แบร์แนแด็ท....น่ารัก....น่ารัก ขี้ลืม.....ขี้ลืม ...... หนังปายหนายหว่า buy แล้ววbuyอีก......... faith, hope and charity เฟศบุ๊ค http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
8 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
Death Note (2006): The last name (2006) : L: Change the World (2008)

ปล เรื่องนี้เราตีความอย่างคนคริสอะ ผิดถูกขออภัยด้วยค่ะ
เป็นเรื่องละเอียดอ่อนงะ เราเลยลองตีความดูอะอวสานสมุดมรณะ (ญี่ปุ่น:デスノート: The Last Name อังกฤษ: Death Note: The Last Name หรือ Death Note 2: The Last Name) เป็นภาพยนตร์ซึ่งมีต้นแบบมาจากการ์ตูนเรื่องเดธโน้ตมีชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า "The Last Name" โดยภาคนี้เป็นภาคที่สอง ภาคแรกมีชื่อว่า "สมุดโน้ตกระชากวิญญาณ" สร้างโดยวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ผู้กำกับคือ ชูสึเกะ คาเนโกะ มีความยาว 141 นาที

Death Note Movie TrailerSource ://farm3.static.flickr.com/
2184/2389288649_5e95ea6114.jpg

สิ่งที่ไรท์ทำมันห่างไกลกับความยุติธรรมหรือเปล่า

ฉันคือ คิระตัวจริง....ฉันเป็นเทพเจ้าแห่งโลกใบใหม่

L... เข้าใจผิดแล้ว...นายเป็นแค่ฆาตกรโหดคนหนึ่ง ส่วน Death Note มันคืออาวุธมรณะ ภัยของโลกไรท์มองว่า โลกเน่าๆๆใบนี้เต็มไปด้วยคนที่ทำผิดแล้วไม่ถูกลงโทษ โลกนี้มีแต่ความขัดแย้งวุ่นวาย พอมี Death Note คิระเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง อาชญากรรมลดลง 70% นั้นไม่ใช่โลกบริสุทธิ์ อย่างที่เราปรารถนากันเหรอ.....

มีคนบริสุทธิ์เท่าไหร่ ตกเป็นเหยื่อของความชั่วร้าย....เลวทราม คนเลวเลวมีชีวิตอยู่ต่อไป กฎหมายไม่สามารถทำอะไรมันได้


พ่อของไรท์ :กฎหมายนะดี...แต่ดีไม่ครบทุกด้าน
เช่นเดียวกับมนุษย์เราที่เป็นผู้กำหนด ตัวบทกฎหมายขึ้นมา
...แต่ว่า กฎหมายที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ผดุงความดี
...สิ่งที่ลูกทำมันเห็นแก่ตัว.........
....การฆ่าล้างผู้คนมันไม่ได้ทำให้โลกสะอาดขึ้นหรอก


....สิ่งที่พ่อของไรท์มอง... มนุษย์ไม่ได้ สมบรูณ์แบบ 100% มีความบกพร่อง อ่อนแอ มีทั้งดีและไม่ดีปนกัน มีอิสระอำเภอใจในการเลือกที่จะทำดีหรือไม่ดี และกฎหมายที่ใช้ในทางโลก ก็ถูกสร้างขึ้นโดยมนุษย์เพื่อใช้ในสังคมของการอยู่ร่วมกัน

ทำไมมนุษย์ไม่ได้สมบรูณ์แบบ 100% (ถ้าสมบรูณ์แบบ 100% มันคือสวรรค์ หรือชีวิตในพระหรรษทานชัดชัดเลยอะ)

มุมมองของคนคริส มาจาก บาปกำเนิด Original sin

สวนอุทยานและการทดสอบอิสระภาพ ปฐมกาล 2:4-25

16 พระยาห์เวย์พระเจ้าทรงบัญชามนุษย์นั้นว่า "ท่านจะกินผลไม้จากต้นไม้ทุกต้นในสวนได้
17 แต่อย่ากินจากต้นไม้แห่งความรู้ดีรู้ชั่ว วันใดทีท่านกินผลจากต้นนั้น ท่านจะต้องตาย

ต้นไม้แห่งความรู้ดีรู้ชั่ว
ความรู้ดังกล่าวเป็นอภิสิทธิ์ที่พระเจ้าทรงสงวนไว้สำหรับพระองค์ แต่มนุษย์ทำบาปเพราะอ้างสิทธิ์ดังกล่าวเป็นของตนเอง (3:5-22)ดังนั้นความรู้ดีรู้ชั่ว จึงไม่ได้หมายถึง ความรู้ทุกอย่างซึ่งสิ่งสร้างที่ตกในบาปไม่มี อีกทั้งไม่ได้หมายถึงการรู้จักแยกแยะทางศีลธรรม เพราะมนุษย์มีอยู่แล้ว

ก่อนจะตกในบาป เพราะพระเจ้าจำเป็นต้องประทานให้มนุษย์มีสติปัญญาแยกแยะได้ ดังนั้น
ความรู้ดีรู้ชั่วหมายถึง อำนาจการตัดสินใจด้วยตัวเองว่าอะไรดีอะไรชั่วและกระทำตามการตัดสินนั้น


ซึ่งเป็นการไม่ยอมขึ้นกับพระเจ้าโดยสิ้นเชิง ในด้านศีลธรรม คือ มนุษย์ปฎิเสธไม่ยอมรับการเป็นสิ่งสร้างของตน (ดู อสย 5:20) บาปแรกเป็นการกบฎต่ออำนาจสูงสุดของพระเป็นเจ้า เป็นความความยิ่งจองหอง พระคัมภีร์กล่าวถึงการกบฎนี้เป็นรูปธรรมว่า เป็นการละเมิดคำสั่งพระเป็นเจ้า โดยใช้สภาพการกินผลไม้ต้องห้าม

วันใดทีท่านกินผลจากต้นนั้น ท่านจะต้องตาย
สำนวนนี้เป็นภาษากฎหมายที่ใช้ในคำตัดสินลงโทษประหารชีวิต
การกินผลไม้ไม่ได้หมายความว่า ผู้ผิดจะต้องตายทันที
อาดัมและเอวายังมีชีวิตอยู่หลังจากกินแล้ว และการตัดสินโทษ ใน 3:16-19 กล่าวถึงความตายว่าเป็นเพียงจุดจบของชีวิตที่น่าสมเพช พระคัมภีร์ต้องการบอกเพียงว่า บาปซึ่งมีการกินผลไม้ เป็นสัญญาลักษณ์ เป็นสาเหตุของความตาย (ดู 3:3)

มนุษย์ตกในบาป ปฐมกาล 3:1-24
กะโดนงูล่อลวง ให้กินผลไม้ จะได้เป็นเหมือนพระเจ้า อดัมกะโทษเอวา เอาวากะโทษงู
4 งูบอกกับหญิงว่า "ท่านจะไม่ตายดอก
5 พระเจ้าทรงทราบว่า ท่านกินผลไม้นั้นวันใด ตาของท่านจะเปิดในวันนั้น ท่านจะเป็ฯเหมือนพระเจ้าคือ รู้ดีรู้ชั่ว
23 พระยาเวห์พระเจ้าทรงขับไล่เขาออกจากสวนเอเดน ให้ออกไปเพาะปลูกในที่ดินซึ่งเขาถูกปั้นขึ้นมา


การลงโทษที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือ การสูญเสียความใกล้ชิดกับพระเป็นเจ้า (ข้อ 23) การลงโทษเหล่านี้ยังสืบทอดทางสายโลหิตมาถึงลูกหลานด้วย หลักคำสอนเกี่ยวกับความผิดที่สืบทอดทางสายโลหิตนี้ ยังไม่ชัดเจนในพระคัมภีร์ตรงนี้ ในภายหลังนักบุญเปาโล จะอธิบายอย่างชัดเจนว่า มนุษย์ทุกคนเป็นหนึ่งเดียวกับอาดัมผู้ทำบาปฉันใด ก็จะเป็นหนึ่งเดียวกับพระคริสตเจ้า พระผู้ช่วยให้รอดพ้นฉันนั้น (รม 5)


สิ่งที่ไรท์มอง ทำไมโลกไม่บริสุทธิ์ มีแต่ความขัดแย้งวุ่นวาย มีคนบริสุทธิ์เท่าไหร่ ตกเป็นเหยื่อของความชั่วร้าย....เลวทราม

ในพระคัมภีร์ของคนคริส
ระเบียบใหม่ของโลก ปฐมกาล 9: 1-17

2 บรรดาสัตว์ปีกทั้งปวงบนแผ่นดินบรรดานกในท้องฟ้า บรรดาสิ่งที่เลื้อยคลานบนแผ่นดิน และปลาทั้งสิ้นในทะเลจะกลัวท่าน เรามอบสัตว์ทั้งปวงไว้ในอำนาจของท่าน

เชิงอรรถ
แต่แรกเริ่ม พระเจ้าทรงอวยพรมนุษย์และทรงแต่งตั้งให้เป็นเจ้านายเหนือสิ่งสร้างทั้งมวล บัดนี้ พระเจ้าทรงอวยพรและแต่งตั้งอีกครั้งหนึ่ง
แต่การปกครองของมนุษย์จะไม่ราบรื่นในยุคหลังน้ำวินาศมนุษย์จะต้องต่อสู้กับสัตว์และกับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน สันติภาพที่เคยมีอยู่ในสวนอุทธยานจะไม่กลับมาอีกจนถึง "วันสุดท้าย" (อสย 11:6 เชิงอรรถ e)

คนเลวเลวมีชีวิตอยู่ต่อไป กฎหมายไม่สามารถทำอะไรมันได้ และไรท์ได้อุปกรณ์ Death Note มาจัดการกับสิ่งเหล่านี้ และไรท์มองตัวเองเค้าคือ พระเจ้าแห่งโลกใบใหม่

ในพระคัมภีร์ของคนคริส
ระเบียบใหม่ของโลก ปฐมกาล 9: 1-17

6 ผู้ใดหลั่งเลือดของเพื่อนมนุษย์
เลือดของเขาจะต้องถูกหลั่งโดยมนุษย์เช่นเดียวกัน
เพราะพระเจ้าทรงสร้างมนุษย์ ตามภาพลักษณ์ของพระองค์

เชิงอรรถ
เลือดของสิ่งสร้างทั้งมวลเป็นของพระเจ้า (ดู ลนต 1:5 เชิงอรรถ e) และโดยเฉพาะเลือดมนุษย์เพราะมนุษย์ถูกสร้างตามภาพลักษณ์ของพระเจ้า พระเจ้าจะทรงลงโทษผู้ที่หลั่งเลือดมนุษย์ (ดู 4:10) และมอบหน้าที่นี้แก่มนุษย์ให้เป็นผู้ดำเนินการลงโทษ ทั้งอาศัยรัฐหรือโดยบุคคลในครอบครัวซึ่งมีหน้าที่ "ป้องกันสิทธิ)ของทุกคนในครอบครัว (กดว 35:19 เชิงอรรถ c)


มันคืออำเภอใจ อิสระ ที่ไรท์เลือก เรามองว่า พระเจ้าในมุมมองของไรท์คือ ตัดสินอย่างเดียวคนชั่วคนทำผิด อาชญากร คนที่ไม่เห็นด้วยกับไรท์ คือ ความตาย
แต่พระเจ้าในหัวใจของมนุษย์คือ (ความรัก ) ที่มีให้กับมนุษย์ที่ไม่สมบรูณ์แบบ 100% ทุกคน และมนุษย์เป็นผู้กำหนดกฎหมายผดุงความยุติธรรมทางโลกขึ้นมา คนคริสมีความเชื่อว่า ทุกสิ่งเป็นไปตามพระประสงค์ของพระเจ้า พระเป็ฯเจ้าทรงเป็นผู้ตัดสิน

Source : พระคัมภีร์ภาคพันธสัญญาเดิม ปัญจบรรพ
คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อพระคัมภีร์


Death Note Movie 2 The Last Name Trailerยมทูต death god ของคริสไม่มีอะ คนคริสมี ซาตาน ผี ปีศาจ


เทพหรือเทพเจ้าหลายองค์ ที่เกี่ยวข้องกับความตายที่เป็ฯรูปแบบที่แตกต่างจำนวนมากมาย ขึ้นอยู่กับ วัฒนธรรมใดวัฒนธรรมหนึ่งเป็นเอกลักษณ์ และการเป็นอยู่ของศาสนาที่อ้างอิงถึง ผู้นำหลายๆๆคนจำนวนมากที่นำพาจิตวิญญาณ เทพหรือเทพเจ้าหลายองค์ของยมโลก และเทพหรือเทพเจ้าหลายองค์ของการคืนชีพ เทพหรือเทพเจ้าแห่งความตายหลายองค์ ถูกเรียกเป็นปรกติ ในข้อของความศาสนาเกี่ยวเชิงเปรียบเทียบ อ้างถึง เกี่ยวกับการสนทนากับเทพหรือเทพเจ้าหลายองค์ ซึ่งรวบรวมเวลาหรือกฏบนความตาย ค่อนข้างดีกว่าเทพหรือเทพเจ้าหลายองค์เหล่านั้นซึ่งตัดสินใจเฉพาะเวลาของความตาย

รายชื่อยมทูตของความเชื่อต่างๆ List of death deities

รบกวนดูที่ //en.wikipedia.org/wiki/
Death_deity#List_of_death_deities

ใน Death Note เรียกว่า Shinigami 死神 แปลตามตัวอักษรว่า "death god")

ใน Film สื่อ ยมทูต 3 ตน (ขออภัยเรียกไม่ถูกอะ)


ยมทูตลุค (リューク ,Ryūku?) ยมทูตที่ชอบกินแอปเปิลของโลกมนุษย์ เบื่อชีวิตซ้ำซากในยมโลก อยากจะทำอะไรสนุกๆ จึงนำเดธโน้ต มาทิ้งไว้ที่โลกมนุษย์ ซึ่งผู้ที่เก็บได้ก็คือ "ไลท์" ตอนหลังก็ได้ฆ่าไลท์ไป

ทำไมรูก Ry?ku, กินแอปเปิ้ล สีแดง


Soucre://i61.photobucket.com/albums/h46/
DarkDarkShadow/Death%20Note/7.jpg

Conception and design of Ryuk

Ohba บอกว่าเค้าพูดถึงแอปเปิล ตลอดเวลาใน เพราะว่าเขาปราถนาเพื่อสื่อถึง "ข่าวสารว่ามีคนกำลังจะตายที่นั้น เพียงแค่ Shinigamiกินแอปเปิล" เพราะฉะนั้นเขาต้องการให้ Ryuk ถือแอปเปิล และนั้น"ไม่ใช่เหตุผลอื่นๆ."

Ohba บอกว่าเค้าเลือกแอปเปิลอย่างพิถีพิถันให้เป็นสีแดง หมายถึง "goes well ประสบความสำเร็จดี, หรือ ไปได้ดี"กับร่างกายที่ดำของ Ryuk และ แอปเปิล"fit wellเหมาะดี"กับ ปากที่ใหญ่ของ Ryuk

การรวมแอปเปิ้ลเข้าไป นั้นเขาสมมุติว่านั้นคือทำไม Ohba ที่รวมถึงแอปเปิลเข้าไปด้วย Ohba บอกว่า เค้าไม่ได้คิดเกี่ยวกับสิ่งนั้นทั้งหมด และเค้า เชื่อว่า แอปเปิ้ลคือความเป็นเลิศ กะนั้นแหละ

Ohba ใส่ประเด็น Ryuk ชอบกินแอปเปิ้ลเข้าไป ใช้ในประเด็นที่ว่า เมื่อ ไรท์ถาม Ryuk เพื่อค้นหากล้องวงจรปิด ที่ L สั่งให้ติดในห้องของไรท์ เพื่อแลกเปลี่ยนกับแอปเปิ้ล

Ohba รู้ว่าแอปเปิลนั้นมีความสำคัญสำหรับคนที่รู้ทางศาสนาและเกี่ยวกับจิตวิทยาและนั้นคือ บุคคลที่อ่านนั้น เป็นคนที่"read a lotอ่านมาก"

แอปเปิ้ล ความหมายของคนคริส

Adam's apple [N] ลูกกระเดือก ภาษาอังกฤษใช้คำนี้ ความหมายกะคือ ลูกกระเดือกที่ติดกะคอของผู้ชายอะ

etymology ความหมายเชิง นิรุกติศาสตร์เรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของคำ คือการกล่าวถึงผลไม้ต้องห้าม (คือผลไม้รู้ดีรู้ชั่ว ที่พระเป็นเจ้าทรงห้ามอดัมและอีวากินเข้าไป........แต่พวกเค้ากินเข้าไปเพราะโดนงูล่อล่วง.......ทำให้รู้ดีรู้ชั่ว คิดเท่าเทียมพระเป็นเจ้า เป็นต้นกำเนิดของบาปแรกคือ บาปจองหอง กะคือ ไม่เชื่อฟังอะ .......ในไบเบิ้ล บทปฐมกาลอะ) แม้ว่าในเนื้อหาไม่ได้ระบุไว้ เกี่ยวกับเรื่องกล่องเสียง คุณสมบัติที่เด่นชัดออกมา หรือระบุว่า ผลไม้รู้ดีรู้ชั่วคือ แอบเปิ้ล นั้นคือร่องรอยของธรรมเนียมประเพณีนิยม ดั้งเดิมที่ปรากฎเด่นชัดออกมา ของชิ้นส่วนผลไม้รู้ดีรู้ชั่ว ที่เข้าใจกันในตรงที่ยื่นออกมาจากช่องคอ

หรือที่ในเทศกาลคริสมาส จะเห็น ต้นคริสมาส มีลูกกลมๆๆเล็กๆๆสีเขียวสีแดงประดับอยู่ คือการแสดงให้เห็นถึงต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ มีลูกแอ็บเปิ้ล ติดอยู่อะ


Source ://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=soubirous&month=06-2008&date=15&group=8&gblog=10ยมทูตเรม (Rem) (レム ,Remu?)
ยมทูตที่ติดตาม "มิสะ" ภายหลัง เพื่อช่วยมิสะจากแผนการที่ไลท์วางไว้ จึงยอมสละชีวิตตัวเอง ฆ่า L และ วาตาริ

ยมทูตชีโดว์ (シドウ ,Shidō?)
ยมทูตที่ถูก ลุค หลอกเอาเดธโน้ตมาทิ้งไว้บนโลก ชีโดว์ พยายามที่จะเอาเดธโน้ตของตนคืน จึงโดนพวกเมลโลหลอกใช้ ซึ่งก็ได้ทำให้แผนการที่ไลท์วางไว้ ผิดพลาดไปอย่างมากL: Change The World Trailer (English Subs)


อาชญากรตายปริศนา ล้มตายต่อเนื่อง หัวใจวายตาย ตายกระทันหัน

กับการประกาศข่าวบนบนท้องถนน
การตายที่แปลกประหลาดกับเหตุการณ์นี้ ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นไปตามพระประสงค์ขององค์พระผู้เป็นเจ้า
พระเจ้าส่งคนบาปทั้งหลายไปลงนรกตามความผิดของตน พระองค์ทรงลงโทษคนชั่ว ต่อมนุษยชาติด้วยกันเอง จงสวดขอพระองค์นำทางพวกเรา

กระแสคิระ ฟีเวอร์ ...ผู้พิทักษ์ปกป้องโลก เทพแห่งความยุติธรรม........คิระ คืออาชญการ
มีผู้คนทั้งสรรเสริญ และถูกสาปแช่งไปพร้อมๆกัน... คิระ Kira หรือ Killer

ชิโอริ : แต่ละคนมีวิถีทางเลือกของตนเอง จะเปลี่ยนแปลงโลกได้ด้วยกฎหมาย กฎหมายเอาผิดพวกนี้ได้จริงๆ
ไรท์ มองว่า ... กฎหมายมีข้อจำกัดของมัน

ไรท์ผ่านการคัดเลือกได้เรียนกฎหมาย 1เดือนที่แล้วไรท์ แอบเข้าไปดูข้อมูลของกรมตำรวจ แต่ไรท์รับไม่ได้ กับอาชญกร มีทั้ง ประกาศจับ ไขคดีไม่ได้ ยกฟ้อง งเอก ทุกอย่างมีข้อจำกัด ไรท์เห็ฯว่าพวกเค้าลอยนวล ไม่ต้องรับโทษ ยกฟ้อง

君の好きなうた (Death Note Music Video)


ไรท์เจอสมุดโน๊ตท่ามกลางสายฝน Death Note
กฎของ Death Note

1 คนที่ถูกบนทึกในหนังสือเล่มนี้จะต้องลงเอยด้วยความตาย
2 ถ้าผู้เขียนจำใบหน้า ของคนที่ถูกเขียนชื่อลงในสมุด Death Note ไม่ได้ จะไม่มีผลให้ผู้ที่ถูกเขียนชื่อถึงแก่ความตาย ...จึงไม่มีผลต่อชื่อของคนที่นามสกุลเดียวกัน
3 หากเขียนสาเหตุการตายภายใน 40 วินาที ผลก็จะเป็นไปตามนั้น
4 ถ้าไม่เขียนสาเหตุการตายของคนคนนั้น จะเป็นเพราะหัวใจวายทั้งหมด
5 หากเขียนสาเหตุ มีเวลา 6 นาที 40 วินาที เพื่อลงรายละเอียดการตายสาเหตุนั้น
6 เมื่อแตะ Death Note จะได้เห็นและได้ยินเสียงยมทูต แม้มนุษย์คนนั้นไม่ใช่เจ้าของ Death Note
7 มนุษย์ผู้เสียสิทธิ์การครอบครอง Death Note จะสูญเสียความทรงจำเกี่ยวกับ Death Note ทั้งหมด
8 แต่ว่าความจำจะกลับมาได้ เมื่อแตะ Death Note อีกครั้ง
9 Death Note มีผลภายใน 23 วัน ตามเวลาโลกมนุษย์ ตามเวลาโลกมนุษย์เรียกว่า กฎ 23 วัน
10 เมื่อถูกเขียนชื่อยังไงยังไง คนคนนั้นก็ต้องตาย


และไรท์กะเจอ ยมทูตแห่งความตาย รูกRyuk, Shinigami (?? ?, ควาหมายอย่างแท้จริง คือ "death god" ยมทูตแห่งความตาย )Ryuk,รูกบอกว่าทำสมุดบันทึกตกไว้ ..... กฎของ Death Note ...ใครเจอ Death Note คนนั้นก็จะเป็นเจ้าของ ...ตอนนี้มันเป็นของไรท์แล้ว

L ลีน แอล เทลเลอร์ ออกอากาศ ท้าทาย คิระ ปลอมตัวเป็นผู้สื่อข่าว ว่าคิระหลงตัวเองอย่างที่สุด เป็นอาชญกรเด็กที่ชั่วร้ายเกินกว่าจะรับได้ คิระต้องถูกจับอย่างแน่นอน นายต่ำช้ากว่าอาชญากรที่ฆ่านายซะอีก

ไรท์ เขียนชื่อ ลีน แอล เทลเลอร์ ที่เห็นในทีวีทันที

...ถ้านายไม่อยากได้มันก็ส่งต่อให้คนอื่น รูกก็จะลบความทรงจำเกี่ยวกับ Death Note ไรท์ก้จำอะไรไม่ได้

....กับเรื่องความทุกข์และความหวาดกลัว....ผู้ที่ใช้ Death Note เท่านั้นที่รู้
คนที่แตะ Death Note จะมองเห็นร่างของ รูกได้

4 เดือนต่อมากรมตำรวจนครบาล สืบสวนคดี ตามหาใครคือ คิระ ฆาตกรที่สังหารอาชญากรการตายที่ไม่ทราบสาเหตุทั่วโลก มันคือการตายที่ผิดธรรมชาติ ..และอัตราการเกิดอาชญากรรมลดลง คนร้ายลงมือลำพังคนเดียว


วาตาริ แนะนำ L ให้มาช่วยกันสืบค้นหา ตัวคิระ

ตอนนี้ ไรท์กำลัง แฮปปี้กับตัวเอง ...ความเป็นธรรมที่คนพูดถึงมันมีจริงด้วย คนดีดีจะได้อยู่กันอย่างมีความสงบสุขซะที ...ประวัติศาสตร์เปลี่ยนแปลงไปแล้ว ....อนาคตอยู่ในกำมือของฉันแล้ว
ผู้ประกาศตายภายใน 40 วินาที Lถึงกับบอกว่า นายฆ่าคนแทบไม่กระดิกนิ้วเลย มันเป็ฯแผนของ Lที่โต้กลับทันที ผู้ประกาศทางทีวี คือนักโทษประหารที่กำหนดให้ตายภายในวันนี้ บทลงโทษของ คิระคือ........ประหารเท่านั้น


.....คิระ......ฉันต่างหากคือความถูกต้องเพื่อช่วยเหลือคนที่อ่อนแอกว่า.......พระเจ้าของโลกใบใหม่ "the God of the New World"...ถ้าใครหน้าใหนไม่เชื่อฟัง ...มันก็คือคนชั่ว

Ryuk,รูก ....ไรท์ฆ่าคนโดยอ้างความถูกต้อง......มนุษย์นี้หน้าสนุกจริงๆๆ ฮ่าฮ่า


....คิระ.. Death Note เปลี่ยนชะตาชีวิตเราให้เป็นไปตามธรรมชาติมากที่สุด

Ryuk,รูก .....คิระคือปีศาจจำแลงโดยแท้

กับการสังหารอาชญากรเป็นว่าเล่นทำให้ FBI ได้ตามตัวไรท์ และไรท์ ได้ฆ่า ทีม FBI ตายทั้งหมด และมี FBIคนหนึ่ง ซึ่งเค้ากำลังจะแต่งงานแฟนสาวของ FBI กะเป็น FBI เช่นเดียวกัน เธอกะตามล่า ....คิระเช่นกัน

และการเผชิญหน้าระหว่าง ไรท์กับ L ได้เกิดขึ้น มันเหมือนกับ แมวไล่จับหนู a game of psychological cat and mouse

ในภาคแรกสิ่งที่ไรท์ ทำอย่างเหี้ยมโหด สังหารระบุชื่อลง Death Note FBI และแฟนสาวของ FBI และแฟนของไรท์ ชิโอริ ....สิ่งที่ไรท์ทำลงไปและต้องการคือ ...เค้าร่วมกับ L และตำรวจ ค้นหาตัว ...คิระGREATEST Death Note VIDEO The Last Name


ในภาคสอง มีคิระ เกิดขึ้นอีก 2 คน

มิสะ (มีดวงตายมทูต สามารถมองเห็นชื่อและอายุขัยของคนได้ แต่จะไม่สามารถเห็นอายุขัยของคนที่ครอบครองเดทโน้ตได้)

และความรักของยมทูตที่ มีต่อมิสะ ยอมสละชีวิต ยมทูต เพื่อต่ออายุ มิสะและนักข่าวสาว ที่ไรท์ใช้ไปเกมส์ หลอกให้ทุกคนพุ่งไปที่เธอว่า เธอคือ คิระตัวจริง

และไรท์ขอให้แรม ยมทูตอีกคน ขอให้เรมตั้งกฏ(ปลอม)ใหม่ขึ้นมา 1 ข้อ นั่นคือกฎ 13 วัน ที่ว่า หากใครเขียนเดทโน้ตแล้วไม่เขียนต่ออีกเป็นเวลา 13 วัน คนผู้นั้นจะต้องตาย

ภาคสอง สิ่งที่ร้ายกาจของไรท์คือ เขียนชื่อพ่อของตัวเองซึ่งเป็นตำรวจ ลงใน Death Note

และ L ยอมทิ้งชีวิต ตัวเอง เพื่อ ตามจับตัว คิระ....L เขียนชื่อตัวเอง ว่าเค้าจะต้องตายในอีก 23 วันข้างหน้า
"L change the WorLd" "The Last Name" Soundtrack


ภาค 3 อีก 23 วัน L กำลังจะตาย

L เผา Death Note ทิ้ง มันเป็นการเฉือนคมยมทูต มันคือการเสียสละ

ยมทูต Ryuk,รูก เผาDeath Note ทำไมเล่า...ไรท์เคยปรารถกับฉันว่า ไรท์เป็นพระเจ้าได้ด้วยสมุดเล่มนี้ ทำไมนายไม่เอาอย่างเค้าบ้างละ

L...ลักษณะสภาพตอนที่ไรท์ตาย ....เป็ฯการตายอย่างพระเจ้าอย่างงั้นเหรอ

ยมทูต Ryuk,รูก ...เอ่ยถึงพระเจ้าได้ไงเสียสถาบันปีศาจหมด ....Death Note โดนเผา ....Ryuk,รูก...สูญสลายอย่างโหยหวนในทันที

กลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
ศาสดาจารย์ คางามิ :แม้มนุษย์เราทำตัวเหมือนกับเป็นผู้ครองโลก แต่ว่ามนุษย์ไม่อาจเลียนแบบแหล่งพื้นฐานของธรรมชาติได้ 10 ปีก่อนการอนุรัษณ์พลังงานแก้ปัญหาภาวะวิกฤต แต่ปัจจุบันมันไม่ได้ผลแล้ว

ตัวร้าย บาโทบะ :โลกกำลังมาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว

ศาสดาจารย์ คางามิ : ฉันอยากทำความสะอาดโลกมาตั้งนานแล้ว ...โดยการลดจำนวนประชากรด้วยเชื่อโรคระบาด ทำไมคุณไปหาซื้อไวรัส คุณกำลังหยั่งราคาประมูล คุณหวังอยากรวยอย่างงั้นเหรอ ก็ความโลภเห็นแก่ได้ยังไงละ ที่ทำให้ความสมบรูณ์ของธรรมชาติแปดเปือน คุณไม่เข้าใจความเลวร้ายของมันหรือไง

ตัวร้าย บาโทบะ ...สังหาร ศาสดาจารย์ คางามิ ทันที

ที่ห้องวิจัยเพาะเชื้อโรค มีการเพาะเชื้อโรคและยาต้านเชื้อโรคสำเร็จแล้ว ศาสดาจารย์ได้เก็บความลับนี้ไว้กับลูกสาวเค้า และปริศนาอนุกรมคณิตศาสตร์ และเค้าได้ถูกฆ่าตาย บอกให้ลูกสาวไปหาวาตาริ ที่อยู่กับ L แต่วาตาริ ตายแล้ว

และ มีการเกิดโรคระบาดที่ประเทศไทย มีเด็กอยู่คนชื่อเนียร์ไม่ติดเชื้อโรคนี้ เค้าเป็นเด็กอัจฉริยะ ทางอนุกรมคณิตศาสตร์ (ตอนหลังสืบทอดต่อ L)ให้ติดต่อกับวาติริ วาตาริตายแล้ว เนียร์ก็อยู่กับ Lเช่นกัน

L เนียร์ และลูกสาวของศาสดาจารย์ กะหนีคนร้าย ไปหา ศาสดาจารย์อีกคน คิดค้นยาต้านเชื้อ
และกลุ่มคนร้ายคอยติดตาม

ตอนจบ L บอกว่า วาตาริครับ ....ผมยังไม่อยากตาย

L Last 2 days of his life


กับคำพูดของศาสดาจารย์ คางามิ : ฉันอยากทำความสะอาดโลกมาตั้งนานแล้ว ...โดยการลดจำนวนประชากร

กับพระคัมภีร์ของคนคริส เรื่อง น้ำวินาศ (เรื่องโนอาร์ อะ)
ความเสื่อมทรามของมนุษยชาติ ปฐมกาล 6:5-12

5 พระยาเวห์ทรงเห็นว่าความชั่วร้ายของมนุษย์มีมากบนแผ่นดินและใจของเขาคิดแต่สิ่งชั่วร้ายตลอดเวลา
6 พระยาเวห์เสียพระทัยที่ได้ทรงสร้างมนุษย์ไว้บนแผ่นดินและเศร้าพระทัย
7 จึงตรัสว่า " เราจะกวาดล้างมนุษย์ที่เราสร้างมานี้ให้หมดสิ้นจากแผ่นดิน ไม่ว่าคนหรือสัตว์ สัตว์เลื้อยคลานหรือนกในท้องฟ้า เพราะเรารู้สึกเสียใจที่สร้างมา"
8 แต่โนอาห์เป็ฯที่โปรดปรานจองพระยาห์เวห์

เชิงอรรถ
ผู้เขียนพระคัมภีร์ใช้เรื่องที่เล่ากันนี้เป็ฯเครื่องมือในการสอนความจริงนิรันดรบางประการ ได้แก่พระเจ้าทรงเที่ยงธรรมและเมตตากรุณาต่อมนุษย์ มนุษย์เป็นคนชั่วช้าและพระเจ้าทรงช่วยผู้ซื่อสัตย์ต่อพระองค์ให้รอดพ้น (ดู ฮบ 11:7)
น้ำวินาศเป็ฯการพิพากษาของพระเจ้า ซึ่งเป็นการเกริ่นถึงการพิพากษาในยุคสุดท้าย (มธ 24:37 :ลก 17:26) เช่นเดียวกับการที่โนอาห์รอดพ้นจากน้ำวินาศเป็นรูปแบบของความรอดพ้นของผู้ที่รับศีลล้างบาปในน้ำ (1 ปต 3:20-21)

การเตรียมรับน้ำวินาศ ปฐมกาล 6:13-22,7:1-13
17 ส่วนเรา เราจะบันดาลให้น้ำวินาศท่วมโลก เพื่อทำลายสิ่งที่มีชีวิตทั้งหมดที่มีลมหายใจ
18 แต่เราจะทำพันธสัญญากับท่าน
20 นกทุกชนิด สัตว์ทุกชนิด และสัตว์เลื้อยคลานทุกชนิดอย่างละคู่ จะเข้าไปในเรือกับท่าน เพื่อมันจะรอดตาย
เชิงอรรถ
ลมหายใจ ความหมายแรกของคำว่า Ruah คือลม ไม่ว่าจะเป็นลม (อพย 10:13 โยบ 21:18) หรือลมหายใจ (ปฐก 7:15,22) จึงหมายถึง พลังชีวิต ความคิด ความรู้สึก หรืออารมณ์ซึ่งมาจากชีวิต (ปฐก 41:8 45:27 1 ซมอ 1:15 1 พกษ 21:5) สำหรับมนุษย์ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งประทานจากพระเจ้า (6:3 ลนต 16:22 โยป 27:3 สดด 104:29 ปญจ 12:7) ดังนั้น จึงหมายถึงพลัง ซึ่งพระเจ้าทรงใช้ในการกระทำ ไม่ว่าจะเป็นในการเนรมิตสร้าง (ปฐก 1:2 โยบ 33:4 สดด 104:29-30) หรือในประวัติศาสตร์ ของมนุษยชาติ (อพย 31:3) โดยอาศัยประกาศกเป็นเครื่องมือ (วนฉ 3:10 อสค 36:27 เชิงอรรถ F)และโดยอาศัยพระเมสิยาห์ (อสย 11:2 เชิงอรรถ c ดู รม 1:9 เชิงอรรถ e)

แต่เราจะทำพันธสัญญากับท่าน
พันธสัญญานี้ไม่ใช่การตกลงระหว่างสองฝ่ายที่เท่าเทียมกัน แต่เป็นการที่พระเจ้าผู้ทรงพระเมตตาทรงให้ประกันแก่ผู้ที่ทรงเลือกสรร นอกจากพันธสัญญานี้แล้ว พระเจ้าในภายหลังจะทรงทำพันธสัญญาอีก คือกับอับราฮัม (15:17) กับประชากรท้งหมด (อพย 19:3 เชิงอรรถ c) และกับมนุษย์ทุกคนใน "พันธสัญญาใหม่" ที่จะทรงกระทำในยุคสุดท้าย (มธ 26:28 เชิงอรรถ f ฮบ 9:15 เชิงอรรถ i)

จะรอดตาย
ความชั่วร้ายของมนุษย์ทรงผลกระทบให้สิ่งสร้างทั้งหมด (6:13) สิ่งสร้างที่ไม่มีปัญญาก็ร่วมชะตากรรมกับมนุษย์ ทั้งในความดีและความชั่วร้าย ความคิดนี้ใกล้เคียงมากกับความคิดของเปาโล (รม 8:19-22)

น้ำวินาศ ปฐมกาล 7:17-24
น้ำลดระดับ ปฐมกาล 8 :1-14

โนอาห์ออกจากเรือ 8:15-22
22 ตราบใดที่แผ่นดินยังคงอยู่
ฤดูหว่านและฤดูเก็บเกี่ยว
เวลาเย็นและเวลาร้อน
วันและคืน
ยังมีอยู่ต่อไปตราบนั้น

เชิงอรรถ

พระเจ้าทรงกำหนดธรรมชาติขึ้นใหม่อีกครั้งหนึ่งเป็นการถาวร แม้พระเจ้าทรงทราบว่ามนุษย์จะชั่วร้ายต่อไป พระองค์ยังทรงรักษาสิ่งที่พระองค์ทรงเนรมิตสร้างไว้ และทุกสิ่งจะบรรลุถึงเป้าหมายที่พระองค์ทรงกำหนดแม้มนุษย์จะทำบาปอีก

ระเบียบใหม่ของโลก ปฐมกาล 9 1-17
2 บรรดาสัตว์ปีกทั้งปวงบนแผ่นดินบรรดานกในท้องฟ้า บรรดาสิ่งที่เลื้อยคลานบนแผ่นดิน และปลาทั้งสิ้นในทะเลจะกลัวท่าน เรามอบสัตว์ทั้งปวงไว้ในอำนาจของท่าน

เชิงอรรถ
แต่แรกเริ่ม พระเจ้าทรงอวยพรมนุษย์และทรงแต่งตั้งให้เป็นเจ้านายเหนือสิ่งสร้างทั้งมวล บัดนี้ พระเจ้าทรงอวยพรและแต่งตั้งอีกครั้งหนึ่ง
แต่การปกครองของมนุษย์จะไม่ราบรื่นในยุคหลังน้ำวินาศมนุษย์จะต้องต่อสู้กับสัตว์และกับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน สันติภาพที่เคยมีอยู่ในสวนอุทธยานจะไม่กลับมาอีกจนถึง "วันสุดท้าย" (อสย 11:6 เชิงอรรถ e)


6 ผู้ใดหลั่งเลือดของเพื่อนมนุษย์
เลือดของเขาจะต้องถูกหลั่งโดยมนุษย์เช่นเดียวกัน
เพราะพระเจ้าทรงสร้างมนุษย์ ตามภาพลักษณ์ของพระองค์

เชิงอรรถ
เลือดของสิ่งสร้างทั้งมวลเป็นของพระเจ้า (ดู ลนต 1:5 เชิงอรรถ e) และโดยเฉพาะเลือดมนุษย์เพราะมนุษย์ถูกสร้างตามภาพลักษณ์ของพระเจ้า พระเจ้าจะทรงลงโทษผู้ที่หลั่งเลือดมนุษย์ (ดู 4:10) และมอบหน้าที่นี้แก่มนุษย์ให้เป็นผู้ดำเนินการลงโทษ ทั้งอาศัยรัฐหรือโดยบุคคลในครอบครัวซึ่งมีหน้าที่ "ป้องกันสิทธิ)ของทุกคนในครอบครัว (กดว 35:19 เชิงอรรถ c)

8 พระเจ้าตรัสกับโนอาห์และบรรดาบุตรของเขาว่า
9 "ดูซิ บัดนี้เราจะทำพันธสัญญาของเรากับท่านและกับลูกหลานของท่านในภายหน้า
16 เมื่อรุ้งปรากฎขึ้นบนเมฆ เราจะเห็นจะระลึกถึงพันธสัญญานิรันดรที่เราได้ทำระหว่างพระเจ้ากับสิ่งมีชีวิตทั้งปวงบนแผ่นดิน คือกับสรรพสิ่งที่มีชีวิตและตายได้
Source : พระคัมภีร์ภาคพันธสัญญาเดิม ปัญจบรรพ
คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อพระคัมภีร์Source ://www.blike.net/files/gallery/
Movie_DeathNote_L_changetheworLd_005.jpg

ขอเอาบทความของ //www.blike.net/th/comment/reply/3115
มาปะค่ะ

ผลงานจาก "ฮิเดโอะ นากาตะ" (Dark Water, The Ring กวาดรางวัลมาแล้วทั่วเอเชียและยุโรป)
- เรื่องราวภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง "Death Note" ที่ไม่มีในฉบับการ์ตูน "Death Note" 23 วันที่เหลือของ "แอล" กับคดีการก่อการร้ายชีวภาพ ที่จะทำให้โลกเปลี่ยนไปตลอดกาล...
- ครั้งแรกของ "แอล" (เคนอิชิ มัตสึยาม่า) ที่ต้องคลี่คลายคดีด้วยตัวเอง กับฉากแอ็คชั่นที่เสี่ยงอันตราย
- สาวน้อยหน้าใสวัย 13 ปี "ฟูคูดะ มายูโกะ" ได้รับการคัดเลือกจากเด็กกว่า 300 คน เพื่อรับบท "มากิ" ผู้ครองกุญแจสำคัญในการไขคดีครั้งนี้ (เธอยอมตัดผมสั้นเพื่อรับบทนี้โดยเฉพาะ)

อ่านเรื่องย่อเต็มๆๆ
ปล คนเขียนเค้าบอกแล้วว่า ระวังเสียอรรถรส ข้อความด้านล่างนี้กล่าวถึงเนื้อเรื่องหรือฉากจบ

Source ://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AD%E0%B8%A7%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%93%E0%B8%B0

//th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%98%E0%B9%82%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%95#.E0.B8.94.E0.B8.A7.E0.B8.87.E0.B8.95.E0.B8.B2.E0.B8.A2.E0.B8.A1.E0.B8.97.E0.B8.B9.E0.B8.95

//en.wikipedia.org/wiki/Death_Note_(film)
//en.wikipedia.org/wiki/Ryuk_(Death_Note)#Ryuk
//www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/deathnote2/dn2.html
//www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/deathnote/dn1.html
Create Date : 08 มีนาคม 2552
Last Update : 8 มีนาคม 2552 18:54:47 น. 23 comments
Counter : 5836 Pageviews.

 


ละเอียดจังค่ะ
อ่านเพลินเลย

แต่ยังไงดีดีก็รัก L คนเดียวล่ะน๊า
โดย: d__d♥ (มัชชาร ) วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:20:20:16 น.  

 
ละเอียดจังค่ะ
อ่านเพลินเลย

แต่ยังไงดีดีก็รัก L คนเดียวล่ะน๊า


โดย: d__d♥ (มัชชาร ) วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:20:20:16 น.


ตอบ มัชชาร เราเอา Lมาฝากอีกชอบ L งะ

Ken'ichi Matsuyama as L


โดย: Bernadette วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:21:11:27 น.  

 


โหยยยยยยยยยยยยยยย
น่ารักกกกกกกกกกกกกก

ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆๆเลยค่ะ

โดย: d__d♥ (มัชชาร ) วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:21:17:18 น.  

 
โหยยยยยยยยยยยยยยย
น่ารักกกกกกกกกกกกกก

ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆๆเลยค่ะโดย: d__d♥ (มัชชาร ) วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:21:17:18 น.


ตอบ โหวดให้คุณ มัชชารแล้นนนน อิอิ เชียร์เชียร์
Emilia - Big Big World - Full - HQโดย: Bernadette วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:22:41:13 น.  

 
แวะมาถามว่าหนังเรื่อง"มารีอังตัวเนต" บ้านเราไม่ได้เอามาฉายหรือเปล่า ที่นางเอกคือนางเอกเรื่องไอ้แมงมุมน่ะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:12:38:53 น.  

 

แวะมาถามว่าหนังเรื่อง"มารีอังตัวเนต" บ้านเราไม่ได้เอามาฉายหรือเปล่า ที่นางเอกคือนางเอกเรื่องไอ้แมงมุมน่ะโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:12:38:53 น.

ตอบ อ่า คุณนายลองดูของบล๊อค Mr.cozy งะว่าใช่คนเดียวกันอะปะ เรื่องนี้งะ แบร์กะไม่ค่อยรู้งะ

Marie Antoinette (2006) - โซเฟียแก้ตัวให้พระนางแมรี่
https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=mr-cozy&date=05-04-2008&group=1&gblog=77


โดย: Bernadette วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:14:13:59 น.  

 
เราไม่อยู่ 4 วัน หนูแบร์อัพบล็อกยาวเหยียด
ขอตัดท่อนอ่านทีละครึ่งละกัน...
มีรายละเอียด้วยดีจัง ขอบคุณคร้าบ...


โดย: momster วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:20:04:09 น.  

 
นางเอกน่ารักจัง


โดย: Toon16 วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:9:19:52 น.  

 


คิดถึง L

อ๊ะ ม่ายยยยยยช่ายยยยย
คิดถึงคนแถวนี้ต่างหาก


โดย: d__d♥ (มัชชาร ) วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:10:16:34 น.  

 
เราไม่อยู่ 4 วัน หนูแบร์อัพบล็อกยาวเหยียด
ขอตัดท่อนอ่านทีละครึ่งละกัน...
มีรายละเอียด้วยดีจัง ขอบคุณคร้าบ...โดย: momster วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:20:04:09 น

ตอบ อัพเวอร์ชั่น Film การ์ตูน กะเวอร์ชั่นหนังสือ ตาลายแน่ แฮ่


โดย: Bernadette วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:10:50:03 น.  

 
นางเอกน่ารักจังโดย: Toon16 วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:9:19:52 น.

ตอบ น่าดูม๊ากกกก ไม่อยากเล่า ตอน หักเหลี่ยมเผชิญหน้ากัน ระหว่าง ไรท์ กะ L งะ

ชิโอริ นางเอกภาคแรก ไรท์ฆ่าได้ลงคอ เล่นเป็นแฟนไรท์

นางเอกภาคสอง เธอมีดวงตายมทูต ไม่ต้องใช้ death note ฆ่าได้เลย


โดย: Bernadette วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:11:05:52 น.  

 
คิดถึง L

อ๊ะ ม่ายยยยยยช่ายยยยย
คิดถึงคนแถวนี้ต่างหาก
โดย: d__d♥ (มัชชาร ) วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:10:16:34 น.

ตอบ แง๊วววววววว หาเพลงให้มัชชารฟังดีก่า

The Marvelettes Please Mr. Postman - Original ver.


โดย: Bernadette วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:11:09:50 น.  

 


โดย: momster วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:14:31:26 น.  

 
โดย: momster วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:14:31:26 น.

ตอบ ยิ้มไรจ๊ะคุณนาย ขอสูตรข้าวแช่ด้วยจ้า ร้อนๆๆ


โดย: Bernadette วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:15:32:26 น.  

 
โห..ละเอียดยิบเลย ดีจัง

น่าสนใจค่ะกับการตีความแบบคริสต์
ได้ความรู้ไปหลายเลย

ปล. เราเคยขอรับพระคัมภีร์มาไว้ศึกษาเหมือนกันค่ะ
แต่ก็ ทยอยๆ อ่านอ่ะนะ ^^

ไว้เรามีข้อสงสัยอะไร แวะมาถามแบร์บ้างได้มั๊ยคะโดย: renton_renton วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:17:19:52 น.  

 
โห..ละเอียดยิบเลย ดีจัง

น่าสนใจค่ะกับการตีความแบบคริสต์
ได้ความรู้ไปหลายเลย

ปล. เราเคยขอรับพระคัมภีร์มาไว้ศึกษาเหมือนกันค่ะ
แต่ก็ ทยอยๆ อ่านอ่ะนะ ^^

ไว้เรามีข้อสงสัยอะไร แวะมาถามแบร์บ้างได้มั๊ยคะ

โดย: renton_renton วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:17:19:52 น.ตอบ ได้ได้ ยินดีงั๊บบ พยายามตอบงั๊บ ตอบไม่ได้ ถาม Father บาทหลวงคุณพ่อ แล้วมาตอบให้งั๊บ (นั้นรู้จริง แบร์ตอบมั่วๆๆแบร์กัวบาปงะ )

ปล บอกก่อง.....เราไม่ได้มาแบบ เฮ๊ยๆๆๆ ชักชวน เข้าโบส์ถน๊ะ ... ลำพังชีวิตตัวเอง เอาบ่อรอดดด เล๊ยย ไปยุ่งกับชีวิตชาวบ้านนี้ ย๊ากกจริงๆๆงะ

งะ โตโตกานนแล้ว งะ มีความคิดของใครของมานนอะ ไปบังคับ หรือชวนเชื่อ ใครได้ที่ใหนงะ


แบร์กะขอแลกเปลี่ยน ความรู้ ความเชื่อที่แตกต่างกัน เคารพให้เกียรติ์ซึ่งกานนและกาน อ่า มีอารายแบร์จะได้ถามด้วยยยย
โดย: Bernadette วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:18:12:57 น.  

 
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=renton&month=03-2009&group=8&date=10&gblog=5

ก๊อบหนังหน้าดูไว้ก่อง กันลืมอ่า แฮะแฮะ


โดย: Bernadette วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:18:17:51 น.  

 
แวะมาทักทายด้วยความคิดถึง ไม่มีเสียงตะแง้ว ๆ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:20:49:04 น.  

 
แวะมาทักทายด้วยความคิดถึง ไม่มีเสียงตะแง้ว ๆโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:20:49:04 น.

ตอบ เพลงของเพื่อน เลดี ไดอาน่ามาฝากจ้า

Elton John can you feel the love tonight


โดย: Bernadette วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:22:44:57 น.  

 
แวะมาบอกว่าคืนนี้ น่าจะประมาณ 3 ทุ่มจะอัพบล็อก
ตอน 2 แล้ว จะมาเจิมทันมั้ย

แล้วอย่าลืมแปะเพลงด้วยล่ะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:11:03:27 น.  

 
ข้าวแช่เลยเหรอ...
รอเมษาก่อนซีหนูแบร์ เล็งไว้เหมือนกันจ้ะ
รอแม่ย่าว่างก่อนนะ ไม่ค่อยมั่นใจฝีมือตัวเองจ้ะ


โดย: momster วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:21:00:42 น.  

 
แวะมาบอกว่าคืนนี้ น่าจะประมาณ 3 ทุ่มจะอัพบล็อก
ตอน 2 แล้ว จะมาเจิมทันมั้ย

แล้วอย่าลืมแปะเพลงด้วยล่ะโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:11:03:27 น.

ตอบ ได้ค่ะ ย้อนยุคกานนเน๊อะ คนสวยยย

จากไปลอนดอน


โดย: Bernadette วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:22:35:21 น.  

 
ข้าวแช่เลยเหรอ...
รอเมษาก่อนซีหนูแบร์ เล็งไว้เหมือนกันจ้ะ
รอแม่ย่าว่างก่อนนะ ไม่ค่อยมั่นใจฝีมือตัวเองจ้ะโดย: momster วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:21:00:42 น.

ตอบ ข้าวคลุกะปิทำยังงะ คุณนาย เอ่อ คือว่ากินประจำ มันต้องจำใจกินงะ อยากกินหร่อยๆๆสูตร เด็ดๆๆๆงั๊บ


โดย: Bernadette วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:22:38:25 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bernadette
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit

The Ave Maria asks Mary to "pray for us sinners."

Amen

PaPa for all Father W e pray year of priests.Card Michael Michai Kitbunchu, Archbishop of Bangkok, is the first member of the College of Cardinals from Thailand.

source :http://www.asianews.it/news-en/Michai-Kitbunchu,-first-cardinal-from-Thailand-3038.html

พระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู คณะเชนต์ปอล part1

ฺBishop ฟรังซิส เซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช พิธีรับPallium Metropolitans Bangkok Thailand >

สารคดี เทศกาลแห่ดาว สกลนคร Welcome
Sakonnakorn Christmas Thailand
Metropolitans Tarae Sakornakorn Thailand


Orchestra and four vocal Choir - *Latin* Recorded for the Anniversary of the Pope Benedict XVI April 19 This is the Anthem of the Vatican City. The Songs are called Inno e Marcia Pontificale ...

We are Catholic.

หน้าเฟส อัพรูป หาที่อัพรูปใหม่อยู่ http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3


MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add Bernadette's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.