช่แนวก็ผ่านเถอะค่ะ หวานเย็นเป็นประเภทอ่านได้หมดทุกแนวน่ะค่ะ ปลื้มหรือไม่นั้น โปรดหรือไม่นั้น เป็นแค่ปัจจัยที่ทำให้อ่านช้าหรือเร็วเท่านั้นเองอะค่ะ

คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: หวานเย็นก็ค่อนข้างเข็ดค่ะ แต่ไม่ขยาด ยังพออ่านได้บ้างตามแต่โอกาสเอื้ออำนวยน่ะค่ะ

คุณแม่ไก่ :: แหม... มาแนวขี้เกียจนะคะเนี่ย

คุณ Sab Zab' :: หวานเย็นขออนุญาตแนะนำให้ยืมอ่านมากกว่าค่ะ อย่าซื้อเลยจะดีกว่าน้า

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 2 เมษายน 2556 23:01:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.